18 Bình luận
 • ahhung00
  Chỉ tại cấp dưới gỏi quá thôi
 • atcm
  Nói cho ngầu thôi ai ngờ nhân viên làm thật, với lại anh Luyện tự tin vào mấy cẩm nang của mình quá, hơn cả Gia Cát mà
 • ConCoVN
  Nhân viên chắc như e gái gì bác @cuong205a hâm mộ thì làm lớn ngay và luôn ấy chứ
 • graprex
  Luyện dở người đi cãi cơ quan chức năng nên bị vơ vào làm án điểm thôi.
  Chứ chuyện của Luyện thực tế là lách luật phân lô bán nền đất nông nghiệp của cá nhân - hoàn toàn được - cho đến khi nhà nhà làm, người người làm rầm rộ quá khiến chính quyền để ý, nhận ra bất cấp và ngưng cấp phép.
  ---> Ko thực hiện được cam kết, nghiễm nhiên Luyện vào thế lừa đảo.
  Ngoài Luyện, chưa nghe thấy bố con đứa nào phân lô bán nền mà bị tóm cả với tội danh lừa đảo cả !
  http://tinyurl.com/yxmhoumz
  • hahanhi
   @graprex phát biểu như đúng rồi trả lời thế này hỏi sao Alibaba kg tồn tại đến ngày nay
  • graprex
   @hahanhi
   Link đây
   http://tinyurl.com/y6hpshpf
   Đọc cho kỹ từng từ vào.
   Vừa lách luật vừa đi đêm, chắc chắn đã có thằng tách thửa thành công nên chúng nó mới rộ lên làm lan cả nước, quy mô khủng khiếp quá đánh động cao tầng rồi các bố mới tuýp còi. Hiểu chưa ?
   Còn tôi xem thằng Luyện nó trả lời công an trên youtube rằng là nó nói thẳng với dân là nó lách luật kiểu đó để lên sổ đó ! Lách luật là rủi ro rồi, nhưng vẫn ham tiền thích đu theo thì phải chịu thôi !
   Chính quyền ko muốn phô ra cái sai sót của chính sách nên đá gà đá vịt, lừa lừa táng hết lỗi lên đầu thằng Luyện thôi chứ bản chất câu chuyện phức tạp hơn nhiều.
  • sabath
   @graprex nó khác người khác là bán 1 lô cho mấy người nữa. Na ná đa cấp rồi.
  • hahanhi
   @graprex nó bị bắt là tại nó lừa người khác và có đầy đủ bằng chứng và có nạn nhân tố cáo nên CQ mới có đầy đủ để khởi tố ...biết 1 mà kg biết 2 !! Cón phân lô bán nền là do cầm đèn chạy trước ô tô, biết sai nhưng vẫn cố làm với mục đích lừa đảo và muốn cố làm chuyện đã rồi với chính quyền như trước kia khi chưa có luật đất đai ...bác ở trong Rừng ra hay sao mà lại biết sai vẫn làm sai ...cái khác nhau là nó có chữ Nhẫn trong đầu trước đó rồi ...Nhẫn ở đây là Nhẫn Tâm đó thưa a !! Bác nên tự tìm hiểu kỉ luật rồi hãy dạy người khác ...đừng đưa mấy cái dẫn chứng tào lao định hướng ..vậy nhé, bb bác
  • Sigma
   @hahanhi lách luật là cách gọi dân gian nhưng theo ngôn ngữ pháp lý thì không có khái niệm lách luật nhé, chỉ có đúng hay sai thôi. Cơ chế pháp luật ở Việt Nam là Luật mở, Nghị định co lại một tí, Thông tư co thêm tí nữa, và xuống địa phương thì quy định của địa phương có thể tiếp tục co vào hơn. Trường hợp tách thửa của Luyện là có hướng dẫn trong Nghị định, và địa phương cũng hiểu theo độ mở của Luật nên không có quy định hạn chế đối với các trường hợp tách thửa từ đất nông nghiệp. Chính vì thế trước giờ không ai làm gì được bạn í (nghe nói trước đã bị điều tra mấy lần rồi), xin cấp sổ đỏ là địa phương vẫn phải cấp vì không có căn cứ từ chối. Luyện làm ăn ngon nhưng luôn luôn bị rủi ro chính sách nó rình rập, nghĩa là chính sách thay đổi trong khi giao dịch chưa hoàn tất thì Luyện không thể đáp ứng đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết. Bị oánh úp điều tra các mặt + bị siết chính sách + phong tỏa tài khoản thì Luyện tự dưng thành sai thôi. Đụng một lúc đến quá nhiều đối tượng không nên đụng đến, khi bị đập tổng thể thì Luyện nát như tương.
  • hahanhi
   @sigma nó lấp liếm bằng cách lập cty mở dự án, chuyển đổi chằng chéo để cố tình lừa, do tính chồng chéo hay nói thẳng là quan chức địa phương kg đủ trình hoặc giả Ngu cấu kết ....thế nên mới có những cái dự án tào lao tự lập rồi chờ xin giấy phép hoặc để chờ hợp thức hóa ...nếu dân kg tham và thiếu cập nhật pháp luật thì xuống tiền sao ? Muốn lừa thì muôn đủ vạn cách nói và vận dụng pháp luật ...Luyện kg làm bậy thì CQĐT đập được mới lạ ....cái kiểu cứ làm sai hên hên thì lướt qua, lấy củ đậu nấu đậu ....kiểu làm ăn này đã hết thời thế mà vẫn hốt được 1 mớ ..cũng tài
  • Sigma
   @hahanhi tìm hiểu kỹ về trường hợp của Luyện và đối chiếu với các quy định đi bạn. Các thủ thuật đứng tên cá nhân thực ra là để trốn thuế thôi, còn lại điều mà người mua muốn có là sổ đỏ thì Luyện vẫn làm được, chính là nhờ cái mà bạn gọi là lách luật ấy. Luyện convert đất nông nghiệp thành đất thổ cư nông thôn có sổ đỏ và bán cái sổ đỏ ấy chứ không làm dự án như cách thông thường là bán cái bất động sản với cơ sở hạ tầng do công ty Luyện đầu tư.

   Còn thì người có quyền muốn đập là đập được, không sai cũng có thể làm ra thành sai để đập, đặc biệt là làm kinh doanh khi đã đến quy mô lớn thì ai cũng có sai vô tình hay cố ý ở đâu đó, đập không khó đâu, mình thật.
  • graprex
   @hahanhi Đưa cho cả link đọc, ko đọc, rồi cứ đảo vấn đề lại từ đầu là thế nào nhỉ.
   Đây, trích luật trực tiếp cho mà đọc này, lấy của Đồng Nai nhé:
   "2.Điều kiện thực hiện tách thửa đối với hộ gia đình, cá nhân:
   ....
   đ) Quy định tách thửa có hình thành đường giao thông:
   Thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải có ít nhất một cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu hoặc phải xây dựng đường giao thông theo quy định tại khoản này (không bao gồm trường hợp tách thửa để hợp vào thửa đất liền kề đã tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu và tách thửa đất đối với đất nông nghiệp). Cụ thể như sau:
   .........
   Đối với khu vực nông thôn: Đường giao thông xây dựng mới hình thành phải đảm bảo có bề rộng lòng đường không nhỏ hơn 4m;

   Đối với thửa đất tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu, được tách thửa đất theo đường giao thông hiện hữu.

   e) Khi giải quyết hồ sơ tách thửa đất, chủ sử dụng đất phải hoàn thành việc xây dựng đường giao thông; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, chiếu sáng công cộng, cấp nước, thoát nước và đấu nối với đường giao thông hiện hữu
   .....
   3. Điều kiện thực hiện tách thửa đối với tổ chức: việc thực hiện tách thửa theo dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu chức năng và bản vẽ tổng mặt bằng kèm theo nội dung thiết kế cơ sở của dự án (đối với dự án không phải lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo quy định tại khoản 4 Điều 14 Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị) được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định pháp luật.

   Đọc xong đã thông dc cái não chưa ?
   Biết dc con đường đi "hợp pháp" mà ko cần lập dự án đầu tư, không cần dc phê duyệt quy hoạch chưa ?
   Có vô khối thằng đã đi con đường của Alibaba và hàng nghìn trường hợp đã phân lô tách thửa thành công trước khi bi tuýp còi nhé !
   Alibaba chỉ là thằng to mồm nhất thôi !
   Và chính quyền ko muốn nhận 1 phần lỗi chính sách nên đá hết sai cho thằng Alibaba.
   Còn việc có nạn nhân tố cáo ? Đừng nói chuyện cười ! bất kỳ 1 công ty nào ko còn khả năng thực hiện cam kết thì đều có thể bị kiện là lửa đảo ! Bây giờ chính quyền đơn phương hủy bỏ quy định đã ban hành, ko giải quyết phân lô bán nền cá nhân nữa; còn đăng đàn tố Alibaba gian trá lừa đảo; công an vào điều tra...bla bla thì đất nó bán cho ma à ? Bán ko dc thì lấy nguồn tiền đâu ra mà thực hiện cam kết, lấy đất có sổ đâu mà bàn giao đúng thời hạn. Trễ 3 tháng ko thực hiện cam kết thì nhà đầu tư khác gì ngồi trên đống lửa, đến lúc đó tự họ đâm đơn đi kiện thôi - có gì để ngạc nhiên
 • Mr_Qt
  các cụ đã bảo rồi. tam nam bất phú. phải chi sinh thêm 2 thằng nữa để làm cái drama 5 anh em siêu nhân có phải quy mô và khí thế hơn không.bố mẹ đi thăm các con nó tiện đường. phát thăm cả đống luôn, tiếp tế đạn dược cũng đỡ tốn hơn, ăn chung thì bao giờ cũng đỡ hao.
 • cesko
  Mới tròn 1 tháng mà trụ sở ali33 giờ như bỏ hoang
 • haizz
  khả năng anh này ko có dụ phát ngôn, livestream thì ko đến nỗi
Website liên kết