43 Bình luận
 • Bart_hn
  Tưởng cái này chỉ áp dụng cho ca, qđ. Đi du lịch cũng phải xin phép, chả hiểu dựa vào cái cơ sở j để kỷ luật. Nằm mịa lên pl rồi.
  • rongconhg1102
   @bart_hn “Quy định 228/QĐ-TW không hạn chế việc đảng viên được quyền đi nước ngoài để công tác, học tập, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh,… Nhưng khi đi phải bảo đảm thực hiện đúng quy định. Nếu tự ý đi nước ngoài hoặc vi phạm quy định dưới bất kỳ hình thức nào thì sẽ vi phạm kỷ luật Đảng”
 • SuperSliver
  Chủ thớt cẩn thận, nhân viên Big4 hình như cũng là viên chức đấy nhé
  • soskhanh
   @supersliver làm bên SBV hoặclaf ĐV còn may ra
   Hơn nữa cái quy định của nợ này là quy định của Sở GD mà.
  • BlackWidow
   @soskhanh Theo cái này thì phải là chủ trương của tỉnh chứ k phải mỗi Sở.
   "UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ thẩm định, phê duyệt đối với cán bộ đi nước ngoài về việc riêng (thăm thân, du lịch, chữa bệnh, học tập tự túc, học bổng nước ngoài cấp) dưới 3 tháng."
  • BlackWidow
   @soskhanh K biết còn văn bản hướng dẫn nào k chứ căn cứ theo cái CV của Sở SD khả năng là các bố hiểu sai ý của văn bản hướng dẫn. Một minh chứng rõ nét cho văn bản pháp luật chỉ cần hiểu sai dấu "," dấu ";" là chết rồi.
   Quy chế nó hướng dẫn: "i6 cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên thuộc tỉnh; người được cử giữ các chức vụ lãnh đạo, người đại diện phần vồn nhà nước....; cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đi nước ngoài về việc riêng (thăm thân, du lịch, chữa bệnh, học tập) từ 03 tháng trở lên".
   Người ta phải hiểu là người hội đủ tất cả các yếu tố trên mới phải xin, đằng này a soạn CV của Sở hiểu nhầm thành từng đối tượng đều phải tuân thủ.
  • ntvim88
   @blackwidow theo mình là dấu ; là nêu các nhóm đối tượng, ko phải là người hội đủ điều kiện.
   Vì làm gì có ai vừa là viên chức, vừa là lãh đạo, vừa là cán bộ thuộc diện Tỉnh uỷ quản lý
  • BlackWidow
   @ntvim88 Bạn hiểu nhầm đối tượng ở đây phải hội đủ các yếu tố sau: "các bộ, công chức, viên chức, nhân viên thuộc tỉnh" và phải là "người được cử giữ các chức vụ lãnh đạo, người đại diện phần vồn nhà nước tại các doanh nghiệp." đồng thời là "cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý". Cái này có nhé.
   Lãnh đạo là lãnh đạo tại các doanh nghiệp.
 • phanvanhau11
  mẹ em vẫn đi suốt có sao đâu nhỉ kk
  • quangcof
   @phanvanhau11 mẹ bác đã phải Party-goer chưa?

   http://tinyurl.com/y5mylotv

   Thấy bảo đv đi nc ngoài thì phải xin phép. Nếu nó là quy định rồi thì làm theo thôi, còn nếu k làm theo thì ra khỏi tổ chức, có ai bắt mình làm ở đó đâu?
  • BlackWidow
   @quangcof Cái này của Bộ Tài chính mà.
  • connhen
   @blackwidow em đang viên mà đợt đi sing,mã ko báo cáo ai sao vẫn chưa thấy bị kỷ luật nhể ????
  • khakhia
   @connhen Có thể bạn sống tốt và tổ chức chỗ bạn ko sọi mói thôi, chứ bị soi là phiền đó
  • pipi_map
   @connhen đọt e đi Thái chung đoàn có bác kia dắt đoàn, chịu trách nhiệm đặt tour xong 11h bay mà 10h30 bảo ko đi đc với gửi mình mấy ảnh chụp màn hình tin nhắn bị chị văn thư tố cáo chuẩn bị đi nc ngoài mà ko xin phép, có thể bị khiển trách thế là chuyến đi hơi fail tẹo, đành nhờ bác google làm tour guide
 • Laughing
  DV kho di nuoc ngoài lắm các bác ạ, mấy cô giáo này chắc chưa xin phép đảng bộ địa phương rồi
  • donut
   @laughing làm tướng quân đội đi nc ngoài còn khó hơn nữa, cả nhà cùng đi du lịch Mỹ, Âu là ko đc nhé.
 • Mr_Casanova
  Đi nước ngoài chữa bệnh thì tự do thôi, còn đi du lịch phải xin phép nhé
 • macphan2009
  quy định hãm lol nhỉ, quan chức chứ GV có đ** chi mà cấm đoán, với xin phép
 • macphan2009
  cơ quan tôi, bọn nó cũng đi dl đầy. có phải xin thằng con nào đâu
 • hoau
  Không có căn cứ nào viện dẫn luật. Quá ghê.
 • Jennyhp
  Trước em biết là sếp BIDV đi đều phải xin phép, nhân viên thì k rõ
 • salmon
  Sao U của e năm đi vài nước mà chả việc gì nhỉ ????????
  • hao29
   @salmon u tôi cũng thế, đi liên tọi có thấy phải báo cáo ai đâu. Hay là đảng viên nghỉ hưu, chức vụ thấp ko ai thèm để ý?? Cũng có nghe loáng thoáng thấy có quy định này nhưng chả bao giờ thấy được phổ biến, tuyên truyền hay quy định cụ thể ở đâu cả. Làm ăn quá chán, có quy định nhưng ko phổ biến thì ai mà biết được, nhất là với những đảng viên mới. Trước bên VTV có ông đi nước ngoài, lúc đi ít người biết thì ko sao, lúc về mua quà tặng loạn lên, thế là bị kỷ luật.
  • salmon
   @hao29 e bên vtv đây bác. Đi thoải mái mà
 • thophan
  Chuyện nội bộ đảng của người ta mà các bác cứ xoắn lên, đúng là linkgây
 • gahoi
  Thế này mấy thím GV ở Móng Cái, có khi đi chợ cũng phải làm đơn chứ chẳng chơi.
 • khakhia
  Cái này là quy định của từng tỉnh, và gần như tỉnh nào cũng vậy. 4 giáo viên này lên báo thôi chứ mình biết vài trường hợp nữa bị kỷ luật rồi
  • hao29
   @khakhia quy định thì phải thông báo, tuyên truyền cho người ta biết. Khả năng lớn là 4 cô giáo kia không biết cái quy định này. Đầy đảng viên, viên chức cũng ko biết có cái quy định này, đấy là 1 thực tế nực cười.
  • khakhia
   @hao29 Nực cười là nhiều người biết vẫn vi phạm vì nghĩ nó chẳn chết ai cả. Còn văn bản này nếu ai là công, viên chức hoặc đảng viên đều được phổ biến cả, ai nói ko biết thì thôi ra ngoài làm, khỏi làm cho nhà nước
  • hao29
   @khakhia đầy đảng viên, viên chức không biết nhé, vì ko được tuyên truyền, ko được ai bảo. Bản thân tôi cũng chỉ biết được trong khi chuyện phiếm cùng mọi người chứ ko đc tuyên truyền, thông báo trực tiếp. Mà cũng chỉ là nghe như thế chứ chưa được biết, được đọc cụ thể là thế nào. Còn công chức thì là loại khác tôi ko rõ.
  • khakhia
   @hao29 Ko biết là do bạn quá lười nghiên cứu văn bản mới thôi. Cũng giống như luật giao thông, tôi chắc rằng đa số chúng là đều nghe có nó nhưng chẳng ai đọc nó hết một lần, nhưng chúng ta vẫn phải chấp hành. Quy định của tổ chức có, anh biết có nó và vi phạm thì ko nên đổ cho là ko đc tuyên truyền, nhất lại là công, viên chức và đảng viên
  • hao29
   @khakhia luật giao thông, luật viên chức nó khác, cái này có trong luật đâu. Thi được bằng lái là đọc luật rồi, nó còn có 1 bộ luật tập trung vào đấy tra cứu đc. Quy định của tổ chức cụ thể là ở đâu để nghiên cứu? Đấy là thực tế, ko có người trước bảo thì những ông vào sau biết làm sao được.
  • khakhia
   @hao29 Vậy nói đơn giản để dễ hình dung là cái nội quy của cq cũng có rất nhiều người ko đọc nó một lần dù cq nào cũng có đấy
  • hao29
   @khakhia nội quy cơ quan nó khác, nó treo ngay trước sảnh cơ quan to lù lù mà. Thêm nữa toàn những quy định phổ biến, dễ hiểu, logic, ko cần đọc cũng thực hiện chuẩn phần lớn. Mà ông có là đảng viên, viên chức không? nếu có thì ông biết quy định trên là từ đâu? Viên chức thì có luật viên chức, đảng viên thì có những điều đảng viên không được làm, cả 2 đều ko nhắc đến quy định này.
  • khakhia
   @hao29 Chịu với bạn thật, là công, viên chức hay đảng viên thì chịu điều chỉnh của rất nhiều quy định chứ ko chỉ 2 cái luật công chức, hay những điều k đc làm. Văn bản mới thì cập nhật ngày một; rồi họp cơ quan, chi bộ đều có phần phổ biến văn bản mới cả. Chỉ có điều chúng ta lười ko quan tâm mà thôi, tôi cũng là một trong số lười đó nhưng tôi ko đổ cho là ko đc phổ biến
  • hao29
   @khakhia thực tế là khâu phổ biến kém thật chứ ko hẳn là do lười. nhiều người tôi hỏi cũng ko biết, ko rõ, thậm chí có người đi chơi nước ngoài đi về đều ko báo cáo cũng ko sao và ko ai quan tâm. Họp chi bộ thỉnh thoảng vẫn phổ biến văn bản mới, nhưng rất nhiều văn bản, quy định cũ thì sao? Đảng viên mới biết kiều gì, có văn bản quy định ko đưa lên mạng hoặc khó tìm làm sao biết hết được. Ít ra phải tổng hợp những quy định nào cần thiết, dễ bị vi phạm để cảnh báo cho mọi người, nhất là những người mới. Chứ ông cứ bảo có quy định hết rồi, tự tìm hiểu đi thì tìm hiểu kiểu gì? tìm hiểu ở đâu? hỏi ai? hỏi cái gì?
  • khakhia
   @hao29 Bạn nói cùn vcl, mới thì càng phải tự đi mà tìm hiểu xem tổ chức đó người ta quy định như thế nào mà chấp hành, chứ ko phải cứ mới nói ko biết là có thể vi phạm. Còn phổ biến thì người ta chỉ làm một lần khi có văn bản đó mới ban hành chứ hơi đâu mà cứ có một ông mới lại lôi ra mà phổ biến. Mà nhiều kho phổ biến rồi nhưng gặp thằng lười hoặc đầu đất thì nó cũng như "nước đổ đầu vịt thôi"
  • hao29
   @khakhia Bạn đang tư duy theo kiểu: điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải biết luật giao thông hay vào cơ quan phải biết quy định cơ quan. Cái đấy là đúng và không khó thực hiện vì có bằng lái là đã đc học luật và thi đỗ. Tất cả các luật đc tập trung trong 01 quyền luật đường bộ. Nội quy cơ quan thì treo ở 01 cái bảng to đùng tại sảnh các cơ quan.
   Còn trường hợp này thực tế là khác, đảng viên mới thậm chí cả lâu năm, hầu hết chỉ có thể biết cương lĩnh, điều lệ Đảng, rồi "những điều đảng viên ko đc làm". Nếu họ ghi cái quy định "phải thông báo tổ chức khi đi nước ngoài, và khi từ nước ngoài về" vào "những điều đảng viên ko đc làm" thì ko nói làm gì. Vấn đề là họ không nghi vào đấy. Bạn là người mới, bạn có hỏi người ta hoặc tìm trên mạng "đảng viên mới cần phải biết những quy định gì" cũng ko ra cái quy định đi du lịch kia đâu.
   Thực tế chỉ có những đảng viên có chức vụ hoặc ở những vị trí nhạy cảm mới xin phép, rồi có quyết định đồng ý cho đi nước ngoài. Nhiều trường đảng viên bình thường, đảng viên về hưu đi du lịch nước ngoài ko xin phép (vào những ngày nghỉ lễ nên ko cần xin phép) hoặc xin phép nghỉ (nhưng nêu lý do chung chung kiểu như việc cá nhân), là do họ ko biết chứ ko phải là cố tình ko xin phép.
 • quangcof
  Nếu tổ chức đã có quy định, và bạn "Tôi đã đọc và đồng ý" mà giờ vi phạm thì đó là lỗi của bạn. Không ai bắt bạn vào tổ chức đó được, gớm lại chả cong mông chạy chọt ấy ạ.

  Còn đã muốn đọc thì quốc cấm như báo Cứu quốc cũng sẽ có để đọc. Ngược lại, không muốn thì đừng nói là "không tuyên truyền".
  • hao29
   @quangcof "tôi đã đọc và đồng ý" đấy là kiểu giống như khi đăng ký tài khoản, tải phần mềm thì nó có 1 trang dài các điều khoản. Còn thực tế là tất cả các quy định của tổ chức có danh sách đâu mà "đọc trước khi sử dụng". Chỉ được đọc và đồng ý những cái cơ bản thôi. Còn nhiều cái quy định khác rời rạc, tản mác các nơi phải có thâm niên, hoặc chuyên nghiệp vụ mới biết được.
 • TungLamSG
  Cái này là biết gà dọa khỉ nghe hok. Kỷ luật mấy quan to thì tiếc mà nhắc nhở thì ko ăn thua. Truyền thông rồi, cứ muốn làm gì là lôi mấy thằng tốt thí ra kỷ luật là ầm ĩ lên. Ai cũng biết là đi nước ngoài phải xin phép
 • sopu89
  Mình là công chức và cái này đã được quán triệt. Đi xin visa (làm để đó thôi) phải báo cáo với cấp Đảng ủy trực tiếp, Đi ra nước ngoài phải làm đơn xin phép gửi đảng ủy để báo cáo với đảng bộ cấp trên. Còn văn bản quán triệt thì quên mẹ số nào rồi. Mới google ra cái văn bản này đây.
  - Điểm 2, Chỉ thị số 29 ngày 11/12/2007 của TTg "2. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền theo quy định hiện hành. Nếu thấy cần thiết có thể ban hành quy định nội bộ về việc sử dụng hộ chiếu phổ thông của cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý của mình để đi nước ngoài, nhằm bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ nội bộ..."
  - Như vậy UBND tỉnh căn cứ vào văn bản này và ra chỉ thị về việc quản lý đi ra nước ngoài là bình thường và đúng quy định. Điển hình như QĐ Số: 29/2018/QĐ-UBND ngày 23/11/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh.
  => Bây h khôn rồi, ko có căn cứ chả ai dám ra văn bản qppl sai luật đâu các bác
Website liên kết