9 Bình luận
 • traitrambom
  Thế mà có mấy con lợn cởi truồng lên đây câu like. Đm luc lợn.
 • VuongTrungDuong
  Biết bao xương máu hy sinh cho con đường này để rồi thằng lợn Hiếu Orion và đám heo chó bất chấp thủ đoạn lấy tiếng

  Lũ lợn ấy nên quỳ xuống trước các thanh niên xung phong làm đường để sám hối ăn năn
 • nhatlamottit
  Nhắc đến làm gì ignore
 • 121463
  Còn Đèo Mã Pí Lèng và những câu chuyện những Thanh niên tình nguyện đi mở con đường Hạnh Phúc huyền thoại trên cao nguyên đá đã chở thành Huyền sử sống của bao thế hệ Thanh niên tình nguyện.
 • 121463
  Để hoàn thành con đường qua đèo, trong 11 tháng trời hàng trăm Thanh niên tình nguyện đã thay nhau treo mình trên vách đá để đục từng thớ đá, đục từng lỗ mìn, để kéo dài con đường thêm từng xăng - ti - mét.
 • 121463
  Để có được con đường Hạnh phúc, và con đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ như một kỳ quan hôm nay đã rất nhiều mồ hôi, xương máu của thanh niên tình nguyện đã đổ xuống.

  14 thanh niên tình nguyện đã vĩnh viễn nằm lạị trên cao nguyên đá để mở con đường Hạnh Phúc.

  Truyện những thanh niên tình nguyện đi mở đường Hạnh Phúc trên đèo Mã Pí Lèng kế về những cái chết thương tâm của những bạn trẻ đi mở đường trên con đèo Mã Pí Lèng.

  Và dưới đấy là một trong những câu chuyện bi hùng đó của chàng Thanh niên tình nguyện tên Phẩm.

  Đang leo lên vách đá chênh vênh, khi thấy 2 bố con người Mông đi chợ bị trượt chân, anh Phẩm một thanh niên tình nguyện thấy vậy đưa tay vươn người ra cứu, hòn đá anh dưới chân anh bửa ra, cả người và đá mất hút dưới vực sâu. Thi thể anh nát nhừ, khi đưa anh lên mai táng không ai cầm được nước mắt.

  Hẻm vực sông Nho Quế kéo dài, sâu hút dưới chân đèo Mã Pí Lèng là một thung lũng kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị, góp phần tạo nên những sắc thái kỳ lạ, hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

  Cảm xúc trước cung đường huyền thoại, nhạc sỹ Nguyễn Trùng Thương, đã sáng tác ca khúc “Cung đường mùa Xuân” với ca từ rất lãng mạn “... Tay chung tay mở đường lên hạnh phúc, tuổi trẻ bên nhau bạt núi ngăn sông, tuổi trẻ mang theo bao ngàn mơ ước...
 • AnNhien86
  Từng thắc mắc sao lại gọi tên đường là đường Hạnh Phúc, chứ ko phải tên 1 danh nhân, sự kiện hay địa danh nào (đại khái là ko phải là 1 danh từ).
  Đọc bài này mới biết.
Website liên kết