25 Bình luận
 • Duy_Truong
  Không thể chấp nhận được tình trạng này. Mai ra ngay thông báo Nghiêm cấm phụ huynh lắp đặt các thiết bị ghi âm, ghi hình mới được.
 • amepropre
  Đối với mình mà nói thì trường công từ xưa tới nay thì mấy cái vụ này là cơm bữa và cũng chẳng có gì lạ, nhất là cấp 1. Khác chăng là giờ MXH cập nhật tin tức lẹ quá chứ hồi xưa báo giấy hầu như không đăng ba cái vụ này nên cảm thấy xã hội yên bình quá, thầy cô dịu dàng quá thôi.
  • whoreallycares
   @amepropre thầy cô ngày xưa còn lâu mới dịu dàng. Nhưng ph ngày xưa ko ngại để con ăn đòn để được dạy bảo. Còn giờ con cái đều là ngọc, kim cương nên khó mài lắm.
  • Jennyhp
   @whoreallycares Không thể lấy tư duy 50 năm trước ra áp vào thời nay. Trước có thể nó đúng, giờ k đúng nữa. Giờ bảo vợ bà phải rửa chân cho tôi xem có bị ăn vài cái tát k
  • amepropre
   @whoreallycares cha mẹ thì theo mình thời nào cũng như nhau cả. Hồi xưa cha mẹ không ngại cho thầy cô đánh đòn dạy dỗ con cái theo mình là do đa phần không trực tiếp thấy những cảnh như clip thôi. Nếu con cái hư thì thà cha mẹ đánh đòn nó chứ mình nghĩ ít ai chịu cho người khác đánh nó ?
  • Chunguyenbn
   @amepropre cũng tùy bác ạ, em nhớ hồi học lớp 1, cô giáo bắt nắm tay lại rồi dùng thước đánh vào phần xương nhô ra. Bố mẹ cũng biết nhưng coi như đó là 1 hình thức phạt.
   Mà thực ra thì ông bà bô còn tẩn ác hơn nhiều nên chắc nghĩ như thế thì ăn thua gì
  • firstlove87
   @amepropre quan điểm của em là ko bênh con, nếu hư thì phải phạt, miễn là cô giáo không đánh vào đầu con trẻ là ok. Chứ dăm ba cái đánh vào lòng bàn tay với véo tai là bình thường. Cô ko véo thì bạn nó véo có thế thôi
 • Jennyhp
  Thưa các bác là em thấy các thầy cô dạy giỏi chưa bao giờ phải nhờ tới điểm danh để chúng nó đi học hay khản cổ giữ trật tự. Đừng nguỵ biện là phải mắng chửi đánh đập nó mới giỏi.
  Tuy nhiên cũng thông cảm là không phải thầy cô nào cũng giỏi vì lương vậy thì khó mà chọn được người giỏi với toàn tâm với công việc. Lớp đông vậy thì quá mệt
  Biện pháp của em là khi con em nhỏ đầu năm em nói chuyện với cô: gia đình chỉ cần nó đạo đức tốt, k cần học giỏi. Gia đình k chấp nhận thầy cô đánh hay sỉ vả, nếu có vấn đề gì xin báo phụ huynh, gia đình sẽ ích cực cùng nhà trường dạy dỗ. Còn phải nói công bằng là có cha mẹ nhờ cô đánh con đấy ạ, nên chỉ trách cô thì cũng k đúng
  • ghostship
   @jennyhp giáo viên có bao giờ đánh vì hs ngu đâu, đánh vì quậy quá thôi bác, bác muốn con bác đạo đức tốt lại muốn cô giáo phải như cô tấm, lương thì 3 4tr 1 tháng bố em cũng chạy mất dép, bảo sao nghề giáo ngày càng ko ai muốn làm.
  • Jennyhp
   @ghostship Đạo đức tốt chả liên quan gì tới Tấm (mà Tấm ác chết moẹ). Hồi lớp 1 cô giáo chuyên ném phấn với oánh vào tay, em còn nhớ tới tận giờ. Lớp 2 em chuyển lớp tới tận đại học, chả thầy cô nào đánh đạp sỉ vả, đạo đức của em đâu có suy đồi đi ) Thằng nào hư đánh nữa nó vẫn hư, thằng nào ngoan đánh nó bị chột. Bác lầm lẫn giữa nghiêm khắc và đánh đập.
   Với bác định nghĩa thế nào là quậy, con em là chuyên gia nói chuyện trong lớp, làm trò chọc cười các bạn, hí hoáy trong lớp, hồi lớp 1 nó còn lấy kéo cắt tóc bạn bàn trên. Cô sẽ có nhiều cách thay vì đánh đập sỉ vả: thi đua khen thưởng, ngồi cạnh bạn gái, phạt đứng,... Bạn ấy vẫn vui vẻ đến lớp và theo chủ quan em nhận xét thì bạn ấy vẫn ngoan ngoãn lễ phép, tự giác, giúp đỡ mọi người.
   Đồng ý với bác là lớp đông và lương thấp thì thầy cô khó mà toàn tâm được. Nên muốn con sướng thì bố mẹ phải có tiền
 • trungdvhl
  nhớ ngày xưa đi học, nhỡ mà bố mẹ biết bị cô giáo phạt đánh thì ăn no đòn
 • qsilk
  Đừng để con cái mình trở thành nạn nhân của giáo dục đòn roi. Thời nào cũng vậy thôi. Bị đánh nhiều quá là chột. Trẻ sẽ bị ảnh hưởng tới tâm lý theo cách này hay cách khác, dù ít hay nhiều. Cứ nói văn hoá phương tây khác văn hoá ta nhưng việc phương tây đề cao quyền trẻ em vì họ đã nghiên cứu và có một hệ thống giáo dục rất phát triển rồi. Khi bạn đánh trẻ em tức là bạn đã tấn công nó, đừng lấy lý do dạy dỗ vì nó còn bé để nguỵ biện.
 • dark_baron
  Ngày xưa thằng em đi học bà bác ruột, lúc nào cũng bị bà bác lôi ra đánh làm gương cho cả lớp, mày là cháu tao, ko đánh mày thì đánh ai, h hắn 25 tuổi rồi mà hắn khai h vẫn thấy ám ảnh
  • minhnt3
   @dark_baron tùy người thôi, mình bị đánh như súc vật từ gia đình tới nhà trường, vẫn lớn được, quan hệ xã hội vừa đủ dùng.
  • Jennyhp
   @minhnt3 Cái gì cũng có lợi hại bác ạ, đòn roi sẽ giúp ý chí mạnh mẽ hơn (với những người chịu được), nhưng bác đã k có cơ hội được hưởng sự yêu thương dịu dàng ấm đến tận tim, cách bác đối xử với những người xung quanh sẽ khó có sự ấm áp, sẽ lạnh lùng hơn, sẽ khó cảm nhận được những rung động nhỏ
 • lysa6789
  Các bác cứ lôi xưa với nay ra làm gì? Đánh trẻ như thế này là phản giáo dục chứ giáo dục cái gì.
  • ghostship
   @lysa6789 em thấy rất là bthg, hồi xưa trốn đi chơi điện tử nhiều bà già còn xích vào gốc mít, có lần lấy cái cây chống cửa nhà to bằng cổ tay phang vào lưng gẫy đôi luôn nhưng đến ngày hôm nay ko bao giờ ác cảm với bố mẹ tí nào luôn, mình hiểu là cách giáo dục đó ko phải là hay vì chưa chắc đã thay đổi được mình nhưng ko bao giờ em coi đó là cái gì xấu xa như bác nói cả.
  • lysa6789
   @ghostship Bác xem video thì bác thấy đấy nếu cô chỉ là 1 cái véo tai hay đánh 1 cái cảnh cáo còn thông cảm được đằng này kiểu như phát tiết lên thế mà bác bảo không xấu ah? Mà không phải 1 lần mà nhiều lần rồi bác.
 • ducmanno1
  Xưa ba mẹ mình mang đi gửi cô "Nó mà hư cô cứ phạt thật nặng" Còn mỗi thầy cô đều có hình phạt đặc trưng gắn liền tên tuổi do nhiều thế hệ học trò đặt cho. Có cô xách tai, có cô bắt quỳ, đứng, thước gỗ, ném phấn
  Nói chung nghề nào cũng phải thích ứng dần với xã hội thôi, xưa thì đúng, nay chưa chắc đã đúng.
Website liên kết