10 Bình luận
 • Cil_Dao
  Em là người đi vòng quanh VN, ko phải 1 lần, mà 3 lần, mỗi lần thời gian lâu hơn lần trước.
  Em nói 1 câu thế này: Đất nước mình đẹp lắm, ko phải sáo rỗng kiểu rừng vàng biển bạc, đất phì nhiieu. mà nó đẹp thật, đẹp theo nghĩa đen, theo kiẻu nhìn thấy phát trong tâm hồn mình thoảng thốt phát lên câu : DM, đẹp quá!!!
  du lịch, ko có khách, khách đến và đi ko trở lại, khách đến gặp cảnh chèo kéo này kia, chặt chém này kia... nói 1 câu cho vuông, do con người. do quy hoach hết. DÂN THÌ GIAN, QUAN THÌ THAM. do tính ăn xổi ở thì, do kiểu ăn được đồng nào hay đồng nấy....của dân mình.
  • manarola
   @cil_dao E chưa đi hết cả nước như bác nhưng e đã thấy vn mình đẹp rồi. E có đc đi hai ba nước bạn nhưng nói thật là do bên người ta làm du lịch tốt thôi chứ thiên nhiên họ k có đẹp bằng tạo hóa ban tặng cho VN mình đâu. Mình chưa tận dụng được các lợi thế đó, chưa thấy du lịch ở đâu có chiến lược dài hơi cả.
  • Cil_Dao
   @manarola Có đó bác, về phía chính quyền e thấy Hội An làm khá tốt, Vũng Tàu thì mới định hướng vài năm gần đây cũng khả quan. Hạ Long cũng thế, tuy không được 100đ nhưng e thấy moi lần ghé lại thi cảm nhận tốt hơn.
  • manarola
   @cil_dao E đc đi hạ long 2 lần, nói chung mỗi lần đi đều có cảm nhận khác nhau, tuy nhiên lần nào tới thì cũng có nhiều điểm tốt và xen lẫn đâu đó vẫn còn những bất cập. Tuy nhiên tốt hơn hẳn các tỉnh khác.
 • hungskate
  Hạ Long em giờ ra vịnh cấm dùng túi nilon, chai nhựa rồi nhé. Do quy hoạch hết.
 • Fej
  Hết thì phát triển du lịch con người giống nhật ý
 • cptindat1997
  Việt Nam - đất nước - con người. Việt Nam vốn nhiều cảnh đẹp nhưng bị khai thác bất hợp lý, lãnh đạo chính quyền không có tầm nhìn quy hoạch du lịch. Thấy vùng có lợi thế du lịch có thể kiếm tiền là xông xáo vào kiếm tiền chứ không nghĩ đến hậu quả. Điển hình nhất là Đà Lạt đó. Thời xưa người ta ví Đà Lạt như PARI Việt Nam, nay còn đâu. Thời xưa người ta nói Đà Lạt là thành phố xương mù nay cũng còn đâu. Sự phát triển du lịch không có tầm nhìn đã biến Đà Lạt trở thành thành phố nhà - người - lũ - kẹt xe. Thiên nhiên đâu? Không khí đâu? Nay người ta lên Đà Lạt theo phong trào "tôi muốn đi Đà Lạt một lần trong đởi" thử hỏi người ta có muốn quay về lần 2 để ngăm "thiên nhiên" của Việt Nam nơi ấy.
  Nói thế thôi. Chứ Việt Nam nhiều cảnh đẹp lắm - những cảnh đẹp mà con người chưa đặt chân tới để khai phá. Vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ của Thiên nhiên Kỳ Vĩ. Đi du lịch thì hãy khám phá những vùng đất mới để đắm chìm mình trong thiên nhiên để thấy yêu đất nước ta mà bảo vệ nó.
  Thân ái và kính chào tạm biệt.
  • manarola
   @cptindat1997 "Nói thế thôi. Chứ Việt Nam nhiều cảnh đẹp lắm - những cảnh đẹp mà con người chưa đặt chân tới để khai phá. Vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ của Thiên nhiên Kỳ Vĩ. Đi du lịch thì hãy khám phá những vùng đất mới để đắm chìm mình trong thiên nhiên để thấy yêu đất nước ta mà bảo vệ nó." Câu này của bác chuẩn này. E đi từ thiện lên núi rừng nhiều mới thấy nó đẹp lạ lùng lắm. Nhưng cuộc sống của bà con dân bản cũng vất vả lắm.
  • cptindat1997
   @manarola Mình đi du lịch cũng chọn leo núi - vừa rèn luyện sức khoẻ - vừa ngắm thiên nhiên tươi đẹp của đất nước.
  • manarola
   @cptindat1997 Thiên nhiên quê hương mình đẹp lắm, e nhìn những quả đồi bị tàn phá mà xót quá
Website liên kết