23 Bình luận
 • physis
  vụ này lâu rồi, em có con sắp đi học mà đi tìm hiểu mấy trường họ đều không có cam cho phụ huynh..khá lo lắng, nên giờ vẫn chưa cho con đi!
  • bi_tun
   @physis trường có cam dễ tìm lắm mà. nhưng có cam thì cũng ko thể quan sát đc mãi đâu. mình còn có công việc của mình nữa. Đc vài ngày đầu khi con đi học thì còn bỏ thời gian ra chứ sau thì thỉnh thoảng mới vào xem thế nào thôi.
  • physis
   @bi_tun không biết được bác ạ, trường cho xem cam thì ở xa...nếu con đi học có cam thì minh fcos thể yên tâm hơn
  • Luster
   @physis nhiều trường ko có cam, bác tìm hiểu thêm thông tin về trường và thường xuyên trao đổi với cô giáo cũng cảm nhận đc cô có tốt, dễ mến ko. Nên tầm 2t cho con đi học, để ý bố mẹ cũng rèn, dạy con 1 số việc cá nhân như ăn uống, sinh hoạt giúp trẻ dễ hoà đồng quen với việc đi học. Khi cho trẻ đi lớp rồi thì bố mẹ càng nên quan tâm, chơi với con lúc ở nhà hơn.
   Nói chung là ko biết hết đc nhưng cũng ko phải lo lắng quá đâu bác
  • Luster
   @physis bé nhà mình học trường công, các cô cũng tốt lắm. Nhiều trường chất lượng cao, đắt tiền bây giờ cũng ko cho xem Cam về điện thoại, chỉ cho xem tại trường nhé (thường là phòng hiệu trưởng)
 • hieucn
  Con mình đi mẫu giáo, đêm về sợ quá khóc lóc mê man, đạp cả vào mặt bố mẹ. Sáng ra đưa đến lớp khi gặp cô giáo thì co dúm người lại, ôm chặt mẹ. Ngày nào cũng xem cam không thấy được, học lớp Montessory 5tr/tháng. Bảo cô giáo yêu con chẳng tin, mà không có chứng cứ. Đành bảo hiệu trưởng tình trạng như thế, nếu còn xảy ra sẽ đưa vấn đề ra pháp luật và hội phụ huynh.
  • BlackWidow
   @hieucn K chứng cứ sao đã kl thế bạn?
  • Thiennh4
   @hieucn em 2 đứa, đứa nào cũng thế. Nhưng bị mấy ngày thôi. Em nghĩ là nó bị khủng hoảng tâm lý tí thôi. Đang ở nhà ông bà, ba mẹ quan tâm đến tận răng, ra lớp lại gặp toàn người lạ, giáo viên thì nghiêm hơn ở nhà. Sau mấy hôm bị khủng hoảng đó thì em thấy con nó ngoan với cả tự lập hơn.
  • KaZaT
   @hieucn mình chưa hiểu lắm. Bạn sẽ bỏ tù cô giáo nếu con bạn tiếp tục không chịu đi học?
  • sangphannguyen
   @hieucn bác có tiền thì thuê thám tử. Chứ CA ở xứ mình thì coi như không rồi. Trẻ con không biết nói dối. Nhưng người lớn muốn làm việc thì phải có bằng chứng. Theo kinh nghiệm của e khả năng cao cháu nhà bác ở trường bị cô quát nạt hoặc cấu véo.
  • hieucn
   @kazat Dọa thôi ! LOL Ý là cô hiệu trưởng cần giữ hình ảnh của trường. Còn không nghe thì sẽ kết hợp hội phụ huynh giám sát chứ. Sau cùng sẽ chuyển trường.
 • la_anh_do
  Cái này toàn trường tư thục. Con mình học trường công chả có cam gì cả. Nhưng vẫn yên tâm. Cô giáo đều mặc đồng phục. 2 cô như trong clip gặp mình có con trong lớp chắc bợp cho mấy bợp. Cái này làm nhiều rồi nên cái cô ngồi nhìn như vô cảm. Xem mà sôi máu.
  • Luster
   @la_anh_do con m cũng học trường công, trước cũng định tìm trường khác nhiều hoạt động cho con mà thấy các cô tốt con ăn uống chơi vui khỏe mạnh nên ko cần. Bọn bé chỉ cần có thế, thích thì thỉnh th thoảng cho tham gia các lớp năng khiếu, hoạt động bên ngoài cho phong phú là ok
  • danglm
   @luster mình cảm nhận trường công còn chặt chẽ hơn hơn trường tư có cam.
   Trường công các cô còn phải chạy chọt xin vào nên cũng phải giữ cái nghề của cô lắm chứ trường tư thì cùng lắm xin vào làm trường khác.
 • traitrambom
  Sang năm cún nhà e đi học, cũng hoang mang lắm. Con e mà bị vậy chắc e đấm cho ko trượt phát nào.
  • gahoi
   @traitrambom Con nhà em cũng tên Cún và cũng sang năm. Mỗi lần đến chỗ trông trẻ, bà toàn bảo: chào cả nhà cún nhé. nghe thật buồn cười
 • gahoi
  Em cũng đang hoang mang về việc này. Hiện em đang nhờ người trông cháu nhưng chỉ dựa trên lòng tin với nhau (cũng hơi run). Nhưng cho đi học sợ con mình bị đối xử thế này lắm. Em máu chó thì có sẵn. Có lẽ cứ phải nói trước với cô giáo: Các cô giúp gia đình dậy dỗ cháu, tôi cảm ơn và hậu tạ chu đáo, có đánh cũng nên phát vào mông cháu chứ chỉ cần tôi phát hiện cháu bị bạo hành, tôi cam đoan cho cả gia đình cô bị bạo hành luôn.
  • traitrambom
   @gahoi căng vậy bác.
  • KaZaT
   @gahoi mới đầu đến mà bác nói thế thì sai rồi. Nếu em là cô giáo em sẽ nghĩ: thôi tốt nhất là tránh xa con nhà này ra, nó ăn đc gì thì ăn còn lại kệ moẹ nó, không thể yêu thương được nữa rồi, lỡ làm gãy móng tay thằng con thì thằng bố lại đấm cho không trượt phát nào

   Mà nhiều nhà cũng lạ, ở nhà thì suốt ngày doạ: không ăn cơm tao chở đi học, không đi ngủ tao gọi cho cô giáo... đến khi cô đánh con lại bức xúc là sao
  • gahoi
   @kazat Cảm ơn bác đã góp ý. Em sẽ đến tận nhà cô giáo để thăm hỏi, sau đó nhờ các cô quan tâm đến cháu chứ bác. Em cũng đồng ý là các cô có thể sử dụng các biện pháp răn đe nhưng ít nhất là có giáo dục và có trách nhiệm với trẻ. Xem cái clip này em thực sự ức chế và thật mong là em không bao giờ rơi vào tình huống là phụ huynh của của bé này.
   P/s: các cụ đưa con đi học thì nên bảo các cháu là sang lớp chơi chứ đừng có dọa các cháu.
  • KaZaT
   @gahoi có thể quan điểm của bạn khác mình, nhưng mình không bao giờ dùng vũ lực với con, trường con mình đang học cũng thế. Nếu cháu không nghe lời thì nhắc nhở, vẫn k nghe thì kéo ra 1 góc nói chuyện với trẻ, không nghe nữa thì mới phạt chứ không đánh.
 • bnl
  gặp phải em như này chết với em. con bé nhà em sang năm đi trường công năm nay em vẫn đang cho đi trường tư, từ lúc 15 tháng, em cũng đang phân vân sang năm có nên đi trường công ko , tại ko có cam học phí thì rẻ hơn thật đó, thấy mấy cô lập nhóm trên zalo tương tác phụ huynh rất chu đáo hôm nay học bài gì quay clip gửi cho phụ huynh. con em hai lần bị bạn cắn ở tay. em chụp ảnh gửi cho cô giáo bảo tụi em quên giặn phụ huynh cháu mới bị bạn cắn lúc các cô ko để ý.. em thấy vậy đều bỏ qua
 • bnl
  nhìn đứa trẻ này trèo lên ghế mà thương thế. nhiều đứa hơi hỗn đôi lúc nóng nảy cô mất kiểm soát du nhẹ phát đầu tiên em còn cảm thông đươc chứ phát thứ hai hơi cay mũi, nhìn cháu nó trèo lên ghế để ngồi lúc đó cô có đủ thời gian để bớt nóng lại, đây lại để bụng với 1 đứa trẻ thay vì đánh nó vào mông lại giật ghế cho cháu ngã với hả giận. cô này gặp em cho vào xoong
Website liên kết