20 Bình luận
 • SeineRiver2
  @cutataxoa đúng là bộ sức khỏe mà, tên của cái bộ đó thế giới vẫn dùng từ health chứ không dùng từ medical. Bản thân bộ Y tế VN dịch ra tiếng anh vẫn là MoH
 • labs
  PV giờ chuyên cắt cúp cả đoạn diễn thuyết của người ta để xào nấu thành những cái tít tối nghĩa, giật gân, gây hiểu lầm.
 • vn_forest
  Muốn bỏ chữ Trường, cần lập 5 đại học thành viên bên trong. Riêng 1 trường thành viên có từ 3 ngành đào tạo Ts. Để gần hơn đổi là Đh Khoa học sức khỏe con người nhóe. Không thì báo nó bới um lên.
 • cutataxoa
  Sắp tới sẽ là Bộ trưởng Bộ Sức Khỏe nhé!
  • SeineRiver2
   @cutataxoa đúng là bộ sức khỏe mà, tên của cái bộ đó thế giới vẫn dùng từ health chứ không dùng từ medical. Bản thân bộ Y tế VN dịch ra tiếng anh vẫn là MoH
 • trannam7988
  lại là thằng tuoitre, hết asanzo giờ đến bà Tiến, nhét chữ vào mồm người ta rồi bây giờ giở giọng MINH OAN
  t* c** nóa...
 • haizz
  gần đại hội
 • toanha
  Làm trò, dùng phát ngôn dở hơi để che đậy làm lạc hướng vụ dư luận về điều tra Bộ sức khẻo liên quan tới vụ thuốc ung thư giả mà thôi
 • kyniemchuong
  mẹ này bao che vụ thuốc ung thư giả
 • StandByMe
  Ý của bà Tiến nói đổi tên là có đề án đổi mới 4 điều: nhân lực, cơ sở vật chất, quản lý, tự chủ tài chính. Việc đổi tên như vậy thực hiện bài bản theo Luật giáo dục đại học.

  Cứ làm những thứ này và giữ nguyên tên trường thì có sao? Cái tên nó đã thành thương hiệu bao năm rồi. MIT vẫn đào tạo văn học, nghệ thuật đấy thôi.
 • Hakan
  cái tên, sẽ xác định tầm chiến lược của trường, việc đặt tên là health sciences các khoa học về sức khỏe. là mình hoàn toàn ủng hộ.
  điển hình: các công ty gia giầy cũng thế, đặt là bitis rồi sogant là nâng niu bàn chân việt, hay hơn là công ty gia giầy hà nội, công ty giầy thượng định..
 • nguyenbaopc
  Có một ý kiến khách quan ở đây: (mình đã để sẵn bắt đầu từ 5:03). https://ltus.me/Yxg

  Xin được tóm tắt lại:

  1. Khoa học Sức khỏe, sẽ tương đồng với Khoa học Tự Nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, ... điều này rất là bình thường trong xã hội ngày nay. Vì sao phải đổi từ Y Dược sang Sức khỏe thì mời đọc tiếp.

  2. Hiện nay quy trình chữa bệnh là lấy bệnh nhân làm trung tâm. Bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, -> có thể sẽ là Bác sĩ ngoại khoa mổ, rồi đưa qua Hồi sức, Điều dưỡng, vật lý trị liệu .... sẽ cùng lúc thăm khám bệnh nhân => Đưa ra phác đồ điều trị chung, mà trong đó mỗi bộ phận hiểu rõ mục tiêu điều trị chung, và hiểu rõ vai trò mình cần làm gì. Và trong ngành Y không chỉ có bác sĩ, dược sĩ, mà còn có rất nhiều chuyên môn khác mà người ngoài không biết ví dụ: Điều dưỡng, chuyên viên ...

  Vậy nên khi đào tạo, cần đào tạo chung, để các "nhân viên" tương lai hiểu vai trò của mình, và hiểu được mình sẽ kết nối với các bộ phận khác như thế nào. Nói chung là thay vì đào tạo từng vai trò đơn lẻ mạnh ai nấy chạy, thì đào tạo các vai trò trong sự kết nối, hợp tác với nhau.

  3. Vị bác sĩ kia cũng nói là sẽ có khó khăn ở khâu quản lý. Khi phải quản lý một hệ thống lớn như vậy thì sẽ khó khăn cho nhà trường, nhưng nếu làm tốt thì sau này các bác sĩ, nhân viên y tế tương lai sẽ quen phối hợp làm việc.

  4. Vị bác sĩ cũng có đề cập là các công nghệ y tế mới, các phương pháp mổ mới thì ngành Y VN đều có thể học hỏi và thực hiện tốt. Nhưng về phương pháp Quản lý y tế, Đào tạo bác sĩ thì ngành Y lại tụt hậu so với thế giới. Nó tạo ra một bức tranh "khá kì lạ". (điều này là dễ hiểu vì 1 bác sĩ học 1 chuyên môn mới thì đương nhiên là nhanh hơn thay đổi cả một bộ máy).

  5. Với các ý ở trên thì vị bác sĩ nhận xét là Bộ trưởng Tiến là người hiểu rõ thực trạng ngành Y VN, và là người muốn tạo ra sự phát triển. Nhưng vấn đề có thực hiện được kế hoạch này hay không cần những bước đi cụ thể hơn trong tương lai.
 • Hakan
  nhiệm kỳ chị Tiến, mình thấy chị ấy giải quyết đc vụ thái độ của BS vs bệnh nhân ( mang tinh thần dịch vụ cao hơn), BV Tư nhân đc cổ vũ và phát triển.
  => nhưng giá trị rất lớn
Website liên kết