20 Bình luận
 • minute9999
  Chắc đây là phát biểu cuối cùng rồi, ds đốt lò TTCP đã gửi UBKTTW rùi, xem như xong
 • trannam7988
  sức khỏe = sẽ khuất...
  hay lắm, đổi ngay đi.
 • TungLamSG
  Mình làm ngành y, fai nói câu thật lòng là hầu hết nhân viên y tế cực kỳ thất vọng về bà này. Chuyên môn yếu, quản lý kém, dung túng cho nhóm lợi ích... Chỉ mong bà sớm về hưu để những ng có tâm, có tầm lên lãnh đạo cho ngành y phát triển tốt hơn
  • baoln89
   @tunglamsg bạn làm chức gì trong ngành y mà dám bảo bà tiến chuyên môn yếu
   Bà này quản lý là ngon lắm rồi.
   Cái tệ duy nhất của bà là không giỏi ăn nói, hay phát biểu gây hiểu nhầm, khiến những kẻ auto chửi (như bạn) có dịp thoá mạ
  • BlackWidow
   @baoln89 Chắc ý bạn ấy chuyên môn bộ trưởng.
  • Jennyhp
   @loveleeyoungae Bán thuốc bao nhiêu tiền mà bà ấy xoá thì chả ghét với bị vu vạ là quản lý yếu. Em chả hiểu gì ngành ý chỉ thấy giờ vào bv thái độ tiến bộ hẳn, do nhân viên họ tự giác ngộ hay nhờ BT thì em k biết
  • TungLamSG
   @baoln89 trong chăn mới biết chăn có rận bạn làm quan chức tốt hay ko dân biết cả đấy. Bạn có thể tin hay ko, thực tế nó chứng minh tất cả
 • labs
  Sớm đổi mới là câu nói bao quát, trong đó đổi tên chỉ là 1 ý nhỏ.
 • toplink1
  Bà Tiến phát biểu chuẩn thế mà còn bị chửi là sao nhỉ?
 • baokhanhtlc
  Tự dưng sinh ra Luật lá làm cho tên gọi nó cũng lủng củng, không biết các nước khác nó có phân biệt như vậy không? Tới đây Bộ Y tế cũng đổi luôn tên thành Bộ Xúc Khỏe cho nó phù hợp với xu thế
 • thophan
  Cái tên nói lên tất cả “ĐH Sức khoẻ TP.HCM trong đó có nhiều trường y, trường dược, trường nha, trường điều dưỡng… Hiện nay, chúng ta chưa nên gọi là đại học mà chỉ là Trường ĐH Y dược TP.HCM, vì dưới trường hiện nay chỉ có khoa chứ chưa có trường”
 • Chunguyenbn
  Gửi các bác 1 bài post trên FB
  Vài dòng về bà PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến

  Lưu ý, đây là bài viết của một dư-luận-viên lương ba ngàn đô, hoàn toàn mang tính định hướng dư luận. Ai đã ghét bà ấy (dù đôi khi chẳng tự biết mình ghét vì lý do gì) vui lòng không đọc vì đọc xong, tức quá mà không comment phản biện được, dái chạy lên cổ, tui không chịu trách nhiệm.

  Xin nhắc lại nhận định của tui từ trước nay: bộ trưởng Kim Tiến là một nhà khoa học giỏi, rất giỏi.

  Trên cương vị viện trưởng Viện Pasteur Saigon trong suốt 20 năm trước khi giữ chức bộ trưởng, bà là một chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực dịch tễ học và y tế dự phòng. Một chuyên gia ở tầm quốc tế. Năm 2005 khi cúm A/H5N1 có mặt tại Việt Nam gây tử vong nhanh, người dân hoang mang, bà, lúc ấy còn rất trẻ và trên cương vị lãnh đạo viện, đã chỉ đạo nghiên cứu để ngay trong tháng 11 năm ấy, "Nghiên cứu giải mã bộ gene virus cúm A/H5N1 trên bệnh phẩm người và gia cầm" được Viện Pasteur công bố. Đây là nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam giải mã hoàn chỉnh được bộ gene và xây dựng được bản đồ về gene của virus cúm A trên người và gia cầm với số lượng mẫu lớn.

  Những đóng góp của bà cho sức khoẻ cộng đồng đã được quốc tế ghi nhận. Hai lần liên tiếp, bà được đại học danh giá Oxford trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng. Họ ghi nhận những đóng góp của bà trên cương vị từ Viện trưởng Viện Pasteur Saigon đến Bộ trưởng Bộ Y Tế cho nền y tế Việt Nam cũng như nỗ lực trong việc hoạch định chính sách nâng cao chất lượng dịch vụ này để chăm sóc tốt hơn cho sức khoẻ người dân trong thời gian tới khi dân số đang trên đà tăng nhanh.

  Năm 2015, bà là một trong hai cá nhân của khu vực Tây Thái Bình Dương được nhận giải thưởng danh dự tại hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện Công ước Khung về Kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới vì những đóng góp trong việc phòng chống tác hại của thuốc lá ở Việt Nam.

  Năm 2009, chính phủ Cộng hoà Pháp đã trao cho bà huân chương cao quý Bắc Đẩu Bội Tinh vì những đóng góp to lớn trong việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực khoa học trình độ cao. Bằng những kiến thức về Y Sinh học từ Pháp, bà đã mang rất nhiều thành tựu tiên tiến của khoa học Pháp về phục vụ sức khoẻ cộng đồng, nỗ lực cứu hàng chục triệu người khỏi những đại dịch.

  Những chức danh bà được nhận trong nước, tỉ như thầy-thuốc-nhân-dân, tui sẽ không kể ở đây. Kể ra mất công các bạn "Xời, ở Việt Nam, mấy chức danh ấy, dễ ợt".
 • Chunguyenbn
  Khi lên đảm nhiệm vị trí bộ trưởng, những thay đổi cho ngành y tế Việt Nam mà bà làm được, chắc công tâm một chút, ai cũng thấy. Hỏi đi, hầu hết những bác sĩ, dược sĩ hay nhân viên y tế đều sẽ công nhận tài năng và tâm huyết của bà. Bà là bộ trưởng Y tế giỏi thực tiễn nhất mà Việt Nam có được trong 42 năm qua.

  PGS TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur hiện nay cho biết: "Thành công nhất của Viện Pasteur dưới thời PGS TS Kim Tiến còn làm viện trưởng là đưa tri thức kinh tế vào trong khoa học để các nghiên cứu được ứng dụng ngay vào thực tiễn trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Viện Pasteur tăng cường hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ khoa học kỹ thuật, sản xuất vaccine, sinh phẩm, xét nghiệm. Thành công một ca phẫu thuật có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc".

  Nhưng bà có một cái dở, rất dở. Đó là làm chính trị quá tệ. Nếu làm tốt lĩnh vực này, bà sẽ biết xây dựng hình ảnh bản thân lung linh hơn trong lòng công chúng. So sánh một chút với ông Nguyễn Bá Thanh. Cả hai đều là những người giỏi, có tâm với nhân dân và đều...giàu. Nhưng dấu ấn để ông Thanh được yêu mến, bà Tiến đã không ghi được (hoặc không muốn ghi). Đó là lấy-lòng-dân-đen.

  Và bọn báo chí mất nết mấy hôm nay, vì những đấu đá và lợi ích phe nhóm, đã tấn công bà, vẽ nên chân dung bà như một con quỷ hút máu người, phủi sạch tất cả những đóng góp to lớn mà bà dành cả đời cho sức khoẻ dân tộc này.

  Tất nhiên, trong hệ thống chính trị như của Việt Nam, một con én không thể làm nổi mùa xuân. Y tế còn nhiều điều tệ và đáng xấu hổ nhưng một bàn tay không thể che nổi mặt trời. Nên, nếu biết điều, làm ơn im lặng chứ đừng nói những lời khó nghe. (Thậm chí, tui nghe nhiều người có ăn học còn nguyền rủa cả gia đình bà nữa kìa. Ôi...).

  Ở cái đất nước nghèo nàn lạc hậu, rất nhiều người dân sinh hoạt và bảo vệ sức khoẻ như thuở hồng hoang này, cần lắm một người giỏi dịch tễ học và y tế dự phòng như bà.

  Lôi bà xuống cho bằng được, rồi để thằng khác lên chỉ biết ăn mà không làm được đách gì, bốc c** cả đám.

  P.S. Tui bỏ một buổi tập gym, viết bài này là dành cho các bạn đấy. Để các bạn có thêm chút thông tin, tránh bị kền kền dắt mũi và biết cái gì hay ai là tốt-hơn (trong lúc chưa được tốt-nhất) cho mình. Tui ở Mỹ. Sức khoẻ tui, Mỹ lo.
Website liên kết