9 Bình luận
 • TanNg
  Các khoản thuế và phí bảo hiểm khác thế nào nữa thì mới biết được
 • GialanG
  Nội dung so sánh thuế giữa Anh với Mỹ sai căn bản. Mỹ là đánh thuế doanh thu chứ không phải VAT.
 • mr_bear
  Thuế thu nhập cá nhân của Anh cũng thuộc loại hút máu :'( Mỗi năm đóng thuế mà đau lòng.
  Trừ mức cơ bản 12.500 bảng đầu ko đóng, 12.501-50.000 đóng 20%, 50.001-150.000 đóng 40%, trên 150.000 đóng 45%.
  Tiền mỗi tháng lãnh ra hết 20 mấy % vô tay nhà nước
 • thieuhoa
  Vẫn còn nhẹ so với Hà Lan nhỉ? Thấy DVH lương bên đó cỡ hơn 400k nhưng sau thuế còn có hơn 200k. Tính ra Việt Nam đúng là thiên đường
 • chaududan
  Bọn châu Âu thuế cao lắm
 • Firefly
  VAT 20% chưa phải là cao. Nauy và Sweden 25%.

  Nhưng bọn này thu thuế rất tốt và các công ty cung cấp dịch vụ tuân thủ rất nghiêm ngặt.

  Có cái này mình thấy ở VN chưa làm được và trong tương lai có thể sẽ dính nè:

  - Mình có 1 thẻ MasterCard địa chỉ ở England. Khi thanh toán dịch vụ, bọn công ty dịch vụ nó sẽ quất 20% VAT và số tiền này sẽ nộp cho Anh.

  Nghĩa là nó detect cái địa chỉ và location của cái thẻ để đánh thuế.

  Như Việt Nam mình sử dụng thẻ visa, master đi thanh toán dịch vụ ở nc ngoài không mất thuế và chính vì vậy nên nhà nc bị thất thu rất nhiều, không thu đc đồng nào.

  Tương lai có thể các Bank nó sẽ tự detect vụ này và nếu các cty nc ngoài không chịu nộp VAT nó sẽ không cho thanh toán.

  Đấy là mình quan sát thấy như vậy. Đi mua hàng dịch vụ nc ngoài toàn phải xài thẻ VN không dám xài thẻ England. Nó quất 20% căng lắm.

  Mua dịch vụ giá 1000$ bị add thêm VAT 200$ phê vãi.
  • SeineRiver2
   @firefly cảnh sát chính tả 1 phát: Na Uy và Thụy Điển hoặc Norway và Sweden bạn nhé

   Cái vụ quất 20% VAT do địa chỉ không hợp lí lắm. Về luật thì VAT và sales tax nói chung đánh theo địa chỉ ship hàng đến, hoặc nếu trả tại chỗ thì đánh theo chỗ trả. Không thể nào đánh theo địa chỉ billing. Lấy ví dụ ở Mĩ, ông mang thẻ đến bang nào hay ship hàng đến bang nào thì trả sales tax của bang đó khi mua đồ chứ không thể tính theo bang chỗ ông mở thẻ. Thế thì cả nước Mĩ nó chạy đến Oregon thuê nhà để mở thẻ mất (0% sales tax)

   Hơn nữa, theo mình hiểu về nguyên tắc bảo mật, cổng thanh toán thẻ không có cách nào detect địa chỉ của thẻ, nó chỉ có thể validate cái địa chỉ đỏ nếu cần (tức là mình nhập vào và nó check xem đúng hay sai). Theo mình nghĩ là thẻ của bạn nó charge phí sử dụng ở nước ngoài (foreign transaction fee) là 20%, hơi giống cái cash advance fee. Có thẻ thì miễn phí cái đó.
  • Firefly
   @seineriver2 ghi rõ là thẻ của đồng chí từ England và sẽ phải chịu phí VAT thêm 20% nhé bác. Nên mình mới thắc mắc vụ đó. Nó đánh thuế dựa trên quy định của nc sở tại và thực hiện nghĩa vụ của nước sở tại.

   Ví dụ mình mở thẻ Tại ngân hàng Anh thì dòng tiền đó là từ Anh không phải từ Việt Nam. Các dịch vụ hiện tại nếu bác đang ở Việt Nam, xài địa chỉ VN sau đó xài thẻ đó đều không đc nhé. VD Netflix, Spotify
Website liên kết