22 Bình luận
 • mancityclub
  Mình là cư dân ở đó đây. Bọn TNR này nó có chịu bàn giao cái gì đâu mà đòi chốt phí dịch vụ. Đến lúc cư dân không đóng yêu cầu bàn giao thì nó chơi bài bẩn kiểu giao máy tính vận hành nhưng ko giao tài khoản truy cập hệ thống, cắt điện hành lang, phá thang máy cho hỏng, câu trộm nước của căn hộ dùng cho bể bơi và dịch vụ công cộng cơ số các trò bẩn phá hoại khác để không bàn giao, ko cho bên khác vào. L.. Chứ thiểu số không nói đa số ai mua nhà chả muốn yên ổn đóng phí để ở.
 • quynhvu86
  Chưa thấy nói lý do vì sao phần lớn cư dân không đóng phí dịch vụ?
 • ne0ltv
  Có đứa e bạn làm lễ tân ở 1 khu cũng có thể là cao cấp, cả khu đóng phí dịch vụ gần 20k, nhưng có vài hộ nhất quyết ko chịu, ban quản lý đã nhượng bộ, chỉ phải đóng hơn 10k. Thế mà vẫn đòi mặc cả xuống 6k. Đến ở cả 2 năm ko đóng xu nào. Nhưng suốt ngày xuống soi mói lễ tân, hở cái là kiến nghị, việc nhỏ xíu cũng lăm lăm cầm điện thoại quay lại khi làm việc.
 • mancityclub
  Mình là cư dân ở đó đây. Bọn TNR này nó có chịu bàn giao cái gì đâu mà đòi chốt phí dịch vụ. Đến lúc cư dân không đóng yêu cầu bàn giao thì nó chơi bài bẩn kiểu giao máy tính vận hành nhưng ko giao tài khoản truy cập hệ thống, cắt điện hành lang, phá thang máy cho hỏng, câu trộm nước của căn hộ dùng cho bể bơi và dịch vụ công cộng cơ số các trò bẩn phá hoại khác để không bàn giao, ko cho bên khác vào. L.. Chứ thiểu số không nói đa số ai mua nhà chả muốn yên ổn đóng phí để ở.
  • li
   @mancityclub Thế xong rồi giờ giải quyết thế nào bác?
  • minister
   @mancityclub khu này thì mình k biết. Nhưng goldview quận 4 cũng do TNR vận hành. Giờ cả khu không chịu đóng phí gần 2 năm nay vì kêu phí cao. Phí là 16k chưa vat chưa dịch vụ. Vấn đề là ngay từ khi mua nhà nó đã ghi phí này trong hợp đồng rồi mình là người xem hợp đồng và đi mua nhà cùng bạn. Dân nhắm mắt nhắm mũi nhảy vào mua rồi lại kêu phí cao. Ếu hiểu nổi
  • mancityclub
   @minister Phí dịch vụ phải quyết định ở hội nghị chung cư và có bóc tách tài liệu đàng hoàng chứ đâu phải cứ tố 1 số là được. Vấn đề không phải là đắt hay rẻ mà nó phải có căn cứ rõ ràng, chi phí cho diện tích chung - riêng. Ví dụ ông TNR hack toàn bộ nước của bể bơi kinh doanh thu tiền, tính vào tiền nước dân trả, khôn thế ai hơn.
  • minister
   @mancityclub nhà chưa xây xong, dân chưa về ở, quản lý chưa bàn giao về dân thì đâu ra hội nghị CC?
   ko có khu nào đưa vào vận hành là có BQL là dân ngay, ít cũng phải vận hành vài năm.

   có khu 10 năm còn chưa có, vì 70% là cho thuê, chả bao giờ đủ nổi 50% luợng chủ nhà đi họp mà vote.

   còn lúc mua nhà, nó ghi lù lù từ đầu, lúc đưa vào vận hành, phí là 16k, cắm mặt vào mua xong còn chửi nó.
   nếu bạn ko thích thì đừng mua từ đầu.

   còn về phần diện tích chung riêng thì nên xem lại HD nó quy định ntn, mình đi mua nhà nó ghi rất rõ, sale nhà cũng không hề giấu giếm là 16k chưa bao gồm tiện ích, VAT, có nghĩa là muốn xài hồ bơi phải trả tiền thì rõ ràng là nó làm không sai. còn bao giờ đưa về dân quản lý đuợc thì thích thay đổi gì thì thay.

   bạn mình lúc mua cũng aware rất rõ về việc đó. nhưng phí thì hùa nhau nhất định không nộp, nên khu vận hành 2 năm rồi, xuống cấp rất nhanh, cửa nẻo hỏng, tuờng tróc đều ... không có ai sửa.

   mình ko mua nhà ở đấy mà còn nắm HD rõ thế thì ko rõ đám bỏ $ mua nhà có đọc HD ko?
  • mancityclub
   @li Giờ dân cố gắng tổ chức sớm hội nghị chung cư để chính danh kéo được bên khác vào thay thôi theo quy định bắt buộc phải tổ chưc HNCC có CĐT, BQL, BQT, Cư dân, Chính quyền tham gia thì mới quyết định được tiếp. Bọn CĐT nó cù nhây giờ không quét dọn, không đổ rác. Cư dân tự thuê bên khác vào dọn - đổ thì nó khoá cửa phòng rác không cho vào , mỗi ngày nó gửi 1 công văn doạ cắt điện, cắt nước, thang 5 cái bị chủ ý làm hỏng 4 cái cư dân góp tiền tự sửa cũng không được vào vì nó chưa bàn giao.
  • mancityclub
   @minister Bên này đã tổ chức HNCC rồi nhé, đã có BQT nhưng bọn CĐT không chốt được phí DV vì bọn nó nhập nhèm không chịu bàn giao cứ đưa ra 1 con số bắt ký, khôn thế ai chơi. Kỳ kèo với nó thêm được dăm trăm K/tháng không đủ bữa nhậu để làm cái gì đâu.
  • minister
   @mancityclub đã có BQT thì phí DV do đám này quyết chứ còn lq gì tới CDT? Trừ khi BQT vẫn thuộc về CDT thôi

   nc ngay cả đưa về dân cũng thối lắm bạn ơi, vì chỉ cần lệch pha dân trí, lệch pha thu nhập là mệt mỏi rồi.

   VD hồ bơi đưa vào PQL hay ko cũng mỗi nguời mỗi ý, có khu dân ko đồng ý, vì họ không bơi, sao bắt họ đóng phí ?! ai bơi thì mua vé tháng mà bơi.

   có khu họ chịu bỏ $ mua nhà 40-50tr/m2 nhưng chỉ chấp nhận đóng 10k/m phí QL thôi mà vẫn muốn có hồ bơi ...

   ngoài đấy ko rõ, chứ trong này Goldview của TNR 1900 căn, bạn nghĩ quản lý 1 khu 1900 căn có dễ không?
   gather đủ chỗ để họp và collect đủ ý của 1900 hộ đã là cực khó rồi. dân mình thì hài, cứ khu nào to là nhảy vào, kêu quy mô dự án lớn nhất quận 4, có TTTM đủ cả.

   Tây lông nó nhìn khu nào đông nó chạy cong đít, khu nhà giàu phải là khu vắng, exclusive.
   ở là ở, TTTM là TTTM, làm TTTM để dân ở nơi khác đến thì càng lôm côm chứ đuợc gì?

   nên lựa khu nào quy mô nhỏ, dân trí cao phù hợp với bản thân thì mới ngon.
  • TanNg
   @mancityclub Đọc trong bài mình hiểu là giờ họ trả về cho dân tự quản lý và thuê công ty dịch vụ?
  • mancityclub
   @tanng Nó thông báo là trả thế thôi nhưng khi dân tự thuê về thì phòng kỹ thuật khoá, không bàn giao cái gì bên khác họ cũng không vào được. Chỉ còn con đường duy nhất là tổ chức HNCC tuy nhiên công văn qua lại các bên mất ít nhất cũng phải tháng mới xong.
  • mancityclub
   @minister Đã bầu ra BQT rồi thì để BQT quyết nhưng vấn đề 1 phần do BQT bên này hơi yếu không đoàn kết để cuối cùng không thoả thuận được cả 2 bên đành lành làm gáo vỡ muôi chơi tới bến . Nếu BQT 100% toàn người của CĐT có khi lại dễ quyết cái xong luôn, đây dân chủ quá nên BQT có 50% người của CĐT gài vào thôi đâm ra chả bên nào quyết được .
 • jack2018
  Trong những vấn đề này mình thường tin vào cư dân.
  • li
   @jack2018 Nếu số đông cư dân không đóng phí dịch vụ tức là phải có lý do gì đó khiến họ làm thế.
  • jack2018
   @li chuẩn. Thường mình thấy đa phần do chất lượng dịch vụ không tương xứng với tiền phí mới dẫn đến tranh chấp.
 • danglm
  Đang chán chung cư muốn chuyển xuống nhà đất đây
 • agriboy
  bọn TNR này toàn phốt, từ golmark city, goldsilk, Đồng Văn rồi Sài Gòn, đâu cũng có. Công ty bà Malta
Website liên kết