40 Bình luận
 • TanNg
  @kunboi256 Uh, thôi thì quyền trong tay các vị cả, làm dân thì phải ngoan.
 • TanNg
  Tư duy thế này thì căng. Người ta bảo vệ bản thân thì phải tự suy luận cho mình chứ.

  suốt ngày cứ đăng lên fb nhiễu loạn thông tin làm ảnh hưởng điều tra thì họ tạm giam thôi.
 • TanNg
  @kunboi256 Đang nói đoạn nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng điều tra thì tạm giam. Luật sư đăng thì tạm giam thân chủ à? Đấy đâu phải cách hành xử công bằng trong điều tra với người bị điều tra, thấy giống dọa dẫm, đàn áp hơn.

  Còn luật sư dở thì từ mấy hôm mình cũng đã chê rồi.
 • thinpig
  BÀ QUY BẤT NGỜ BỊ BẮT
  Khoảng 18 giờ hôm nay (ngày 27/8/2019), sau 07 giờ kể từ thời điểm bị tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội: “Vô ý làm chết người” theo quy định tại khoản 1 Điều 128 Bộ luật hình sự, bà Quy đã bị bắt tạm giam. Ngay khi nhận được điện thoại của gia đình bà Quy, Luật sư Nguyễn Thanh Sơn đã nối máy với bà Quy để động viên, dặn dò nhưng khi đang nói chuyện thì bà Quy bị ai đó giật điện thoại. Tôi đã tức tốc đến nhà bà Quy nhưng khi đến nơi thì bà Quy đã bị bắt lên xe và đang di chuyển. Trao đổi với gia đình bà Quy tôi được biết có rất nhiều cán bộ công an vây quanh nhà, ấp tới và còng tay bà Quy bắt đi. Tôi chỉ kịp gõ cánh cửa xe để bà Quy nhìn thấy tôi nhưng không kịp nói câu nào.
  Tôi chưa được nhìn thấy quyết định bắt bà Quy và quyết định phê chuẩn việc bắt tạm giam của Viện kiểm sát. Tuy nhiên theo quy định tại Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 thì biện pháp ngăn chặn “tạm giam” CÓ THỂ áp dụng đối với bị can, bị cáo về tội đặc biệt nghiêm trọng, tội rất nghiêm trọng; đối với bị can, bị cáo bị tạm giam về tội nghiêm trọng, ít nghiêm trọng mà hình phạt tù trên 02 năm thì chỉ có thể áp dụng khi có căn cứ xác định người đó thuộc một trong các trường hợp:
  “a) Đã bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng vi phạm” – Bà Quy chưa bị áp dụng biện pháp ngăn chặn nào và cũng không vi phạm biện pháp nào.
  “b) Không có nơi cư trú rõ ràng hoặc không xác định được lý lịch của bị can” – Bà Quy có nơi cư trú rõ ràng, là công dân đã sinh sống có hộ khẩu, có nơi ở cố định từ nhỏ.
  “c) Bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã hoặc có dấu hiệu bỏ trốn” – Bà Quy chưa bao giờ bị bắt, truy nã và không bỏ trốn.
  “d) Tiếp tục phạm tội hoặc có dấu hiệu tiếp tục phạm tội” – Bà Quy không thực hiện hành vi phạm tội nào khác.
  “đ) Có hành vi mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật; tiêu hủy, giả mạo chứng cứ, tài liệu, đồ vật của vụ án, tẩu tán tài sản liên quan đến vụ án; đe dọa, khống chế, trả thù người làm chứng, bị hại, người tố giác tội phạm và người thân thích của những người này” – Không có trường hợp nào đáp ứng yêu cầu.
  Theo quy định tại khoản 1 Điều 128 Bộ luật hình sự thì tội mà bà Quy bị khởi tố có khung cao nhất là 05 năm tù, thuộc trường hợp nghiêm trọng. Như vậy trường hợp của bà Quy không thuộc trường hợp bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam.
  Tôi thực sự rất lo lắng bởi bà Quy vẫn còn đang khiếu nại về việc bị ép cung nhưng chưa được trả lời khiếu nại, đến nay dù không thuộc trường hợp bị bắt tạm giam nhưng không hiểu vì lý do gì và căn cứ nào Cơ quan điều tra lại bắt tạm giam bà? Qua 02 buổi làm việc ngày 26 và 27 bên cạnh là Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích bà Quy đã khai báo với VKSND về sự việc, không ai có thể ép hay mớm cung cho bà. Nhưng liệu bà có đủ tỉnh táo và năng lực để khai báo nếu như chưa có sự có mặt của chúng tôi hay không?
  Một vụ án mà cả xã hội quan tâm nhưng quá nhiều điều còn nghi vấn?! Mục đích và căn cứ của việc bắt tạm giam là gì?
  Fb: luật sư Lê Minh
 • doivuithe
  Vụ này nó rõ như thế tranh cãi nữa làm gì, bà Quy không thực hiện đúng việc của mình là khâu đầu tiên dẫn đến cái chết của cháu bé trên xe thì bii bắt giam cũng đúng thôi.

  Lái xe phát hiện cháu mất không báo công an làm sai lệch hiện trường đưa cháu quay về trường cũng có tội, thực hiện hành vi đấy vì sợ cháu bé chết trên xe sẽ bị giam xe, bị hành nên tự ý làm hay nghe theo chỉ đạo của ai đó mà làm thì công an chắc đang điều tra, khó và lâu chắc ở khâu này làm rõ trách nhiệm những ai liên quan. Chưa chắc trường có dính hay không chứ nguỵ tạo chứng cớ này thì có lái xe và chủ hãng vận chuyển là chắc rồi.
  • tungbau
   @doivuithe đúng rồi. Em cungz nghĩ ngay từ đầu thôi. Bà Quy tội nặng nhất. Sau đó lái xe. Còn bây giờ CA sẽ timd bằng chứng để xem ông lái xe biết sớm
   hay không thôi.
  • domain
   @doivuithe cái quan trọng nhất là chưa công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé thì phải ??
  • nambuit
   @domain http://tinyurl.com/y6378w85

   Kết quả giám định pháp y xác định bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) chết trên ôtô vào 12h30-15h30 ngày 6/8, không phải do tác động ngoại lực.

   Nguyên nhân tử vong vì suy hô hấp và sốc nhiệt. Thông tin về kết quả pháp y được Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng cho biết vào chiều nay, 21 ngày sau cái chết của Long.
  • Jennyhp
   @doivuithe Mình nghĩ tội lớn nhất phải ở nhà trường, người ta gửi con đến học mà k thấy cũng k nói gì. Theo mình hiểu từ khi bước lên xe thì trách nhiệm đối với đứa trẻ đã chuyển từ bố mẹ sang nhà trường (còn ông lái xe với trường là việc riêng giữa 2 người)
   Không hiểu theo luật nếu em bé mất tại trường do lỗi của nhà trường thì có ai đi tù k?
  • 01659686807
   @doivuithe tội vô ý làm chết người, theo luật là ko tạm giam nhé bác
  • doivuithe
   @01659686807 Ngoài ra, cơ quan có thẩm quyền còn có thể áp dụng biện pháp tạm giam trong các trường hợp sau đây:

   + Có hành vi mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật;
 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
 • boybix
  Cực ghét những đối tượng thấy ý kiến khác mình thì gán luôn là DLV, bò đỏ, phản động, ba que.
 • kunboi256
  Đùa, quả nhiên nhận định ban đầu của mình về ls bà Quy, từ lúc triệu tập đã thấy vô trách nhiệm cmnr, giờ thì càng giống ls bên vụ Hoàng Công Lương, suốt ngày cứ đăng lên fb nhiễu loạn thông tin làm ảnh hưởng điều tra thì họ tạm giam thôi. Tiện thể ae sau này tìm luật sư án hình sự thì cứ gặp mấy ông ko dùng mxh làm tiêu chuẩn đầu tiên nhé, LS giỏi người ta không bỏ phí thì giờ đôi co trên mạng đâu.
  • TanNg
   Tư duy thế này thì căng. Người ta bảo vệ bản thân thì phải tự suy luận cho mình chứ.

   suốt ngày cứ đăng lên fb nhiễu loạn thông tin làm ảnh hưởng điều tra thì họ tạm giam thôi.
  • kunboi256
   @tanng bà Quy đăng thì ko sao. Đây là LS đăng cơ mà? LS mà ko áp dụng luật để cãi cho thân chủ mà nhờ áp lực mxh thì đâu có giỏi. Chẳng thà bảo án này án oan thì còn kéo dư luận, thân chủ ít nhiều liên đới thì lôi dư luận vào dễ ăn tác dụng ngược khi dư luận cũng trái chiều chứ ko đồng lòng như án oan. Bấy nhiêu cũng đánh giá LS bà Quy dở rồi.
  • TanNg
   @kunboi256 Đang nói đoạn nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng điều tra thì tạm giam. Luật sư đăng thì tạm giam thân chủ à? Đấy đâu phải cách hành xử công bằng trong điều tra với người bị điều tra, thấy giống dọa dẫm, đàn áp hơn.

   Còn luật sư dở thì từ mấy hôm mình cũng đã chê rồi.
  • kunboi256
   @tanng LS đăng cái đoạn hội thoại bà Quy trao đổi với LS đấy cụ. Nhẽ ông LS cứ nghe và trao đổi dc rồi đằng này mở loa ngoài đăng fb, trong kho nguyên tắc khi thân chủ cung cấp thông tin cho luật sư thì phải dc giữ bí mật, như vậy có thể hiểu là bà Quy cho phép LS của mình public thông tin lên mxh. Phía CA đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho LS rồi thì đâu có rút lại trừ khi bà Quy yêu cầu thay đổi. Thế nên giờ ko giam bà Quy để tách ông LS ra để ko đăng đoạn hội thoại như hôm trước thì theo cụ còn cách nào? Chứ CA là ko có quyền rút giấy chứng nhận bào chữa rồi đó và khả năng là bà Quy cũng ko đổi LS luôn vì sau khi đoạn hội thoại public thì hôm sau đến vpls làm việc với báo chí bthg. LS ở đâu trách nhiệm quyền hạn cũng đi liền với tính mạng, tài sản của thân chủ hết.
  • TanNg
   @kunboi256 Uh, thôi thì quyền trong tay các vị cả, làm dân thì phải ngoan.
  • Duy_Truong
   @kunboi256 Thế thì nên giam luôn cả ls và bà Quy vì tội gì đấy (mà tội gì?), còn giam hay không giam vì tội vô ý làm chết người lại là việc khác. Không thể vì muốn tách ông ls ra mà nhốt luôn bà Quy.
  • kunboi256
   @duy_truong bên link kia công an bảo ảnh hưởng điều tra thì giam còn gì. Sao lại giam vì tội nào khác? Nó thuộc cái đoạn trong cái cm đầu tiên của link này đó.
  • Duy_Truong
   @kunboi256 Thế thì giam ai cũng được. Trước hết là giam mấy ông nhà báo đăng tin toán loạn vì tội làm ảnh hưởng điều tra.
  • VuonChuoi
   @kunboi256 cụ làm tư pháp mà tư tưởng kì vậy cụ. Người ta coa quyền có luật sư để bảo vệ và biện hộ chứ, ngay cả khi bị tạm giam thì vẫn ko đc tước quyền gặp luật sư của người ta mà
  • kunboi256
   @duy_truong giam mấy ôg nhà báo khi nào diễn biến nó như vụ Nghệ An thôi.
   @Vuonchuoi em bảo tách ở ngoài thôi. LS vẫn vào trại tạm giam gặp thân chủ bthg mà. Chứ đâu phải thay đổi bpnc là tước quyền LS. Có điều vào trại thì thời gian tiếp xúc với LS khó khăn hơn vì phải làm thủ tục với cơ quan thụ lý hồ sơ thôi.
  • kunboi256
   @vuonchuoi vào trại giam khi trao đổi thì LS ko dc mang theo điện thoại để ghi âm ghi hình rồi nhé. Em thấy thủ tục tố tụng này bthg bỏ mịa ra, phim Mỹ nó đầy rẫy mà các ông cứ nâng quan điểm.
  • doivuithe
   @kunboi256 bà Quy này chết vì ngu nghe mấy thằng luật sư tư vấn vớ vẩn, nói trên báo chí hay fb thì không sao nhưng khi bà ý phát biểu trên báo chí linh tinh công an triệu tập lấy lời khai.
   Lúc đấy bút sa gà chết khẳng định có đưa cháu vài trường blah blah..., công an thì nắm rõ hết rồi nên dựa vào đó cho là bà này khai báo gian dối thì tạm giam để ngăn chặn thôi, hoàn toàn đúng luật.
  • amepropre
   @kunboi256 Điều tra là trách nhiệm và nghĩa vụ của cơ quan công an. Luật sư hay bà Quy nói gì là quyền ngôn luận của người ta. Bác không thể nói do họ đăng thông tin tùm lum mà bác không thể điều tra hoặc làm bên điều tra đi chệch hướng rồi từ đó tống tui vào tù để bịt miệng được. Nói tạm giam vì có liên quan và nghi ngờ phạm tội thì còn chấp nhận được hơn là lý do nói năng lung tung nên tạm giam để bịt miệng Vấn đề nữa là chắc LS cũng nắm rõ lai lịch của trường nên phải tự biết thế của mình như thế nào rồi. Bác làm NN thì chắc bác hiểu là cho dù bất kể bác đúng hay sai mà thằng kia nó có ba làm lớn thì ra sao rồi phải không ?
  • kunboi256
   @amepropre khai báo tiền hậu bất nhất là giam dc rồi . Bác ko làm công tác điều tra nên bác bảo dư luận ko ảnh hưởng đến điều tra vụ án là sai nhé. Trên thế giới nhiều vụ án oan do dư luận buộc chính quyền xử ép rồi đó. Nhất là Mẽo mấy vụ liên quan đến sắc tộc. Rảnh rỗi thì cụ vào luatkhoa hay reddit xem án oan do dư luận xã hội tạo áp lực ntn nhé. Nói ví dụ như vụ giao gà đi, mẹ nữ sinh khai man là làm kéo dài thời gian điều tra để xác thực lời khai của bà đó. Mỗi vụ án có thời hạn điều tra cố định, anh khai man làm ảnh hưởng tiến độ điều tra là cqđt có quyền tạm giam anh để phòng ngừa tiếp tục có hành vi tương tự lặp lại.
  • amepropre
   @kunboi256 Mình không nói là dư luận không ảnh hưởng bản án nhé. Sao bác biết bà Quy khai báo tiền hậu bất nhất ? Thế giờ tôi khai báo và anh nghi ngờ tôi khai sai thì giam luôn tôi à ? Nếu LS hay bà Quy không đánh động dư luận thì với kinh nghiệm làm NN của bác thì bác cho là án này xử thế nào khi cha là thủ trưởng cơ quan điều tra cấp bộ, con là người có liên quan trực tiếp vụ án. Tôi đố bác dám làm trái ý thủ trưởng nếu bác không muốn hưu non hay ra khỏi ngành. Còn tại sao tôi nói liên quan trực tiếp ? Đó là vì khi gửi con thì cha mẹ thỏa thuận với nhà trường và khi đứa bé lên xe thì trách nhiệm bảo đảm an toàn đã thuộc về nhà trường. Bên cho thuê xe, ông tài xế và bà Quy chỉ là hợp đồng phụ giữa nhà trường và bên thứ 3 và nên nhớ tôi không làm việc với bên thứ 3 nhé. Về luật thì tôi thỏa thuận với nhà trường chứ không thỏa thuận với bà Quy hay ông tài xế nhé.
  • kunboi256
   @amepropre đây mình chưa bàn đến sâu vụ án mình bàn đến cách bào chữa có vấn đề của LS và việc tạm giam bà Quy nên tránh miên man nhé. Bà Quy khai ở CQĐT qua clip LS đăng và khai tại buổi họp báo báo chí tại VPLS có public trên mạng ấy, bà ấy bảo do hoảng loạn (?!). Mình làm NN thì sao, đúng/sai về luật đó giờ mình luôn rạch ròi hẳn ra.
 • duy_nam
  Đây là một vụ án khá đơn giản, nhưng có vẻ nó đang được phức tạp hóa một cách cố ý, ngay cả ông Phó Giám Đốc C.A còn phát biểu thế theo kiểu Kết Luận thế này thì hy vọng vào sự công tâm có lẽ chỉ là ước mơ.

  'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'

  • dreamy_sailor
   @duy_nam đoạn tự thay áo thì có vấn đề gì? Con nít 6 tuổi không tự thay đc à?
  • nguyen8888
   @dreamy_sailor sao nhiều ông cứ nghĩ anh cu 6 tuổi không tự thay nổi cái áo nhỉ. Bố mẹ chịu khó dạy chút thì 6 tuổi nó thừa sức tự thay áo.
  • nambuit
   @duy_nam Chả hiểu sao dân tình ầm ĩ vụ tự thay áo nhỉ. Nghe vô lý quá à? Đặt giả thiết ai đó thay áo cho bé rồi nhét vào balo của bé. Thế quá bằng lạy ông con ở bụi này. Chắc phải IQ cao lắm mới làm vậy.
  • 01659686807
   @dreamy_sailor trong lúc hoảng sợ sắp chết bác có bình tĩnh đi thay áo không
  • duy_nam
   @dreamy_sailor, @nambuit, @nguyen8888 Vấn đề ở đây không phải là bé biết hay không biết thay áo, mà là phát ngôn chính thức của ông Phó Giám Đốc C.A HN kìa. Bên điều tra chính thức thì không thể phát ngôn theo kiểu "có thể" như vậy được, những lời nói ra phải dựa vào bằng chứng xác thực.

   Cái kiểu phát biểu "có thể" nó có hàng trăm nguyên nhân và đáp án khác nhau, nên nó khiến cho những phát biểu của ông này như một dạng định hướng... khiến người ngoài khó mà tin được.
 • thachsung
  bác nào làm trong ngành xd thì biet bố đứa trẻ là ai,... luật nhân quả thôi! Tội e bé nhỏ
 • trannhuong0305
  tội nhất đứa trẻ và gia đình
Website liên kết