64 Bình luận
 • MegaX
  Áp dụng ERP vào doanh nghiệp, PNJ cắt giảm thành công 1000 nhân sự
 • tancodien
  Nhất tên hạ song điêu
 • huyhoiham
  Quân ít mà tinh nhuệ
 • weworkvn
  ông Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm CEO PNJ - PV => bác này là anh ruột của Lê Diệp Kiều Trang sếp go-viet thì phải
 • lenamduytuan
  khi máu chảy đủ nhiều, thì mới biết cứng hay mềm, ..
 • reddom
  Vàng lên theo mùa bão, cổ phiếu đang ngáp ngáp "bị" lên theo như diều gặp gió, bây giờ thừa tiền làm hẳn 1 loạt bài tẩy trắng.
  Nhà được cả vợ lẫn chồng)
  • Hakan
   @reddom không hiểu ý của bạn. làm ơn chỉ rõ hơn!
  • ky0nguy3n
   @reddom Mình cũng không hiểu muốn nói gì?
  • reddom
   @hakan, @ky0nguy3n Bà Dung này là vợ anh Bình Đông Á, đợt 2 vc bị hốt vụ Nhôm tưởng đi chung nhưng may sao vô can một cách thần kỳ. PNJ này cũng 1 bài như Đông Á thôi, lấy mỡ nó rán nó nhằm tăng vốn điều lệ, thổi giá cổ.
   PNJ đang chết ngáp thì vừa trúng bão lớn vàng lên, vàng tồn kho ế chổng vó tự nhiên trúng đậm.
   Cũng chả phải sự cố thay đổi quản trị gì, đấu tranh phe cánh thua thì out thôi.
   Anh Thông bà Dung này nhắc tới là Lê Trí Thông, anh trai Lê diệp Kiều Trang cựu FB, con nhà đại gia khủng và chung chí hướng với vợ chồng Dung Bình này. Lê Trí Thông trước cũng phó tổng Đông Á, bên ấy bị hốt thì chạy về PNJ
  • Hakan
   @reddom : tất cả các thông tin bạn nói mình đều biết. DongA chết nặng do kinh doanh vàng từ những năm 2010, sau đó nằm trong diện cảnh báo vì rủi ro và các khoản nợ khó đòi và lỗ, mafia đỏ mới của nhôm nhựa đến để ăn hôi trên xác kền kền.
   Còn về bà Dung là vợ a Bình, nhưng cũng phải công bằng với chị. pnj đang chiếm vị trí số 1 về trang sức, sản phẩm và chiến lược tốt, quản trị nhanh nhạy và sát sao.
   Còn ko thể gom hết thông tin tốt, xấu vào một mờ bùng nhùng như nhau. nên công bằng và tách biệt.
  • reddom
   @hakan cái gì cũng biết?
   Đông Á chết vì vàng nhưng không liên quan gì tới PNJ? Cổ phần Đông Á thì gia đình ông Bình nắm hơn 10%, PNJ nắm 7,7% vẫn không liên quan???PNJ không liên quan Đông Á mà anh phó tổng bên đó sụp hố thì chuyển nguyên vị trí về PNJ???
   Nhôm chỉ tới ăn hôi 200 tỷ, còn ông Bình không liên quan không giúp đỡ, không tự thổi vốn từ 5 nghìn lên 6 nghìn?? Kho quỹ Hội sở DAB thiếu hụt hơn 2.000 tỉ đồng và hơn 62 ngàn lượng vàng; kho quỹ DAB Sở giao dịch thiếu hụt 416,7 tỉ đồng không liên quan gì tới ông Bình????
   PNJ ăn nên làm ra, mỗi tội công bố kết quả kinh doanh 2018 thì nợ đầy đầu, nợ ngắn hạn 2,54 ngàn tỷ, hàng tồn kho 4,8 ngàn tỷ. Hàng tồn kho kỉ lục, giá vàng lên cao>>>trúng lớn cũng do sự chỉ đạo tài tình của chị DUng)))

   thật là hài hước vkl
  • Hakan
   @reddom có thể bạn biết thông tin rất nhiều, nhưng hãy công bằng.
   1. PNJ là cổ đông của DongA, DongA toi, PNJ thiệt, chứ không phải vì PNJ mà DongA toi.
   2. DongA kinh doanh vàng lỗ vì thời đó, mốt kinh doanh vàng tài khoản bạn ah (Kiên ACB, DongA), chứ kinh doanh vàng của DongA ko liên quan đến PNJ.
   3. Còn về nghiệp vụ Kinh doanh vàng 2018 đến nay của PNJ và DongA mình ko còn quan tâm nữa, nếu có lãi thì đó thực sự là nước tính toán bản linh, kèm may mắn. Về nền tảng, PNJ sản phẩm tốt, quản trị tốt vào một thị trường mà dân số vàng, người khá và giau đang tăng 2 con số mỗi năm.
   còn trong cmt của bạn, bạn đặt ra nhiều dấu hỏi, có thể bạn có thông tin nhưng chia sẻ cầm chừng, hoặc bạn ngầm ám chỉ các thông tin đó là có liên quan như kiểu Bias. Nên là công dân tích cực mình nên tìm hiểu trước khi kế luận điều gì,
   thanks bạn đã tranh luận.
 • Phuong_Tran
  lại là SAP... giao diện rối rắm, không thân thiện...
 • dongtataydoc88
  thằng nào lệch sóng để đời nó nện cho khôn ra chủ tịch ạ
 • MegaX
  Áp dụng ERP vào doanh nghiệp, PNJ cắt giảm thành công 1000 nhân sự
 • boybix
  Cái này ngày công ty cũ cũng bị, nhưng ko có ai nghỉ. Sau này cũng coi như là triển khai thành công nhưng kiểu như nhân viên cam chịu chứ áp dụng xong thấy còn bất tiện hơn nhiều. Nhớ hồi đó cty cử cán bộ đi họp triển khai dự án toàn đưa các trưởng phó phòng đi, toàn những người nghiệp vụ chuyên môn cũng không nắm rõ mà kiến thức IT cũng dốt đặt. Đến lúc triển khai xong chạy thử thì thấy bất tiện, điều chỉnh thì phát sinh chi phí nhiều, thành ra sống chung với lũ.
 • checkvn123
  Tưởng gì! Nghe mấy thằng công nghệ nó vẽ voi, vẽ vượn... không hiểu gì ảo tưởng là chết.
  Mình chả biết ERP, tiếng nước ngoài là gì? Chỉ hiểu đơn giản là quản trị sản phẩm, doanh nghiệp theo dòng thời gian thực. Em nhà quê cứ MAKE IN VIETNAM.
  Bên đó mà gặp bên mình thì đơn giản hơn rất nhiều, rẻ hơn rất nhiều, dễ sử dụng hơn rất nhiều, giống như đã thực hiện cho Khoá Việt Tiệp; Petrolimex; Tp. Hà Nội; Hưng Yên ; Hoà Bình.... quản trị được cả vùng sản xuất lớn chứ PNJ chưa là gì.
  • meetsub
   @checkvn123 bên bạn là phần mềm gì thế?
  • ghostship
   @checkvn123 giải pháp bên bác là gì vậy ạ
  • nqdung2306
   @checkvn123 PNJ ngày trước dùng XMan của công ty FBS thì lời, giờ chuyển qua cái SAP cái là sập
  • checkvn123
   @meetsub bên mình là group, pháp nhân cao nhất là Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển IDE. Hiện đang thành công nhất và đi đầu Việt Nam về lĩnh vực Truy xuất nguồn gốc, bảo vệ thương hiệu hàng hoá Việt Nam trên quy mô toàn quốc - Quy trình xác thực chống hàng giả.
   Nhưng chức năng chính của bên mình là nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp nhằm phát bền vững Doanh nghiệp Việt.
  • checkvn123
   @ghostship bên mình có bộ phận chuyên nghiên cứu xây dựng và chuyển giao các ứng dụng KHCN cho doanh nghiệp, Chính quyền điện tử... Ví dụ: khoá Việt Tiệp áp dụng giải pháp bên mình đã gần như lấy lại thị phần bị làm nhái, giả gần 1000 tỷ / đồng; petrolimex quản trị đến từng thùng dầu ra đến từng chai dầu; Tp. Hà Nội thì đang quản trị được từng vùng sản xuất đến từng cái cây, củ quả... Sắp tới tập đoàn EVN áp dụng giải pháp bên mình để quản trị tài sản và đến từng W điện, thanh toán tiền điện ngay trên công tơ điện mà k cần người phải đi thu...
   Tập đoàn CP bot hết hệ thống về truy xuất của Thái Lan dùng hệ thống bên mình gần như k mất tiền, nhận diện Thương hiệu tốt hơn...
   Công nghệ bên mình nông dân còn dùng được chứ đừng nói gì đến 1000 nhân sự tài giỏi như của PNJ.

   Chuyển đổi số kiểu gì mà chị 8,3 triệu USD, lỗ gần 100 tỷ, chứng khoán giảm, thị phần bán lẻ giảm 23%... Làm như này với cơ quan nhà nước có mà đi Tù.
  • meetsub
   @checkvn123 bạn ko tập trung hoàn toàn vào làm ERP thì làm sao doanh nghiệp lớn họ dám tin cậy bạn được.
 • checkvn123
  Chưa kể vừa mới xong hợp đồng với tập đoàn độc quyền nhất Việt Nam. Ai cũng la hét mà vẫn cứ phải dùng... Em ngu đốt chẳng biết gì đâu, nhưng bên em toàn nhân tài xuất chúng, lại khiêm tốn, giản dị, chân phương.
 • checkvn123
  Chưa kể CP, đập gần như hết hệ thống công nghệ của Thái đang sử dụng, chuyển dùng công nghệ “nhà quê” bên em.
  Em k có ý khoe đâu, ai có quan hệ với PNJ. Chốt được lịch gặp, bên em trích lại 20% / tổng dự án cho người giới thiệu và công nghệ bên em k đến 1 triệu đô... Đảm bảo lãnh đạo PNJ dùng công nghệ bên em xong: “ăn cá kho, ngủ gáy khò khò”...
  • Phuong_Tran
   @checkvn123 bạn tưởng SAP nó là của châu Âu văn minh, minh bạch mà không biết trích % à? mà đã % thì giá càng cao càng tốt, cái giá rẻ của bạn lại là 1 điểm trừ...
  • dongtataydoc88
   @checkvn123 bác này tự tin là rất tốt
  • dangquang1020
   @dongtataydoc88 nói đi nói lại mà em còn chưa đc biết cái tên của phần mềm của bác ấy giới thiệu là cái *éo gì
  • nqdung2306
   @checkvn123 tự tin quá rồi bác ạ. Vàng là ngành đặc thù cần phải có kiến thức và kinh nghiệm đưa vào làm chẳng phải là mất tiền mà mất vàng đấy bạn. PNJ ngày xưa đã từng làm việc với rất nhiều đối tác nước ngoài, trong nước rồi FPT cũng từng nhảy vào nhưng chưa đc bao lâu phải nhảy ra. nhân viên nghỉ vì bên đó họ đã dùng XMan quen rồi. tiện ích bên XMan ERP làm cho họ đầu đủ rồi giờ đùng 1 cái đổi qua 1 thằng chẳng có cái tiện ích nào để làm cho nhanh thì có 100tr đô cũng chẳng ai muốn xài.
  • checkvn123
   @phuong_tran vấn đề ở đây là hiệu quả, chứ k phải %. % của nó một phát ăn luôn, nhưng % của bên mình là kéo dài đến hết đời.
  • checkvn123
   @dongtataydoc88 tự tin gì đâu, em nhà quê chân đất mắt toét. Các bác cứ tra google : quy trình xác thực chống hàng giả nhé... check.net.vn - CHECKVN. Nhưng cái đó chỉ là phần nổi bên em thôi ạ.
  • checkvn123
   @dangquang1020 bên mình đang nổi nhất là CHECKVN - còn phần mềm xây dựng riêng cho các Tập đoàn phụ thuộc vào cách vận hành, định hướng, quy mô từng Doanh nghiệp nên k có tên. Giống như anh đi mua hàng thiết kế khác với hàng công nghiệp. Còn bên em là Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển IDE. Nhắc đến cái tên Bà Phạm Thị Lý - trên google thì đầy, Bác nào làm về KHCN và lãnh đạo chẳng biết.
  • Hakan
   @checkvn123 qua bạn nói, thì giải pháp bên bạn là cái truy xuất nguồn gốc, kết hợp với tem qr code kiểm soát hàng giả thật phải ko?
   cái pnj là erp, phục vụ cho quản trị doanh nghiệp, nó rất phù hợp cho các tập đoàn tcty lớn, hoặc các chuỗi.
   sp của bạn đang quảng cáo vs sp trong bài là khác nhau về mục đích và đối tượng.
  • TanNg
   @checkvn123 Tự tin cũng rất tốt, nhưng nên nêu ra một số bằng chứng, cơ sở cho tự tin đó bạn ạ
  • dangquang1020
   @checkvn123 Đấy bác cứ nêu ra vài cái tên như thế thì có phải đỡ mất thời gian ko. Nhưng có vẻ bác đang nhầm lẫn giữa phần mềm tổng quát và đặc thù. Như bên bác là phát triển đặc thù cho 1 đối tượng nào đó, theo yêu cầu và quy trình của họ thì chắc chắn sẽ đáp ứng tốt hơn rồi.
   Còn về ERP theo em hiểu thì nó là dạng phần mềm tổng quát, module đc xây dựng dựa trên những quy chuẩn quốc tế, thế nên khi áp dụng có thể phù hợp với thằng này nhưng lại ko với thằng kia.
   Còn về vấn đề SAP hay XMan thì em ko rành nên em ko bàn tới.

   @hakan ERP em ko rành lắm nhưng tại sao mấy thằng nhà giàu nó ko thuê để viết riêng phần mềm theo yêu cầu của nó mà lại thích đi mua ERP bác nhỉ ?
  • checkvn123
   @nqdung2306 bạn có biết bên mình cũng đang xây dựng bộ tiêu chuẩn chung để đưa vào Luật hông? Những thứ mình nói ra trên này đã ra thị trường rồi. Còn những cái chưa được phép phát ngôn còn “tầm” hơn nữa.
  • nqdung2306
   @checkvn123 đưa vào luật ? Qua lời bác nói thì em đã tìm trên Google nát nước mà chỉ thấy Truy xuất nguồn gốc chứ chưa thấy ERP ở đâu? Bác có cái gì để cho em tham khảo sự bá đạo của bên bạn được ko?
 • checkvn123
  Mọi người có mối quan hệ cứ liên hệ với bên em để em tổ chức cán bộ bên em làm việc với PNJ nhé: 0989 035 283 - Zalo.
 • hoangdang223
  SAP ngon k các bác? Em qua khách hàng ngó qua mấy lần mà thừa nhận giao diện rối, phức tạp kinh lên được. Mà toàn thấy khách hàng khủng xài nên nghĩ mình ngu hơn là nó ngu 😂
  • Phuong_Tran
   @hoangdang223 em xài 7-8 năm nay rồi, xài riết cũng quen, không có đối tượng để so sánh, nhưng mà giao diện rối, phức tạp, nhiều cái không hợp lý trong khi có thể làm đơn giản, hợp lý hơn... mỗi lần nâng cấp, fix lỗi là tốn tiền khá khá...
  • checkvn123
   @hoangdang223 SAP cứ lấy tiếng cty phần mềm nổi tiếng thế giới để nó ăn tiền của một Đống đứa muốn học khôn. Chứ thực sự chuyển đổi Số vô cùng đơn giản... Nó cầm tiền rồi thì quay ra nó bảo Mày Ngu thì kệ m* m**. Nó chuyển giao chứ k ăn nằm, thấu hiểu Doanh nghiệp đó ntn?
  • hoangdanhhuu
   @checkvn123 Có thể phần mềm bên bác tốt. Nhưng nhận xét một chiều về đối thủ lớn như vậy thì có nên không! Ngoài yếu tố công năng còn là yếu tố bảo mật. Các doanh nghiệp đa quốc gia, doanh nghiệp lớn những những muốn làm việc tốt mà còn muốn bảo mật dữ liệu. Bác cứ lên mạng xã hội lấy danh nghĩa người của CHECKVN đi nói xấu SAP vậy thì em nghĩ điều đó không nên. Mà cái vụ bác nêu tên những đối tác sử dụng phần mềm của bác không biết là trong hợp đồng có mục bảo mật thông tin không được cung cấp ra bên ngoài việc hoi đang dùng phần mềm gì không?!?!
  • checkvn123
   @hoangdanhhuu Hệ thống bên mình đã được chứng mình tính bảo mật vượt cả chuối khối của blockchain bạn ạ. Cả thiên hạ đang chạy theo Blockchain thì các nhà thẩm định, hội đồng khoa hoạc đã cho văn bản kết luận Giải pháp công nghệ bên mình tạo ra tính bảo mật Thông tin, bảo mật chứng mình và an toàn luồng đi chuyển, bảo mật an ninh TMĐT chưa từng có ở việt nam. Nên giải pháp bên mình mới có bằng Sáng chế độc quyền về công nghệ. Ngay cả viettel, vnpt, fpt... làm cùng lĩnh vực nhưng vẫn chưa vượt được bên mình về mảng này, Dù tiền họ rất nhiều. Bên mình có hướng đi khác... k đơn giản chỉ là áp dụng cho Doanh nghiệp.
  • checkvn123
   @hoangdanhhuu các đối tác ứng dụng công nghệ bên mình đã công bố đầy trên mạng rồi bạn. Cái k được công bố đó chính là bí mật, giải pháp công nghệ áp dụng riêng cho từng doanh nghiệp - tập đoàn. Chứ k phải modul chung chung, bắt mày phải theo tao như ERP của SAP.
 • ducmanno1
  Lâu lâu đào thải nhân viên cũ cũng tốt, tạo động lực mới cho doanh nghiệp Doanh nghiệp nhỏ cũng vậy thôi, mỗi lần áp cái mới vào là có vài nhân viên cũ k thích ứng được, và tự out.
  • nqdung2306
   @ducmanno1 công ty vàng đặc thù cần kinh nghiệm cao bạn à. Bạn để 1 nhân viên ra đi thì đối thủ sẽ có 1 người có tay nghề và kinh nghiệm. hại gấp đôi.
  • ducmanno1
   @nqdung2306 lợi hay hại thì chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ chịu là chính. Còn góc nhìn nhân viên thì ok không phù hợp bạn có thể tìm môi trường mới. Quá rõ ràng mà.
   Làm quy mô công nghiệp mà tự tin vào tay nghề và kinh nghiệm quá dễ bị tụt lại lắm đó bác.
  • nqdung2306
   @ducmanno1 dạng như thanh trừng nội bộ thôi bạn. nhưng PNJ ko ngờ lại bị phản ứng mạnh như vậy. sắp đại hội cổ đông nên lên báo trần áp dư luận thôi
  • ducmanno1
   @nqdung2306 mình k ở nội bộ ko rõ lắm case cụ thể.
   Nhưng nếu nội bộ có vấn đề mà người quản lý ko kiểm soát được, thì càng nên thay máu. Để lâu thì nốt ruồi cũng thành ung thư.
  • nqdung2306
   @ducmanno1 Bạn cứ xem qua về Lưu Bang - Hạng Vũ - Hàn Tín để biết tình hình của PNJ giờ này. Công ty Cổ Phần nhưng bà chủ vẩn cứ bảo "Tôi lập lên được thì quyết được". nên cái kết cục như giờ là điều tất nhiên.
 • haizz
  học xong mà quản lý đầy đủ ko xót 1 đồng thì áp dụng, ai ko chơi đc thì nghĩ
 • cuongnguyen208
  Bên em doanh nghiệp có 20 nhận sự sếp quyết quả phần mềm erp 1 củ không biết sao đây
Website liên kết