31 Bình luận
 • Cil_Dao
  Về bản chất thì trước đây anh Mobilstart là ông trùm đời đầu, sau đó bác Quảng nhảy vào, giờ đây đến bác Vượng. cơ mà 2 anh đầu tiên, bật bài Giấc Mơ Việt, Dòng máu lạc hồng con mẹ gì đó bị chửi như chó nhà có tang. đến anh Vượng thì im thin thít, đếu ai dám nói gì, sợ lên phường uống trà đá.
  thôi thì cũng có yêu nước this, yêu nước that
 • VTV
  bác nào có profile của sếp Nguyễn Minh Việt này không nhỉ?
 • Duy_Truong
  Vụ Asanzo muốn biết thì kiếm vài cái TV "sản xuất" cùng thời điểm, đã bán cho người dùng, còn tem bảo hành, chưa bị can thiệp bởi Asanzo từ lúc mua về, rồi mở ra là biết thôi.
 • maiengland
  Anh Việt không chia sẻ thêm về phần camera nhỉ. Trong thì giống hệt mà ngoài vỏ lại khác nhau
 • signoreV
  Bản chất khác nhau hoàn toàn mà. Bên tiếng Tàu bên tiếng anh, khác cả logo luôn.
  Chắc rút kinh nghiệm, live 2 sẽ đặt bản thiết kế riêng, ko chung đụng thằng nào nữa. @tuanna0703 nhỉ
 • haizz
  trong cái điện thoại này thì việt nam làm được cái gì nhỉ?
 • minute9999
  Nhớ cụ nào đã bẩu VN éo sản xuất được ốc vít thì việc mua hàng về lắp ráp hoặc mua công nghệ sản xuất và tuyên bố hàng VN thì là điều dễ hiểu thui
  • chaududan
   @minute9999 hàng Tàu thì tuyên bố là hàng Tàu chứ
  • quaiquy
   @minute9999 vụ ốc vít đừng tin, thằng Samsung chơi điếm tính thôn tính vài cty VN đó. Sản xuất VN làm dc, mà làm theo hợp đồng của nó, quy trình bên nó, máy móc bên nó, nó cho ng bên nó vào bên các cty VN giám sát ... dần dần sẽ có bài làm ko đúng yêu cầu, quy trình bên nó đưa ra. Các cty VN lỗ vốn, lúc đó nó mua lại với giá rẻ mạt.
  • Duy_Truong
   @quaiquy Mất công vậy làm gì. Nếu nó sản xuất được con ốc rẻ hơn, ngon hơn thì nó tự làm cho nhanh. Chả việc gì phải mất công mất thời gian.
 • Cil_Dao
  Về bản chất thì trước đây anh Mobilstart là ông trùm đời đầu, sau đó bác Quảng nhảy vào, giờ đây đến bác Vượng. cơ mà 2 anh đầu tiên, bật bài Giấc Mơ Việt, Dòng máu lạc hồng con mẹ gì đó bị chửi như chó nhà có tang. đến anh Vượng thì im thin thít, đếu ai dám nói gì, sợ lên phường uống trà đá.
  thôi thì cũng có yêu nước this, yêu nước that
 • svelte
  Ra nhì nhà máy Samsung ở VN đầu tư ra sao thì biết thật ra cỡ Vin vẫn chưa ráp đc đâu. Hàng này nhờ TQ nó thiết kế + lắp ráp + in chữ made in vn cho. Lý do tại sao y chang hàng TQ, đơn giản ráp kiểu khác phải tốn tiền đầu tư dây chuyền lại, Vin đặt hàng lèo tèo thử nghiệm, lại ko chịu bỏ tiền cho nó làm dây chuyền, nên dây chuyền cũ xài lại. Thành ra, giống đến cả vị trí lắp ốc là đúng rồi.
 • Jacky19
  Bác nào yêu nước thương khựa thì cứ mua đi, riêng em với tầm giá 7tr đó em làm con Note 8 hoặc con iPhone 7+ cho nó chắc cú
  PS: đọc cmt sợ thật, V-zombies phủ khắp nơi.
 • toidq
  Đánh lạc hướng dư luận vãi. Đang nói về con Vsmart Live hiện tại thì ông chuyển hướng sang con Vsmart Live 2 trong tương lai
  • SuperSliver
   @toidq Yup, đọc một hồi các giải thích thì không thuyết phục, đại khái là về luật lá thì Vin không sai, nhưng ngoài câu chuyện lôi luật lá ra nói thì cái cơ bản nhất là sao lại giống Meizu đến 99%?

   Theo Vin giải thích thì do mua thiết kế nên giống, là chuyện rất hay gặp, nhưng cái rất hay gặp đó là lời họ nói và không thấy có bằng chứng tương tự ở các hãng khác thế nên vẫn là chót lưỡi đầu môi, vì vậy ngoài những ai bảo vệ Vin thì chẳng có ai tin lời của họ cả. Nếu giả sử họ trưng ra được 1 ví dụ giống tương tự ở các hãng khác thì sẽ rất thuyết phục.

   Còn câu chuyện đi sâu vào kỹ thuật để giải thích cho Vin như "Hiện tại, Vin không thể tự thiết kế và sản xuất được mà phải đặt hàng" thì lại giống câu chuyện Asanzo, khi hồi đó các pro mr Tam hay có câu "Dân trong nghề đều biết là Asanzo là hàng đặt bên TQ hết vì VN không tự sản xuất được". Những câu giải thích kiểu này chỉ đẩy người bình thường ra xa hơn thêm.

   Về câu chuyện chủ chốt có vẻ nhiều người bảo vệ Vin không nhận ra: không phải là chuyện yêu cầu Vin tự làm hết từ thiết kế đến sản xuất mà là sự minh bạch thông tin, với cách làm truyền thông và lên bài của Vin thì rất nhiều người đang lầm tưởng là họ tự làm hết khi họ có nhà máy riêng, mục tiêu sản xuất số lượng lớn và các hiệu ứng theo sau. Vì thế khi lộ ra là máy họ giống máy của Meizu thì cảm giác của mọi người là bị lừa.
Website liên kết