46 Bình luận
 • Kent_VC
  em đưa vợ đi khám ở bv nội tiết TW, khám dịch vụ còn đông hơn khám bình thường nhiều
 • taoaman
  Trình độ y bác sĩ của mình khá cao mỗi tội dịch vụ kém vì quá tải
 • ChuHung
  Bệnh viện K, nộp 200k khám dịch vụ được chỉ định bác sĩ theo ý mình, bác sĩ làm không nghỉ theo giờ hành chính luôn
 • banhcuonbahanh
  Thế mà bên tư bản giãy chết Mẹo lại muốn freenomy - bv miễn phí cho người dân cơ chứ. Các ứng viên còn muốn tặng mỗi người dân 1000$/năm. Bên mình thì lại ngược lại, các tổ chức công ngày đêm nghiên cứu cách làm sao tối ưu hóa nguồn thu. Trường học thì đua mở quốc tế, chất lượng cao, song ngữ. BV thi nhau mở khoa tự nguyện, khoa chất lượng cao, dịch vụ y tế tự nguyện. Đường thì đua nhau xây BOT. Thế mới tài chứ !
  • yaly
   @banhcuonbahanh làm gì có thứ gì miễn phí, về cơ bản chính phủ chỉ có nguồn thu duy nhất từ thuế, mình sử dụng thứ gì miễn phí thì nhất định phải có ai đó đứng ra trả chứ. Bữa nọ bên xứ đồng hồ trưng cầu phát cho mỗi người ít tiền xài chơi, dân bác bỏ thẳng thừng đó. VN mình còn nhiều bất cập về chính sách, về cán bộ nhưng về cơ bản là cũng đang nâng dần chất lượng, vậy thì phí phải theo đó thôi. Cá nhân mình ủng hộ BOT, hãy làm đường cho tốt, xe chạy đỡ hao mòn vỏ, động cơ bền hơn, so với phí phải trả tính ra vẫn lợi, cao tốc Trung Lương từ ngày ko thu phí, giờ kẹt xe cộng xuống cấp, hồi trước tính ra có 1k/1km
  • minhnt3
   @banhcuonbahanh bv Mỹ đắt lòi mắt ngay cả với dân Mỹ.
  • gomugomu1410
   @banhcuonbahanh miễn phí ok nhưng bác cho em hỏi $ trả cho cái miễn phí đó (bs, máy móc, vận hành...) thì ở đâu ra?
   nhà nước tự in $ hay trồng được
  • ne0ltv
   @banhcuonbahanh vậy qua bên đó mà hưởng miễn phí. Khối ông VN bên đó mò về VN để được trả tiền chữa bệnh.Haiz
  • tungbau
   @banhcuonbahanh không có đâu nhé. Bác có biết để đc thế thì một tháng phải nộp tiền bảo hiểm bao nhiều ko.
  • ngocminh123
   @yaly Trump mới ra luật ai mà dùng dịch vụ phúc lợi thì khỏi xin thẻ xanh kìa. Bên Mẽo ai đóng thuế cao thì mới được dịch vụ chi tiêu cao. Còn làm nail bên đó thì phí chữa bệnh cao lắm. Toàn thấy về VN chữa bệnh. Nên các vị bỏ tư tưởng sang Mẽo mà sướng nhé.
  • yaly
   @ngocminh123 Tây hay ta cũng giống nhau thôi, tất cả những mỹ từ vì dân đều là thủ thuật của các chính trị gia, Trump ngay khi lên ngôi đã đập di sản tiền nhiệm Obama Care chết luôn, làm ít mà đòi hưởng nhiều hả. Cá nhân mình nghĩ giờ cũng chả cần đến xứ Mỹ nữa, xưa đói khổ thôi thì dứt ruột mà đi, giờ ở xứ mình chịu cày cuốc lần hồi cũng khá, ở đâu thì cũng phải làm bằng chết mới kiếm được miếng cơm thôi
  • ngocminh123
   @serverless Có đóng cao thì có hưởng. Chẳng có gì là free cả như ông kia nói. Obama Care chết lâm sàng rồi. Trump không thích điều đó.
   Đang thất nghiệp mà có việc làm gì ai chẳng muốn. Nhưng có việc ngon ở VN rồi thì sang Mỹ thì chưa chắc ngon nhé. Nếu ngon thì mấy triệu người gốc Việt ít ra cũng phải có 1 tỷ phú đô la chứ? Hay đang ngồi trợ cấp lãnh lương thất nghiệp rồi luyên thuyên?
   Ở một xã hội mang tiếng tranh luận dân chủ mà thích chụp mũ thế? Có ai nói ông là DLV chưa? Việt Kiều ư? Cũng bình thường thôi.
 • vietmy01
  vậy người nghèo k có tiền sẽ được đối đãi, phục vụ như thế nào?
  • labs
   @vietmy01 Sẽ được đối đãi, phục vụ kém hơn.
  • yaly
   @vietmy01, @labs kém hơn thì ko đúng, chỉ là tương xứng với mức phí họ bỏ ra mà thôi. Nghèo cứ xác định là hèn, vậy cho nên đừng làm bạn với cái nghèo, thấy cái nghèo thì đập cho má hổng nhận ra, nhưng mình nói đây là cái nghèo nhé, trạng thái nghèo chứ ko đả động đến NGƯỜI nghèo
  • Applegriin
   @vietmy01 họ sẽ được sử dụng dịch vụ công với giá rẻ hơn, không phải tranh chấp với người giàu nữa.
  • ne0ltv
   @vietmy01 người nghèo thì trước thế nào, sau vẫn vậy. Phòng dịch vụ để phục vụ người có điều kiện
 • Laughing
  BV khám dịch vụ giờ giá cũng chát, hôm qua mới đưa con khám, 300k chưa tính thuốc, ~ 20$ xứ chuot túi.
 • chemgio
  Như c***t cả thôi. Tôi đưa con đi khám khoa dịch vụ (Khoa quốc tế của viện nhi Trung Ương) vào cái làm phiếu khám tự nguyện 500k, ra ghế ngồi chờ trước phòng khám, chờ tới lượt mà đông như quân Nguyên. Chờ tới lượt cũng phải 20p. BS khám qua cái ghi thêm giấy khác, ra nộp tiền thêm, tới đúng 1 phòng mà tất cả các cháu đều phải qua phòng đó chờ lấu mẫu. Cái phòng này thì lại đông như quân Nguyên x 10 lần. Ngồi chờ tới lượt con mà sốt hết cả ruột. Trẻ thìm lắm, bệnh các kiểu móa không lây chéo nhau quả là điều may. Mà con tôi bị đi ỉa, chờ ở cái phòng này đúng 1 việc là nó phát cho cái túi nilon, 1 cái lọ đựng phân chờ con ị thì lấy mẫu mang vào. Mỗi thế thôi mà chờ 45p. Con nó ị mẹ hết rồi mới có cái túi nilon và cái lọ. Lại ra sức chờ cho nó ị.
  Cả một cái khoa dịch vụ to thế mà không biết phân chia lấy mẫu theo bệnh lý, thằng nọ chờ thằng kia. Người lớn đã mệt trẻ nó ốm còn mệt hơn, mà trẻ con nó khóc um tỏi lên đâm ra đứa nọ nghe đứa kia càng khóc.
  Tôi ớn tận cổ.
  Lấy được cít của con quả là 1 thành quả lớn, ngồi chỉ chờ c***t nó, ôi thấy c***t mà vui ra mặt.
  Có mẫu quay lại phòng xét nghiệm, lại hẹn 1h30p sau có kq. Ra phòng khám lúc đấu chờ.
  Lại được hôm gặp cái bà đ***o hiểu tiến sĩ gì mà khinh người nửa mắt, mình bỏ tiền ra mua dịch vụ chất lượng mà nó hết nhìn mẹ lại nhìn bố mỉa mai. Mình sửng cồ lên định chửi cho trận thì vợ nó can.
  May sao 5 phòng ở đó chỉ có đúng 1 con mụ như vậy. Các phòng khác nhẹ nhàng dễ chịu.
  Rút KN hôm đi khám lại là lót luôn nilon vào đít con, chỉ chờ lấy cái lọ là cho vào. Đỡ hẳn 1 công đoạn chờ con ị.
  Mà khám lại cũng hơn 4 lít tiền khám. Tổng 4 lần cả khám đi và khám lại hơn 4 củ mới chữa được cái phọt phẹt cho thằng con
  Sau vụ đó tôi cạch, con ốm cho ra viện tư, tiền như nhau mà chất lượng khác hẳn, nhân viên nhẹ nhàng, sạch sẽ, lấy cít của con họ cũng có y tá đi theo hỗ trợ. Khi khám lại thì free.
  • yaly
   @chemgio sau lần khám bên Nhi TW con bạn có hết bệnh không? Đi khám bệnh, đặc biệt là cho con, hãy quan trọng thuốc cho con có làm nó hết bệnh hay không, thái độ của bs với cha mẹ kệ họ.
  • deltaduong
   @chemgio cảm ơn bác truyền kinh nghiệm
  • chemgio
   @yaly 4 lần khám đi khám lại mới khỏi bạn ạ, 3 lần đầu không thuyên giảm. Lần thứ 3 BS kê cho thuốc kháng sinh của trẻ trên 14 tuổi. Tôi hoảng luôn mà BS bảo là ko sao đâu, mình cho uống ít hơn liều ghi trên vỏ mà
   Còn bác nói thái độ bác sĩ ko quan tâm thì mãi mãi các dịch vụ công của VN chả bao giờ khá lên. À mà đây là dịch vụ mà.
  • tungbau
   @chemgio caia này hôm e đua con đi khám cũng nhận xét. Em đưa con đi nội soi, dịch vụ đàng hoàng vẫn phải đến ngày hôm sau mới nội soi đc. Trong khi thằng bé phải chờ từ sáng đến trưa ko đc ăn gì vì vẫn đông. Em ko chờ hỏi sáng hôm sau đến thì thế nào. Thế lại đăng ký sáng hôm sau.
   Nếu muốn dịch vụ thu tiền thì chất lượng phải tương xứng. Ai cũng vào dịch vụ nếu quá tải thì phải mở thêm, một phòng nội soi có 2 cái máy thì phục vụ cho cả dịch vụ lẫn bảo hiểm.
  • yaly
   @chemgio bs nếu họ chữa cho con mình hết bệnh, có cằn nhằn mình xíu cũng được, việc cho thuốc đừng bao giờ dạy bs phải cho thuốc như nào, nghe mình đi, họ học rất lâu để biết cách ra y lệnh
  • chemgio
   @yaly Vậy tại sao viện tư ở ngoài người ta cũng học rất lâu, cũng một ngày nhiều ca, cũng chữa cho con mình hết bệnh mà họ lại nhã nhặn ân cần như vậy, còn bệnh viện công thì không? Đây mình nói là khoa dịch vụ nhé bạn. Phải chăng bác sĩ viện công quen thói hành sách người khác rồi nên làm dịch vụ thì đã quen khó chịu rồi?
   Mình cũng có nói trên là 1 dãy phòng ở đó có 1 bà tiến sĩ như vậy chứ còn lại thì thái độ ổn. Đang phê bình là ở khoản tổ chức dịch vụ.
  • yaly
   @chemgio mình nói thế này nhé: nếu bệnh không nghiêm trọng mà muốn dịch vụ tốt, nhân viên thân thiện bạn đến bv tư, nhưng bv công mới là những tuyến cuối cùng đó, trình độ bs, phương tiện thiết bị chỉ bv công mới đủ tiềm lực.
  • chemgio
   @yaly Bạn nói đúng, bv Công luôn là tuyến cuối. Bởi vậy giờ bệnh ko phải nghiêm trọng thì mình ưu tiên viện tư cho thoải mái.
 • TungLamSG
  Tiền dễ chảy vào túi riêng
 • linhanh01
  Tiền khám chữa bệnh đắt kinh luôn, mà đông nữa chứ, không biết tiền đi đâu.
 • chaududan
  công ko ra công, tư chả ra tư
 • banhcuonbahanh
  Các cụ theo giõi bầu cữ Mỹ sẽ thấy các ứng viên democrate DC theo trường phải xã hội chủ nghĩa. Theo đó họ sẽ miễn phí giáo dục,trường học, medicare for all, thậm chí ứng viên Yang còn đề xuất lạ và đầy táo bạo là sẽ phát cho dân Mỹ mỗi năm 1000$ /tháng tức khoảng 12,000$ năm nếu trúng cử. Ông dùng thuật toán và giữ liệu lớn thực tế để tính toán và phân phối lại lợi ích thu được từ các tập đoàn công nghệ nổi tiếng như Amazon Google, Netflix,Apple... để chi trả. Vì thế nếu VCC, FPT hay Viettel hoạt động ở Mỹ cũng sẽ góp phần bổ sung nguồn thu và sau đó phân phối lại cho mọi người. Nếu bổng dưng mỗi dân Việt có cỡ 12,000$/năm thì việc chi trả 4tr đồng tiền phòng /ngày đêm và các khoản khác thì dân cũng có dư ra chút đỉnh lai rai bia hơi! Nếu mỗi gia đình 4 người thì cũng đủ để tậu con Vinfast chạy chơi !
 • banhcuonbahanh
  @yaly vẫn đang cày cuốc hàng ngày đó bạn.
 • minhtoanqtm
  Làm phòng dịch vụ quá ngon, giá rẻ bây giờ cũng 4-600k/giường, nhiều Bv giá còn cao hơn. Phòng 4-6 giường, thu ngày cũng tầm 3tr, tháng 90tr chưa kể các chi phí khác. Chưa nói hiện giờ cung không đủ cầu nữa. Miếng bánh ngon vậy mà không làm thì làm gì nữa
Website liên kết