10 Bình luận
 • bills4
  E thì xài tiền ảo lâu rồi từ hồi e-gold, rồi liberty reserve, perfect money cuối cùng là bitcoin
  Mặc dù xài nhưng vẫn chỉ nghĩ nó là để phục vụ cái ngách mà tiền giấy bị kiểm soát mà thôi
  Từ khi bitcoin tạo ra cơn sốt thì thêm nhiều quốc gia phát hành tiền ảo, rồi facebook cũng tiền ảo giờ lại đến china , bác nào am hiểu thông não e phát những mặt tích cực và tiêu cực của tiền ảo cái
  • graprex
   @bills4 Tích cực là nó áp dụng công nghệ blockchain mới với khả năng ứng dụng cao trong thanh toán tài chính và nhiều thứ khác;
   Tiêu cực là người ta bánh vẽ nó thành 1 kênh đầu tư trong khi thực chất việc ứng dụng blockchain trong thanh toán vốn ko cần sinh ra 1 coin trung gian - có giá trị độc với tiền giấy thông thường nào hết; Và nếu có thì cũng chỉ là 1 dạng stable-coin, trao đổi ngang giá với tiền giấy thôi.
   Với những thông tin như bài báo đưa thì là điềm báo cho thị trường Altcoins sắp lụi xí quách rồi.
 • Jean_Reno
  Em chưa hiểu có gì khác nhau giữa việc chuyển 10 triệu tiền ảo với 10 triệu tiền thật để cùng mua 1 món đồ nhỉ?
  • hao29
   @jean_reno 10 triệu tiền ảo với 10 triệu tiền số chứ?? Nói chung chả khác gì, tiền ảo, fintech, đao to búa lớn đú trend vớ vẩn thôi. Coin là để cờ bạc kiếm tiền, dùng vào việc khác phí cả coin.
  • linpack08
   @jean_reno Khác ở chỗ không ai có thể cấm hoặc can dự vào việc ông chuyển btc được, không ai phong tỏa được btc của ông, tiền thật không bao giờ có được điều đó. Ờ mà đấy là btc thôi, còn tiền ảo của NHTU thì chắc chỉ là để phân tán và api tích hợp dễ dàng cho các bên sử dụng thôi.
  • weworkvn
   @jean_reno cơ bản tiền nào chả như nhau, khác nhau ở chỗ AI in ra thôi
  • Sky
   @jean_reno Khác nhau chứ bác. Khi bác chuyển tiền fiat từ ngân hàng A sang ngân hàng B thì bác sẽ thấy giao dịch xong trong 1 nốt nhạc nhưng thực ra sau đó 2 ngân hàng phải tìm cách chuyển tiền cho nhau sao cho tiết kiếm nhất. Chuyển tiền crypto thì đơn giản lắm, chỉ cần ném cho nhau đoạn mã là xong.
  • Jean_Reno
   @sky à, em đang hỏi về tiền ảo do NHTW TQ sắp phát hành, ko phải mấy cái đồng crypto hiện tại.
   Một thứ khi đã đc xác định là tiền thì sẽ phải có giá trị thanh toán, đặc biệt là tiền do NHTW phát hành sẽ phải có tỷ giá hối đoái và chính sách điều hành tỷ giá; và nhiều khả năng NHTW ấy khó có khả năng vận hành cùng lúc 2 chính sách tỷ giá khác nhau cho 2 đồng tiền khác nhau do mình phát hành. Vì vậy 1 tệ ảo có thể dc neo giá bằng 1 tệ thật, tương tự như USDT và USD vậy.
   Việc chuyển USDT qua lại rất đơn giản qua blockchain, không có ai kiểm soát cả. Nhưng rõ ràng việc chuyển Nhân dân tệ ảo (nếu có) sẽ phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của NHTW TQ, vậy nên em mới hỏi câu trên.
  • TanNg
   @jean_reno Về cái tiền ảo đó của TQ phát hành thì họ chưa ra mắt nên chưa biết chính xác cơ chế hoạt động của nó và những hệ quả liên quan như thế nào.
 • whitesenberg
  Phá giá NDT rồi tung ra china coin. Muốn quyết tử đến cùng với mẽo à.
Website liên kết