14 Bình luận
 • fabio1989
  Thần chú của nđ: bay lên trời là bay lên trời, đùa xem hài vãi chưởng. Trận trc nữa một ông kiểu tay chỉ trọng tài tay cầm tông: một mất một còn ))
 • vadaihiep
  Mấy phút cuối Hagl có ít nhất 2 pha bóng đối mặt thủ môn hoặc 3 đánh 2 nhưng cầu thủ chân gỗ quá ko ghi bàn, nghi ngờ kiểu gì cũng bị trả giá và đúng thật.
 • thanosmarvel
  Những điều bạn NÊN LÀM khi gặp trường hợp co giật, động kinh:
  1. Giữ tâm trạng bình tĩnh, không cuống quýt, la lối om sòm. Việc này sẽ chỉ làm rối tình hình hơn.
  2. Yêu cầu người xung quanh bình tĩnh và lùi ra sau.
  3. Nhẹ nhàng đỡ lưng người đang bị co giật nằm xuống một mặt phẳng an toàn như sàn nhà hoặc miếng nệm. Không nên để nằm trên giường vì có thể bị té.
  4. Xoay lưng người đang co giật, để họ nằm nghiêng một bên, hành động này giúp họ dễ thở hơn
  5. Kê một cái gối mềm dưới đầu, hoặc có gì dùng đó, như gấp mền nhỏ, áo khoác... đều được.
  6. Nhìn xung quanh xem có vật nào cứng, nhọn, dễ bể, dễ cháy... hay không. Nếu có, cần thu dọn hết những đồ vật này ra xa để phòng ngừa chấn thương thêm cho bạn và người đang bị co giật.
  7. Xem trên người của người đang bị co giật có gì nguy hiểm không, ví dụ như mắt kính, nới lỏng cà ra vát, khuy áo sơ mi... Nếu có dây nhợ gì trên cổ, trên người nên tháo ra đề phòng thắt, ngạt.
  8. Theo dõi và ghi nhận những gì đang xảy ra (co giật một bên hay hai bên, tay hay chân hay cả hai, có trợn mắt, gồng người hay không, có bị tiểu ướt quần hay không...) để bạn có thể kể lại với bác sĩ hoặc với người co giật sau này.
  9. Xem đồng hồ, tính thời gian cơn co giật (điều này rất quan trọng), nếu cơn co giật quá 5 phút phải gọi cấp cứu.

  Những điều KHÔNG NÊN LÀM khi gặp người co giật, động kinh:
  1. Không cố gắng đè lên người co giật hoặc cố gắng làm bất kỳ điều gì để dừng cơn co giật, điều này là vô ích.
  2. Không cho bất kỳ vật gì, chất gì vào miệng người co giật, kể cả tay của bạn.
  3. Không hô hấp nhân tạo cho bệnh nhân vì người đang co giật vẫn tự thở được.
  4. Không cho người co giật vào bồn tắm vì có thể gây ngạt, sặc nước thêm.


  Tham khảo http://tinyurl.com/y4y3nqo8
 • vudze
  sao thấy bảo cách sơ cứu này sai hoàn toàn, ko nên bắt chước, báo đài đưa tràn lan vậy thật nguy hiểm
  • lob
   @vudze mấy bác có chuyên môn cũng bảo vậy, nhưng cũng tùy trường hợp như của bé này có thể lưỡi đã co vào nên kéo ra để đường thở thông thoáng.
   Ngoài ra thấy lạ là có nhiều thằng thích vào nhà người khác ỉa 1 bãi trong lúc người ta đang ăn cơm kể cũng tài.Thích bàn luận về bóng đá thì làm cái topic khác mà bàn,cmt ko liên quan mẹ gì,thể hiện tinh thần và hiểu biết bóng đá mọi nơi mọi lúc à.
  • pat123
   @vudze từ ngày có con cũng học hỏi các phương pháp sơ cứu và đúng là như vậy. Thấy một số người chia sẻ trên mạng thì cđm lại oẳng mie lên như kiểu đụng phải idol của chúng nó thay vì đọc mà rút kinh nghiệm.
 • nottoday
  giờ mới biết là cơ động không được học kỹ năng sơ cấp cứu
 • vantaitanthanhloi
  haha ông này bị đội cứu hộ gài thôi, cướu hộ đến sơ cứu trên khán đài rồi mà kg rinh ra được bằng đường kia nên đành nhờ 2 ông anh này bê hộ, và đương nhiên là phải cho cái tay vào để ránh bé cắn lưỡi. đ** hiểu sao đội cứu hộ kg cho cái khăn hay gì mềm vào, gài ông CSCD đưa tay vào đau bỏ mẹ. Ngày xưa ông chú mình có con nhỏ bị co giật cũng thế, cho tay vào (hình như phương pháp này nhiều người biết) thằng cu con cắn rách cả da
 • xiu9574
  Cảm ơn các anh.
 • ChuHung
  Người cứu hộ thực ra là 1 cảnh sát PCCC. 2 anh cảnh sát này là đang đưa bé trên đường ra ngoài. Về vấn đề cứu hộ nên làm như nào thì từ vụ trọng tài xử lý một ca khá giống như này và có người chuyên môn cũng lên tiếng là không nên làm thế và bị chửi cho sấp mặt. Em thì vẫn thắc mắc là rốt cuộc có trường hợp co giật nào khiến bị nuốt lưỡi chưa?
Website liên kết