8 Bình luận
 • somong1
  Ngon nhỉ.
 • ngocminh123
  Trình diễn là chính. Chứ tấm năng lượng này thu được bao nhiêu điện đâu. Đêm vẫn phải dùng điện lưới sạc bình.
 • MadeInUSA
  Tào lao! Loại này ai mua....làm màu là chính...
  Rất nhiều thông số không đạt
 • sabath
  725km 1 lần có điêu quá ko nhỉ?
  • henryford
   @sabath đó là dùng điện lưới sạc đầy, còn pin mặt trời dùng được 40km nói tóm lại là chưa phải đột phá, như tesla còn đang sấp mặt kia
 • banhcuonbahanh
  Trend bây giờ là sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Vì thế xu hương này sẽ tạo ra cuộc cách mạng cho người dùng với sự bùng nổ của xe điện, xe tự hành, pin tự xạc, kết nối với internet of thing, vạt vật kết nối. Sẽ có nhiều phát minh sáng chế đột phá cho người dùng.
 • henryford
  Oto điện vẫn mắc mấy vấn đề
  - khối lượng pin mang theo rất nặng và pin có thể gây cháy nổ khi tai nạn
  - thời gian hoạt động liên tục bị giới hạn, ai lại chạy xuyên Việt với xe điện
  - chưa có cách thay thế pin sau này sẽ rất đắt đỏ và chưa có hạ tầng, trạm sạc đủ lớn để phục vụ
  - các tập đoàn dầu mỏ ko thích điều này lắm
 • NChinh
  hài quá vì chỉ số nói rằng 5m2 quang điện , tạo ra 3702Wh = 3,7 kWh ấy , trong khi bình điện của xe điện là 150kWh. Tưởng tượng bạn đổ được 150k tiền xăng xe chạy thì nó sẽ giảm được 4k tiền xăng -> rồi tự phong là xe tự sạc điện.

  Vấn đề lớn nhất của xe điện ko phải ở bình điện to hay nhỏ mà là ở thời gian nạp ấy. Nạp 1 viên pin lẻ nếu càng nhanh thì nó sẽ càng bị quá dòng và nóng lên quá nhanh, nên vẫn chưa có cách sạc đầy bình trong 5 phút. Còn mà nạp từ từ thì cả tiếng mới đầy bình. Cho dù khách hàng đi 1 lần đầy bình chỉ có 300km, nhưng họ có trạm sạc đầy trong 5 phút, thì vẫn chấp nhận được nhé.

  Tương lai xe điện chắc phải nằm ở viên Pin công nghệ khắc bề mặt lồi lõm cấp nano, hôm trước trình diễn là bền mặt tích cực hơn 70 lần với cùng thể tích, nên nếu ko tăng quãng đường thì pin sẽ nhẹ hơn và sạch nhanh hơn, còn nếu dùng thể tích thì được được xa hơn cực nhiều mới phải nạp lại.
Website liên kết