19 Bình luận
 • BlackWidow
  Lệnh Hồ Chum
 • BoDaDaiSu
  Hy vọng anh Trump làm thêm nhiệm kỳ nữa để cho khựa ra bã
 • rongconhg1102
  Fentanyl (cũng được viết là fentanil) là loại opioid được sử dụng như thuốc giảm đau và cùng với các thuốc gây mê khác. Fentanyl cũng được tổng hợp bất hợp pháp và được sử dụng như một loại thuốc giải trí, thường trộn lẫn với heroin hoặc cocaine. Các tác dụng của thuốc khởi phát nhanh và hiệu ứng thường kéo dài ít hơn một hoặc hai giờ. Về mặt y tế, fentanyl được sử dụng bằng cách tiêm, như dán một miếng vá trên da, hoặc dưới dạng là xịt-đường mũi, hoặc được đặt vào miệng
 • chaududan
  anh Tập đỡ hộ em cái
 • classik
  Giờ nó đang bị loạn lạc biểu tình ở Hong Kong, lại bị ăn luôn cục gạch thuế thế từ Mỹ thế này; mặt mấy mà méo!
  • hiepca
   @classik trên biển thì VN đang cứng dần lên. Có khi méo thật.
  • graprex
   @classik Nếu sợ thì nó đã hàng, đã im như thóc vấn đề ở HongKong hay ngừng mua dầu của Iran khi đã bị Mỹ cấm vận chứ ko để đến bây giờ là 1 năm từ khi Mỹ bắt đầu khơi chiến vẫn cứng đầu !
   Trên số liệu:
   + Thâm hụt thương mại giữa Mỹ và TQ chỉ có tăng ko giảm;
   +Q2/2019: Huawei dù ăn đủ đòn chí tử vẫn chễm chệ là nhà cung cấp smartphone lớn thứ 2 thế giới sau Samsung với vỏn vẹn giảm 2% thị phần nếu so với Q2/2018.Trong khi đó Iphone chỉ chiếm vị trí thứ 3, với thị phần giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm ngoái - cài số lùi còn tốc hơn cả Huawei. 2-3 công ty sau Apple toàn là của TQ thăng hạng....
   Nói trắng ra là Trump càng đánh càng mất ưu thế so với TQ. Đánh tiếp thì chỉ khiến 2 nước cạch mặt nhau/chiến tranh lạnh thôi chứ còn hiệu quả kìm hãm TQ gần như ko đáng kể nữa.
   Mà nguy cơ là nếu TQ ko hàng, Trump sẽ quay sang VN để tung đòn đe dọa thương mại như là 1 cách để gỡ gạc lấy/lấy le cho cuộc bầu cử 2020. Trump thì chưa mở mồm đâu, nhưng đại diện thương mại Mỹ là Robert Lighthizer đã dọa rồ rồi đấy, cứ việc google.
  • lenamduytuan
   @graprex không tin, nói phét.
  • graprex
   @lenamduytuan Chẳng ai rảnh đi nói phét.
   Các sự kiện đều đã nói đảo qua, người thông minh - bắt ý, google 5p là kiểm chứng được.
   Mà ko muốn tin thì cũng tùy. Chỉ là bình luận và chia sẻ thông tin chứ ko có nợ ai phần giải trình.
  • graprex
   @serverless Đang nói TQ lại vòng qua Mỹ làm cái gì vậy, có ai nói Mỹ yếu đâu.
   Còn TQ ko sợ chiến là nó ko sợ chiến ! Thực tế rành rành ra đấy, Trump khởi động trade war từ giữa 2018 đến giờ là 1 năm rồi, TQ đã lùi bước nào chưa ?
   Còn thích nói nó bầm dập, nó chịu ko dc bao lâu nữa mà phải hàng Trump thì đập số liệu ra đây !
   Giờ là Q2/2019 rồi, đủ các loại số liệu thống kê xuất khẩu, nhập khẩu, tăng trưởng của cả 2 quốc gia đã có thống kê rồi đó.... tải về mà phân tích thử xem kết luận được gì ? Huawei cũng có báo cáo tài chính giữa năm, kéo về xem nó đã sắp chết chưa ?
   Cứ đi cãi ngang với người làm chuyên môn, cả tháng cả năm chuyên đọc report với phân tích số liệu !
   Đây, có cái report về smartphone đây, đọc chơi đi:
   http://tinyurl.com/y5dudzhp
  • graprex
   @codau8tuoi Mắc mệt.
   Căn bản đủ trình độ để chỉ ra nhau non ở chỗ nào chứ cứ nói mồm: 'mày non lắm' thì cả thế giới này nói dc.
 • banhcuonbahanh
  Chiến lược của thổng thống Mỹ nhất quán từ đầu và theo đó, biểu đồ thuế sẽ áp và tăng theo nếu đàm phán thương mại không thành. Chiến tranh thương mại TQ - Mỹ gây nhiều hệ lụy cho cả 2 bên và cho cả nền kinh tế thế giới. Xu hướng đầu tư ra các nước Đông Nam Á trong đó có VN để né thuế xuất và VN chúng ta tận dụng cơ hội này như thế nào để đón luồng đầu tư đổ vào lấp đầy chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đang dịch chuyễn mạnh mẽ từ TQ sang các nước trong khu vực.
 • ntvvirus
  Trump sẽ đắc cử nhiệm kì 2. Chiến lược này chắc do đội tư vấn làm khi tiền sâu vào giai đoạn bầu củ chính. Lúc đó nhấp nhả sao cho hiệu quả là đẹp
Website liên kết