47 Bình luận
 • TanNg
  Phiên tòa của người tiêu dùng xử nhanh gọn vãi.
 • TanNg
  @dnm dắt mũi ai? Mấy anh bị đám nhập hàng tàu dân mác Việt tuyên bố mình là đỉnh cao công nghệ Nhật bản mà cứ tưởng mình khôn thì đúng hơn đấy. Làm ăn gian dối lãnh hệ quả còn cố biện bạch.
 • TanNg
  Phiên tòa của người tiêu dùng xử nhanh gọn vãi.
  • DNM
   @tanng do lều báo thôi bác. Còn dư luận ở VN thì nhạy cảm và dễ bị dắt mũi quá rồi.
  • chaududan
   @dnm dắt mũi dùng hàng Tàu à?
  • TanNg
   @dnm dắt mũi ai? Mấy anh bị đám nhập hàng tàu dân mác Việt tuyên bố mình là đỉnh cao công nghệ Nhật bản mà cứ tưởng mình khôn thì đúng hơn đấy. Làm ăn gian dối lãnh hệ quả còn cố biện bạch.
  • DNM
   @tanng VN mình thì hàng Tàu hết chứ làm gì có cơ hội dùng hàng Mỹ nhiều đâu bác. Sunhouse thì cũng vậy. Còn dán mác thì nhà nc cũng đã có chế tài đâu. Bây giờ nhiều ông phải thừa nhận là Asanzo không sai kìa. Mà nếu ko sai theo luật thật thì kiện bọn Tuoitre vì tội làm ăn cẩu thả, vội vàng.
   Asanzo họ nói "công nghệ Nhật" chẳng có lỗi gì, họ dán mác Made in ... cũng chưa có luật rõ ràng, họ bán cái TV có 3 4 triệu, lại còn bảo hành đầy đủ, thì họ cũng đâu có lừa đảo, thử mua mấy cái TV LG hay TCL giá còn chát hơn đến gấp đôi gấp rưỡi mà cũng từ TQ sang chứ đâu? Nhà nước mà có chế tài, quy định thì mới phạt họ chứ. Chỉ vì mấy cái nhập nhèm chưa rõ ràng mà cả cty sx là asanzo thiệt hại, nhà nước thiệt hại (thuế) và người dùng cũng thiệt hại vì tc asanzo rẻ và cũng chưa bao giờ thấy phốt về chất lượng. Vậy nên chưa biết cái nào lợi hơn, sau loạt báo của tuoitre thì liệu ng Việt có giảm dùng hàng TQ?
  • TanNg
   @dnm Không sai quy định vì quy định kém, tạo ra lỗ hổng cho gian thương sử dụng. Không sai quy định vẫn là gian thương, vì như vậy là sai trước tòa án của người tiêu dùng. Bạn phân biệt được chưa ạ? Hay vẫn bị bọn gian thương dắt mũi?

   Dân tình không phản đối hàng TQ bạn nhé, nhà mình từng dùng điều hòa Tàu, hôm trước bà già mới mua một cái TCL luôn. Dân tình phản đối nhập nhèm, lừa dối, gian thương.
  • DNM
   @tanng thì họ có sai về chỗ nhập nhèm rồi. Nhưng xét lại thì XH được gì và mất gì thôi bác ạ.
   XH cũng đâu có giảm đc hàng TQ, asanzo nhập nhèm nguồn gốc, nhưng họ đâu có bán hàng kém chất lượng, đâu có bán hàng TQ nhưng lại phát giá hàng Nhật, dv hậu mãi cũng tử tế có trách nhiệm? Gọi gian thương thì e là hơi quá chỉ vì cái chữ made in mà nhà nc còn chưa quy định.
   Asanzo muốn chiều cái tâm lý dở hơi của người VN là tiền ít nhưng lại thích hít hàng xịn, thế nên mới có chuyện nói dối.
  • TanNg
   @dnm Việc gì ra việc nấy nhé bạn

   - Tuổi trẻ phát hiện ra một vụ gian lận, làm xã hội nhìn nhận vấn đề. Đó là việc đúng, cần làm. Nếu không thì người tiêu dùng sẽ còn bị lừa suốt
   - Việc Asanzo làm bậy là sai, chính bạn cũng thấy vậy rồi. Vậy cứ nên xác định là làm bậy đi đã, bậy thì xin lỗi, còn đây không nhận cứ đi kiện cáo, mắng mỏ người phát hiện ra mình làm sai, mắng người tiêu dùng là bị dắt mũi. Như vậy là sai hoàn toàn
   - Nhận làm bậy đi, rồi sửa thì mọi người sẽ sẵn lòng bỏ qua thôi
   - Việc Asanzo làm được là cung cấp cho thị trường những chiếc TV giá rẻ, có dịch vụ tốt là việc đáng ghi nhận. Vì thế mình cũng cho là nên bỏ qua và tạo điều kiện cho làm lại. Nhưng muốn bỏ qua thì phải nhận lỗi và sửa sai đã, đây nhâng nháo đi kiện cáo người phát hiện, mắng mỏ người tiêu dùng là bị dắt mũi, coi thường dư luận và người tiêu dùng thế thì không thể bỏ qua được
  • DNM
   @tanng à vâng thì e ko bàn đến thái độ hay ứng xử của họ. Chỉ là vấn đề hàng tàu ở VN và lợi ích, thiệt hại của các bên sau vụ này.
   Tất nhiên nếu Asanzo thông minh và xin lỗi với một lí do biện minh nào đó thì tốt hơn.
   Nhưng họ vin vào luật để kiện TT thì cũng có lí của họ vì cơ bản vẫn phải xét trên luật pháp. TT là cơ quan truyền thông chính thống, quy kết họ lừa đảo KH, gây ra thiệt hại trực tiếp nhưng lại ko viện dẫn được quy định, chế tài của nhà nước mà chỉ làm theo cảm tính thì ko ổn.
  • TanNg
   @dnm Mình thấy bạn vẫn chưa minh bạch được giữa lẽ phải và luật pháp. Tuổi trẻ làm đúng lẽ phải, đúng ý nguyện của người tiêu dùng, vậy là đúng rồi đã. Về luật pháp thì có thể Asanzo ko sai, nhưng Tuổi trẻ cũng vẫn đúng, việc của Tuổi trẻ làm là phản ánh sự thật và viện dẫn được ý nguyện xã hội. Công lý là lẽ phải đứng trên luật pháp bạn nhé.
  • MinhTue
   @tanng Vụ này kiện em đoán có đến trên 70% A Tam thắng kiện. Khi ra toà án mọi vấn đề đạo lý và lẽ phải đều không được xem là chứng cớ và bằng chứng quy kết tội. Còn về thiệt hại a Tam có thể tính đếm rõ ràng trên sổ sách. Em cực thích vụ này đem ra toà án để được xem tiền lệ đầu tiên trong mảng này.
  • TanNg
   @minhtue Cứ kiện đi xem pháp luật nói sao, nhưng nếu có kiện thì mình đoán khả năng Asanzo thua là 100%.

   Dù sao thì quan trọng nhất đã có tòa án người tiêu dùng cũng đã xử xong gian thương rồi.
  • MinhTue
   @tanng Toà án người tiêu dùng e không quan tâm lắm. Vì nó là cảm quan ở khía cạnh khác. Cái e quan tâm là nó đúng hay sai luật, và đúng luật thì điều chỉnh thế nào trong tương lai. Còn sai luật thì xử lý ra sao, có quy chế chưa.
   Còn theo luật pháp, cái nào luật không cấm thì doanh nghiệp được phép làm và sử dụng vào mô hình kinh doanh của mình. Còn ở ván bài người tiêu dùng thì a Tam đã trắng tay rồi, không còn gì để nói.
 • traitrambom
  Nhờ thầy Măng cụt vào xem mệnh a Tam dư lào mà đen thế?
 • TramAnh77
  Chẳng biết nghĩ ntn cho nó đúng. Làm ăn bát nháo thi phải chịu hậu quả, nhưng cả 1 doanh nghiệp suy tàn như thế cũng khổ thân họ, ng lai động mất việc. Mà báo chí thì cũng vớ vẩn. Chứ giờ ông tuổi trẻ này mà làm 1 loạt bài phóng sự về các doanh nghiệp VN thì chắc chết hết, đúng là thời kỳ quá độ. Đen trắng lẫn lộn
 • haizz
  ông asanzo được cái ăn lời ít hơn mấy ông khác, tạo công ăn việc làm các kiểu, khổ cái ổng chém gió mạnh quá hàng việt đẩy lùi hàng trung quốc, đỉnh cao công nghệ nhật bản giờ ăn hành. Haizz
 • chaududan
  có gan ăn cắp thì có gan chịu đòn
 • NeoZ
  Phải có những vụ như thế này thì các doanh nghiệp khác mới bớt làm ăn láo nháo. Cá nhân tôi cực kỳ ghét kiểu đánh tráo khái niệm, treo đầu dê bán thịt chó kiểu lấy tên thương hiệu nước ngoài, giật tit công nghệ nước ngoài, làm người tiêu dùng hiểu nhầm về chất lượng sản phẩm. VD như ở quê mọi người cứ nghĩ mua Sanyo, Sharp là của Nhật mà kỳ thực mảng điện tử, điện lạnh nó bán mịa cho Chị Na từ lâu rồi, chỉ còn cái mác Nhật
  • chaududan
   @neoz Sanyo vẫn của Nhật mà, nó chỉ bán Aqua cho Tàu thôi. Sharp thì của Đài Loan, mà Đài Loan ko phải Tàu
  • NeoZ
   @chaududan
   "Ngày 28 tháng 7 năm 2011, tập đoàn Haier từ Trung Quốc đã mua lại mảng kinh doanh tủ lạnh, máy giặt và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác của Sanyo tại Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam"
  • chaududan
   @neoz đấy là Aqua đấy, ko phải Sanyo đâu
 • F4cker
  Gian thương, Lãi thì ngậm miệng ăn tiền. Lỗ thì kêu than, trách móc ... sống hèn vậy anh Tam
Website liên kết