11 Bình luận
 • hana2019
  Em được học 1 chút về lập trình sql và sas, thấy viết code cũng ko dễ gì nhưng khá thú vị. Đứa trẻ 4 tuổi viết code thì ngầu ghê.
 • thangnc
  Sao dân Ấn nghèo vẫn nhiều thế nhỉ?
  • DNM
   @thangnc khoảng cách giàu nghèo xa bạn ạ. Trình độ IT ở Ấn có số ở châu Á đó.
  • aladadona
   @thangnc mà nguồn gốc của khoảng cách giàu nghèo là khoảng cách trình độ. Thử xem phim Ấn Độ, dù là phim tám trăm tập hay phim điện ảnh cũng sẽ thấy trình độ của họ thấp thế nào họ mới làm ra và tiêu thụ được những bộ phim như vậy.
 • DNM
  Em đã cho con học cái pm Kodable nhưng hơi ít bài ở mỗi mức. Học khoảng 15 bài đã đến bài về vòng lặp khó nhăn. Bác nào có pm hay share với ạ.
  Học cái code này rất logic và thông minh. Cái kiểu logic của nó rất chặt chẽ và sâu, trẻ mà chơi tốt thì chắc chắn sẽ phát triển trí não tốt hơn.
  • Sonomi102
   @dnm Nó chỉ làm cho trẻ thói quen không làm việc hời hợt thôi ( nếu code được vài bài, không tính bỏ giữa chừng chả học vẹo gì).
   Thông minh và logic em nghĩ đầy môn có ích hơn lập trình. Code dù sao chỉ là mô phỏng lại thực tế ( với các bài toán quản lý), tại sao kô lao vào thực tế mà lao vào code
   Em lấy 1 ví dụ trên code project:

   1. Bạn dùng sqlplus, Nat, Developer,.. select được từ database việc đó khó như ... cô vợ múc thìa muối từ lọ vào chảo đang nấu thức ăn.
   2. Rồi 1 hôm nhà bạn hết muối, ơ phải mang lọ sang nhà hàng xóm xin muối. Hoặc đi mua lọ muối. Lúc đó cần đến adapter, drivers, datatable.
   3. Rồi 1 hôm, bạn thành chủ đại lý bán muối. Bạn sẽ làm việc với nhà sản xuất hoặc các đại lý cấp cao hơn. Trong code sẽ làm các layer.

   4. Rồi tích đủ vốn, bạn làm nhà máy sản xuất muối luôn. Có hàng ngàn việc phải làm với một CEO: Chuyển vận ra sao? Đặt hàng ra sao? Sản xuất sao cho hiệu quả? Theo dõi - giám sát ra sao? Security ra sao?..
   Lúc này code là solution, có các tier ( tầng), các layer. Nếu code chắc sẽ đập đầu vào ngay DaoFactory, Repository, DAL, Business, ... Rồi infection, inverse dep...
   Nếu cho con học em méo muốn nó học lập trình. Bởi vì, Cái khó nhất của lập trình là lập trình cho cuộc đời mình.
  • DNM
   @sonomi102 ???? gì mà ghê vậy bác? Code cho trẻ con thì sau này nó làm quen cái tư duy giải thuật, tư duy tin học sớm hơn, thông minh hay logic cũng tốt hơn. E ko hiểu ý bác lắm, (1) code có tác dụng gì cho trẻ không? (2) có app gì học bền lâu mà phát triển đc như code cho trẻ ko? Cùng xuất phát điểm của code nhưng độ khó và vấn để cần giải quyết của 1 bài toán là vô cùng.
 • vuhang1994
  giá ngày xưa bố mẹ cũng cho mình đi học code thì giờ có phải mình đỡ ngồi đây cào bàn phím thế này không
  Nhưng mà thấy dân Ấn thế thôi chứ trình IT thuôc hàng khủng đó. Xem mấy bộ phim của nó là biết roài
 • hungltmed
  Phú quý sinh lễ nghĩa thôi, toán học luyện tư duy tốt hơn & trẻ dễ tiếp cận hơn code nhiều
 • vancauhoi
  Chúng tôi sử dụng các công cụ và code dựa trên hình khối, tập trung nhiều hơn vào logic chứ không phải cú pháp giống như ngữ pháp của ngôn ngữ máy tính

  Cẩn thận nhầm lẫn nha các bác ^^
 • haolvht
  Nhiều coder thế mà ko thằng nào làm app chống hiếp dâm he?
Website liên kết