10 Bình luận
 • minister
  Hàng của coffee house a. Mới thấy mở gần nhà chưa đc 1 năm đã tèo nguyên chuỗi.
 • contranos
  Ten Ren là sinh ra từ tầm nhìn của Ninh. 2 năm qua đã chứng minh Ten Ren mang về lợi nhuận kém, mà Ninh lại còn nghỉ thì đóng cửa đúng rồi.
  Theo ý kiến mình thấy thì 1 lý do là vì Ten Ren không hợp với số đông khách hàng chỉ thích uống "bột béo hương trà có đường". Trà của nó thơm thật và có vẻ ko chất bảo quản nên để lâu là hư.
  • _Yukin_
   @contranos tất cả các thể loại trà lá đóng gói trên trên thị trường đều có hsd tối thiểu 1 năm ạ ! Chết vì giá , chi phí chứ ko phải vì xác định sai đối tượng và nhu cầu ! Về cơ bản 1 ly Ts ko thể có lợi nhuận bằng một ly cafe có thương hiệu ! Đại đa số lợi nhuận chính của các chuổi TS lớn từ nhượng quyền thương hiệu chứ ko phải từ bán hàng trực tiếp !
  • quangcof
   @_yukin_ hsd khi đã pha ra ấy bạn, chứ để nguyên bịch nilon nơi khô thoáng thì 1 năm đã là gì
  • _Yukin_
   @quangcof
   - Có 2 hướng pha chế TS để kinh doanh :
   1. Pha chế sẵn - Cho tất cả vật tư nguyên liệu vào và cho ra TS thành phẩm , thành phẩm chứa trong bình lớn ; chiết rót bán cho ng uống .
   2. Pha chế tại chổ - Ủ trà nóng trong bình ủ ; khách mua thì rót trà cho "sữa béo" và các thành phần vào lắc đều đổ ra ly .
   - Các chuỗi TS lớn - 100% dùng cách 2 .
   - Mình trả lời bình luận của bạn ở trên đại khái là vì câu này :
   "số đông khách hàng chỉ thích uống "bột béo hương trà có đường"

   - Vì nó thể hiện tác động "nỗi sợ hải của đám đông" đại loại như : trân châu làm từ vỏ bánh xe tải ( !!!? ) , nguyên liệu nhập khẩu TQ , trân châu nằm trong bao tử cả tháng ko tiêu hóa ( !!!? )...
   ----------------------------------------
   - Các chuỗi TS lớn đa phần là các công ty lớn đầu tư bài bản ; họ chủ động hầu như tất cả các nguyên liệu đầu vào :
   + Liên kết hoặc sở hữu các nông trường nguyên liệu ( trà ) .
   + Liên kết các nhà máy sản xuất sữa và nguyên liệu thành phẩm . Nhập về đóng gói bao bì mang thương hiệu chuổi TS .
   - Đi kèm với bản hợp đồng nhượng quyền thương hiệu là cam kết mua và sử dụng nguyên liệu của thương hiệu nhượng quyền .
   - Bán thương hiệu và bán nguyên liệu đó là ý chính ạ .
  • quangcof
   @_yukin_ mình nói cái cmt của bác bên trên là "để lâu là hư" kiểu mua về k uống ngay nó tách nước hoặc vữa ra thôi, còn sâu hơn thì mình k uống nên cũng k rành
 • signoreV
  Giống chứng khoán với coin thôi, đu đỉnh thì đổ máu sớm
 • huongtruong
  không thể gọi cuộc chiến trà sữa là "khá" ma là rất khốc liệt
 • huakhachuy
  Em ko uống trà sữa
 • sauxanhh
  Cá nhân mình rất thích Tenren, uống từ Đài Bắc về đây vẫn thích. Thích nhất gọi Kinh Oolong 913 không đường, ít đá, size lớn, lâu lâu cho thêm trân châu mật ong ăn cho vui, không thì thôi, vẫn hạnh phúc với ly trà ngon: vị trà thơm, đăng đắng trong miệng, nhưng qua tới cuống họng thì dịu ngọt.

  Dĩ nhiên là số đông thì không thích giống mình. Mình không uống được nhiều trà sữa, nhưng cứ mỗi lần mở app grabfood hay now lên thì cứ thấy trà sữa đập vào mặt nên cũng hay quan sát. Team mình thì ghiền trà sữa thôi rồi. Không biết mọi người thế nào, góc nhìn chủ quan của mình như sau:

  1. Ten Ren hơi chậm và cẩn thận. Điều này không khó giải thích khi trà sữa ở Đài Loan chỉ có hương vị truyền thống là vậy thôi, có sáng chế màu sắc gì thì vẫn làm tôn lên vị trà và nền trà là chính. So với các thương hiệu trà sữa khác, TR có phần nhàm chán trong mắt giới trẻ. Thỉnh thoảng mới có món mới, hoặc có món mới theo mùa nhưng chính vẫn là vị trà ngon chứ không phải làm topping mới hay sáng chế ra cái gì siêu đặc sắc và đột phá.

  2. Nói về topping, hỏi mấy đứa trong team uống thì đa phần tụi nó uống trà sữa là vì trân châu, vì thạch,...hơn là vị trà hay vị sữa. Các thương hiệu khác đua nhau cho ra đời nhiều topping mới lạ lẫn không giống ai nhưng lại là cái rất thu hút. Trân châu mật ong của TR rất ngon, rất giống hương vị truyền thống, nhưng mùi vị không có kiểu màu sắc đậm đà theo xu hướng chung nên khó lòng giữ chân khách trẻ. Chưa kể đến là topping cho vào cũng khá hạn chế, mà nếu cho nhiều quá thì giá siêu cao.

  3. Nói tiếp về giá. Định vị của TR cảm giác có chút xa cách với phần lớn khách hàng của mình. À còn ít khuyến mãi nữa, không rần rần tới mức giảm 50% hay thậm chí có mấy lần thấy nhiều thương hiệu giảm tới 70%. Bởi vậy đôi lúc người ta sẽ chọn uống 2 ly trà khác so với 1 ly trà ở TR.

  Mình có app tích điểm của TR lẫn TCH. Trong khi TCH trung bình uống 10 ly được tặng 1 ly thì mình ủng hộ TR gần 2 năm nay mà mới được có 1 ly miễn phí. Một phần chắc do mình uống không đủ nhiều

  Thôi thì cũng xong rồi, lại con đường lội qua Đài Bắc uống ly TR giá 32 ngàn Việt Nam Đồng thay vì giá 55 ngàn Việt Nam Đồng như hiện tại vậy...
Website liên kết