26 Bình luận
 • HansNam
  Vậy nên dân Mỹ mới muốn sở hữu súng
  • HansNam
   @anabella dân số nó đông thì con số đó đâu có nghĩa gì. bù lại có khả năng tự vệ, bảo vệ bản thân và gia đình, nhất là khi cảnh sát làm ngơ hoặc hèn nhát bỏ chạy
   http://tinyurl.com/y78v5s4k

   Video: bạo loạn Los Angeles 1992, khi hàng nghìn cửa hàng bị đập phá, cướp bóc, cộng đồng Hàn Quốc tại LA tụ tập lại, chia nhau súng, dựng lô cốt để bảo vệ nhà và tài sản của mình.

   Xa hơn nữa là ý nghĩa thực sự của 2nd Amendment - tự bảo vệ trước chính phủ
  • HansNam
   @anabella
   bác bảo mỗi ngày 50 mạng - đây đâu phải tỉ lệ

   còn có súng để tự vệ vẫn hơn là không có. ý của bác là không đánh lại được nên tốt nhất hãy đầu hàng? nếu vậy ngày xưa dân Việt Nam sao đánh lại được đề quốc?

   Ưu điểm lớn nhất của súng là mang lại lợi thế cân bằng cho người yếu thế, kể cả khi số lượng bị áp đảo. Nói dại bác có bị 10 người cầm mã tấu bao vây bác có thể chống trả được hết đợi cảnh sát tới, nếu không có súng bác cầm chắc cái chết.

   Đất nước tỉ lệ tội phạm đông thì kể cả có cấm súng tội phạm vẫn sẽ có vũ khí bằng cách này hoặc cách khác (như tại Việt Nam hay Mexico ấy), cấm thì chỉ tước súng khỏi tay dân thường thôi.
  • Mr_Casanova
   @hansnam Nếu cho phép sử dụng súng thì 10 thằng kia cũng cầm 10 khẩu, thậm chí 20 khẩu súng luôn ạ. Lực lượng vẫn không cân nhau.
  • HansNam
   @anabella đấy là bạn đang mặc định là dân thường sẽ dùng súng ngắn và không có đào tạo, huấn luyện đấy chứ. Nói riêng chiến tranh Việt Nam thì bước khởi đầu cũng là gậy gộc, cướp súng trường của lính, tích lũy vũ khí rồi mới bắt đầu được nhập và đào tạo thêm. Vũ khí quân du kích cũng phần nhiều là cướp được - nếu dân Việt Nam có vũ khí từ trước và có văn hóa súng như Mỹ thì cục diện cũng khác nhiều đấy.

   Việc người dân có đánh lại được chính phủ không là một cuộc tranh luận khác rồi và sẽ không bao giờ hết Nếu chỉ nói về việc người dân có được sở hữu súng không thì lập luận đó không thuyết phục. Tôi không đánh lại không có nghĩa là tôi không được quyền thử tự vệ.

   Nếu không sở hữu súng thì như trong clip, tội phạm có 1 khẩu súng (bởi vì chúng là tội phạm và chả quan tâm đến luật pháp), kèm rất nhiều dao kiếm, bạn chỉ có vũ khí thô sơ => tình thế xấu. Nếu bạn có súng, tội phạm có súng, bạn có lợi thế địa hình và có thể tự vệ bảo vệ bản thân đợi tới khi cứu trợ hoặc cảnh sát đến => cơ hội bạn lớn hơn nhiều.
  • HansNam
   @anabella và con số 50/ 300 triệu chỉ là tỉ lệ khi các nước khác có dân số 300 triệu trở lên như Mỹ nhé. Cũng giống như xóm tôi 100 người có 50 người nghiện, xóm bạn 50 người có 40 người nghiện, bạn không thể bảo là tỉ lệ xóm tôi cao hơn được.

   Dù sao thì khi chấp nhận cho dùng súng thì số người chết sẽ cao hơn không có súng là dễ hiểu, chưa kể con số đó còn bị ảnh hưởng bới nhiều yếu tố như tình hình an ninh, tỉ lệ phạm tội... nhưng đó là cái giá có thể chấp nhận được khi so sánh những lợi ích nó mang lại. Không chỉ có dân Mỹ mới được phép sử dụng súng, Phần Lan, Arab Saudi, Israel, Canada, Thụy Sĩ cũng cho phép sở hữu súng chính vì những lý do đó. Không nhất thiết bạn phải lôi Mỹ vào làm ví dụ cho việc súng đạn giết nhiều người. Quan trọng nhất là luật kiểm soát súng đạn như thế nào và áp dụng có hiệu quả không. Địa thế Mỹ ngay cạnh những nước bất ổn, nhiều băng đảng, súng lậu, nếu cấm súng chắc gì tỉ lệ đó đã giảm, chỉ khiến người dân không thể tự vệ.
  • linpack08
   @hansnam số liệu năm ngoái của Mỹ là 40k chết, nên là khoảng 120/ngày. Nếu cho phép dùng súng là ưu việt thì lý do gì tỉ lệ của Mỹ gấp khoảng 6 lần. Đây mới là chỉ tiêu cuối cùng, chứ bảo cho phép dùng súng thì lợi nọ ích kia, nhưng chết nhiều người hơn thì không thể nói là phù hợp.
   Ví dụ luận điểm người dân tự bảo vệ: đối mặt nguy hiểm mà tội phạm không bắn, thì vẫn tốt hơn là mỗi ông cầm 1 súng bắn nhau có 1 thằng chết. Kỹ năng khi đối mặt với tội phạm là nghe theo nó hay rút súng ra bắn nó ?
  • HansNam
   @linpack08 như mình nói trên đó, tỉ lệ chết vì súng còn liên quan đến nhiều lý do như tỉ lệ phạm tội, tình hình an ninh v.v... Tại sao những nước cấm súng như Mexico hay Brazil tỉ lệ chết vì súng lại cao hơn? Và những nước cho phép dùng súng như Phần Lan, Canada hay Israel tỉ lệ chết thấp hơn.

   Còn việc có nên tự vệ trước tội phạm hay không cũng là chuyện khác. Chúng ta tranh luận có cho phép sở hữu súng không trong trường hợp người dân bắt buộc phải tự vệ như trường hợp này rồi. Trước khi sử dụng súng cũng có những cách để kiểm soát tình huống như tăng cường an ninh, bắn cảnh cáo hù dọa, cảnh báo tôi có súng. Tức là cho người dân một phương án đề phòng trường hợp xấu nhất thay vì phó mặc cho số phận.
  • pngc91
   @hansnam bác nghĩ sao nếu sống trong cái cảnh tối ngày cũng có nhóm này nhóm kia nhậu nhẹt xong lại đưa súng ra lau chùi... Rồi sống trong cái cảnh éo biết thế nào thằng trẻ trâu hàng xóm nó cuỗm đc của bố mẹ nó khẩu súng rồi mang lên trường oai oai... Cuộc sống tốt nhất nên đi theo chiều hướng huye hết các loại vũ khí nóng đi bác ạ
  • Applegriin
   @hansnam tôi sẽ sống trong sợ hãi nếu biết thằng hàng xóm có súng.
  • weworkvn
   @hansnam thế bao giờ dân trí VN được như Phần, Ca, Ít rồi cho dùng súng cũng chưa muộn
 • nhatlamottit
  dùng công cụ mà có thằng nào làm sao thì dân lại bị vào khám
 • StandByMe
  Nhà này xử lý tính huống tốt thế nhỉ, ko run sợ j mà lại đầy kinh nghiệm.
 • hxnb
  Nếu xịt thằng nào bị thương là mai chủ nhà lại vào khám, rồi cha mẹ 4 thằng kia ra toà nói tăng hình phạt, con tôi chỉ vào nhà lấy mấy triệu thôi mà chủ nhà đi tù 10 năm nha bồi thường 100 triệu
 • DNM
  Nhà ở quê hẻo lánh mà có tí của thì phải lo làm cổng. Đằng này lắp camera rồi mà ko có cổng hay hàng rào gì thì nguy hiểm. Học thêm đc chiêu dùng bình CO2, có vẻ hiệu quả hơn cả bình xịt cay
 • hoanggiang
  Ông bố cũng hơi hiền, lúc xịt bình cứu hỏa đang mù mịt không lấy đế bình cứu hỏa táng cho nó phát.
 • gcdgcd
  Mấy thằng này cũng chỉ dùng súng hù thôi. Chứ nổ súng gây án mạng thành án điểm thì chạy đằng trời. Bao nhiêu vụ rồi án điểm thì 1 tuần là ra ngay.
 • thinhvt
  Cửa sổ thằng con có song sắt làm sao nó nhảy vào được nhỉ, khó hiểu
 • nguyenbaopc
  Bọn cướp định bắt cóc tống tiền chăng? Có nhiều chuyện thật không tưởng tượng nổi.
Website liên kết