14 Bình luận
 • votandao
  chuyện bình thường
  • darkflames
   @votandao bình thường như nào? hầm không được thiết kế theo công năng ban đầu làm bếp ăn, không phải nơi để tập trung đông người... nên nó không hề bình thường
  • iloveyouso
   @darkflames Hầm để xe chẳng có gì là không chuyển đổi công năng thành nhà ăn dc, hầm có hệ thống thông gió, chống cháy, nắng chẳng đến chân, mưa chẳng đến đầu, cũng không đến nỗi mất vệ sinh. Chẳng qua đang thử nghiệm nên có thể nó không đầy đủ mọi thứ như một nhà ăn thực tế dc. Và quan điểm cá nhân thì thấy chẳng có gì là không dc.
  • darkflames
   @iloveyouso đó là phương diện kỹ thuật, còn trường Newton tự ý chuyển đổi chưa được cấp phép. Thay đổi công năng công trình đều phải qua cấp phép thỏa thuận lại phương án kiến trúc, làm hệ thống phòng cháy độc lập, thẩm duyệt thiết kế hệ thống chứ không được chung chạ hệ thống với hầm chung của toàn bộ công trình nhé. Nói ào ào làm ào ào ai chả làm được.
 • huongtruong
  nóng như ma mà hầm đang sửa thì đương nhiên ăn ở đó không ổn rồi
 • linpack08
  Không ổn tí nào với chi phí gần 10tr/tháng, và cơ bản là không giống với lúc phụ huynh tham quan cơ sở vật chất. Ý của bà hiệu trưởng là nếu phụ huynh không cho lên fb phản đối thì cứ cứ tiếp tục, chứ ai mà không thấy như thế là bất tiện, và cũng không ai rảnh dọn bàn ghế bếp núc xuống đó 1 hôm cả.

  Vấn đề hiện tại của cái trường này là tranh chấp địa điểm ở cơ sở Cổ Nhuế từ 2 năm nay chứ không phải đột ngột, không giải quyết đến nơi cũng không công khai chuyện này với phụ huynh, bụp 1 phát sắp vào năm học thì dồn hết về cơ sở 2 này, nên thiếu chỗ trầm trọng, đang gấp rút xây dựng thêm. Có 2 hệ quả thấy ngay trong năm học này là học sinh học chật chội và học chung vơi xây dựng trường.

  Đây cũng là trường bị bóc phốt sang Mỹ lập trường trên giấy rồi quay về hợp tác, quảng cáo gói học phổ thông cấp bằng của Mỹ học phí trên giời. Sau đó mới thừa nhận và công khai chuyện này cho phụ huynh lựa chọn hay giảm học phí gì đó. Tóm lại là có truyền thống che giấu thông tin để phụ huynh khỏi hoang mang trên mxh rồi.
 • xiu9574
  Mỗi lần xuống hầm lấy xe thôi đã thấy ngột ngạt nói gì các em ăn uống ở dưới hầm xe.
 • coderth
  Phạm lỗi lần đầu là do trường, nhưng phạm lỗi lần thứ 2 là do phụ huynh rồi.
 • linpack08
  Vấn đề phụ huynh lại thế này, mấy nhà mình biết là con học ở trường này thì đều hài lòng về mấy đứa nhóc. Tức là nếu không đến trường, không phán xét sự thiếu minh bạch của lãnh đạo trường, chỉ nhìn vào bọn trẻ con thì vẫn hài lòng. Kiểu tuy trường thế này thế kia, nhưng nhìn vào con minh thế này là ổn.
  • TanNg
   @linpack08 người ta quan tâm chính con mình tiến bộ như thế nào, các vấn đề khác có ảnh hưởng nhưng là tác động phụ hết. Mà như vậy mới đúng quy luật xã hội.
Website liên kết