12 Bình luận
 • huakhachuy
  Nghẽn cổ chai là đây
 • phonglee2404
  Điện mặt trời bán cho evn giá bao nhiêu nhỉ?
 • NChinh
  "việc quy hoạch điện mặt trời trong Tổng sơ đồ 7 chỉ có 850 MW vào năm 2020 nhưng hiện nay đã có hàng trăm dự án với tổng công suất 7.000 MW được bổ sung vào quy hoạch, trong khi đó quy hoạch lưới điện và nhất là thi công lưới điện không đồng bộ là trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước"
  "đường dây 100kV Phan Rí - Ninh Phước với công suất đường dây chỉ khoảng 100 MW, trước đó đã có 2 dự án điện gió đấu nối nhưng thời gian vừa qua đã có thêm 10 dự án điện mặt trời nối lưới với tổng công suất khoảng 400 MW."

  Vậy mới nói sản xuất là một chuyện, tiêu thụ là việc cũng gian nan ko kém ....
 • nguyen8888
  Vấn đề là nguồn mặt trời không ổn định. Khi hòa lưới sẽ khó điều độ để cân bằng giữa công suất phát và công suất tiêu thụ với hệ thống lưới điện ở Việt Nam hiện nay. Vì hệ thống lưới việt nam bây giờ là hệ thống tập trung cả nước chạy trên 2 đường dây 500kV,tất cả điện sẽ hòa vào đấy. Muốn xài điện mặt trời hay gió thì phải chuyển sang micro grid tức là phân tán về các khu vực.
  • rockman24
   @nguyen8888 tức là phải đầu tư hạ tầng lại à?
  • ngocminh123
   @rockman24 Đầu tư mở rộng,nâng cấp hệ thống truyền tải lên thôi. Các doanh nghiệp chạy đua để đóng điện trước 30/6 nhằm hưởng ưu đãi của chính phủ đối với điện mặt trời. Nên công suất tăng đột ngột cục bộ. Mà khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận nắng, gió nhiều nên các nhà máy phát điện tập trung ở đây. Nếu xây dựng các nhà máy phát điện ở gần nơi tiêu thụ điện thì sẽ bớt được chi phí truyền tải. Trong trường hợp này EVN là khách hàng nên nó cũng đủng đỉnh.
  • nguyen8888
   @rockman24 tức là phải quy hoạch lại hệ thống lưới điện. Mấy dự án nhiệt điện Sông Hậu hay Long Phú đang tạm dừng nên ảnh hưởng lớn đến việc đưa thêm nguồn mặt trời.
 • Firefly
  Thấy nó cut điện nâng cấp đường dây suốt. Mà chắc ko phải là nâng cấp, mà phải là thay dây cùng chủng loại chứ nâng cấp cm gì.
Website liên kết