23 Bình luận
 • kunboi256
  “Yêu cầu TP.HCM phải hoàn trả ngay cho ngân sách hơn 26.300 tỷ là rất quan trọng. Tiền này không được lấy từ ngân sách thành phố mà những người gây ra sai phạm phải có trách nhiệm bồi thường. Hơn nữa, trước đây TP ưu ái cho doanh nghiệp nào, đơn vị nào được hưởng lợi thì giờ chính những nơi đó phải nộp lại để thu hồi cho Nhà nước”, ông Túc nói.
  • TanNg
   @kunboi256 vậy clear rồi, tương tự như mấy vụ cảng. Nhưng mà bán cho khách với sang tay chủ khác rồi thì đòi làm sao nhỉ.
  • kunboi256
   @tanng Ví dụ như trong link dẫn thì dự án này ban đầu của Vin, sau sang lại cho Alpha King như bác nói thì em nghĩ chỉ có khả năng đòi thông qua phần quyết định dân sự trong bản án hình sự là khả thi (đk tiên quyết là phải làm rõ có sự móc nối giữa DN, cụ thể ở đây là chủ đầu tư ban đầu với cán bộ tham nhũng). Tính khả thi thì gần như các vụ đại án khác, khó thu hồi tài sản vô cùng.
  • TanNg
   @kunboi256 để xem các bác làm thế nào. Nhưng trong một số vụ gần đây thì thấy việc coi doanh nghiệp là đối tượng thu lại tiền là khá đương nhiên. Mình nghĩ là nhà nước muốn thu mà doanh nghiệp còn tiền thì bao nhiêu cũng sẽ nộp thôi, còn cái mạng là may.
 • hao29
  Những vụ như này rất nghiêm trọng và khốn nạn. Giống như việc khách hàng đến ngân hàng nộp tiền cho nhân viên ngân hàng, giấy tờ pháp lý đủ cả nhưng thằng nhân viên nó ôm tiền bỏ trốn và ngân hàng phủi tay trách nhiệm với khách hàng. Doanh nghiệp người ta làm ăn đúng pháp luật, đầy đủ giấy tờ, chữ ký con dấu của những cơ quan, cá nhân nhà nước có trách nhiệm. Rồi một thời gian sau ông lại bảo là những cá nhân đại diện nhà nước dó làm sai, đòi tịch thu lại những tài sản đã bán là sao? Mua bán giấy tờ hợp đồng mà cứ như trò đùa, hệ thống của ông yếu kém không kiểm sát được nhân viên, không lường trước rủi ro, có vấn đề lại đẩy thế khó cho bên doanh nghiệp.
  • trieutulong99
   @hao29 cũng đang phân vân chổ này. Nếu doanh nghiệp nhận đất đúng pháp lý thì cái sai ở chính quyền, sao lại bắt doanh nghiệp bồi thường, hoàn tiền.
   Nếu chứng minh đc doanh nghiệp "đi đêm", "bắt tay với Chính quyền" thì phải xử doanh nghiệp.
   Nếu ko chứng minh đc doanh nghiệp sai thì tại sao lại bắt doanh nghiệp trả lại tiền bồi hoàn. Đáng lẽ chính quyền phải bồi hoàn cho doanh nghiệp chi phí pháp lý, chôn vốn của doanh nghiệp.
  • trieutulong99
   @hao29 cũng đang phân vân giống bác.
   Nếu doanh nghiệp nhận đất đúng pháp lý thì cái sai ở chính quyền, sao lại bắt doanh nghiệp bồi hoàn.
   Nếu chứng minh đc doanh nghiệp sai, "đi đêm", "bắt tay" với chính quyền thì phải xử doanh nghiệp.
   Đằng này nếu ko chứng minh đc doanh nghiệp sai, mà tịch thu lại đất thì chính quyền phải bồi thường lại cho doanh nghiệp, tại sao lại đẩy trách nhiệm về cho doanh nghiệp khi ko thể chứng minh là doanh nghiệp sai.
  • kunboi256
   @trieutulong99, @hao29 so các đại án với các vụ việc bên NH là sai lầm. Các vụ đại án đều có sự thông đồng của cả phía cán bộ lẫn DN thì đè DN ra trả là đúng rồi. Đừng bảo ko chứng minh dc DN sai, thừa sức, chẳng qua lợi ích nhóm to quá ko dám chứng minh thôi. Nói vậy là bao biện cho lợi ích nhóm.
  • hao29
   @kunboi256 thừa sức thì chứng minh đi. ko chứng mình được rõ ràng, hành sử theo pháp luật, thì không những doanh nghiệp liên quan không bằng lòng, mà còn những doanh nghiệp đứng ngoài sẽ thấy bất an, nghi ngờ về môi trường kinh doanh của VN. Một vấn đề nay đúng, mai sai, ngày mai lại đúng tuỳ thuộc vào ông nào làm trùm thế là thế éo nào?
  • kunboi256
   @hao29 có đọc kết luận thanh tra chưa mà bảo chưa chứng minh dc. Đấy mới là thanh tra chính phủ kiểm tra thôi đấy, để xem cuối năm TP ko trả tiền chuyển hs sang bộ công an lúc đấy cứ mở mắt ra xem DN có tự dâng tiền lên ko nhé . Đâu phải tự nhiên thằng Quốc Cường Gia Lai đồng ý chấm dứt hợp đồng với công ty Tân Thuận vụ sai phạm của Tất Thành Cang, nếu nó đúng đắn thì nó đã kiện ra Tòa án rồi, ko biết nội dung đại án thì nín đi, ngồi đấy mà thương DN.
  • hao29
   @kunboi256 ông bị làm sao đấy? nếu chứng minh đc nó sai thì phải sử nó để làm gương cho cả xã hội vì vấn đề này nó đầy rẫy ở VN, chứ ko phải thoả thuận ngầm rồi ỉm đi như thế. Ko hiểu toàn bộ vấn đề mà cứ ủng hộ cách làm ko đúng là sao?
  • kunboi256
   @hao29 Vụ này thì chưa chuyển sang BCA thì đòi hỏi lấy căn cứ gì mà xử DN. Vụ Tất Thành Cang thì chưa có thiệt hại thực tế xảy ra, hai bên trả tiền nhau trả đất rồi thì xử cái gì?
  • hao29
   @kunboi256 thế nào là chưa có thiệt hại thực tế. ông ăn lấy trộm cái xe người ta, 1 năm sau ông đem trả lại nguyên trạng ko xước xát gì rồi ông bảo là cái xe ko thiệt hại gì lên bỏ qua mọi chuyện à? làm sai là phải xử để cho bên ngoài thấy là thằng Quốc Cường phải trả đất là do nó sai pháp luật chứ ko phải là do nhà nước dùng áp lực ép nó, và ngoài trả lại đất các bên làm sai còn phải chịu phạt.
  • kunboi256
   @hao29 biết đó là nguyên tắc hợp đồng dân sự ko? Hai bên đồng ý chấm dứt thanh lý hợp đồng thì đố ông công an nào dám lật lên đấy, đã ko nắm vững luật rồi cứ phát biểu lung tung. Khi nào hợp đồng dân sự còn hiệu lực mà phát hiện sai phạm thì công an mới có quyền yêu cầu đem hồ sơ ra kiểm tra. Tự dưng nhà nước ko thất thoát tài sản, đòi lật DN con nhà người ta lên, khát máu cũng khát máu đúng chỗ chứ.
  • NhinChiRuaChu
   @kunboi256 nói như bạn cái vụ Mobifone AVG sao vẫn tóm người nhỉ?
  • kunboi256
   @nhinchiruachu Khi nào hồ sơ chuyển sang CQĐT thì mới tóm người dc bạn ạ. Vụ AVG tóm là vì có nhiều hành vi sai phạm tội phạm chức vụ phía chính quyền, tóm luôn em anh Vượng chủ DN vì đưa hối lộ. Vụ Thủ Thiêm với QCGL chưa chuyển sang công an thì chúng ta lấy căn cứ gì đòi bắt người ta. Nãy giờ nhiều bạn cứ thắc mắc là sao ko bắt DN, muốn bắt DN thì cũng phải đúng luật chứ.
  • Jennyhp
   @kunboi256 Mình thấy các vụ đại án gần đây xử khá hài lòng. Mục tiêu lớn nhất mình nghĩ nên là thu hồi tài sản, thu hồi được nhiều thì án sẽ giảm nhẹ. Bọn nó có xử tử thì dân cũng có lợi gì đâu.
   Còn nếu lo bọn tham nhũng k sợ, thì hãy cải tiến thể chế để họ k tham được như thế
  • hao29
   @kunboi256 Bán tài sản công một đống tiền cho doanh nghiệp mà bảo hợp đồng dân sự cái gì? Ko biết ông có thạo luật không đấy hay mang luật ra khè anh em? Vụ AVG cũng trả lại tiền và nhà nước đã thất thoát gì đâu mà vẫn bị điều tra bắt người đấy thôi.
  • kunboi256
   @hao29 DN nhà nước mua bán ko là tuân theo hợp đồng dân sự thì tuân theo hợp đồng gì vậy? Bộ DN nhà nước có giao dịch loại khác hả? Vụ AVG là hồ sơ đã chuyển sang CA rồi mới căn cứ khởi tố ông thần ạ. Vụ Thủ Thiêm với cả QCGL đã chuyển chưa?
  • kunboi256
   Trùng. LH dạo này lỗi còm liên tục @tanng
  • kunboi256
   @hao29 - Khoảng trước tháng 5/2018, Bộ 4T chưa hủy QĐ số 236 (http://tinyurl.com/y6qsuyo6), do đó hợp đồng mua bán giữa Mobifone và AVG chưa vô hiệu, nên BCA vào khởi tố ngon lành.
   - Ngày 10/7/2018, BCA đã ra quyết định khởi tố vụ án (.
   - Tới ngày 18/12/2018, tức đã trong giai đoạn điều tra thì 2 bên Mobifone và AVG mới hoàn tất hủy bỏ, chấm dứt, thanh lý hợp đồng (http://tinyurl.com/y4zzsjmc). Như vậy lúc này là khắc phục hậu quả trong giai đoạn điều tra rồi hiểu chứ? Bắt tham nhũng mà gà mờ hủy QĐ 236 trước thì giao dịch dân sự vô hiệu thì BCA đếch có cửa mà khởi tố vì thiệt hại đã xảy ra đâu? Không cần phải khè luật, nắm đúng trọng tâm dc rồi, cần gì cao siêu đâu
 • signoreV
  Rồi còn quyền lợi của những người dân bị mất đất, bị cướp đất thì sao?
 • ntvvirus
  Một là các bên ăn dọng giờ ói ra lại. 2 thành củi. Kết luận rất rõ.
Website liên kết