21 Bình luận
 • Firefly
  Cái "Chất lượng Hàn Quốc" "Chất lượng Nhật Bản" "Chất lượng Trung Quốc"... rất mập mờ khi mà các công ty chỉ thuê 1 vài chuyên gia thuộc quốc gia đó xây dựng quy trình và cho rằng có Chất lượng giống "Quốc gia mà chuyên viên đó mang quốc tịch".

  Cá nhân mình nghĩ Giống như Hàng Nông Sản Việt Nam, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP lại rõ ràng hơn vì Nó đảm bảo tiêu chuẩn đó chứ không phải là mang tính chất và chất lượng giống như định hình gắn danh một quốc gia nào đó.
 • Duy_Truong
  Giờ thì anh hứa để làm gì...
 • taymonkhanh
  Càng ngày càng nát haiz
 • Firefly
  Cái "Chất lượng Hàn Quốc" "Chất lượng Nhật Bản" "Chất lượng Trung Quốc"... rất mập mờ khi mà các công ty chỉ thuê 1 vài chuyên gia thuộc quốc gia đó xây dựng quy trình và cho rằng có Chất lượng giống "Quốc gia mà chuyên viên đó mang quốc tịch".

  Cá nhân mình nghĩ Giống như Hàng Nông Sản Việt Nam, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP lại rõ ràng hơn vì Nó đảm bảo tiêu chuẩn đó chứ không phải là mang tính chất và chất lượng giống như định hình gắn danh một quốc gia nào đó.
 • Jacky19
  Dell quan tâm có dán nhãn hay ko nhưng chất lượng sản phẩm của sunhouse nói xin lỗi như cc. Sai lầm mua 1 cái ấm siêu tốc và máy xanh sinh tố của bọn này về dùng được mấy tháng là phải ném vào sọt rác
  • Nova
   @jacky19 hô hô e mua ấm siêu tốc hàng tàu chuẩn đét tầu luôn. Trộm vía sau gần chục năm kk hỏng
  • Bazoda
   @jacky19 hehe, giống mình. Giờ thay cái máy xay sinh tố bluestone mấy năm trời vẫn tốt
 • MadeInUSA
  Thế thì a Tam cũng chỉ cần Tháo logo HVNCLC ra và hoàn tiền cho khách nếu dán nhãn nhầm thì cũng em chuyện à......
  Vote 1 vé a shank Phú cứu shank Tam dùm với......ae có phúc cùng hưởng.....có họa cùng chịu chứ
 • dinhloimaricos
  note: giờ thích hương hiệu quốc tế nào thì cứ vào thẳng của nó mà đặt hàng chứ qua tay việt nam thì cũng không biết đâu nên ai không có tài khoản giao dịch thì mình nhận đặt dùm nha nhật-mỹ-hàn-china
 • Mr_Casanova
  Các bác cứ thần thánh hoá cái chất lượng Nhật Bản. Thật ra nó cũng chỉ là hình thức thôi. Trước cty em làm phần mềm outsource cho một tập đoàn khá danh tiếng của Nhật. Tất cả các dòng comment viết bằng tiếng Việt rồi đánh dấu lại, sau đó đội dịch sẽ translate sang tiếng Nhật. thế là thành chất lượng Nhật Bản rồi.
  • vcd2403
   @mr_casanova bạn có khi nào nhầm chất lượng với tiêu chuẩn ko??
  • sabath
   @mr_casanova bác thử code bậy vào xem nó có cho code của bác vào chất lượng của nó ko.
  • ngocnv_52
   @mr_casanova code chỉ chiếm tỉ trọng rất nhỏ trong phần mềm thôi. ).
  • Lema
   @mr_casanova làm vậy đúng rồi còn gì, bạn có biết tiếng Nhật méo đâu. Dev mình thì tiếng Anh cũng bập bõm, cho comment tiếng Việt lại chả ngon quá, đội dịch cũng đỡ mất công.
  • Mr_Casanova
   @sabath, @lema, @vcd2403 Vấn đề là họ không cho phép để lộ thông tin là nó thuê VN outsource. Còn tất nhiên là vẫn sẽ có chuyên gia người Nhật kiểm tra chất lượng SourceCode rồi. Cũng giống Asanzo thôi, bên TQ xuất sản phẩm lỗi thì cũng có qua được vòng kiểm tra của Asanzo đâu.
  • sabath
   @mr_casanova chính xác. Nói chung sản phẩm của asanzo ổn. Vấn đề là quảng cáo hơi quá thôi. Kể cả có nhập 100% TQ nhưng ông mất công đi chọn đồ ráp vào + trách nhiệm bảo hành, cskh... là coi như thương hiệu của ông được rồi.
 • vcd2403
  Nghĩ cũng buồn cười, HVNCLC rồi thì xe khách CLC, khám bệnh CLC, cắt tóc CLC... mà ko bao giờ nghĩ đến CLC là cao so với cái gì? Xong rồi vỡ lở ra là hàng tq

  Hỏi chứ nếu Việt Nam sx đc hàng sll, chất lượng tốt (léo chắc), giá lại rẻ, thì Việt Nam có phải là Việt Nam bây giờ ko???

  Về quê, thấy nhà nhà ngươif người sài asanzo với sh... cá nhân mình thấy hợp lý! Vì rằng là mức thu nhập ở quê thấp, nắm bắt xu thế, sp mới, chất lượng, xuất xứ... kém, thiếu thông tin, nên người nông thôn td các mặt hàng này đc. Với họ, thế là đủ.

  Còn đây các ông suất ngày ngồi máy tính, đt thì ip với cả ss, thế mà các ông cũng vẫn luôn nghĩ rằng as với sh là hàng Việt Nam thì nhất các ông rồi!

  Lại còn cái trò shark siếc qq gì nữa chứ vẫn còn ối ông đang cổ xuý, đang trầm trồ

  Điểm chung của tụi nó là gì??

  - 1 ngày nào đó người ta cũng sẽ biết sự thật. Giống như asanzo bây giờ
  - Xây dựng 1 dây chuyền sx thật sự, đúng nghĩa, mình bạch và thành công => làm đc ccc
  - vậy thì sao giờ??? Chuyển hướng đầu tư!! Nhưng biết đầu tư vào gì giờ??
  - làm 1 trò chơi, tập hợp ý tưởng của người khác và chọn (kiểu tuyển đào) xong đầu tư kiểu hỗ trợ phát triển các ý tưởng kd thành hiện thực mà mn hay quen gọi là sờ ta úp.

  Đc thì ăn tất, mất thì mất 1 tí (ấn định lợi xuất) mà còn đc thêm cái tiếng thơm là hỗ trợ các bạn trẻ lập nghiệp thành công
  • DONPHAN2903
   @vcd2403 theo tư duy của bác đúng chất "tự lục tự cường" ✌????. Hoặc là chúng ta phải tự sản xuất hết(từ con ốc, con chip cho đến phần mềm), hoặc thà không làm gì hết. ????
  • vcd2403
   @donphan2903 lại kiểu giống hồi cãi nhau vinfast chả có ý nghĩa gì!

   - bạn có bao giờ nghĩ: hàng VNCLC có nghĩa là gì ko?? Tôi đăng ký bản quyền 1 thương hiệu, xong tôi làm hđ với tq sx cho tôi những mặt hàng abc... thoả mãn các điều kiện xyz ... về chất lượng mẫu mã, môi trường... xong tôi đem về Việt Nam tôi bán, tôi đem qua Lào tôi bán...!! Đây là hàng Việt Nam! Mấu chốt nó nằm ở chỗ: thoả mãn các điều kiện!!

   - lập lờ đánh lận con đen là từ để chỉ mấy cái thương hiệu như asan... nó đưa người dùng vào cái mê cung: xuất xứ, chất lượng, tiêu chuẩn... người ko nắm bắt thông tin sẽ ko biết đâu mà lần và vì thế nên tôi tin là 70-80% thị phần của các mặt hàng này nằm ở vùng nông thôn.

   - đối với người td, cứ theo nhu cầu, khả năng và thị hiếu mà làm. Chứ đừng bao giờ cái kiểu bật ngửa ra: á đìu, đó giờ bị nó lừa, hàng tq mà bảo hàng Việt Nam! Người ta gọi đó là ngu!

   - đối với tôi: quay lại cái chỗ: thoả mãn các điều kiện có nghĩa là gì?? Lập lờ đánh lận - thoả mãn các đk - hàng Việt Nam clc - lừa đảo... nó chỉ cách nhau 1 đường tơ thôi. Nếu asazo có thể đưa giấy tờ chứng mình đc các sp của nó hoàn tianf thoả mãn các điều kiện tiêu chuẩn mà hh clc quy định để gắn mác hàng Việt Nam clc thì nó là người đúng. Nếu ko thì nó là thằng lừa đảo, bắt nhốt xung công quỹ hết! Và khi asanzo kết thúc thì đó cũng là cơ hội của 1 thằng khác!

   Cái đường tơ đó, chỉ là mấy cái tờ giấy cm tiêu chuẩn thôi, thích là có vấn đề là x

   Bạn hiểu hôn???
  • DONPHAN2903
   @vcd2403 đối với mình thì “HVNCLC” chỉ đơn giản là 1 khẩu hiệu! Cá nhân mình thì chỉ biết là hàng VN (made in VN) hay đâu đó thôi! Còn cụm từ “Chất lượng cao” thì đối với cá nhân mình thì nó ko do nước nào sx mà do Hãng nào sx! VD: 1 cái airpods của Apple nó sẽ khác với cái của Pineapple (đều made in china).
   Đối với cty, như thế nào là 1 cty Việt Nam!? Chủ sở hữu là người Việt Nam, trụ sở chính, sở hữu thương hiệu ở VN, đóng thuế cho VN,... thì đó là 1 cty Việt Nam. Còn việc họ sản xuất ở đâu ko quan trọng. Chất lượng, giá cả sẽ do thị trường quyết định cty đó có, sẽ tồn tại hay không.
   Còn hàng hoá, sản phẩm: đối với tôi chỉ có hàng hoá made by VN hay không thôi!
 • DONPHAN2903
  Suýt nữa thì tôi cữ ngỡ là hàng VN chất luọng phải cao lắm, và suýt nữa thì tôi lầm tưởng hàng TQ đang làm nhái hàng VN.
 • chaududan
  nhầm nhầm cái con kẹc
Website liên kết