12 Bình luận
 • domain
  Chuyện xưa ai cũng biết...
 • Mr_Casanova
  Doanh nghiệp không cần phải đóng 1 xu nào. Nếu có phải chi tiền thì chỉ là tiền tài trợ tự nguyện thôi, à mà ai tài trợ mới được cấp chứng nhận nhé
 • ne0ltv
  Chưa bao giờ được phỏng vấn bình chọn các thương hiệu cả
 • anhvudienlanh
  Mình hoạt động trong ngành điện lạnh 20 năm. Biết rõ các "chiêu" của nhiều nhãn hiệu. Có những điều mà trước đây nói ra không ai tin, cho đến bây giờ bà con mới rõ. Còn nhiều anh lam ăn kiểu này. Thực tế, sản xuất một sản phẩm điện tử, điện lạnh ở VN khi ra thị trường giá sẽ cao hơn hàng TQ. Ở VN, Đẳng cấp hàng lãnh vực này ngầm phân chia theo thứ tự... Nhật, Hàn, Việt, TQ... Mình nhớ không lầm thì bên thái, muốn có CO, CQ xuất xứ sản phẩm thì tối thiểu một sản phẩm phải có 40% linh kiện sản xuất tại nước sở tại thì mới được gắn "mác" Made in Thailand. Và họ kiểm soát thông tin rất chặt chẽ, rất trung thực. Anh nào làm bậy là bị phạt rất nặng hoặc phá sản như chơi. Về máy lạnh, một số hãng của Hàn trước kia đặt một số phụ kiện sản xuất tại VN như... gia công dàn nóng (chỉ gia công dàn tản nhiệt ở VN). Các bộ phận khác của máy lạnh không có hãng nào sản xuất tại VN là... Block (máy nén), board mạch, quạt dàn nóng, quạt dàn lạnh, vỏ dàn nóng, dàn lạnh, gas lạnh. Đại khái, người bán hàng trung thực thì khách hàng lại không tin. Mà cũng đúng. Vì khách hàng không thể tin người bán hàng trung thực vì truyền thông, quảng cáo dễ làm người ta tin hơn. Kiểu làm ăn như kia 20 năm trước đã có người làm. Vấn đề cay đắng này, 20 năm trước mình cùng một số bạn bè ngồi lại chia sẻ với nhau rồi chỉ cười... thôi kệ,
  • Chungvnid
   @anhvudienlanh người bán hàng trung thực giống như comt của bạn ấy, viết hay và đúng mà 3g chưa thấy ai reply lại, trắc nhiều bạn chỉ khoái cãi nhau thôi.
   Mình nhìn bảng mạch mainboard máy tính của giga từ thời h61 đã rất phê rồi, lắm lúc nghĩ bao h vn mới làm chủ đc công nghệ làm mạch như vậy.
 • anhvudienlanh
  Ở Thái, một linh kiện trong sản phẩm đều để nguyên xuất xứ. Thí dụ trong một bộ máy lạnh, block (máy nén) sản xuất tại china. Thì khi họ ráp vô dàn nóng, họ vẫn để nguyên tem made in china chớ không xóa hay thay đổi. Board mạch hay quạt nóng, quạt lạnh cũng vậy. Đều cong nguyên tem xuất xưởng. Các hãng sản xuất có nhãn hiệu chính thống, họ tự sản xuất phần quan trọng nhất. Các phần linh tinh họ đặt ở những đối tác khác và xứ khác. Vì vậy, sản phẩm của họ nó có cái hồn của nhãn hiệu.
 • anhvudienlanh
  Chuyện cấp tiêu chuẩn chất lượng ở Thái. Hồ sơ của sản phẩm phải trung thực, đầy đủ. Họ kiểm tra và rất chu đáo hồ sơ và sản phẩm của bạn. Trong quá trình bạn sản xuất và tiêu thụ, nếu bị phát hiện sai với những gì bạn công bố.... Sập tiệm. Người tiêu dùng bên Thái cũng có quyền tố cáo sản phẩm sai với quảng cáo và nhà sản xuất không khắc phục bằng cách xin lỗi và thu hồi, bồi thường thì có thể dẹp tiệm.
 • xuantuyen
  Giờ có được trả lại hàng không ạ
Website liên kết