32 Bình luận
 • iloveyouso
  Máy bay đa phần thế hệ cũ thu dc từ hồi chiến tranh chống mỹ, sau mấy chục năm không dc thay thế nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khi thực hiện các công tác huấn luyện, tác chiến. Tuy loại mới và hiện đại vẫn có nhưng lấy đâu tiền mà tập trên mấy loại đó dc. Nghèo thì phải chịu thôi, có thể số lượng các vụ tai nạn sẽ ngày càng tăng theo tỉ lệ thuận với những năm tháng ngày càng tăng của các thiết bị bay cũ kỹ.
 • TungLamSG
  1. Lo sắp có biến nên tăng cường luyện tập.
  2. Đào tạo, học hành không đến nơi đến chốn.
  3. Kiểm tra máy móc thiết bị trước khi bay có tốt không
  • atcm
   @tunglamsg ngồi đó mà phán, sao biết là "đào tạo, học hành không đến nơi đến chốn", máy móc nào cũng tiềm ẩn nguy cơ có sự cố thôi, F35 của Mỹ nó cũng rơi nhiều kìa, hay là phi công Mỹ không được đào tạo đến nơi đến chốn, máy bay của Mỹ không được kiểm tra kĩ trước khi bay.
  • tradade
   @tunglamsg máy bay chứ không phải oto nhé, làm ahbp thì dễ lắm
  • huyhoiham
   @tunglamsg Cái này ko trong ngành mình ko rõ nhưng tui nghĩ:
   1. Cường độ luyện tập và độ khó là cao và rủi ro.
   2. Bị hạn chế nguồn ngân sách duy tu bảo dưỡng và mua sắm mới thay thế trang thiết bị vũ khí.

   Túm gọn quân đội ko dc bơm nhiều tiền mà thay đó đầu tư LL ca
  • TungLamSG
   @tradade thì đó. Chém gió mà
 • manhtran123456
  F35 cũng mới bị rơi ở japan đó.
 • Vuhungkt88
  Máy bay dân sự nó khác, cất cánh bay lên và hạ cánh.
  Bên quân đội thì còn phải bay các bài tập chiến thuật nữa, rủi ro cao hơn nhiều. Chi phí đào tạo 1 phi công thông thường đã cao, chi phí chọn lựa và đào tạo 1 phi công chiến đấu lại cao hơn rất nhiều lần.
 • duypnn
  Iak 52 từ năm 1977 rồi. Giờ người Nga ra đến iak 130. Nhưng máy bay Nga thường kém ổn định hơn máy bay Mỹ, người Nga hay chém là Su 57 của họ vượt trội F 22 nhưng thực chất là không phải vậy. Người Nga cho rằng Su 57 không chiến tầm gần lợi thế hơn F 22 nhưng chưa kiểm nghiệm bao giờ không nói lên được điều gì. Còn về Radar và công nghệ tàng hình thì người Mỹ chiếm ưu thế hơn. Ngày nay không có chuyện Dog fight nữa đâu, máy bay nào radar bắt xa hơn và tên lửa bắn xa hơn là chiến thắng. Bạn nào cuồng Nga thì sẽ bênh Nga thôi.
  • phamchatup
   @duypnn Rada và công nghệ tàng hình thì một 9 một 10 thôi. Bí mật thì không ai biết được. Nói kém ổn định hơn cũng không chắc. Nga có nhiều loại công nghệ tàng hình xịn như cách tàng hình của tên lửa iskander? Mỹ thì hơn ở vật liệu tàng hình, và đi trước Nga về mảng điện tử. Câu chuyện nữa là rada hay tên lửa mà bắt được xa hơn thì chưa nói được gì cả Bác. Máy bay nó đã tàng hình r thì rada bắt bằng niềm tin nếu ko có sự hỗ trợ của rada thụ động dưới mặt đất. Còn khi phát hiện thì đã bị nó bắn rồi. Tên lửa không được chỉ thị bởi rada thì chết, mà khi bám mục tiêu được r thì nó đang tiêu diệt mik hoặc bị vô hiệu bằng áp chế điện tử. Không thấy máy bay F35 mà cũng phải lo sửa sai khi tái trang bị lại 2 khẩu súng cận chiến à. Không nói trước được gì. Đừng vơ đũa kiểu cuồng Nga thì bền Nga mà mất lòng Bác ơi, không lẽ nói cuồng Mỹ thì bênh Mỹ.
 • chipping
  Huấn luyện, VN hay dùng YAK 52 (có từ thời Bê rê nhép là TBT Liên Xô) và L39 (Tiệp cũ -Sex và Solovakia)? L39 khi cần có thể treo vũ khí lên tác chiến... T-6 của Mỹ cũng vậy, vừa rồi 02 phi công QĐND VN tốt nghiệp bay bằng T-6 ở Mỹ, tương lai chắc mua thêm T-6?
  • phamchatup
   @chipping Đang nhắm mấy con Y130 hoặc L39NG mà lâu quá rồi không thông tin gì. Đang giai đoạn tập trùn cho Lục quân nên quá trình hiện đại hóa nhóm máy bay huấn luyện bị chậm?
 • sir_subtle
  P tập tôi có ông phi công về hưu ( ông này Đại Tá nhé) nói thỉnh thoảng bọn nó nhảy lên lái nghịch xong chết. Báo cáo là tập huấn rồi nọ kia )) vụ Lê Văn Tám ngọn đuốc sống ngày xưa là đi ăn cắp xăng )))
  • phamchatup
   @sir_subtle Bậy quá Bác, ai lại đi ăn cắp xăng ở kho xăng quân đội Pháp, Cháy kho là thật mà không biết ai làm, thôi đặt tên anh ấy là lê văn tám cho dễ tuyên truyền.
 • kyle1
  Đừng trúng kế các bác, sắp tới lại tằng tiền cho quốc phòng đó, tay trong lại chụp ảnh linkhay rồi báo cáo lãnh đạo là "90% người dân đồng ý tăng ngân sách quốc phòng"
 • mr_vinh
  Không biết có phải do xăng không????????????????
Website liên kết