51 Bình luận
 • TanNg
  Kết thúc để về sinh sống tiếp

  Lý giải về rút phần kháng cáo này, Hoàng Công Lương cho rằng, trong thời gian kháng cáo đã nghiên cứu luật về tội danh vô y làm chết người và đã hiểu rõ. Vì vậy, Hoàng Công Lương xin HĐXX rút lại phần xem xét lại tội danh vô ý làm chết người. Hoàng Công Lương mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.
 • dory131
  Mấy bạn ở trên hỏi Sao không kiểm tra thì mình giải thích nhé: người ta là bác sĩ, học phương pháp chuyên môn... để cứu người chứ không phải đi kiểm tra, bảo dưỡng cái máy (chuyên môn kiểm tra cái máy và trách nhiệm kiểm tra là của người khác, công ty khác), anh ấy kiểm tra bằng cách nào? Tương tự 1 dược sĩ chỉ viết cái toa thuốc, còn bệnh nhân tự đi mua thuốc ở 1 hiệu thuốc nhỏ nào đó, xui trúng thuốc giả vậy trách nhiệm của vị dược sĩ, hãng sản xuất thuốc đó hay là của hiệu thuốc? 1 người giáo viên Văn Sử có thể nào đi kiểm tra tính đúng đắn hợp lý của cấu trúc đề thi môn Toán, Hóa???
 • cryptovn
  Mệt mỏi quá rồi, xin về chịu án còn kiếm ăn, nuôi con a ạ.
  Lương bs trên ấy cố lắm cũng k bằng chạy grab trên HN đâu ạ. Chẳng có j mà níu giữ
 • TanNg
  @signorev Thì giờ nhận và xin giảm nhẹ án. Chắc cũng có đàm phán trước tí rồi. Nói chung là công lý thất bại hoàn toàn.
 • TanNg
  Kết thúc để về sinh sống tiếp

  Lý giải về rút phần kháng cáo này, Hoàng Công Lương cho rằng, trong thời gian kháng cáo đã nghiên cứu luật về tội danh vô y làm chết người và đã hiểu rõ. Vì vậy, Hoàng Công Lương xin HĐXX rút lại phần xem xét lại tội danh vô ý làm chết người. Hoàng Công Lương mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.
 • cryptovn
  Mệt mỏi quá rồi, xin về chịu án còn kiếm ăn, nuôi con a ạ.
  Lương bs trên ấy cố lắm cũng k bằng chạy grab trên HN đâu ạ. Chẳng có j mà níu giữ
 • MadeInUSA
  Nghiên cứu kĩ cái giề.......
  Vô ý làm chết người thì k có treo dc đâu anh ạ.
  • Don
   @madeinusa Nó có thể tuyên án bằng thời gian giam giữ bữa chừ mà, quan trọng nó có xử nhẹ hay ko thôi
 • Mr_Casanova
  Còn ông GĐ với mấy cty sân sau, rồi làm giấy tờ khống, không biết giờ thế nào
 • thanhhb
  hazz buồn cho một sự nhận trách nhiệm khốn cùng. Cùng làm y thấy thương em quá Lương ơi
  • dory131
   @thanhhb ừ bạn, thấy nhận mẹ nó cho rồi còn thanh thản quãng đời còn lại kiếm tiền nuôi con chứ cứ bị lôi lên lôi xuống ra tòa, cả nhà xấc bấc xang bang không thu nhập mới mệt, mấy năm rồi, thiệt tình thấy tít mà nghẹn
  • thanhhb
   @dory131 Sau vụ này mong các đồng nghiệp cẩn trọng hơn trong công việc, cần phải cãi với giám đốc khi phải nhận công việc không đúng chức trách cứ cãi, cứ cắm mặt kí mấy cái công việc không đâu chết oan có ngày. Hazz.... Mà buồn mấy ông bác sỹ bọn tôi cũng éo bảo vệ được nhau , vụ này làm lớn lên chút nữa chắc em nó cũng thoát mà không có ai đứng lên giúp em nó
  • dory131
   @thanhhb Em không làm trong ngành, chỉ là ngày trước học Đại học có chuyên môn liên quan Sinh Học, đọc cũng hiểu mà hình như các bác CỐ TÌNH không hiểu nhỉ? Vào các bệnh viện lớn ở HCM khám bệnh, cảm nhận rất rõ cái áp lực hàng ngày mà bác sĩ phải chịu, rất thương đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên, và các cô điều dưỡng rất tận tâm...chỉ tiếc cộng đồng bây giờ họ quá thiếu hiểu biết hay thích đú trend, haizz, tội anh bác sĩ trẻ, hơn em có 1 tuổi
 • cmcc
  Chắc có bỏ nhỏ: chú nhận tội giữ mặt mũi cho tụi anh thì cho chú về sớm, lằng nhằng với bọn anh cho chút mọt gông. Chọn đi
 • kevinp
  Cuối cùng con gấu cũng phải nhận mình là thỏ... haizzzz
 • ideafusioncreative
  Nên thế...
  Đấu sao nổi, ở xứ sở thiên đường này, được nhận tội như thế là may lắm rồi.
 • NeoZ
  Tôi thấy vụ này quá lằng nhằng, cuối cùng chỉ những người chết là thiệt
  • SauDong
   @neoz Bt mà, đơn giản là bao bịt nên nó vậy , tội con tốt thôi, không làm thì đói , làm thì chỉ là con tốt.
 • Mr_TK
  Theo em Giờ phòng kỹ thuật phải công khai lịch bảo trì. Sau bảo trì phải gửi bản sao kq xét nghiệm và giấy tờ cần thiết lên phòng bác sỹ trực. Bác sỹ trực trước khi ra y lệnh phải xem lịch và các giấy tờ cần thiết. Như vậy sẽ dễ quy trách nhiệm!
  Ủa mà trước giờ ko làm vậy hả?
 • MariaLinhLinh
  Các bác cho em hỏi ngu: Sau vụ của HCL thì qui trình của các khoa chạy thận tại các bệnh viện có thay đổi gì không ạ?
 • satthu82
  cũng có 1 khoản thương lượng, dư luận lắng xuống,, buông tay chịu tội án treo, về nhà cày lấy tiền nuôi vợ con. Theo đuổi vụ kiện mãi sao dk với những người tiền nhiều hơn thời gian,, Chia buồn cùng e,
 • vingovan
  Buông để sống tiếp . Sau vụ này không biết bs Lương có bị cấm hành nghề (nếu bị án tù treo) hay là sẽ ko còn cơ hội nữa
 • NChinh
  Cụ thể, HĐXX tuyên phạt hai bị cáo phạm tội “Vô ý gây chết người” là Hoàng Công Lương 42 tháng tù; Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) lĩnh án 54 tháng tù.

  Với các bị cáo phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế - BVĐK tỉnh Hòa Bình) 42 tháng tù; Trần Văn Thắng 36 tháng tù; Hoàng Đình Khiếu 36 tháng tù; Trương Quý Dương 30 tháng tù; Đỗ Anh Tuấn 30 tháng tù.

  Về trách nhiệm dân sự, HĐXX cấp sơ thẩm nhận định hành vi của các bị cáo Quốc, Lương và Sơn là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố nên các bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân.


  Mọi người quá tập trung vào bác sĩ Lương rồi ấy, Giám đốc đi tù 54 tháng nặng nhất kìa, các kỹ sư khác cũng 30-40 tháng tương ứng.
 • thanhhb
  Nó làm đúng quy trình lắm nhé:
  1. Lúc đầu dư luận hoàn toàn bảo vệ bác Sỹ nên nó đổi đủ các tội danh để kéo dài thời gian xét xử
  2. Thời gian quá lâu mới xử lên dư luận lắng xuống
  3. Bác sỹ thấp cổ bé họng, tiền ít không đua được với các ông giám đốc( bệnh viện và công ty) =>giwof đua tội gì nhận tội đó
  4. Do lâu nên các bạn mới đọc thông tin hoặc đã đọc nhưng quên nên không hiểu hết bản chất và cho rằng bác sỹ cũng sai... nói chung còn nhiều thứ lắm, khổ thân thằng Lương thôi
  • Chungvnid
   @thanhhb ông ngụy biện quá đi. Thông cảm cho bạn Bs Lương nhưng tình ngay lý gian, gần chục người chết chứ ko phải đùa, đen là đúng ca trực của bạn ấy thôi.
  • TanNg
   @chungvnid Cần phân biệt công lý và pháp luật. Công lý là thật sự có tội thì mới đi tù, còn chỉ là vướng quy định, hoặc xảy ra sự cố trong một hoàn cảnh ngoài kiểm soát của con người mà đi tù thì không gọi là công lý. Công lý quan trọng hơn pháp luật và càng quan trọng hơn lý luận rất nhiều. Đừng mắc bẫy của lý luận bạn ạ.
  • Chungvnid
   @tanng có thể bạn đúng, mình ko thích lý luận cũng ko giỏi lý luận gì nhưng bs lương trắc chắn ko vô tội.
   Lợi nhất trọng vụ này là bọn kền kền với luật sư - bọn đi tìm công lý ấy, kiện kiểu gì mà càng kiện án càng tăng.?
  • thanhhb
   @chungvnid xin lỗi nhưng ông không theo dõi sự việc, ông không làm trong ngành y. mà ông bình luận như đúng rồi. Vấn đề không phải là ca trực ông nhé
  • thanhhb
   @chungvnid
   ThS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cung cấp thêm, axit flohydric là hoá chất cực độc, dùng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp, tuyệt đối không dùng trong y tế.

   “Việc có axit flohydric xuất hiện với nồng độ cao trong mẫu nước là do được đưa vào từ quá trình xúc rửa đường nước chứ không phải tự nhiên”, BS Nguyên nói.

   Trên thực tế, nồng độ flo trong nước chạy thận phải dưới 0,2mg/l. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm mẫu nước chạy thận tại Hoà Bình sau 2 tuần xảy ra sự cố vẫn ở mức trên 260mg/l.

   GS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai cho biết, với ngưỡng này có thể gây tử vong tức thì, phá huỷ hồng cầu, tê liệt tế bào, thậm chí có thể gây mục xương trong thời gian ngắn.

   Theo TS Nguyễn Hữu Dũng, nhiều người đặt câu hỏi tại sao sau khi làm vệ sinh đường ống, chưa xét nghiệm lại đã cho chạy thận? Đây là 2 việc hoàn toàn độc lập.

   Thông thường xét nghiệm vi sinh 1 tháng mới làm 1 lần, xét nghiệm lý hoá làm 1-2 lần/năm và xét nghiệm độc tố. Trong đó duy chỉ có xét nghiệm độc tố có kết quả ngay, xét nghiệm vi sinh cần 3-7 ngày, xét nghiệm lý hoá cần 10-14 ngày.

   ”Do đó giả sử hôm đó bác sĩ trực có làm xét nghiệm đi chăng nữa thì cũng phải 14 ngày sau mới có kết quả, trong khi bệnh nhân không thể ngừng chạy thận. Do đó khâu kiểm soát và nghiệm thu bảo trì cực kỳ quan trọng”, TS Dũng nói.

   TS Dũng cho biết, lịch rửa màng lọc RO thông thường 2 tháng/lần, bình lọc 1 tháng/lần. Với những ngày có lịch lọc rửa, đơn vị ký với bệnh viện sẽ trực tiếp làm. Phòng vật tư của BV có trách nhiệm giám sát toàn bộ quy trình, xác nhận kết quả xét nghiệm độc tố sau lọc rửa cho đến lúc bàn giao, ký kết.

   Sau lọc rửa, trước ca chạy thận đầu tiên, nhân viên y tế trực sẽ được phân công bật máy RO, quan sát 3 thông số gồm: Lưu lượng nước, áp lực nước và TDS (tổng lượng ion trong nước).

   Nếu 3 thông số đảm bảo, đèn sẽ bật màu xanh và bác sĩ sẽ thực hiện quy trình chạy thận như bình thường.

   ”Trong vụ việc này, rõ ràng đơn vị lọc rửa đã đưa tự ý đưa hoá chất không được phép vào sử dụng thì phải chịu trách nhiệm cao nhất. Kế đó, cán bộ phòng vật tư chưa kiểm soát kĩ đã nghiệm thu. BS Hoàng Công Lương chỉ phụ trách chuyên môn, không thể kiểm soát tất cả các thông số trong quá trình bảo trì”, TS Dũng phân tích.
Website liên kết