15 Bình luận
 • kunboi256
  @weworkvn nói chung đặc tình có 3 loại, theo thứ tự 1-3 (thấp đến cao), điểm chung đều là có tiền án, tiền sự. Loại 1 là loại phổ biến nhất hầu như ông công an nào cũng có 1 cơ sở bí mật để nắm tình hình công tác tội phạm lĩnh vực cụ thể. Loại này như mấy dân địa phương thổ địa lâu năm, nghe ngóng nhiều nhưng thông tin tương đối chính xác. Loại 2 cao cấp hơn 1 bậc ở chỗ là nằm trong mắt xích chuyên án công an lập ra theo dõi (ví dụ con bạc trong đường dây đánh bạc quy mô lớn), thường mấy ông đội trưởng/đội phó đề xuất lập ra. Loại 3 là xịn nhất, thường là ban chỉ huy cấp quận trở lên lập ra, là đầu sỏ băng nhóm tội phạm luôn, như 5 Cam là 1 ví dụ.
  • kunboi256
   @ptung 5 Cam là đặc tình loại 3 do PC14 (đổi tên thành PC45-PC02 tới nay) TP.HCM lập ngày xưa, lúc có nhân viên ngoại giao bị mất túi thì 5 Cam là người huy động đàn em đi lấy lại trong ngày. (thời điểm này là cộng tác viên với đặc tình loại 1 thôi)
  • tfmn00
   @kunboi256 cho thêm thông tin 5 cam nữa đi bác, chú mình trc có nói khẳng định 5 cam chưa chết, ổng từng đi coi xử bắn tăng minh phung khẳng định ông phụng chết thật. còn 5 cam thì ổng đi coi k dc
   có thời gian đi Cam cũng có biết 1 ông thuộc loại 3 như bác nói
  • kunboi256
   @tfmn00 mình chỉ nói phạm vi những cái được nói thôi bạn ơi, 5 Cam thì có báo chí làm rất nhiều rồi, còn cụ thể chi tiết nữa thì ai học công an thì chuyên án lịch sử này là bài dạy cho các bạn ấy luôn nên bác hỏi các bạn ấy cũng dc . Mấy bạn học viên CA mà sinh ra và làm việc ở TP.HCM thì rành hơn vì đa số bố mẹ cô dì chú bác nếu làm công an dính líu ít nhiều tới 5 Cam.
  • kunboi256
   @ptung à thời đó lúc đánh 5 Cam là Bộ phối hợp với vài tỉnh phía Nam được điều động đến Tp.HCM. Còn CA.Tp.HCM thì bị đình chỉ hoạt động toàn lực lượng liên quan trong thời điểm kiểm tra, điều tra luôn. Ngoài ra thì cấm đi khỏi địa phận SG. Kể cả ngay sau khi xét xử vụ 5 Cam, các vị trí chủ chốt như ban giám đốc, trưởng phòng pc45 thời đó Bộ phải cân nhắc điều động về vì ko tin CA.TP nữa rồi và tầm ảnh hưởng đám rết của 5 Cam vẫn còn nhiều lắm. Ví như ghế trưởng phòng PC45 lúc đó nhiều ông được đề bạt lên nhưng không dám lên, thế là cuối cùng 1 ông "bị" lên, là Mai Tấn, cũng dạng huyền thoại SBC SG ngày xưa.
  • Lucky_Luke
   @kunboi256
   Thông tin 5 Cam là tay trong quá mới với em. Ko ngờ đấy.
  • SuperSliver
   @kunboi256 Thế NC là giống như vụ ở pháp trong bài báo nhỉ? Từ đặc tình quay ngược lại chi phối/cấu kết với cảnh sát để kiếm lợi và tha hoá luôn bộ máy công an HCM
Website liên kết