30 Bình luận
 • motbit
  Lại chuẩn bị đi nghỉ mát
 • tancodien
  Bài của nhà chúng nó rồi
 • dongtataydoc88
  Mấy thằng tên là Tân thg rất láo
 • Big_Hero
  Giải phóng nó !!!
 • TMA
  Chiến tranh biên giới phía Bắc: đẩy lùi TQ, rút quân.
  Chiến tranh biên giới Tây Nam: đẩy lùi Khơ me đỏ, tiến quân vào nước người ta và đóng quân lập chính quyền mới suốt 10 năm
  => không xâm lược thì là gì?
  Em chẳng thấy có gì đáng xấu hổ cả. Mình mạnh mình mới xâm chiếm được nước khác
  • hao29
   @tma cái kiểu định nghĩa "thế nào là xâm lược" rồi quy cho VN xâm lược Campuchia là bài của bọn Tây bọn tàu dùng suốt từ trước đến nay để che đậy sự xấu hổ vì hành động khốn nạn của bọn chúng với vấn đề Ponpot. Trước ông thầy dạy cũng kể đi sang Mỹ học, bọn giáo sư Mỹ cũng cài ông thầy như thế, đầu tiên cho mình tự định nghĩa thế nào là xâm lược, rồi bảo mình liên hệ với trường hợp Ponpot để cho mình cứng họng.
   Định nghĩa một vấn đề thực tế là một việc khó khi muốn chính xác được hết mọi trường hợp, đơn giản như bạn thử tự định nghĩa thế nào là một cái ô tô xem có chính xác được hết các trường hợp không? Cướp cầm dao xiên thủ bụng mình là hành vi phạm tội, bác sỹ cũng cầm dao mổ bụng mình lại là đang cứu mình!!!
   Nói mình xâm lược Capuchia thì chẳng nhẽ cũng có thể nói bọn Mỹ, Anh, LX, xâm lược nước Đức, Mỹ xâm lược Siry...., hay nghĩa tiếng anh của từ xâm lược bọn tây nó khác với mình hiểu?
  • TMA
   @hao29 em tự hào về những sự kiện như Lý Thường Kiệt dạo chơi ở Trung Quốc, VN diệt chủng Chăm, nuốt Đại Lý, đóng quân ở Campuchia, suýt vào Thái Lan... nếu VN ngày nay mạnh mẽ đủ tham vọng em sẵn sàng đi lính.
  • hao29
   @tma bạn nên nghĩ lại, đây là thế kỷ 21 chứ không phải là thời phong kiến hàng trăm năm trước. Những thứ cơ bản có thể vẫn thế, nhưng nhiều "tiêu chuẩn" đã không còn như trước. Trước đây việc xâm chiếm nước khác, giết cả hàng nghìn người dân vô tội, thậm chí tiêu diệt cả một chủng tộc là chuyện bình thường, thậm chí còn là mục tiêu, niềm tự hào của các đế chế, được xã hội tung hô hưởng ứng. Nhưng giờ tiêu chuẩn đó là tội ác, không xã hội nào chấp nhận chuyện đó cả bên này lẫn bên kia.
   Việc nhìn lại lịch sử VN để tự hào không quan trọng và có ích bằng việc rút ra bài học do đâu mà các triều đại cứ lần lượt đều bị suy thoái như cái vòng luẩn quẩn xây xong lại đổ. Rồi xem thực tế hiện tại như thế nào, có lại đi vào cái vòng luẩn quẩn đấy không?
 • Jackie_Chu_ai
  Bác nào dịch hộ bài này với, đọc chẳng hiểu gì cả
Website liên kết