28 Bình luận
 • tuanna0703
  Công ty VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước

  Make in Việt Nam là đây chứ đâu
  • chaududan
   @tuanna0703 VN có hãng nào liên quan đến đt nhỉ? Camera thì Sony, chip thì Qualcom, màn hình thì Samsung
  • tuanna0703
   @chaududan Mua tất cả về lắp ra được cái điện thoai là bước đầu. Ví như cái màn hình, bạn đưa ra cái patterm và thuê thằng khác làm thì cái đó bạn được tính làm sx rồi đó. Vin mang tiền đi mua và sở hữu thì cũng tính là Vin làm rồi. Nếu như bạn mong muốn thì chắc phải làm cả máy móc để sản xuất ra linh kiện (kiểu máy ép như, ép bo mach...)
  • chaududan
   @tuanna0703 tôi hỏi "các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước" là hãng nào, chứ tôi có nói phải tự sản xuất đâu. Thằng Apple nó có tự sản xuất iphone đâu
  • tuanna0703
   @chaududan Đù tôi mà biết và kể cho ông thì:
   1. Tôi là nhân viên Vinsmart
   2. Tôi sở hữu ít nhất 1 cái điện thoại Vsmart.
   Cả 2 cái đó tôi đều ko thì làm sao mà tôi biết được
  • chaududan
   @tuanna0703 Vin dùng chip Qualcom đấy
  • tuanna0703
   @chaududan Biết rồi thì hỏi tôi làm chi
 • vukhaclan
  Thấy bảo tạo tiền đề Vin yêu cầu toàn bộ CBCNV phải mua và sử dụng điện thoại Vinsmart và đóng góp trải nghiệm.
 • thangnc
  Đầu tư khủng thật, gia công cho hãng khác không biêt là gia công khâu nào nhỉ? các hàng lớn ở VN thì toàn đặt gia công linh kiện phụ ( vỏ, tai nghe.....)
 • inphuthinh
  Em đang làm bao bì mà có cửa bán cho anh này thì thích nhỉ
  • MrGunny
   @inphuthinh Muốn cung cấp cho các công ty lớn, bên bác đều phải chứng minh được dây chuyền sản xuất, số lượng công nhân, lượng hàng cung cấp, tiêu chuẩn hàng hóa và nhiều vấn đề khác, ngày xưa em cũng làm bên in ấn bao bì, mỗi lần có khách hàng lớn họ đến công ty xem xét kỹ càng lắm mới ký hợp đồng
  • inphuthinh
   @mrgunny vâng bác, trước bác làm đơn vị nào thế? nhà em cũng làm cả hàng xuất khẩu rồi nhưng cái chính mình ko có cửa được gặp các bác lớn kia thôi
  • cutataxoa
   @mrgunny làm bao bì thì quan trọng là năng lực cung cấp, chất lượng sản phẩm. Thường làm bao bì cho mấy thằng lớn ở vn mình thì khó nuốt lắm. Hay bị không chuẩn màu, dù công nghệ từ khâu chế bản, ghi kẽm, in, phủ, bế dán dùng đồng bộ công nghệ của Đức cũng kg đáp ứng dc.
   Trong ngành in, vai trò của con người rất lớn trong tất cả các khâu sx.
   Vấn đề thứ 2 là vốn phải thiệt mạnh, sản xuất đơn hàng 3 tỷ thì tài chính phải ít nhất 30 tỷ mới đảm bảo.
   Vì công nợ ngành in thằng nào trả nhanh cũng ít nhất 30 ngày, thường mấy thằng càng lớn nợ càng lâu. Trong khi lương công nhân, chi phí hoạt động của nhà máy, vật tư ngành in đa số là nhập, mà nhập thì toàn tiền tươi, thóc thật.
   Trong khi lãi của ngành sx bao bì dao động từ 5-7%, cạnh tranh nhau rất khốc liệt.
  • inphuthinh
   @cutataxoa nó là vòng luẩn quẩn thôi bác ạ, kinh doanh ngành nào cũng thế cả, nhưng em không đồng tình với bác về quan điểm tài chính 3 tỷ và 30 tỷ trên. ngành bao bì là ngành phát triển. Về vấn đề làm được với các ông lớn, không chỉ là công nghệ mà nó còn là cả quan hệ bác ạ . Mình phải bắt tay với việc tìm đối tác trước thì mình mới định hình được mình cần bổ xung thêm cái gì, ví dụ chứng chỉ về bao bì nó có cả đống, để duy trì cái đó phải đến 200 triệu/ năm, mình duy trì mà ko có việc thì thành giấy lộn, mà để chào được hàng lại phải có cái giấy lộn đó ) nó cứ luẩn quẩn vậy nhưng vẫn cứ phải làm...
  • cutataxoa
   @inphuthinh tại sao đơn hàng 3 tỷ mà tài chính phải 30 tỷ?
   Với các đơn vị sx lớn, họ có rất nhiều dòng sản phẩm mang nhãn hiệu khác nhau.
   Bạn thực hiện đơn hàng thứ nhất 3 tỷ, đơn hàng này ví dụ như 45 ngày sau sẽ nhận thanh toán (trường hợp thanh toán đầy đủ đúng hạn)
   Trong thời gian 45 ngày đó, họ có các đơn hàng liên tục, gối đầu nhau ít nhất là 3 đơn nữa, và trong kho bạn phải luôn đủ vật tư để sx. Mà giá giấy thì thay đổi mỗi ngày, bạn không dự trữ thì chắc chắn sẽ bị đội giá.
   Chưa kể bán thành phẩm, thành phẩm chờ giao, ...tất cả đều là chi phí là tiền đó bạn.
   Còn về mối quan hệ, trước đây mình công tác trong đơn vị không phải tư nhân có số má hơi khủng và thế lực hơi bị ác nên rất có lợi thế về các mối quan hệ với người đứng đầu, bất kể thằng nào tại Việt Nam đều làm việc được. Nhưng khi thực hiện với mấy thằng này đều thất bại, sx rất chua, vì quy trình làm việc phải từ dưới lên nên kg kết nối được. Từ Mai Kiều Liên, Qua qua Vũ, và cả Samsung lúc đó mới triển khai tại VN,...
   Nó có cơ cấu hết rồi. Thằng nhân viên thu mua nó đánh giá sp của bạn không đạt, giao hàng trễ, ảnh hưởng kế hoạch của nó bla bla,...bạn chung tiền cho thằng thu mua nó cũng kg dám nhận, vì bạn đang quan hệ với chủ của nó và thường mấy thằng lớn nó phân quyền hết, nhiều khi chủ tịch kg thể can thiệp được.
   Thường nó đưa cho bạn sản phẩm khó nhất, thông thường thời gian sx 10 ngày, nhưng nó yêu cầu bạn 5 ngày giao hàng, thì chỉ có tạch. Còn nhiều vấn đề lắm, bạn đang làm ngành này nên bạn sẽ hiểu.
  • inphuthinh
   @cutataxoa em hiểu ý bác, có phải bác làm cho cty GS không? em chỉ ý kiến về 3 tỷ và tài chính 30 tỷ thôi, nếu cứ tính theo con số đó thì mình làm đơn hàng 100 tỷ vốn phải lên 1000 tỷ thì chết bác ạ, ở đâu họ cũng chiếm dụng vốn và có khoảng nợ gối đầu, hạnh phúc nhất là đều việc và khi đó dòng tiền nó luân chuyển từ thằng này sang thằng khác, và cả ngân hàng cho vay cũng thế, đến hạn trả được lại vay tiếp, ngành bao bì giờ rất khốc liệt cả về việc nhà máy của Tung của ồ ạt sang Việt Nam, chính sách thì trên các cụ Tổng làm việc, còn cơ cấu làm việc lại do các cậu thừa hành đi làm việc. việc trữ kho là điều đương nhiên khi giấy không sản xuất tại việt nam và muốn nhập về ít nhất phải mất 2 tháng cho 1 lô hàng nếu muốn giá tốt.
   Điều đầu tiên lúc nào cũng là có khách hàng, sau đó mới tính đến thỏa thuận,..bla bla....
   Em rất vui vì được biết có bác cũng làm ngành hàng này. hi vọng một ngày nào đó bác cộng tác cùng em
   chúc bác vui vẻ!
 • toplinkhay
  Hôm qua đi Bigc có quầy của nguyễn kim bày bán đt của Vin cầm thử xài thấy ngon hơn Mì xào ấy chứ máy nhẹ, cảm giác cầm cũng ổn, giao diện thuận tiện hơn mi nhiều
 • MadeInUSA
  Nhà giàu màu mè.......cho xin link sản phẩm để đặt mua ạ
 • doivuithe
  Hy vọng ở khâu gia công cho hãng khác.
Website liên kết