67 Bình luận
 • binhnt
  Tâm hướng phật nhưng dương v.ậ.t hướng nàng
 • Kame
  @chunguyenbn em thấy cái chuyện này nó giống chuyện của 1 công chúa triều Nguyễn với vị Hòa Thượng tu ở Thiên mụ. Công chúa cũng yêu hòa thượng nhưng hòa thượng 1 lòng hướng phật. Công chúa đến tuổi kết hôn cứ u u mê mê vs hòa thượng ko chịu lấy chồng, hòa thượng thấy vậy chọn ngày công chúa đến tự thiêu để tỏ lòng hướng phật của mình. Về sau công chúa đi tu ko lấy ai. Cái này là chuyện thật của Việt Nam luôn
 • cuong205a
  Đây là chuyện tình buồn của tiểu hòa thượng và quận chúa.
  "Độ" có nghĩa là phổ độ, cứu giúp
  Youtube
 • cuong205a
  Đây là chuyện tình buồn của tiểu hòa thượng và quận chúa.
  "Độ" có nghĩa là phổ độ, cứu giúp
  Youtube
 • Hai15
  Hẳn là bác này đang yêu... đơn phương
 • Chunguyenbn
  Trước kia có một quận chúa, nhà của nàng nằm ở gần một ngôi chùa. Khi còn bé nàng thường theo cha đến chùa lễ phật, từ đó nàng đã quen biết được một vị tiểu hòa thượng thường ngồi gõ mõ tụng kinh trong chùa.

  Mỗi ngày, nàng đều đến chơi với vị tiểu hòa thượng đó, còn đem theo đồ ăn ngon cho chàng. Tiểu hòa thượng tay cầm mõ, dáng vẻ rất ngại ngùng và cẩn thận dè dặt. Khi nàng cười nói vui vẻ thì chàng mỉm cười lắng nghe.

  Thứ mà tiểu hòa thượng thích ăn nhất là kẹo hồ lô, tuy chàng chưa từng nói về điều đó, nhưng mỗi lần đến chơi với chàng, quận chúa đều mang cho chàng một xiên kẹo hồ lô.

  6 năm trôi qua, tiểu hòa thượng tu vi càng ngày càng cao, nàng cũng ngày càng xinh đẹp. Một ngày nọ, cha của nàng đến tìm sư phụ của tiểu hòa thượng với nét mặt đầy lo lắng. Còn nàng thì tỏ vẻ phản đối, không cười, không gây sự.
  Tiểu hòa thượng không hiểu rõ sự tình ra sao, nàng bèn hỏi: "Chàng có thích ta không?". Tiểu hòa thượng không đáp lại nàng.

  Nàng nói: "Ta hiểu rồi". Lúc đó cha của nàng trở ra, dự dịnh dẫn nàng đi. Nàng một mực không đi, nhất quyết ở lại bên tiểu hòa thượng. Tiểu hòa thượng lại nói rằng: " Nam nữ thụ thụ bất thân, mời quận chúa về cho". Nàng bèn hét lê với chàng rằng: "Ta thích chàng". Nhưng tiểu hòa thượng lại quay lưng lại với nàng rồi bước về phòng.

  Sau đó, nàng không còn đến chùa chơi nữa. Ngày thứ hai, ngày thứ ba, ngày thứ tư.. trôi qua, cũng vẫn không thấy bóng dáng của nàng. Còn tiểu hòa thượng tu vi ngày càng cao.

  Một ngày nọ, khi tiểu hòa thượng dự định sẽ truyền bá phật pháp thì nghe được tin dữ - quận chúa đã mất. Nàng mặc bộ váy xuất giá đỏ, treo cổ mà chết.
 • Chunguyenbn
  Thì ra trước đó có một vị hoàng tử tâm địa xấu xa đã nhắm trúng nàng, muốn cưỡng hôn ép nàng làm thiếp. Nhưng nàng không bằng lòng, cha của nàng cũng vì hạnh phúc của nàng, đã cầu xin sư phụ của chàng thương xót mà thành toàn cho hạnh phúc của con gái. Thế nhưng sư phụ của chàng lại nói chàng là hiện thân sống của Phật, không thể để chàng vì chuyện nữ nhi tình trường mà tử bỏ tiền đồ.

  Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia đã uống say rồi tìm đến phòng nàng, muốn cùng nàng động phòng trước, đã cưỡng ép chiếm đoạt sự trong trắng của nàng.

  Nhìn thi thể nàng trong bộ váy xuất giá, đầu đeo khăn voan đỏ, tiểu hòa thượng nói: "Nếu Phật đã không độ nàng, vậy thì ta sẽ biến thành ma quỷ để bảo vệ cho nàng".

  Ngày hôm sau, tiểu hòa thượng tìm đến tên hoàng tử đã bức chết nàng, một kiếm chém đứt yết hầu tên hoàng tử thối.

  Sau khi đoạt mạng thái tử,chàng chính thức rời xa chánh đạo. Vì ngày nhớ đêm mong cộng với sự cám dỗ của thế lực tà linh. Chàng đã lạc vào ma đạo, thọ bẩm quyền năng chánh pháp trước đó nên chẳng mấy chốc chàng có được sức mạnh khuynh đảo trời đất.

  Chàng quyết định một lần xuống tận Địa Ngục, náo loạn âm giới để tìm ra tung tích đầu thai của nàng, Đoán biết có kẻ náo loạn âm ty Địa tạng vương bồ tát đã ko ghi tên nàng trong sách sinh tử. Mà lặng thầm cử linh thú của ngài là thính thế đưa nàng ra khỏi âm ty để lánh nạn.Cầm theo hồi ức phù là đạo phù nàng sẽ dùng trong trận chiến 18 năm sau Bất lực ko thể tìm kiếm được nàng, chàng càng điên loạn đập phá chốn âm giới.Thả ác ma bị giam nhốt đe dọa Bách Bạch vô thường,...Sau cùng nhận được lời nhắn của địa tạng vương.18 năm sau sẽ gặp lại nàng.... 18 năm sau, oan trái thay. Nàng lại trở thành môn hạ của Trường lưu sơn là danh môn tránh phái trong tam giới.

  Khi gặp lại nàng,tình cảm ấy trỗi dậy. Đáng tiếc chàng lại trở thành đại giáo chủ sức mạnh uy phong,thống lĩnh ma giới. Còn nàng thì thuộc về chánh phái. Cuộc chiến chánh tà khiến mối tình này rơi vào oan nghiệt. Kẻ đau thương, người day dứt....Chàng thề bảo vệ nàng còn nàng thì khao khát 1 ngày chàng quay đầu trở về đường chính...

  P.s: Truyện còn rất dài nhưng chỉ cần đọc đến đây là đã có thể hiểu hết về bài hát "Độ ta không độ nàng" rồi. Hỏi thế gian tình ái là chi mà đôi lứa nguyện thề sống chết ???? thương cho đôi uyên ương mãi không thể thành cặp... ????
  • cuong205a
   @chunguyenbn đoạn gốc là sư thầy một dao chém chết thằng hoàng tử xấu xa thôi
   ,
   đoạn sau là Hy Di, Anh Duy viết thêm trên nền Thanh Vân chí Tru tiên cổ kiếm
  • Kame
   @chunguyenbn em thấy cái chuyện này nó giống chuyện của 1 công chúa triều Nguyễn với vị Hòa Thượng tu ở Thiên mụ. Công chúa cũng yêu hòa thượng nhưng hòa thượng 1 lòng hướng phật. Công chúa đến tuổi kết hôn cứ u u mê mê vs hòa thượng ko chịu lấy chồng, hòa thượng thấy vậy chọn ngày công chúa đến tự thiêu để tỏ lòng hướng phật của mình. Về sau công chúa đi tu ko lấy ai. Cái này là chuyện thật của Việt Nam luôn
  • cuong205a
   @kame ko có nhạc hay, lời hay nên ít người nhớ
  • Kame
   @cuong205a công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh con vua Gia Long. Em nhầm sau khi vị sư kia tự thiêu thì bà công chúa cũng uống thuốc độc chết
  • downfall
   @kame chắc tại công chúa xấu quá.
   Đến nỗi tự thiêu chứ không chịu lấy là hiểu rồi
  • Kame
   @downfall cái nàu em chịu nhưng chắc ko đến cỡ như hậu phi trung quốc
  • TanNg
   @downfall Không tự thiêu thì chắc cả chùa sẽ bị tàn sát.
  • taicv
   @kame
   Mấy nhà nghiên cứu chính sử đều khẳng định là chuyện dỏm, một tác giả đưa vô sách của mình rồi một lô lốc các tác giả khác trích dẫn theo không kiểm chứng, còn bịa ra cả tiểu thuyết.

   Tháp mộ của công chúa Long Thành được nhắc đến trong câu chuyện này được lập trong khuôn viên lăng Gia Long, xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế.
   Haizzzzz
   https://ltus.me/KOi
   http://chimviet.free.fr/lichsu/nguyenvinhtrang/nvtrn064_NguyenThiNgocTu.htm
 • bills4
  Bài này đang hot trend, e nghe từ hôm qua đến giờ , nghe đủ loại cover nhưng bản của Anh Duy thấy thích nhất
  • cuong205a
   @bills4 bản Anh Duy lời ko Việt hóa hay như Tuyên Chính. Nội câu "Phật ở trên kia cao quá" của Tuyên Chinh là quá sáng tạo rồi

   lyric Hy Di, Anh Duy
   Vì nàng ra đi xa khuất, mãi mãi không thể quay về
   Mộng đẹp khi xưa vụt tan, trái đắng nay đã nếm trọn.
   Nhìn trời đau xót cõi lòng, lệ nhòa thấm ướt phạn kinh
   Tuyệt thư còn vương màu máu, hận sao đời quá đắng cay.

   Lyric Tuyen Chinh
   Phật ở trên kia cao quá. Mãi mãi không độ tới nàng
   Vạn dặm tương tư vì ai . Tiếng mõ vang lên phũ phàng
   Chùa này không thấy bóng nàng. Bồ đề chẳng muốn nở hoa
   Dòng kinh còn lưu vạn chữ. Bỉ ngạn phủ lên mấy thu
  • bills4
   @cuong205a ủa vẫn nghe cái bản lời Tuyên Chinh của Anh Duy hát mà, cơ mà cái lời đấy vẫn lấy tác giả là Hy Di
   Cái lời đầu tiên bây giờ e mới thấy
 • BlackParma
  Bài hát nó có trc. Xong mới bịa ra hoạt hình với truyện . Mà mình chỉ khoái bản gốc, ko thích mấy ông cover lời việt .
 • Bongbambee
  Một trong 4 điều Đức Phật có trả lời một đệ tử khi hỏi :“Thưa Đức Thế Tôn, ngài có đầy thần thông và từ bi, cớ sao trên đời vẫn còn quá nhiều chúng sinh chịu khổ vậy?”.
  " KHÔNG CÓ NHÂN DUYÊN thì không thể độ, người không có duyên thì không bao giờ nghe được những lời ta"
  • SuperLushen
   @bongbambee phật phán ko ai cãi nổi
  • Mr_Casanova
   @bongbambee Tương tự như Thiên Chúa cũng có câu, Chúa phù hộ cho ai có đức tin. Nên chưa được phù hộ chứng tỏ đức tin chưa đủ
  • bills4
   @mr_casanova túm lại 1 câu là phải có vây cánh, đứa nào theo thì đc bảo kê, đứa nào ko theo chết giáng chịu
  • Bongbambee
   @superlushen cãi được thì cứ cãi, vấn đề là được gì khi cãi?
  • SuperLushen
   @bongbambee nói huề vốn thế cãi vào đâu . Vậy bạn có nghe đc lời Phật hông , ko có duyên cố bám theo làm gì cho mệt vậy nè , chia tay sớm bớt đau khổ nhé
  • ntmj27
   @bongbambee vạn pháp theo duyên sinh, vạn pháp theo duyên diệt - Vạn sự trên đời đều có nguyên nhân mà sinh ra, cũng đều có nguyên nhân mà biết mất.

   Khổ của chúng sinh cũng đều có nguyên nhân mà sinh ra, cũng phải có nguyên nhân để biến mất
  • taicv
   @superlushen
   Lời đó Phật nói cho đệ tử của Phật nghe, những người đã có hiểu biết chung về chữ duyên nên rõ ý và không cãi nữa.

   Bạn cứ hình dung đơn giản, Phật cũng như một người làm từ thiện giúp người nghèo, nhưng Phật bày cho người ta cách làm cần câu và chỉ cho người ta nơi có cá.
   Chứ Phật không trực tiếp cho cá.

   Quay trở lại vụ Phật độ ta hem độ nàng, đáng thương nhất là tiểu hòa thượng, công tụng kinh gõ mõ mấy chục năm mà không hiểu được điều cốt yếu của lời Phật vẫn đem lòng trách Phật.
  • Duy_Truong
   @mr_casanova Phúc cho ai không thấy mà tin.
   Còn vừa tin vừa thấy là vô phúc rồi.
  • Duy_Truong
   @superlushen Không rõ có phải Phật phán không. Nhiều khi đệ tử tự bịa.
  • SuperLushen
   @taicv bậy nà , bài này ko có lời phật phán . Chứ có thì là do hòa thượng hết duyên , hay duyên chưa đủ nên hoàn tục nhé
   @Duy_Truong những thứ truyền miệng thôi , biết từ đâu ra .
  • Duy_Truong
   @superlushen Còn duyên kẻ đón người đưa, Hết duyên đi sớm về trưa một mình. Lúc bạn “ngon” thì ai cũng gặp bạn vì duyên, lúc bạn “nát” thì ai cũng tránh bạn vì hết duyên. Duyên vãi! &Vãi duyên!
  • Mr_Casanova
   @taicv Vụ tiểu hòa thượng bác nói rất chuẩn. Đã một lòng hướng Phật mà không hiểu chuyện sinh tử, luân hồi cũng chỉ là lịch kiếp hồng trần. Như Bồ tát cũng trải qua 33 kiếp luân hồi, nếm đủ hỉ nộ ái ố nhân gian, Độ ta hay độ nàng cũng là tùy hạnh ngộ mỗi người thôi.
  • Luster
   @mr_casanova hình ảnh hoà thượng này e thấy ảnh hưởng style truyện tranh với game kiểu chuyển sang ma đạo trông rất ngầu
  • taicv
   @mr_casanova, @duy_truong bên Phật là thử hẵng tin chứ thấy cũng đừng tin. Chả bắt ai phải tin gì
   Chữ duyên đem ra bị xuyên tạc đến thế thì khóc mất thôi cứ hễ mà nát thì đều đổ tại nàng hong phải tại anh thì nàng nào chịu cho thấu nè
  • taicv
   @luster các thể loại thoái hóa biến chất đều rất đáng sợ, thực sự đáng sợ
  • Bongbambee
   @superlushen là bạn không hiểu đó. Bạn định cãi để làm gì? Cãi thì bạn được cái gì?
 • Tyfoon
  Nàng ko độ ta mà lại độ Cu ra sao :3
 • binhnt
  Tâm hướng phật nhưng dương v.ậ.t hướng nàng
 • phanblog
  khẩu vị mọi người dạo này mặn dữ. xơi cả hòa thượng, ni cô nhân danh tình yêu. Yêu người ta đúng cách thì để cho người ta yên tu hành. con đường họ chọn cả đời rồi. bé không sao lớn lên tí có hóc môn vào và quậy tung chùa lên. thiện tai thiện tai.
  Nhìn ngược lại có bố nào vào chùa tán sư cô thì sao nhỉ. Thật là vô minh quá đi mà.
  Lúc chưa lấy được nhau thì chắc tôi không thể sống thiếu anh ấy, cô ấy.
  Lúc lấy được rồi thì sống cùng ông ấy, bà ấy chắc tôi chết quá. khổ quá mà. Vẫn là 1 con người ấy chỉ khác thời gian.
  Ý là chú, ý tạo tác. con người là nô lệ cho ý.
  • hana2019
   @phanblog thực ra nếu theo Phật pháp thì khiến cho tăng ni động lòng là chịu quả báo rất nặng nên dù có muốn cũng chớ. Nhắc lại mới nhớ hồi trước em hay lên chùa, có sư thầy trẻ tuổi mà đập choai vô cùng, em chỉ dám cung kính cúi chào chứ đố dám nói lung tung
  • Duy_Truong
   @hana2019 Giúp lọc bỏ những người kém phẩm chất tu hành thế là công chứ không phải tội. Phương pháp hơi sai thôi.
 • Mr_TK
  chả hiểu bài này nghe cũng thường, ko hiểu sao lại hot! riêng cái list bảng xếp hạng 20 bài nó nổi lên tận 9 bài này! Nghe đau đầu quá xá!
  • cuong205a
   @mr_tk melody hay, lyric hay. có drama rõ ràng.
   .
   Làm gì có bản nào được như thế ở thời điểm này
  • KaZaT
   @cuong205a em thấy bài chả hay gì, mỗi câu chuyện là hay thôi.
  • hungskate
   @kazat câu chuyện hay. E cũng k thích bài này. Riêng khoản Phật mà đem tình yêu vào rồi hát. E tắt luôn.
  • dongtataydoc88
   @mr_tk là do cảm nhận của bạn. Còn mình và đa số mọi người thấy hay. hay từ nhạc, đến ngôn từ
  • bills4
   @mr_tk bài này lúc đầu nghe e cũng nghe 1 nửa rồi tắt , sau nghe của Anh Duy thì thấy lời bài hát nó gây tò mò , phải đi tìm xem nó là nhạc phim hay gì , rồi đọc cốt truyện thì mới thấy bài hát hay
  • Mr_TK
   @dongtataydoc88 Em hay mở list bảng xếp hạng để nghe cho đỡ phải chọn bài mà nó phát đi phát lại bài này 9 lần với 9 người hát khác nhau vừa nhạc thường lẫn remix. Đùa chứ cảm giác như bị tra tấn!
  • mrtusedo
   @mr_tk tóm lại với e Trung Việt đều ko hay!
  • Duy_Truong
   @mr_tk Có bản nào hát tiếng Phạn trên nền mõ chưa?
  • chuberong102
   Bài này hôm nọ vừa mở nhạc được 3s chưa nghe 1 chữ đã bấm down ngay. Hôm sau thấy thành hot trend luôn. Ghê thặc
  • Mr_TK
   @duy_truong e có nghe nữa đâu! giờ đợi hết đợt hot trend này rồi nghe bxh tiếp! giờ bxh toàn bài này ko nghe nổi
 • yanfelix0_0
  Nói thẳng bài này tiếng trung từ lời đến nhạc đều hay. Chuyển sang tiếng việt các bố nghe hay được thì cũng chịu bản hoa nó nghe khác hẳn luôn.
  • cuong205a
   @yanfelix0_0 do ông cảm thụ tiếng Hoa tốt hơn tiếng Việt.
   .
   Mặt bằng chung lời Việt được vậy đã là khó kiếm rồi, với nhạc mới mới sau này
  • loveleeyoungae
   @cuong205a, @yanfelix0_0 Ko rõ mọi người khen bản Việt ai hát, chứ Anh Duy gì gì nghe giọng thấy kinh lên được do giọng quá tệ, nghe bản em Phương Cover gì đó với bản Hoa ok.
  • yanfelix0_0
   @cuong205a : kiểu lời việt nó ko chuyển hoá được cái chất ấy. Nghe kiểu dễ nghe cho vui vui thì cũng ok. Rất nhiều bài nhạc trung hay mà chuyển sang Việt khó có thể hay.
 • dongtataydoc88
  Đọc từ trên xuống dưới, vẫn chưa ai nói rõ cội nguồn của bài hát rõ ràng ntn
 • h2tn1987
  độ to không độ dài
 • Vinhhieu
  Trong bài hát cả hai người không ai được Phật độ cả. Người soạn lời Việt rất am hiểu đạo Phật. Bái phục
 • Bongbambee
  Có bài hát trong Nữ Nhi Quốc (Tây Du ký 3) hay hơn, mà chuyện phim đó cũng hay hơn, thể hiện rõ hơn sự phân vân trong lòng hòa thượng.
  Hòa thượng thì cũng là người mà, cũng có tình cảm chứ có phải gỗ đá đâu. Chỉ là đặt cái gì lên trên chữ tình thôi, và đặt trong hiểu biết hay là đặt trong đè nén.
  Tiểu hòa thượng ở phim này là cố đè tình cảm xuống, tu hành chưa đến nên khi người mình thích gặp chuyện thì bùng phát, giống như cái lò xo nén mãi đến lúc bung thì bung quá, chuyển từ tâm Phật sang tâm ma trong một tích tắc luôn.

  Còn nếu nói về chữ Duyên thì thâm sâu lắm, ko biết hết. Chỉ hiểu câu này đại ý là: Trong lòng ta có Phật thì tức là có duyên với Phật, Phật sẽ độ ta. Trong lòng nàng có ta, tức là chỉ có chữ tình , không có Phật thì PHật cũng chịu, không độ cho nàng được.
Website liên kết