8 Bình luận
 • inthiepcuoi
  Ôi mạ ơi! sao có 1 cái tut bóng gió của cụ Lý mà cả nước cứ sồn sồn lên bao nhiêu lâu vậy ta?
  Thế xâm lược thì nàm thao, nếu nó vì lợi ích dân tộc!
  Thế xâm lược thì nàm thao, lịch sử cũng qua lâu rồi và ko thể thay đổi!
  Làm hiệp sĩ có được lợi gì ko? Mà đã hiệp sĩ đường đường chính chính thì sợ gì bố con thằng nào xì xồ!
  • tv_empires
   @inthiepcuoi Thế không lẽ để cho tụi nó đặt điều vu khống mà cứ im im thế thì có khác gì mình đồng ý với tuyên bố của nó? Rồi giờ nó tuyên bố Việt Nam tài trợ cho khủng bố ở ĐNA chẳng hạn rồi im im thế là bắt đầu các nước ở ĐNA sinh ra nghi ngờ Việt Nam à. Cmt gì thì suy nghĩ cho kỹ tí đi.
  • hanzyo
   @inthiepcuoi : cụ có biết thế nào là viết lại lịch sử không? Một khi mà người ta cứ nhắc đi nhắc lại một vấn đề theo cách hiểu của họ, cùng một sự kiện lịch sử họ lái theo một chiều hướng khác. Lâu ngày điều đó sẽ thành đúng. Nếu phát ngôn từ 1 người có uy tín như thằng cha Long này thì sau này sẽ được dẫn chứng vào trong các tranh luận trên các diễn đàn lịch sử.
   Cái nguy hiểm là nếu chúng ta không phản đối mãnh liệt thì cái vấn đề kia sẽ mặc nhiên là lão Long đúng.
   Viết lại lịch sử không chỉ có mình vấn đề Việt Nam - Campuchia, nó còn đang diễn ra khi có một số người đang cố gắng lật lại 2 cuộc chiến chống Pháp, Mỹ của dân tộc.
  • inthiepcuoi
   @tv_empires Nếu Cam lên tiếng VN xâm lược mới to chuyện, còn phát ngôn cụ này ko có gì quan trọng; Mình ko khuyên ae im im, nhưng phản ứng thái quá là ko cần thiết
   @hanzyo Bạn nghĩ sao khi biết thằng hàng xóm là 1 đầu gấu? Để ông VN đóng vai gấu tí hơn là vai nông rân hiền lành chân chất bị ngoại bang ăn hiếp!
  • tv_empires
   @inthiepcuoi Ông bị sao vậy? Đóng vai gấu thì VN sẽ bị sinh nghi ngờ như kiểu TQ bây giờ. Bị các nước dè chừng, sau này khi VN có biến gì thì các nước ở ĐNA sẽ không ủng hộ mà còn bị hùa vào đập hoặc tài trợ cho kẻ thù của VN. Hệt như những năm đưa quân vào Campuchia thì ông tính sao? Phản ứng như vậy không hề thái quá. Bởi vì nếu không phản ứng thì 1 số người dân thiếu hiểu biết, ở vùng sâu vùng xa sẽ nghĩ à nước mình làm vậy không có chính nghĩa, sau này nếu có 1 tình huống tương tự như vậy rồi nhân dân phản đối, biểu tình thì tính sao?
  • hanzyo
   @inthiepcuoi: thế theo cụ thì đúng Việt Nam xâm lược Cam phải không ợ. Ok! Cụ cứ nghĩ thế cũng được.
  • chelx
   @inthiepcuoi Thế nào là thái quá, thế nào là vừa phải ? Mời cụ định lượng
 • banhcuonbahanh
  Bản chất của Sin là theo chủ nghĩa thực dụng. Giờ đây khi kinh tế Sin bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc chiến TQ-Mỹ kéo dài. Với đà kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, chính phủ Trum gần như kéo dài thêm nhiệm kỳ nữa. Sin mất kiên nhẫn ko thể chờ thêm 6 năm dài đằng đẵng nên xoay trục chiến lược sang ngả về tàu, đã phá VN vì chúng ta mấy năm gần đây có vai trò ảnh hưởng ngày càng lớn với Mỹ. Tóm lại, Sin hành xử vậy cũng chỉ vì bát cơm manh áo mà thôi! Cũng tiểu nhược lắm chứ đâu hay hớm gì đâu các cụ !
Website liên kết