3 Bình luận
 • TanNg
  Không tăng được 20% với pin đời mới đâu, giỏi thì được 10% thôi, mà cái vòi nước trên mặt kia sẽ tạo hiệu ứng che bóng làm giảm 5-10% trong một số giờ nhất định --> tính tổng lại có khi thất bại. Chưa kể chảy cả ngày thế này tiền nước quá tội.
  • hungskate
   @tanng nước vòng tuần hoàn mà anh. Set nhiệt độ mặt pin nếu lên đến 50 thì phun sương. Nóng quá lên đến 7-80độ thì xả thêm. Dưới có máng xối đỡ nước để chạy vào bể lọc, bơm ngược lên.
   Em đọc bình luận trao đổi rồi nên chém được như thế. Hì.
  • TanNg
   @hungskate Yea, quên đoạn nước tuần hoàn thì đỡ tốn nước hơn. Nhưng phần tăng công suất không lợi ích nhiều đâu.

   Tăng 20 độ thì hiệu suất tấm pin giảm tầm 10%, tuy nhiên nhiệt độ thực tế chỉ cao vọt lên trong điều kiện nắng rất mạnh và sau khi chảy qua kính thì nước cũng nóng lên đáng kể, làm nguội bằng nước có khi chỉ giảm nổi 10-15 độ tức là chưa được tới 10% hiệu suất tăng tối đa

   Vấn đề thứ 2 là miss match: giàn này hiệu quả sẽ bằng tấm pin có công suất thấp nhất, tức là chỉ cần một góc nhỏ phun và nước chảy không đều, kéo theo nhiệt độ ở đó tăng thêm 10 độ thì toàn bộ cả giàn sẽ bị chạy với công suất của tấm thấp nhất (nếu miss-match là dòng, volt thì không sao). Vì vậy hệ thống làm mát phải rất đều thì mới thật sự nâng hiệu quả, còn không nó sẽ bị sụt đi 2-3% là ít nhất.

   Vấn đề thứ 3 là mấy cái vòi ở trên, khi nắng ở phía bên trái thì nó sẽ tạo bóng lên các tấm pin, và việc đó làm hiệu suất hệ thống sụt luôn 5-10% mặc dù nhìn rất vớ vẩn.

   Tính bù trừ tất cả lại có vẻ hiệu suất thực sự không lên nổi như 20% hứa hẹn đâu, có lẽ chỉ được 3-5% mà lại tạo ra bao nhiêu rắc rối. Về quê đặt nổi trên mặt nước có khi hiệu quả hơn nhiều
Website liên kết