34 Bình luận
 • Sakull_Tran
  Việt Nam có phát ngôn chính thức nào đáp trả không nhỉ ???
 • min_max
  Thực tế nhiều người VN đi sang Cam hồi đó cũng thừa nhận việc này. Đây là góc nhìn khác của nước ngoài, dân VN chỉ được biết qua tuyên truyền lời nói 1 chiều trong nước, cũng giống như dân Trung Quốc luôn nghe tin 1 chiều từ trong nước về VN trong cuộc chiến tranh biên giới.
 • inthiepcuoi
  Giả sử VN xâm lược Cam là đúng! Và nó được tính toán để tốt cho dân tộc, nó phục vụ lợi ích dân tộc VN thì sao? Làm hiệp sĩ ko phải lúc nào cũng tốt, đầu gấu tí cũng chả sao; miễn có lợi cho dân. Nhìn TT. Trump bây giờ khác mẹ gì đầu gấu thế giới, quan trọng là “Nước Mỹ trên hết”!😑
 • duy_nam
  Thằng Sing muốn sống tốt trong tương lai thì chỉ có thể dựa vào TQ làm đồng minh mà thôi, khó có thể dựa vào Mỹ. Hiện tại, công xưởng của thế giới là ở TQ, nên nhiều tàu bè từ TQ đi xuất khẩu hàng hóa sẽ phải qua Sing, nếu con số này sụt giảm sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của Sing.
  Hơn nữa, TQ đang định làm kênh đào Kra thông qua Thái Lan, nó là vũ khí lợi hại của TQ để mặc cả với Sing xem mày đứng về phe nào. Nếu không về phe TQ, thì TQ sẽ quyết tâm làm kênh đào Kra , khi đó Sing như là một thiên đường bị bỏ rơi.
  • linhdoha
   @duy_nam ờ, Sing giờ thất thế rồi, tính phá thối Việt Nam chăng
  • QuangTungPK
   @duy_nam Sing, Mã, Indo họ không đứng yên để người Thái đào kênh đâu. Mà vụ kênh Kra này, Thái Lan họ cũng không được nhiều lợi ích như Việt Nam mình, mà ngu cơ mất luôn phần phía nam đất nước ( vùng đó vốn dĩ đã bất ổn ). Quay lại bàn toán đến hơn 100 năm nay, người Thái sẽ tự hỏi " đào kênh để làm gì ".
 • cryptovn
  Nói đi thì phải nói lại. Việt Nam cũng làm rất nhiều việc trên đất Cam khiến dân họ k ưu lắm. Sau đó chúng ta bị cấm vận mà hậu quả vô cùng kinh khủng
  • linhdoha
   @cryptovn thế cơ đấy, liệt kê phát
  • cryptovn
   @linhdoha liệt kê cũng k có bằng chứng gì cả. Chúng ta thường che giấu 1 phần lịch sử. Việc chiếm đóng trên đất nước họ quá lâu như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới nhiều người.
  • nguyen8888
   @cryptovn giờ vẫn còn bao ông theo vnch ghét cs thì chuyện dân nó có người ghét mình là bình thường có gì mà phải để ý. Cả đội quân hàng trăm nghìn người thì không thể đòi hỏi tất cả đều phải tốt cả,kiểu gì cũng có thành phần này khác. Lịch sử ông nào cũng thế thôi,nói cái tích cực và giấu cái tiêu cực chứ chẳng ông nào khùng mà đi kể hết cho thiên hạ nghe.
 • artist2014
  Yêu nước là tốt, nhưng ko yêu mù quáng và tôn trọng sự thật khách quan. Giống như ngay cả bố mẹ mình cũng có bố mẹ xấu, cũng nhiều ông bố bà mẹ phải đi tù vì buôn ma tuý, nhưng đối với những đứa con thì ông bố bà mẹ đó vẫn tuyệt vời nhất.

  Lịch sử và chính trị là 2 khái niệm luôn đi kèm với nhau và vì yếu tố chính trị nên lịch sử thường bị tô vẽ không thật như thực tế. Tuy nhiên sẽ có những sự thật mà bắt buộc phải thừa nhận. Người Đức bây giờ ko thể chối bỏ 1 Hitle đã thảm sát hàng triệu người. Người Nhật cũng ko thể chối bỏ phát xít Nhật ngày xưa. NHƯNG phát xít Nhật hay Hitle KHÔNG THỂ đại diện cho người dân Đức hay người dân Nhật bây giờ. Tại sao mọi người không nhìn nhận đó là một sự việc xảy ra trong quá khứ của những con người trong quá khứ?

  Mình có đọc cả các bài báo việt nam hay nước ngoài, có nhiều góc nhìn khác nhau nhưng có ý kiến cho rằng: vn có tấn công nc bạn. Mình ko phán xét đó là đúng hay sai, nhưng mình nghĩ lợi ích quốc gia là trên hết (mình ko nghĩ ông nào mang quân đi đánh lại vì lợi ích nhóm - thực ra chính quyền Mĩ bâyh là có nhé, nhưng ko thể so sánh vs VN thời điểm đó). Thế nên hãy cứ nghĩ, tại thời điểm đó, các cụ đã lựa chọn phương án tốt nhất rồi va đó là câu chuyện của quá khứ. Hãy cứ sống theo hiện tại thôi

  Ps: một câu chuyện vui vui nhưng có thật: hồi xưa m có đi làm hs vay cho 1 bác giám đốc to có nhà mặt đường Tôn Đức Thắng. Bác nói:”Cơ ngơi của tao có ngày hôm nay nhờ mấy cây vàng cạo được ở bên Cam ngày xưa đó”.
 • NChinh
  Nếu kể về nỗi đau của người Cam thì sao ko nhắc tới đợt chết đói năm 45 của Việt Nam, về những tháng ngày Mỹ ném bom rải thảm miền bắc, sâu hơn nữa là một nghìn năm đô hộ giặc Tàu, về còn lại của Chămpa. Kẻ thù trong lịch sử thì nhiều lắm.. Nhắc đến lịch sử và sống ở hiện tại thôi, sân si nhiều thì khổ.

  Kịch bản sắp tới là oánh nhau thương mai TQ với Mỹ, VN lại sẽ trở thành vùng đệm để hàng tàu xuất Mỹ và hàng Mỹ gia công ở Việt đập nhau, ... khi đó so sánh vị thế của Sing với Việt mới quan trọng.
 • captain_vn
  Không biết anh Lý dạo này có âm mưu gì nhỉ?
Website liên kết