14 Bình luận
 • trangdoan23
  cũng đang quan tâm tới chủ đề này. rất muốn biết Huawei giải quyết ntn
 • totaltantinh
  Chính sách tranh cử ban đầu của chính quyền Trum là rất rõ ràng đối với Trung Quốc.
 • quychelsea5195
  1 ông auth lớn đối đầu với 1 ông fake lớn. Trận chiến này hay đây
  • chuberong102
   Fake giỏi đến mức Auth phải đập bằng mọi giá không nhờn thêm chút nữa nó tát cho chết luôn chứ chả chơi ah
 • doivuithe
  Trung quốc giờ không hẳn fake nữa đâu, tiềm lực sx mạnh, đầu tư nghiên cứu phát triển nhiều, nên năng lực sx của tàu tất nhiên là số 1.
  Cái được nhất của khựa là thị trường nội địa cạnh tranh giữa các cty rất ác liệt đủ mọi phân khúc từ hàng nhái rẻ tiền, đến hàng cao cấp, nếu để ý sản phẩm tiêu dùng của khựa thì thấy thay đổi, cải tiến liên tục với tốc độ rất đáng nể.
  Ngoài ra thì thương mại điện tử phát triển nên các sản phẩm từ những hộ, cty nhỏ cũng phải cạnh tranh rất sòng phẳng, nếu tốt thì sẽ thắng vì thị trường quá rộng lớn còn không thì đào thải.
  Có được tính cạnh tranh cao như vậy thì các sản phẩm top đầu của tàu lên tầm nhất nhì thế giới là sớm muộn thôi, đáng lý mỹ phải kiềm chế tàu từ 10 năm trước rồi, giờ nếu không chơi bài tổng lực, quyết liệt đến cùng thì sẽ làm TQ càng ngày càng mạnh thêm.
  • huyhoiham
   @doivuithe Mỹ ko ngại TQ mạnh lên chỉ ngại TQ cạnh tranh ko fair
  • kilost
   @doivuithe nhiều ông vẫn định kiến Tàu là lởm mà không thấy là tụi nó thay đổi khủng khiếp như thế nào. Nhiều cái chúng nó ngang ngửa về chất lượng với Mỹ,Âu mà giá rẻ hơn. Như giày thì đi ANTA của Tàu không kém Nike,Adidas là mấy. Mà đầu óc làm ăn của dân Tàu thì kinh rồi, nhìn đâu cũng nghĩ đến kinh doanh kiếm tiền.
  • doivuithe
   @kilost Nể nhất nó là khả năng cải tiến và ra sản phẩm mới đấy nếu theo dõi dòng sản phẩm nào đó sẽ thấy, tốc độ ra sản phẩm mới rất nhanh.
   Với cả một nền kinh tế cạnh tranh ác liệt thế thì sức sống sẽ rất tốt.
   Còn những lĩnh vực then chốt nó lại được chính phủ bơm tiền khổng lồ để nghiên cứu phát triển với tình báo ăn cắp hỗ trợ nên có thời gian thì nó thừa sức số 1, số 2.
  • kilost
   @doivuithe tôi không lạ vì làm việc với bọn Tàu thì tụi nó linh hoạt lắm,thích kiểu gì nó cũng theo hết. Bọn nó từng là trùm ở cái khu Đông Á,tuy có hơi chững lại hơn 100 năm nhưng như anh tỷ phú phá sản mà căn cơ vẫn có thì lại phất lên nhanh chứ không phải như mấy anh nghèo mò mẫm từng tí một.
  • kilost
   @doivuithe mà dân nó tuy đôi khi vẫn có những chiêu trò nhưng về tổng thể thì biết đoàn kết giúp nhau cùng sống chứ không có kiểu mạnh ai nấy sống như dân mình nên sức mạnh cộng đồng nó cũng gớm. Đi đâu cũng có Chinatown's thì đủ biết.
  • kilost
   @huyhoiham làm ăn kinh tế chính trị ông nào cũng đểu cả,chẳng qua anh Mỹ có truyền thông tốt nên cảm giác nó chơi đẹp hơn thôi.
 • inphuthinh
  em được nghe một ông kể trong ngành của em, ở TQ, dù DN to hay DN nhỏ đều được mua vật tư với giá bằng nhau. anh mua 1kg hay anh mua 100 tấn giá vẫn y như nhau. Em tự thấy điều đó rất hay, hay ở chỗ là cho cơ hội cho những cty nhỏ phát triển. đương nhiên sức cạnh tranh nó sẽ nằm ở chất lượng sản phẩm chứ không phải còn ở giá đầu vào vì ngành em nguyên liệu chiếm đến 70% giá sản xuất.
 • banhcuonbahanh
  Ông là một trong những chiến lược gia sắc bén nhất của Mỹ
Website liên kết