55 Bình luận
 • TanNg
  Một câu nói mà hai ngụy biện liền

  - Một là quỳ không chết, nhưng làm thay đổi một nhân cách
  - Hai là giáo dục bằng cách bắt quỳ không khiến trẻ con bớt hư
 • quaiquy
  @pi có chứ, quỳ ở 1 phòng riêng biệt khác quỳ trước mặt bạn bè. Nó sẽ cảm thấy trẻ là đứa thất bại, kém tự tin, bị các bạn bè chọc. Dẫn đến các hành vi tiêu cực.
 • TanNg
  Một câu nói mà hai ngụy biện liền

  - Một là quỳ không chết, nhưng làm thay đổi một nhân cách
  - Hai là giáo dục bằng cách bắt quỳ không khiến trẻ con bớt hư
  • pi
   @tanng em chưa hiểu quỳ thay đổi nhân cách sao bác
  • quaiquy
   @pi có chứ, quỳ ở 1 phòng riêng biệt khác quỳ trước mặt bạn bè. Nó sẽ cảm thấy trẻ là đứa thất bại, kém tự tin, bị các bạn bè chọc. Dẫn đến các hành vi tiêu cực.
  • Jennyhp
   @pi Làm gì thì làm, k quỳ trước mặt ai. Bố mẹ cũng k nên bắt con quỳ, nó làm mất sự tự tôn của 1 con người
  • toplinkhay
   @tanng ko biết ngày xưa bác đi học thì trong lớp có ai bị thầy cô bắt quỳ ko. và những đứa bạn ngày xưa bị quỳ kia giờ có bị thay đổi nhân cách ko?
  • zizoz
   @pi trước có đứa bạn cùng lớp cấp 2,cũng hiền lành, hay noi học hành cũng khá . Vài lần ko thuộc bài, ko làm bài về nhà thầy bắt quỳ quay mặt xuống lớp vài lần sau đó hắn trở nên ù lì ít nói, hay gây sự , sau theo đám cá biệt trong trường gây gỗ . Từ một học sinh hiền lành, hay nói , học hành khá thì lại trở nên như vậy bởi sự tôn nghiêm của đứa trẻ bị xâm hại nghiêm trọng,thành ra cách phản ứng ngược theo hướng xấu đi. giờ Hắn mới mãn hạn 5 năm tù do tội ngộ sát, mất luôn tương lai rồi chứ gì nữa. Đành là ko gộp hết lại nhưng nó có làm thay đổi nhân cách là có thật
  • taoaman
   @tanng Còn 1 cái ngụy biện lớn có lẽ là: trước ông bà, bố mẹ chúng mày cũng vậy mà vẫn thành người đó
  • TanNg
   @toplinkhay trước mình phạt con mình bắt úp mặt vào tường, sau thấy sai không làm thế nữa, giờ thì mình thấy mình sai quá rồi. Cách xử lý như vậy chủ yếu thoả mãn được cơn nóng giận trong người thôi chứ không tác dụng bằng cách nói chuyện tử tế. Quỳ thì kinh khủng hơn nhiều, thời của mình có nhiều chuyện mà bây giờ không muốn nhớ lại nữa luôn chứ đừng nói là kể lại.
  • weworkvn
   @taoaman hội chứng quá tự tin
  • toplinkhay
   @tanng việc dạy con như thế nào thì đó là cách giáo dục của bác. còn trên câu bác nói: Một câu nói mà hai ngụy biện liền
   - Một là quỳ không chết, nhưng làm thay đổi một nhân cách"
   thì muốn hỏi ngày xưa đi học trong lớp của bác để biết tới bây giờ mấy chục năm rồi thì chắc đã có kết quả nhân cách biến đổi của mấy cậu bạn bị quỳ ngày xưa thôi
  • TanNg
   @toplinkhay Có chứ, nhưng nhớ lại còn không muốn nhớ nói gì kể ra. Thế bạn gặp ai như vậy mà con người vẫn nguyên vẹn được chưa?
  • dungbeou
   @tanng giờ bác đang dùng hình phạt nào?
  • quangcof
   @toplinkhay xưa tiêu chuẩn khác, nhận thức và mạng lưới thông tin khác bác ơi.

   Giờ biết nhiều nhục nhiều, làm nhục nhau nhiều hơn chứ
  • TanNg
   @dungbeou Ví dụ thu điện thoại 7 ngày. Nhưng đó cũng từ năm ngoái rồi, con mình giờ không cần phạt nữa.

   Với trẻ con có phương pháp đếm sao cũng rất hay.
  • hungskate
   @tanng
   Em giờ trẻ con sai e hay ngồi nói chuyện với cno hơn là phạt. Điểm kém bị bme mắng. Em ngồi hỏi sao lại làm bài k tốt blah blah. Rồi hướng dẫn cách học cách làm để lần tới thành tích cao hơn. Làm vậy là đúng ha anh.
  • kilost
   @tanng đồng quan điểm với bác về vụ ngụy biện. Mình là nạn nhân của vụ bị phạt kiểu sỉ nhục nên rất hiểu tác hại của nó. Còn Cô giáo trong vụ này thực sự là tột cùng của bất lực vì làm đủ kiểu trong khả năng rồi mà vẫn không ăn thua chứ không phải cô thích phạt học sinh quỳ.
  • TanNg
   @kilost mình nghĩ là nên cho đuổi học, học sinh không thích học thì cho ra khỏi trường thôi, sẽ có nơi dạy được nó, sẽ có giáo viên khiến nó tin nghe.
  • kilost
   @tanng mình cũng đọc được một số câu chuyện học sinh cá biệt thay đổi nhờ gặp thầy cô tốt nhưng đó chỉ là số ít vì số trường và thầy cô thực sự có tâm với học trò không nhiều. Chưa kể ở các tỉnh mà đuổi học thì khó kiếm trường khác học chứ không như ở hà nội có nhiều trường để chọn.
  • TanNg
   @kilost ý mình là hợp chứ không phải là tốt, hợp nhau thì sẽ ngon.
  • kilost
   @tanng ý mình tốt là quan tâm,biết cách động viên học sinh một cách phù hợp. Do đôi khi dùng từ theo thói quen mà không chọn kĩ bên không rõ ý cần diễn đạt. Mình vẫn thích câu lựa chọn phù hợp là lựa chọn tốt nhất. Ví dụ như bác đi bộ thì hợp với sức khỏe của bác,đó là tốt nhưng mình mà đi bộ thì lại không hợp, lúc đó không phải là tốt.
 • totaltantinh
  Quan điểm dạy con của mình rất đơn giản : Kiên trì và cứng rắn .
 • Tyfoon
  Định nghĩa thế nào là hư cái đã 😅
 • chaududan
  bố mẹ bây giờ chiều con, con cái nát vãi
 • duonggia8x
  giờ quan điểm của phụ huynh có vẻ khác xưa nhiều quá, thời của em. thì cô nào thầy nào nghiêm khắc, ưa đánh phạt thường phụ huynh thích hơn, và hay gửi con học hơn, vì hồi ý học trò nghịch, lười, phụ huynh thì quan niệm rằng không học hành thì không có tương lai, sau này nghiệm ra 1 số bạn học dốt nhưng có tài, lanh trí vẫn có cơ hội thành đạt nhưng không phải số đông, bản thân nhiều bạn nhanh nhẹn chịu khó học hành thì thành đạt hơn đa số còn lại, cấp 2 e học trường bình thường lớp thường, cấpp 3 học lớp chọn thì thấy là lớp chọn tỉ lệ thành đạt và đàng hoàng cao hơn hẳn cấp 2- lớp thường
  • Duy_Truong
   @duonggia8x Ba mình cũng nghĩ vậy và cũng dạy mình như vậy. Giờ cố hết sức nhưng quan hệ giữa hai cha con vẫn không được như mình muốn, dù mình rất thương ba và ngược lại.
 • nongran
  Làm như vậy sẽ kích động tâm lý của 1 đứa trẻ, làm đứa trẻ thay đổi theo hai hướng tùy theo biện pháp xử lý tiếp theo của thầy cô.
  Tuy nhiên đa số các thầy cô điều xử lý biện pháp mạnh tiếp theo thay vì động viên, khích lệ trẻ. Như vậy trẻ sẽ tự ti dần thay đổi theo hướng đối phó, tiêu cực.
 • ducmanno1
  2019 vẫn áp dụng phương pháp giảng dạy của năm 1999.
 • MrGunny
  Em đi học cũng thuộc thành phần ngoan, chỉ có điều thi thoảng hay cười khi thằng khác bị phạt
  điển hình là lớp 8 thằng trong lớp nói chuyện ghê quá thầy giáo mới xuống lấy thước đánh vào tay, em lúc đó thấy mới không nhịn được cười và cũng bị thầy vụt cho 1 phát
 • Thiendinh612
  Về cơ bản, việc bắt quỳ trong vụ này chả có gì mà làm thay đổi nhân cách cái đứa phải quỳ cả. Nuôi dạy sai lầm từ nhỏ, giáo dục nhà trường + cha mẹ không nghiêm khắc, dung túng cái sai, là hệ lụy của 1 XH như bây giờ
 • akinguyen
  Chậc, dạy học sinh giờ nói nhẹ nhàng tử tế nó không nghe. Nói nặng thì ảnh hưởng tới tương lai các cháu. Gọi về phụ huynh thì con vàng con ngọc. Thôi thì vs các cháu như này thì makeno cho lành. Sau có gì ra xã hội nó dạy cho cách làm người.... khỏi phải lăn tăn mệt người...
 • Strom
  tittle phụ là cái ngụy biện ngu dốt
 • BinhNQ84
  Hình như ngành giáo dục ko có quy chuẩn cho việc phạt này hay sao ấy nhỉ? Cho bố nó 1 bộ quy chuẩn, giáo viên cứ căn cứ theo mà phạt, éo ai nói gì. Phạt sai quy chuẩn, giáo viên sai.
  Còn nói thật, vợ e làm giáo viên tiểu học, e mấy lần bảo luôn, giờ xã hội loạn lạc, đứa nào thích học thì dạy, ko thì kệ bố nó. Phụ huynh nào hiểu biết thì quan tâm, còn kiểu bố đời thì kệ mẹ con chúng nó, sau này hậu quả thế nào chúng nó chịu. Hơi đâu quản việc thiên hạ, lo cái bản thân mình cho xong
  • Duy_Truong
   @binhnq84 Xã hội loạn lạc, nếu vợ bác không yêu nghề, không đam mê giáo dục trẻ con thì nếu thương vợ, bác nên giúp chị nhà tìm việc khác. Đi làm với thái độ tiêu cực như vậy vừa khổ vợ vừa khổ cả lũ trẻ.
  • loveleeyoungae
   @duy_truong Làm đúng mà gặp bác Tân thì đã thua rồi, huống hồ gặp hạng phụ huynh nó dữ dằn hơn. Đứa trẻ như vậy phần lớn đã hư sẵn do giáo dục của gia đình nó rồi, hình phạt thực ra chỉ là ngăn chặn sự lộng hành và là hình ảnh răn đe với những em khác. Chứ ko quỳ thì nó cũng hư, bác Tân lại chơi ngta câu "Quỳ làm thay đổi nhân cách" thì hết nói. Nên makeno là giải pháp an toàn hợp lý rồi.
  • Duy_Truong
   @loveleeyoungae Do cách ông ấy nói thôi. Phạt mà không làm tổn thương đến tâm hồn của bọn trẻ con rất khó. Mỗi lần phạt con mình xong mình đều phải suy nghĩ để cải thiện cách phạt, và phải rất hạn chế. Tốt nhất là tăng cường gần gũi, nói chuyện và hướng dẫn, giảm hình phạt.
  • TanNg
   Mình nói phạt cách đó thay đổi nhân cách đứa trẻ, chứ không nói bắt quỳ thì đứa trẻ nó hư. Với mình, dạy con không phải là đào tạo nên một đứa trẻ không hư, mà là phát huy các tiềm năng của nó phát triển và giúp nó trở thành con người đồng cảm với người khác, biết giúp đỡ mọi người.

   Mình có 02 đứa con, có những cách phản ứng khác nhau với cách phạt như quỳ hoặc các hình thức khác

   - Một đứa sẽ thu mình lại, tự cho là mình kém cỏi, tự cho là mình chỉ thế thôi, mình xứng đáng với những điều đó. Cách xử lý đó sẽ biến nó thành một con người thiếu tự tin, nằm trong vỏ ốc, không giao tiếp với xã hội. Phương pháp khuyến khích, động viên, nhắc nhở ảnh hưởng phát triển tiềm năng của nó hơn nhiều.

   - Một đứa tự bản thân nó có ý thức phát triển tiềm năng, không cần thầy cô nào giúp đỡ. Khi nó rơi vào hoành cảnh bị phạt bằng hình thức lăng nhục như vậy, hoặc nó chứng kiến bạn bè nó rơi vào tình cảnh như vậy thì nó sẽ cải thiện bản thân để không bao giờ rơi vào tình cảnh đó. Nhưng nó sẽ trở nên cứng rắn, thiếu đồng cảm, thờ ơ với người khác.

   Nói chung cũng đơn giản thôi, nếu bạn nghĩ là nếu cần thiết thì thầy cô nên phạt con bạn quỳ thì bạn nên gửi con vào những trường như vậy. Còn mình thì chắc chắn không bao giờ cho con mình bước chân vào những trường này. Con ai nấy quản, không ai nói hộ ai được. Quan trọng là công khai, minh bạch từ đầu.

   Chứ ko quỳ thì nó cũng hư, bác Tân lại chơi ngta câu "Quỳ làm thay đổi nhân cách" thì hết nói. Nên makeno là giải pháp an toàn hợp lý rồi.
 • KBietJ
  Hãy xem con bạn là người bạn quý.... Mọi thứ sẽ tự nhiên thay đổi!
 • trungdvhl
  các bác phải làm giáo viên thì mới biết nó khổ ntnao, nhớ thời c3 lớp mình nghịch kiểu tập thể, bao che cho nhau, phá ko cho giáo viên nào dạy được, đến nỗi gv chán ko ai muốn vào lớp dạy, có 1 cô gớm nhất trường xung phong vào dạy thay để xử lý mà được 1 tiết xong cũng té luôn. giờ nghĩ lại thấy thương cô chủ nhiệm
 • sandert
  @trungdvhl Bác nói đúng.Giáo dục 1 con người là phải kết hợp cả gia đình và nhà trường,ko thể đẩy trách nhiệm cho 1 bên được.Nhiều gia đình bây giờ cũng nuông chiều con, các con giời này đi học thì ko coi giáo viên ra gì.Nếu trách phạt hay quát mắng có khi bị nó quay clip tung lên mạng luôn,còn mặc kệ thì lớp thành cái chợ.Khó
  • trungdvhl
   @sandert nhớ thời còn là sinh viên đi coi thi, có thằng thí sinh nó ko ko làm bài mà quấy trong phòng gây ảnh hưởng các thí ính khác, giám thị lập biên bản thì nó xé luôn bài thi, xong gác chân lên bàn, bảo vệ vào nó cũng méo sợ, cuối cùng phải 2 a công an vào áp tải thì nó mới chịu đi ra
 • beo2917
  Còn 1 giải pháp khác đó là tăng lương giáo viên lên 5 lần.
 • triumf
  Nếu có thể thì đổi tên bộ luôn
  "bộ Giáo dục và đào tạo" --> "bộ Đào tạo"
  Còn giáo dục để cho gia đình và xã hội lo --> đáp ứng được yêu cầu của gia đình và xã hội
  thầy cố giáo đến lớp làm mỗi việc truyền đạt kiến thức cho học sinh rồi về, học sinh không nghe giảng gây mất trật tự thì mời ra khỏi lớp!
Website liên kết