14 Bình luận
 • kekin
  Mình hay dùng Dry hơn vì nó mang lại cảm giác dễ chịu hơn vì thường phòng chỉ ở 1 mình. Chỉ sử dụng chế độ Cool khi phòng có 3 ng trở lên.

  Máy lạnh giờ còn có Single Mode, làm lạnh tự động chi 1 người. Cái này điện mình thấy nó tiêu hao như Dry. Dry thì một 9 một 10 với Cool trên 20 độ.
 • thequietvnese
  Có bác nào là chuyên gia vào phản biện ko ạ? Em thấy hình như ko đúng lắm, như điều hòa nhà em để dry lúc nào cũng mát và dễ chịu hơn để cool, vẫn chỉnh được nhiệt độ, và điện vẫn ngốn vl
 • kanishi
  @thequietvnese em dakin mua từ 2012
 • downfall
  Nguyên lý của cái "hút ẩm" vẫn là dùng máy nén, không khí ẩm chạy qua dàn lạnh làm hơi ẩm bị ngưng tụ lại và thoát qua ống ra ngoài.
  Nghĩa là vẫn "làm lạnh" không khí.
  Vì thế 2 chế độ dry và cool thật ra nguyên lý giống hệt nhau.
  Khác nhau ở chỗ cảm biến nhiệt độ của máy sẽ ngắt, bật máy nén lúc nào. Để Cool thì nó cho máy nén chạy đến lúc nào cảm biến thấy nhiệt độ về đến nhiệt độ người dùng muốn (22-25 độ).
  Còn Dry thì tuỳ, điều hoà nhà mình Dry là 25 độ, nghĩa là đỡ tốn hơn Cool tí.
  Nhưng Cool mà để 27-28 độ thì lại đỡ tốn điện hơn Dry.
  Nói chung 2 chức năng làm màu.
  • Cobb
   @downfall Nhiều người bảo dry tiết kiệm điện hơn cool, nhưng chưa thấy ai dùng hẳn đồng hồ đo xem đúng thật hay chỉ là những lời truyền miệng nhỉ
 • tran_tien
  Nó nói về Dry không chuẩn lắm

  Không như nhiều người lầm tưởng, chế độ Dry của điều hoà thực chất chẳng phải để làm lạnh mà mục đích chính của nó là giảm độ ẩm trong không khí. Chế độ này sẽ hút không khí trong phòng, loại bỏ một phần hơi nước và trả lại không khí "khô hơn". Quá trình này cũng giúp giảm đi phần nào nhiệt độ, cũng như độ ẩm thấp sẽ khiến bạn cảm thấy "mát hơn". Bên cạnh đó do chỉ hút ẩm nên chế độ Dry không sử dụng nhiều máy nén và quạt, giúp tiết kiệm điện năng hơn so với Cool.  => Dry chính là làm lạnh, nó vẫn chạy tẹt ga máy nén để dàn lạnh lạnh đi, không khí ẩm khi chạm vào lạnh thì ngưng tụ nước, giúp không khí khô đi, và tất nhiên, không khí sẽ lạnh đi. Vậy thì khác méo gì Cool đúng không? Vâng đúng thế , nhưng khác 1 chút.

  Khác là máy lạnh nó có cảm biến nhiệt độ, méo có cảm biến độ ẩm, vì vậy, khi chạy Cool, máy nó sẽ chạy "hết tốc lực" đến nhiệt độ mà bạn set rồi tắt nằm nghỉ. Còn Dry thì nó cứ chaỵ vừa vừa diu diu, ko rồ lên, ko tắt đi.

  => Vậy Dry có ít tốn điện hơn không: chưa chắc . Nó phụ thuộc vào cách các bác dùng, ngày hè oi ả hoặc trời nồm độ ẩm trên 80%, nhiệt độ ngoài trời ko cao lắm nhưng độ ẩm không khí cao, thì bác chạy Dry, nó hút bớt nước đi, thế là bác thấy ko oi nữa -> máy đỡ chạy cật lực kiểu Cool, đỡ điện.

  Ngày đông khô hanh nhưng nắng to, nhiệt độ thì cao mà độ ẩm thì thấp, bác chạy Dry nói chung ko ăn thua, bật mấy tiếng cũng méo thấy mát -> tốn điện hơn việc bật Cool cho con máy nó làm lạnh điên cuồng một chốc 1 lát rồi nằm nghỉ.

  Hehe
 • mizunami
  Đọc comments đủ để hiểu hơn về vấn đề đang đề cập rồi, khỏi cần vào phần nội dung chính.
 • quangcof
  Theo mình hiểu, thì Dry là làm lạnh và hút ấm còn Cool là làm lạnh không khí đơn thuần (dù chắc vẫn có hút ẩm, k thì nước điều hòa ở đâu ra). Làm lạnh thường thì không khí còn độ ẩm cho da, niêm mạc mũi. Lạnh khô thì trẻ em dễ bị sụt sịt, phụ nữ khô da. Không bõ tiền thuốc.

  Muốn sử dụng tiết kiệm thì theo mình nên chọn đúng công suất, bật nhiệt vừa phải, bố trí lại đồ điện sinh nhiệt trong phòng (nếu được). Còn đâu thì dùng tẹt đuê, để thời gian mà kiếm xiền
 • thuephongtro
  cách sử dụng chuẩn:
  Đầu tiên chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhất, quạt lên cao nhất. Khi đủ mát thì tăng nhiệt độ lên vừa đủ, giảm quạt xuống thấp nhất và ngóc đầu lên trần nhà.
 • sevenup029
  Bài này bữa đọc nay lên linkhay luôn, hay thật
Website liên kết