43 Bình luận
 • kanishi
  dốt - phải rút 2 tỉ, 1 tỉ tiêu xài còn 1 tỉ lo thuê luật sư
  • Lucky_Luke
   @kanishi
   Ban pháp chế của ngân hàng khá là mạnh và hiểu luật chưa kể họ còn được hỗ trợ từ các quy định của NHNN.
 • NeoZ
  Bài báo này chưa chi tiết, thanh niên 19 tuổi này còn đặt cọc mua đất, mua xe, mua nhà, a ý thật là biết lo xa mỗi tội vừa dốt vừa tham
 • Martine
  Nhẽ ra nên rút mang gửi ngân hàng khác để ăn lãi. Làm xong thủ tục hồi lại tiền thì cũng được 1-2 tháng lãi.
  • gcdgcd
   @martine Bữa sau nó kiện tội chiếm đoạt tài sản đó, vì Bác đem gửi sinh lãi và lấy tiền đó. dc tiền càng nhiều lịch càng dày
  • Martine
   @gcdgcd kiện vào mắt nhé bác
  • KaZaT
   @gcdgcd kiện vào mắt, chỉ kiện khi ngân hàng đã thông báo số tiền đó không phải của anh và đề nghị anh trả lại, nhưng anh nhất quyết không trả thì mới chiếm đoạt thôi. Nói như bác thì bố mẹ gửi 2 triệu cho sinh viên cũng phải lên ngân hàng xác nhận là đúng bố tôi gửi mới dám rút ra tiêu không lỡ ai gửi nhầm 2 triệu cho tôi là tôi đi tù à? Hay bác định nói có người gửi cho tôi những 5 tỷ thì chắc chắn tôi biết là nhầm rồi? Trước pháp luật không có kiểu cảm tính đó nhé.
  • gcdgcd
   @kazat tự nhiên nhận dc 5 tỷ thì chắc chắn là nhầm rồi còn j nữa 5 tỷ chứ có phải 5tr đâu, chuyện bạn nhận nhầm but ko nói và đem sử dụng mục đích kiếm lời thì thằng chủ nó có thể kiện chứ. Cái này ko cảm tính nhé, nếu bạn là người bình thường ko phải dân làm ăn và không thường xuyên có các khoảng chuyển lớn tiền tỷ, đột nhiên có 5 tỷ chuyển vô tk thì khi có khiếu kiện bạn phải chứng mình dc là có nguyên nhân chuyển tiền hay ko. Nếu mỗi tháng hay mỗi năm có người nhà chuyển cho Bạn 2-3 tỷ thì bạn có thể giải thik dc còn ko thì chứng minh bạn biết đó là chuyển nhầm thì khác. thanh niên này mới 19 tuổi thôi và gia cảnh mình nghĩ ko có mức tiền tỷ
  • KaZaT
   @gcdgcd Rõ ràng là cảm tính mà, theo bạn thì bao nhiêu mới được cho là không nhầm và căn cứ vào luật nào quy định là nhầm? 5 tỷ hay 2 tỷ hay 1 tỷ hay 500 triệu hay 100 triệu hay 50 triệu hay 500k là nhầm?

   Hình như bạn không hiểu ý ở trên, người ta cũng không nói sẽ được quyền chiếm đoạt 5 tỷ này. Kể cả do người chuyển nhầm hay ngân hàng nhầm thì cũng phải có thủ tục, biên bản hoàn trả ký tá đàng hoàng mình mới trả chứ, trong thời gian đó mình ăn tiền lãi thôi.
  • Martine
   @gcdgcd luật là luật nhé. Không được cãi.
  • haitotbung
   @kazat gớm. Dàn lđ PVN chỉ vì đem tiền đi gửi 18%, lãi ghi 12% còn 6% đút túi mà tù mọt gông đấy. Cũng là đem tạm tiền nhà nước đi lấy lãi thôi; tiền gốc không mất đồng nào nhé.)
  • Martine
   @haitotbung bác so việc lấy tiền trong két với việc gửi nhầm tiền thì chịu rồi
  • haitotbung
   @martine giống nhau ở chỗ đều chiếm dụng tiền không phải của mình để kiếm lời.
  • Martine
   @haitotbung bác nghiên cứu lại luật đi ạ. Việc cố ý chiếm dụng nó khác. Bác cậy cửa vô nhà người ta đập két lấy tiền mang đi làm gì đó. Khác với việc bác đang đi ngoài đường mà vấp cọc tiền. 2 nữa là thủ tục để hoàn trả cũng ko phải nhanh gọn đâu. Phải đảm bảo trả đúng. Trả nhầm lại bốc xịt tiếp. Nên sẽ lâu. Thời gian đó đủ để làm giàu chính đáng.
  • haitotbung
   @martine hề hề. Vô ý nhặt được, người ta show bằng chứng nó là tiền ng ta rồi nhất quyết k trả thì cuối cùng vẫn là cố ý.

   Nếu vô ý thì "tiêu" ko có tội, nhưng không trả thì có tội. Trả thì ok.

   Xin thưa là về lý về tình ông chiếm dụng đều sai hết. Nếu tự tin vào hợp lý và ngay tình thì cứ ra tòa. Mỗi tội chú nào cũng rung một cái là bán nhà bán cửa ra trả. Ngoan vãi
  • Martine
   @haitotbung có bảo ko trả đâu bác. Sao bác quy chụp hay thế. Em nói rõ ràng là tròn thời gian làm thủ tục hoàn trả. Nó cũng là thời gian dài. Miễn là mình trả đúng số tiền đó. Bác thích quy chụp để lái vấn đề hay có vấn đề đọc hiểu ạ
  • haitotbung
   @martine hê hê. Nói miệng "sẽ trả" không được tính khắc phục hậu quả trong án hình sự đâu, nó chỉ hữu hiệu với kiện tụng dân sự thôi

   Còn trên thực tế là công an nó sẽ nhân đạo cho bác vài ngày để hoàn trả, quá thời hạn trên là làm thủ tục khởi tố.

   Bác duy trì được vài ngày là căng; tính theo lãi tiền gửi ko kỳ hạn thì 1,5 tỷ của bạn kia được 7 ngàn đồng/ngày
 • minister
  Làm thế nào chứng minh là chuyển NHẦM?

  VD khi nguời dùng chuyển nhầm thì bank nó phủi trách nhiệm, nói mình tự liên hệ với thằng nhận để thuơng luợng, nó ko chịu cũng phải chấp nhận, cùng lắm tự đi mà kiện thằng kia ra toà.

  Quay lại TH này, bank nó chuyển thì căn cứ vào đâu để nói nhầm? Có ai biết trong não con gdv lúc đó nó nghĩ gì không mà nói nhầm? Nó muốn give free cho 1 account nào đó randomly thì sao? Trùng tên, trùng stk mà nói nhầm sao đc.

  Giờ tôi cho tặng, thực hiện bất kể 1 giao dịch nào với ai xong tôi nói nhầm đòi lại thì có đuợc không? Có gì chứng minh? Bút sa gà chết, coin chuyển sai 1 số, 1tr usd cũng mất. Giao dịch chuyển $ nó cũng như ký 1 HD vậy đi là xong rồi, cớ gì nói là NHẦM?
  • gcdgcd
   @minister Bác chuyển 5 tỏi thì phải có deposit chứ, kiểm tra trc khi chuyển, bank nó lúc nào cũng kêu kt lại trc khi ký tên mà. g/s chuyển nhầm thì người chuyển kêu sao kê viết tường trình báo chuyển nhầm, ngân hàng sẽ yêu cầu ông kia hoàn lại ông ko hoàn lại thì báo công an. BANK mà Bác như hàng tôm hàng cá vậy phủi trách nhiệm.
   Gặp mình là thằng dc chuyển mình ngồi nhà bảo bank tới nhà đưa hồ sơ để ký hoàn tiền, hành lại tụi nó chứ nhất quyết ko ra bank. vậy cho nó oách, trcc giờ toàn phải chạy ra bank để giao dịch.
  • minister
   @gcdgcd đọc bài nhé
   http://tinyurl.com/y4co95yq
   rất nhiều phát bank đều phủi trách nhiệm khi chuyển nhầm.
  • Lucky_Luke
   @minister
   Bạn thử kể tên bank nào phủi tay vậy. Họ chỉ làm tròn trách nhiệm thôi. Sau khi tiếp nhận thông tin chuyển nhầm của bạn thì bên bank sẽ tư vấn pháp lý và hướng dẫn các thủ tục giúp bạn đòi lại tiền, thông thường họ sẽ hướng dẫn bạn làm đơn trình báo lên công an.
   Còn Bạn chuyển nhầm thì là trách nhiệm của bạn. Nếu bạn chuyển tiền ở quầy thì GDV chuyển đúng theo lệnh của bạn, ngườ ta có giữ chứng từ kèm chữ ký của bạn. nếu bạn chuyển online thì trước khi chuyển sẽ có 1 màn hình hiển thị đầy đủ thông tin: tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng và số tiền để bạn kiểm tra lần cuối và hỏi bạn có Đồng ý chuyển hay không để bank gửi mã OTP.
   Còn trong trường hợp GDV chuyển nhầm so với Lệnh chuyển tiền của bạn thì bên bank sai và có trách nhiệm đòi tiền lại cho bạn. Cái này đúng với trường hợp trong bài báo. Sau khi phát hiện chuyển nhầm thì bên bank phải tự đi đòi tiền mà không cần cty kia phải làm việc đó đúng như bạn @gcdgcd nói là mình ngồi nhà rung đùi chờ banker đến ký hồ sơ thôi.
  • minister
   @lucky_luke bài ghi rõ lù lù còn kêu kể, bạn rảnh thì liên hệ báo nhé.

   mình nói có 2 ý, bạn làm sao biết chuyển nhầm?
   câu trên thì bạn nói nếu cá nhân chuyển nhầm thì đi trình báo công an, vậy ông bank đã trình báo công an chưa mà nói là chuyển nhầm, và thế nào là nhầm ?!

   Bạn ký hd kinh tế xong bạn có nói bạn nhầm đc ko?
   Giấy trắng mực đen, có cả tên, cả stk không thể đổ tại cho nhầm đuợc.

   Nếu trên đời cái gì cũng nói 1 chữ NHẦM và đổ lỗi cho nguời khác thì khôn thế.
  • vi_bi
   @minister
   có 2 loại lỗi.
   1. khách hàng muốn chuyển từ A đến B. nhưng ngân hàng hạch từ A đến C. lỗi này thuộc ngân hàng.
   2. khách hàng muốn chuyểm từ A đến B nhưng ghi trên giấu tờ là từ A đến C. ngân hàng chuyển đúng như yêu cầu từ A-> C. lỗi ko phải của ngân hàng.

   trường hợp bài báo này thuộc trường hợp 1. và rất dễ chứng minh là ngân hàng nhầm. vì mỗi ủy nhiệm chi giấy tương ứng với 1 bút toán của ngân hàng chuyển tiền đi tương ứng với số điện chuyển tiền của nhnn và 1 bút toán của ngân hàng nhận tiền. ngta kiểm tra 5 tài liệu đó ngta kết luận. ngoài ra anh kia cũng chẳng chứng minh dc tiền đó là của mình. thì p trả lại thôi.
   ngân hàng trc khi làm việc với công an ngta gặp các bên chán chê động viên chán. vì chẳng ai muốn to chuyện cả. trhop này do tham và lầy lội cố tình chiếm đoạt chứ chả oan đâu.

   còn trường hợp 2, tại sao khi lỗi chuyển nhầm do lỗi của bạn ngân hàng không thể thu hồi vì ko có cơ sở pháp lý để làm việc đó. 1 số ngân hàng tốt bụng hỗ trợ bạn liên hệ với C nhưng như thế họ c p đối mặt với rủi ro bị kiện vì làm lộ thông tin khách hàng.

   vì vậy thanh niên ạ:
   1. là đọc và tìm hiểu trước khi phát ngôn. bạn nên nghĩ rằng ngân hàng hàng nghìn tỷ ngta có hẳn mấy ban bệ để làm cho đúng luật và pvu khách hàng. toàn đầu có sỏi đấy, bạn ko thông minh hơn họ đâu.
   2.cô gdv mà bạn gọi là "con" ý họ hàng ngày vẫn sống và lao động bình thường, đúng pháp luật chẳng làm gic ảnh hưởng đến bạn. nên bỏ kiểu hằn học v ng giỏi hơn mình đi. thế mới tiến bộ đc.
  • minister
   @vi_bi mình ko đọc thấy bài nào ghi cụ thể nhầm ra sao, chỉ nói nếu truờng hợp 2, là chuyển từ A->C vì ghi nhầm. Và truờng hợp này thì rất khó chứng minh thế nào là nhầm

   ngoài ra anh kia cũng chẳng chứng minh dc tiền đó là của mình. thì p trả lại thôi.

   còn nói như bạn là sai hoàn toàn và rất "khôn", tại sao tôi cần chứng minh là tiền của tôi?
   cho tặng, chuyển tiền cho nhau cần lý do và phải là tiền của mình?

   ô chưa kiện tôi ra toà, đã quy cho tôi tội chuyển nhầm, và bắt tôi tự chứng minh tiền đó là của mình, ngân hàng tự quyết định thay CQ hành pháp?

   cuối cùng là nếu ngân hàng chuyển nhầm thì nên phải chịu trách nhiệm 1 phần.
   bài báo trên ghi rõ, nếu KH chuyển nhầm thì NH bỏ mặc nguời dùng, còn nếu làm sai thì bắt nguời dùng tự chịu.

   Sao bạn biết thằng # không có sỏi, chỉ mấy thằng làm NH có sỏi?
   VN nó kinh doanh mấy ngành đặc thù như banking nó sống trên luật và đều dựa vào quan hệ.
   Không phải tự nhiên mà khi ô dù mất thì khối thằng LD bank vào tù, hay như Huyền Như, lỗi do bank nhưng đổ sang cá nhân để tránh trách nhiệm, sỏi như thế thì thằng hs cấp 1 nó còn to hơn ô ạ.

   XH văn minh, muốn làm đúng thì phải bình đẳng và quy kết gì cũng phải do CQ hành pháp quyết định.
  • KaZaT
   @minister, @vi_bi Mình muốn 2 bạn tranh luận tiếp với tinh thần giao lưu học hỏi vì mình thấy chủ đề này đang khá hay. Mình cũng đang nhập nhằng giữa nhiều cái. Vd như mình cũng cho rằng việc chứng minh tiền không phải của tôi thuộc về ngân hàng hoặc cqđt. Giống như việc "Người bị buộc tội có quyền nhưng không buộc phải chứng minh là mình vô tội"
  • minister
   @kazat chuẩn, đúng ra nó phải như thế.
   không ai tự dưng phải đi chứng minh đó là tiền của mình.

   1 ngày VN có triệu giao dịch ngân hàng, nếu 1/2 trong số đó nói NHẦM, thì bạn undo hết giao dịch?
   và ông nào nhận tiền cũng phải có bằng chứng là tiền này mình đuợc nhận là không sai thì quá vớ vẩn.

   1 giao dịch chuyển tiền khi đã ghi rõ nguời nhận + STK là 1 dạng ký kết hợp đồng, thực hiện lệnh chuyển $ đã xác nhận. Nếu sai hết mọi thông tin thì nguời chuyển sai phải chịu.

   Nó chỉ có thể gọi là NHẦM nếu cả 2 bên cùng đồng ý, còn nếu bên nhận không đồng ý thì bên chuyển $ có thể kiện bên nhận ra toà và phải chứng minh là mình gửi NHẦM (cực khó) khi nguời chuyển tiền ở tình trạng tỉnh táo, không bị ép buộc.

   vì nếu thế có thể ra toà để undo 1 cái hợp đồng đã ký bất kỳ và lý giải rằng tôi NHẦM, ghi sai số CMND, ghi sai tên, đọc sai giá $ mua nhà ?

   Bút sa gà chết.
   thời nào rồi còn làm ăn vào cảm tính và giải thích rằng tôi NHẦM đc!
  • vi_bi
   kazat mình sẽ trả lời bạn còn minister thì ko. vì sau khi mình nhắc nhở, thái độ và cách trao đổi của minister ko thay đổi thì mình ko nên tốn thời gian làm gì nhỉ?

   về câu hỏi của bạn, thì trc hết ta phải làm rõ thông tin bài báo (gọi chính xác hơn là bản tin) thì chỉ dừng ở mức là thông tin kết luận sơ bộ của cơ quan điều tra sau khi làm việc với các bên: ngân hàng chuyển nhầm. ("Nguyên nhận được số tiền khoảng 5 tỷ đồng do ngân hàng chuyển nhầm vào"). đối tượng tranh chấp đang là ngân hàng và thanh niên 19t

   dựa trên kết luận đó mình suy ngược và xếp loại giao dịch này bị sai theo trường hợp 1 ( mà mình nói ở trên). vì nếu thuộc trường hợp 2 thì cq điều tra ko kết luận như trên mà thông thường phải là: do người chuyển ghi nhầm và đối tượng tranh chấp là giữa người gửi và người nhận.

   t2 mình đồng ý với ý kiến của bạn: việc chứng minh tiền không phải của tôi thuộc về ngân hàng hoặc cqđt. Giống như việc "Người bị buộc tội có quyền nhưng không buộc phải chứng minh là mình vô tội".cái này nó là luật rồi, bạn có thể search thêm: 1. Người chiếm hữu được suy đoán là ngay tình; người" nào cho rằng người chiếm hữu không ngay tình thì phải chứng minh.
   2. Trường hợp có tranh chấp về quyền đối với tài sản thì người chiếm hữu được suy đoán là người có quyền đó. Người có tranh chấp với người chiếm hữu phải chứng minh về việc người chiếm hữu không có quyền."

   vấn đề ở đây khiến mọi ng tranh luận là không biết ngân hàng đã chứng minh dc tiền 5 tỷ kia ko phải của thanh niên hay chưa. lỗi do bài báo không trình bày chi tiết. chứ để ra kết luận ngân hàng đã phải show chứng từ cho công an rồi bằng cách như sau:
   khi khách hàng A tại ngân hàng X muốn chuyển tiền từ A sang B tại ngân hàng Y thì sẽ phải có unc gốc có ký và xác nhận của A (gọi là unc1). chứng từ này chắc chắn p lưu.
   để tiền sang dc ngân hàng Y, thì ngân hàng X phải làm 1 điện citad do ngân hàng nhà nước là trung gian, dc nhnn xác nhận và điện này vẫn lưu 10 năm.
   và để tiền hạch toán vào tk của C cũng phải tham chiếu đến điện citad trên.
   giờ cq điều tra lấy lại 2 chứng từ này đối chiếu: unc1 ghi từ A--> B nhưng điện lại ghi A->C.thì rõ ràng Ngân hàng X hạch sai. và chứng minh dc 5 tỷ không phải tiền của thanh niên 19t.
  • vi_bi
   nói về kết luận tội của thanh niên:
   1 khi gân hàng chuyển nhầm vào C C ko biết, lấy tiêu vẫn ok ko sao, chỉ là vô tình. nếu C hợp tác trả lại thì 3 bên vui vẻ thậm chí còn dc cảm ơn rối rít, ít nhất là cô gdv ^^
   2. nhưng khi ngân hàng đòi mà C ko trả thì đã cấu thành tội hình sự.và bị truy tố là đúng luật.
   3. chắc chắn ngân hàng p làm việc nhiều lần vì đấy là quy trình của các ngân hàng rồi. nhưng ngân hàng rất khác doanh nghiệp bình thường. để thành lập, điều lệ và các quy trình của ngân hàng p dc nhnn thẩm định và cấp phép nhnn;hoạt động hàng năm p đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản. và quy trình truy đòi tiền do sai sót của ngân hàng là quy trình cơ bản. ^^ngân hàng nào c giống nhau thôi.

   còn việc chuyển nhầm tiền thì xảy ra như cơm bữa, ngân hàng nào c dính và đời banker ai cũng dính vài lần. vì n ngày cao điểm lễ tết thì 1 ngày 1 gdv phải hạch hàng nghìn bút toán. nhưng ít khi lên mặt báo vì phần lớn khách hàng hiểu chuyện, nhất là các bác cao tuổi, các bác nhận tiền đếm rất cẩn thận, phát hiện ra thừa là báo ngay, trả lại vui vẻ. chẳng phải họ sợ trách nhiệm hình sự gì cả đơn giản là sống đúng đạo lý làm người. chứ như thanh niên này tham và lầy lội.

   mình nói thêm về trường hợp 2 tiền chuyển nhầm do người chuyển viết nhầm thông tin - trường hợp mà ngân hàng bị ném đá là bỏ mặc khách hàng:
   1. giao kết của ngân hàng với khách hàng A là thực hiện đúng unc, mà viết từ A - >C. thì ngân hàng làm đúng rồi.
   2. ngân hàng ko thể tự ý thu hồi tiền từ tk C về cho A dc vì tiền đã về tk C là của C (suy đoán chiếm hữu ngay tình). ngân hàng rút/phong tỏa tiền của C thì C kiện cho vỡ mặt. ngân hàng chỉ dc phong tỏa khi có quyết định của công an.
   nên những trhop như vậy, khi bạn phát hiện ghi nhầm thì báo ngân hàng dừng đánh điện citad. 2 là mếu tiền đã về bên C thì bạn p báo công an ngay, và nhờ họ làm cho cái quyết định phong tỏa tài khoản phục vụ điều tra. càng nhanh càng tốt cầm sang 2 ngân hàng để phong tỏa tiền. dĩ nhiên nhờ ngân hàng thì ko mất tiền nhưng nhờ công an thì ko thể nói suông.
   một số ngân hàng có thể htro chui cung cấp thông tin của C hoặc ngắt việc báo có tin nhắn đểC không biết là có tiền. nhưng mình nhắc lại đấy là ngân hàng rất rất hỗ trợ, họ ko có trách nhiệm phải làm và cũng rất rủi ro khi làm
  • Lucky_Luke
   @vi_bi
   Cơ bản bạn đã nói gần hết ý mà mình định viết nhưng thấy bạn minister nói như trên thì mình ngưng trao đổi vì có viết thêm cũng ko tranh luận ra vấn đề.
   Hiện tại thông tin trên các trang báo là rất ít nhưng với bài viết cách đây 2 hôm trên VNE này ( http://tinyurl.com/yyqrzfh9 ) có viết: "Đến đầu tháng 4, Nguyên bất ngờ nhận được gần 5 tỷ đồng trong tài khoản. Biết ngân hàng chuyển nhầm nhưng nam thanh niên vẫn rút ra tiêu xài và cho người thân" như vậy là Nguyên đã biết bank chuyển nhầm từ đầu rồi.
   Còn về vấn đề khắc phục sau sai sót thì như thế này:
   - Khách hàng chuyển sai thì khách hàng chịu, bank họ có nghĩa vụ chuyển đúng trên UNC mà khách đã ký. Khi khách báo đã chuyển sai thì ngân hàng chỉ hỗ trợ ở mức tròn trách nhiệm mà thôi và họ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.
   - còn ngân hàng chuyển sai so với trên lệnh thì ngân hàng có trách nhiệm đòi khoản tiền đó lại cho bạn.

   Vấn đề một số bạn nói ở trên là bank ko thể làm thay cơ quan điều tra là kết luận Nguyên nhận dc khoản tiền chuyển nhầm. Thì trong trường hợp này khi ngân hàng phát hiện đã mời Nguyên lên làm việc khắc phục nhưng Nguyên ko trả. Do vậy bên ngân hàng đã báo công an.
 • Laughing
  Báo viết là do hệ thống bị lỗi sinh ra 2 số tk giống nhau, thôi ai biết ngân hàng này ngân hàng nào tẩy chay là vừa
  • Phuong_Tran
   @laughing trụ sở ở đường NTMK thì còn ai mà vào trồng khoai đất này nữa...
  • Laughing
   @phuong_tran đậu là bọn đó thật à, bọn đó thì củ chuối rồi, website thì cùi nhân viên thì nghiệp vụ kém chậm chạp.
  • weworkvn
   @laughing rồi tên chủ tài khoản cũng giống nhau luôn à. Sao lại chuyển nhầm được nhỉ
  • Lucky_Luke
   @weworkvn
   Mình nghi rằng ngân hàng đang dấu cái gì đó. Chứ ko có chuyện cấp trùng số tài khoản được.
  • haitotbung
   @lucky_luke tất nhiên không có chuyện "hệ thống lỗi". Nói thẳng ra là giao dịch viên tác nghiệp lỗi. Nhưng ngân hàng mà báo như thế gdv sẽ bị khép tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". đây là ngân hàng tốt với nhân viên đấy; các bạn không nên tẩy chay.
  • ngoctan1789
   @haitotbung theo e thì chả phải đâu. khép tội cho nhân viên thì chưa chắc thu hồi đủ 5 tỷ
   còn giờ kiện anh kia để đóng băng tài khoản thì may ra thu về ngay ddc 3-4 tỷ
  • haitotbung
   @ngoctan1789 anh kia trả đủ 5 tỷ, ngân hàng ko có thiệt hại thì tất cả đều ổn.

   Anh kia ko trả được thì ngân hàng thiệt hại 5 tỷ (hoặc vài tỷ). Anh kia vào tù vì chiếm đoạt tiền của ngân hàng, nhân viên ngân hàng vào tù vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

   cái này không phải kiện tụng dân sự mà là vụ việc hình sự.
 • huyhoiham
  nếu là mình mình sẽ để nguyên xi 5 tỷ như vậy mihf chỉ rút tiền lãi hàng tháng thôi
 • kilost
  Sao ông nào cũng nghĩ đến việc xài tiền chuyển nhầm thế nhỉ. Đùa hay thật vậy. Rõ ràng tiền không phải của mình thì đừng có sử dụng. Vấn đề đạo đức cơ bản vậy mà cũng phải cãi nhau trong mấy link. Các ông tư duy vậy thì trách gì các ông quan chức tham nhũng.
 • Phuong_Tran
  Sao không công khai cái ngân hàng đó là ngân hàng nào để khách hàng còn cân nhắc, lựa chọn? ngân hàng làm đúng luật, xử lý tình huống đúng đạo lý thì có gì mà phải sợ...sao cứ để mọi người phải đoán già đoán non cái NH có trụ sở ở đường NTMK là ngân hàng nào rồi lại nghi oan cho người xấu...
 • cesko
  Xét về luật của ta
  Nếu biết ng ta chuyển nhầm tiền, họ đã thông báo mà vẫn không trả và xài tiếp thì bị tội chiếm đoạt tài sản.
  Nếu người chuyển nhầm chưa biết, ta rút chi tiêu và không ai cấm thì chắc chắn không đi tù, chỉ khắc phục thôi.
Website liên kết