23 Bình luận
  • hxnb
   @tran_tien em đi xe máy mà cũng sợ mấy con chó kiểu đó, đang đi nó lao ra cắn bà chủ chó cứ Ko dc Ko dc mẹ nó may chạy nhanh Ko nó làm cho 1 phát em Bị cắn 2 lần rồi ngày 20-11 và cho nhà hàng xóm đợt nghỉ hè về quê may Ko sao
  • minhnt3
   @hxnb không được không được
  • hxnb
   @minhnt3 sau đó nó chạy theo 1 bà cô đi bộ và cũng câu đó
 • Bart_hn
  Vote khởi tố
 • coderth
  dm, em ghét nhà nào nuôi chó xong éo chịu nhốt lại, thả cho nó chạy tung tăng với cái mồm đầy răng và nước dãi xong luôn mồm: "nó ko cắn đâu, nó hiền lắm".
 • kisstherain
  Cái này cần thiết phải ra luật và phải vài kẻ vào tù bóc lịch thì dân tình mới sợ.
 • duongns84
  Sau vụ hôm trước hàng xóm nhà em nhốt chó được vài hôm giờ lại thả rông rồi, không làm mạnh vụ này thì đ** ai sợ đâu
 • doivuithe
  Hôm trước vừa chứng kiến con chó phú quốc, cắn con chó cảnh lòi hết cả ruột
 • sevenup029
  vote anh em exciter nhé !
 • baoln89
  Thực ra thì chó không nhất thiết phải rọ mõm.
  Nước ngoài cũng nhiều nơi không bắt buộc chó rọ mõm.
  Tuy vậy, chế tài bên họ rất khắt khe, chó gây ra tội gì thì chủ chịu trách nhiệm đầu tiên.
  Chỉ cần VN củng cố lại luật, bắt chủ chịu trách nhiệm do chó mình gây ra là OK.
  Mày thích thì cứ thả rông, chó mày cắn người gây hậu quả thì bố bắt mày đi tù, thế là xong.
  • Martine
   @baoln89 sao ko rọ mõm trước. Để đến khi nó cắn người, phạt, đi tù, lúc đó người bị cắn cũng chết hoặc bị thương rồi.
  • duongns84
   @baoln89 Khác gì viêc đội mũ bảo hiểm đâu bác, có làm hay không thôi
  • baoln89
   @martine Bạn nói vớ vẩn, sao không rọ mõm trước hả?
   Nhiều gia đình có người bị tâm thần, thả đi lang thang ngoài đường, tôi thấy còn nguy hiểm hơn chó nữa, sao không trói tay trói chân lại trước? (Có nhiều vụ người tâm thần chém chết con nít rồi đấy, sao không đề phòng từ trước?)
   Mấy thằng ngoài đường ngáo ngáo cầm dao xiên người, không lẽ trói tay chân lại hết hả?
   Thằng có tiền sử ăn trộm, giờ nó vào nhà dân chém chết người. Bạn lý luận kiểu "trời ơi nó hay ăn trộm sao không phạt tù chung thân nó từ trước, giờ nó chém chết người mới bỏ tù làm gì, người cũng chết rồi" nghe có lý chút nào ko?
   Mấy con Corgi loắt choắt bằng nắm tay, hiền khô, cắn được ai? tiêm phòng đầy đủ là được.
   Con người khác, vì có thể tự chịu trách nhiệm việc mình làm, còn con chó, thì gắn trách nghiệm lên người nuôi là xong.
   Thằng nào nuôi chó dữ, đủ tự tin đi tù thay con chó thì cứ thả rông...
   VN mình quá lỏng lẻo về vấn đề này!
  • Martine
   @baoln89 bạn so chó với người thì tôi chịu. Mấy người tâm thần mà thả đi lang thang thường là họ lành, còn mấy người mất kiểm soát hành vi đập phá tấn công người thì gia đình họ đã quản lý rồi. Hoặc không thì chính quyền đưa đi trại rồi. Gần chỗ tôi ở có người bị tâm thần, gia đình họ nhốt ở nhà chứ không mang thả.
  • VuongTrungDuong
   @baoln89 Việc rọ mõm dễ hơn, phòng chống tốt hơn, sao không làm, còn rọ người nó liên quan đến rất nhiều thứ như nhân quyền rồi giấy chứng nhận này nọ, nhưng nếu lấy con người cần được ưu tiên bảo vệ hơn thì nên rọ mõm chó vào, dễ mà đỡ gây nguy hiểm cho cả người bị cắn, lẫn đỡ gây nguy hiểm cho chủ chó đỡ phải chịu trách nhiệm.

   Việc nào dễ nên làm trước, một việc mà mang lại bao nhiêu lợi ích cho chủ chó, cho người xung quanh và cộng đồng, cho cả con chó nữa, sao không làm? Mà cứ phải đợi nó cắn mới quy trách nhiệm(việc đương nhiên phải làm)
  • vi_bi
   @baoln89
   3 tuổi mình lon ton ra cổng đón mẹ đi làm về dc con chó bé xíu thơm phát. mẹ mình suy nghĩ mãi cuối cùng c p đưa mình đi tiêm phòng vì văcxin phòng dại là vắcxin cực độc. 3 ngày sau con chó đó bỏ ăn bỏ nhà.
   8 tuổi sang nhà bạn rủ đi học. lại dc chó nhà thơm phát nữa. lại đi tiêm
   30 tuổi trí nhớ mình như của bà già 80. ko chắc là do vắcxin năm đó hay ko. nhưng 1 điều chắc chắn là khi nào bạn bị chó cắn thì bạn mới hiểu nỗi kinh sợ của 1 ng bị chó cắn và bme của các em bé.

   mình cũng là 1 ng yêu chó và từng nuôi 1 bạn 13 năm trời. nhưng ko thể chấp nhận dc việc chó ko dc nuôi nhốt an toàn. và rất khinh mấy bạn trẻ nuôi mấy em như ngao tây tạng, husky.... nuôi các em í ở vn có khác nào ngược đãi chúng. yêu động vật chỉ là cái áo khoác thôi.
 • sonnguyen1188
  Đa số chủ nuôi chó í thức cực kém mình nói thế vì đến giờ mình chưa thấy ông nào nuôi chó mà thấy chó ỉa ở nơi công cộng cái dọn luôn. Nhiều ông cứ thả mẹ ra đường ỉa đ** thế nào đ** phải trong nhà của ông đ** care. Xã hội muốn hướng tới văn minh mà đường làng ngõ xóm dắt xe ra toàn c** chó thì văn minh cái gì. Thôi thì cũng mong các anh đi exciter tâm huyết với nghề hơn đôi khi lại giúp xã hội văn minh hơn ấy
Website liên kết