21 Bình luận
 • to_hieu
  Năm nay Hà Nội thi viên chức con bạn vợ em kéo vali 700tr đến mua vé cho môn tiếng Anh bị đuổi về. Vì có người kéo 1 tỉ đến trước rồi.
 • Sonomi102
  Tóm tắt:
  -Cơ bản thay cái hợp đồng không xác định thời hạn thành hợp đồng 2 năm kí một lần.
  -Nhưng phải sửa luật vì quy định không được ký 2 lần hợp đồng 2 năm 1 lần.
  -Hiệu trưởng/ giám đốc doanh nghiệp không được tính là công chức nữa.
  *** Điểm cốt lõi là chỉ áp dụng luật này với nhân sự sau ngày luật ban hành. Tại sao vậy là để ngăn chảy chất xám, vd như bác sĩ nếu bỏ xiềng xích thì họ sẽ đi hết luôn. Mặt khác, điều này cũng có cái hại là giữ lại vô số nhân sự kém hiệu quả đã lỡ ngồi ấm chỗ.
  ** Đánh giá chung thì luật nó chỉ là tương lai, còn giải quyết bộ máy ì ạch vì nhân sự đã ấm chỗ sẽ có 2 giải pháp:
  1. Cho nghỉ hưu non, hưởng 1 cục tiền. Cái này khó, tiền đâu đầu tiên.
  2. Thành lập vùng 'lãnh cung' tức điều chuyển vào phòng/sở nào đó, công việc không có gì, lương bèo bọt, ép tự nghỉ. Để làm việc này phải nhấc tay nhấc chân tạo nên sóng gió: Tước quyền giám đốc các cơ quan bằng cách tách rồi hợp, hợp rồi tách, trong lúc hỗn loạn đó mới bố trí lại được nhân sự, mới bố trí lại được mâm.
  • Sonomi102
   @sonomi102 3. Bổ xung thêm là quả cầu tuyết bắt đầu lăn, một số tỉnh đã thí điểm xong việc chuyển tất cả các sở ban nghành về 1 toà nhà, gọi là trung tâm hành chính công. Việc này trước sau sẽ phải làm. Nó vừa phù hợp với mô hình hướng tới, vừa tinh giảm được rất nhiều thứ.
  • SuperSliver
   @sonomi102 bảo sao Quảng Ninh luôn trông top đầu cạnh tranh cấp tỉnh, vì ở QN có hết rồi
  • SuperSliver
   @sonomi102 giai đoạn đầu, chắc cũng phải 5 10 năm sẽ rất hỗn loạn, vì trao quyền tuyển dụng về tay người đứng đầu đơn vị sự nghiệp, phe phái, lũng đoạn, tham nhũng sẽ xảy ra
  • bumbumn
   @sonomi102 Bác cho mình hỏi vụ chảy máu chất xám? Luật không cho công nhân viên chức tự ý nghỉ hay sao bác?
  • Sonomi102
   @supersliver Em cũng thấy QN giờ ngon thật
   Em có một cái nhìn khác về chống tham nhũng và hiệu quả công việc. Em nghĩ rằng chính phủ điện tử sẽ là chìa khoá để giải quyết vấn đề, chính phủ điện tử ở đây em nói là dạng tập trung, ko phải mạnh tỉnh nào tỉnh nấy làm
   Nhận định này xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân em ở lĩnh vực y tế. Hồi xưa có bệnh viện nọ chưa triển khai HIS ( phần mềm quản lý khám chữa bệnh) doanh thu một tháng chỉ có 3 tỉ, sau khi triển khai quản lý bằng phần mềm, các bác biết không dianh thu 1 tháng là.... 12 tỉ. Các bác có thể thấy quản lý giấy thất thoát tiền của như thế nào, hiệu quả của quản lý điện tử ra sao.
   Em cũng theo dõi một cửa điện tử và chính phủ điện tử, thời điểm hiện tại ngoại trừ các thành phố lớn có vẻ khả quan, muốn thành công chắc phải 5-10 năm nữa. Tại sao lâu vậy vì để dân trí mình đi lên đã, đến sử dụng máy tính còn chưa thạo, giờ chỉ tổ sinh ra 1 loại người 'cò mồi một cửa điện tử'. Khi một cửa thành công thì người dân không phải tiếp xúc với người nhà nước nữa, sẽ không phải chui qua lỗ làm việc nữa Mọi thứ online, thanh toán online, gửi giấy tờ kết quả qua dịch vụ vận chuyển. Cố om+giữ nhũng nhiễu cũng khó.
  • hiephoa
   @sonomi102 cách chống tham nhũng là tạo ra 1 đội quân robot camera kích thước milimet tung khắp mọi ngõ ngách, lúc đó tự khắc ngoan thôi :v. đùa thôi nếu có cảnh đó chắc thế giới loạn mất
 • gahoi
  Sao Tp Hồ Chí Minh với Hà Nội lại không cần Trung tâm Hành chính công?
Website liên kết