14 Bình luận
 • 02274
  Nghiệp...
 • 247az
  Còn nhiều vụ thế này lắm nhưng chưa hoặc không có dịp để được lên báo thế này thôi
 • Jennyhp
  Nghe nói nhờ vậy thằng này được tặng căn hộ ở SG. Phải chăng căn hộ ở q.4, rồi vì bỉ ổi mà bị phanh phui. Nhân quả cả
 • cell
  Đọc chả thấy oan chỗ nào. Thằng cha này rút ruột công trình thay máy mới bằng máy cũ ăn chênh lệch 430 triệu. 4 năm sau CĐT phát hiện kiện ra tòa mới xin đền bù thiệt hại để rút đơn kiện. Đúng giậu đổ bìm leo.
  • Jennyhp
   @cell Ví dụ ăn cắp đi tù 2 năm, ký quyết định tử hình. Chả oan sai tí nào? Người ta làm sai, hợp đồng ghi rõ 2 bên thoả thuận hoặc xử theo luật dân sự, ông chuyển sang Hình sự.
  • luanth
   @cell tội thì đúng tội, mà ko rõ là xử đúng luật hay ko thôi, chứ ông Trà tráo đồ mới thành đồ cũ mà ko có thỏa thuận rõ ràng, bán như đồ mới là sai lè rồi. báo cũng nói là xử ko đúng tòa, ko đúng chức năng, ko đúng luật...
 • KaZaT
  Cho em hỏi những trường hợp như thế này nếu không có ai khởi kiện thì tòa có được lệnh bắt và xét xử không? VD tội giao cấu với người dưới 16 tuổi thì kể cả bị hại không thưa kiện thì công an vẫn có quyền bắt. Còn trường hợp hợp đồng kinh tế này thì như thế nào?
  • Mr_Casanova
   @kazat Kinh tế mà không dính líu tới tiền nhà nước nếu người bị hại không kiện hoặc thỏa thuận để rút đơn thì không bị hình sự, Nhưng cũng có trường hợp như bầu Kiên bị khép vào tội lừa đảo, nhưng người lừa đảo là bạn thân không kiện, cà cũng nói là bầu Kiên không lừa tôi. Nhưng vẫn bị xử tù như thường, nói chung muốn xử thế nào là do tòa thôi.
  • TuanNg
   @mr_casanova Vụ bầu kiên là do lấy tiền ngân hàng để chơi vàng chứ bác, hồi đó vàng lên 4x triêuh sau tụt xuống không phanh, bầu tất tưởi làm khống hồ sơ. Hình như là khống với cổ phần Hoà Phát thì phải. Ông Long thương tình giúp nhưng k thành
 • classik
  internet về làng, nhiều dân Việt trí tuệ kém, học hành thì chả có, toàn xem phim bẩn nhiều quá nên bị rối loạn hành vi. Như ở Singapore thì họ nghĩ đến cách dùng Internet để giao thương và kiếm ra tiền, đằng này ...
 • reddom
  Giải ngố bài báo gây lú này cho nhiều bạn còn thắc mắc

  1) Không có cái hđ nào dám ghi điều khoản loại trừ hình sự chỉ xử theo dân sự hay thương mại. Việc 2 bên thỏa thuận hòa giải thương lượng, xét xử tại tòa không auto miễn trừ truy tố hình sự nếu có sai phạm. Hình sự là việc của nhà nước, từ áp dụng truy tố cho đến thi hành.


  2) Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng là ANĐT cấp tỉnh thành phố trực thuộc TW, theo Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015, thì không trực tiếp điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  Cho dù bên bị hại có quen biết đấm tiền, nộp đơn lên An ninh điều tra Công an Đà Nẵng như báo nói mà bọn nó chuyển hồ sơ cho công an Thành phố ĐN làm vẫn đúng luật.
  Điều 17. Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan An ninh điều tra Công an cấp tỉnh
  1. Tổ chức công tác trực ban hình sự, tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; phân loại và trực tiếp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền giải quyết của mình hoặc chuyển ngay đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.  3) Đời lạ lùng vãi, thằng bị hại thích dùng biện pháp mạnh để đòi được tiền, cho rằng mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên sẽ làm đơn gởi cơ quan điều tra. Thằng bị đơn thì cãi mình không có tiền, không trả được nợ, vì cái này vì cái kia khách quan chủ quan chứ không phải do tôi tham tôi làm liều, cơ quan điều tra tham gia là hình sự hóa quan kệ dân sự kinh tế bla bla.

  Thằng cơ quan điều tra và VKS kẹt ở giữa, không nói chuyện ăn tiền hay không ăn tiền nhé, cứ có đơn tố giác với bằng chứng cụ thể rõ ràng nữa mà từ chối không nhận đơn là mệt rồi
  Trong trường hợp này nó quy vào việc ông Bình nhận thầu, pass lại cho ông Trà thi công, 2 ông này cố tình và lén lút thay đổi máy móc sai hợp đồng, ăn chặn 430tr tiền chênh lệch thì đúng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản cmnr.
  Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác ...Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:A) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

  Lúc bị tóm thì 2 thằng ăn cắp chắc phải đi lạy 4 phương, vừa bồi thường cho bên bị hại, đấm tiền cho VKS tối cao , VKS ĐN và CQĐT, giờ thấy thằng Linh ấu dâm ngã ngựa thì lên báo chửi. VKS tối cao, CQĐT còn đó mà 2 thằng già này chơi vầy chả khác gì ăn c** đá bô.
Website liên kết