32 Bình luận
 • Firefly
  Cho hàng triệu học sinh uống cùng một loại sữa thì có vẻ ko đc ổn lắm. Vì còn tùy vào khẩu vị ví dụ mình mà uống sữa tươi, sữa đóng hộp là bị chóng mặt và buồn ói ngay!
  • TMA
   @firefly em thì đau bụng
  • TanNg
   @firefly Tối qua sau mấy comments về tác hại của sữa thì mò đọc kỹ thêm về tác hại của sữa, thấy bảo có một số người bị dị ứng sữa, chắc bạn thuộc nhóm đó, ngoài ra châu á thì có một tỷ lệ cao hơn người ko tiêu hóa được sữa. Còn lại thì nhìn chung là sữa tốt cho phát triển và sức khỏe (không phân biệt sữa tươi, bột, ...)
  • better_man
   @firefly sữa tươi và đóng hộp đều bị thì chỉ uống được sữa đóng bầu thôi ak?
  • Ahem
   @tanng chủng người á nghe nói ko có nhiều (ít) enzim để chuyển hoá latose trong sữa động vật. Người Việt nam như vịt cỏ vân đình vậy, cho ăn tăng trọng chỉ tích mỡ. Việc sữa học đường này đấu thầu kiểu độc quyền này ko ổn. Ko thể bắt trẻ hay phụ huynh xài mãi một món.
  • TanNg
   @ahem vụ đấu thầu mình không theo nên không có quan điểm gì. Chỉ đang bình phẩm về sữa nói chung thôi.
  • TrNgo
   @ahem Mình không thích hoặc không uống được có thể không tham gia mà nhỉ?
  • dzungx
   @trngo bé nhà em tự mang sữa đến ạ. Thực ra cũng chỉ là buổi uống sữa chung kèm ăn nhẹ của các cháu thôi.
  • dzungx
   @tma em uống sữa buổi sáng hay bị sôi bụng. Còn các lúc khác thì em thích uống sữa thay nước.
  • Firefly
   @trngo bác phải hiểu là nếu 1 lô sữa đó mà có vấn đề, thì cả triệu học sinh sẽ cùng gặp vấn đề.

   Đây chính là đặt tất cả trứng vào một giỏ
 • hungskate
  "sữa tươi là giải pháp tốt nhất để cải thiện dinh dưỡng và tăng sức bật chiều cao trong lứa tuổi vàng cho trẻ em (2-12 tuổi)"
  Những sự dối trá thế kỷ. Sữa tươi uống khi đói lâu ngày sẽ phá hỏng hệ tiêu hoá của chúng ta, gây rối loạn và kém hấp thụ.
  • TanNg
   @hungskate Chú làm anh phải đi đọc mất một lúc, có vẻ mấy nhận định của chú sai đấy
  • hao29
   @hungskate nói chung tiền bịt mồm, nhét chữ được hết, từ sữa đến nước mắm.
   Mà mấy cái nghiên cứu về dinh dưỡng này có áp dụng cho mọi dân tộc được không nhỉ, đúng với tây liệu có đúng với ta? Ở ta ko biết có nghiên cứu, điều tra, khảo sát khoa học gì không hay cứ bê nguyên kết quả của thằng tây vào? Vị trí địa lý, khí hậu, nòi giống, thói quen sinh hoạt, ăn uống ... khác nhau thì phải khác nhau chứ?
  • ChuHung
   @hungskate nói chung tiền bịt mồm, nhét chữ được hết, từ sữa đến nước mắm.
   Mà mấy cái nghiên cứu về dinh dưỡng này có áp dụng cho mọi dân tộc được không nhỉ, đúng với tây liệu có đúng với ta? Ở ta ko biết có nghiên cứu, điều tra, khảo sát khoa học gì không hay cứ bê nguyên kết quả của thằng tây vào? Vị trí địa lý, khí hậu, nòi giống, thói quen sinh hoạt, ăn uống ... khác nhau thì phải khác nhau chứ?

   Sữa thực ra là một loại thực phẩm nhưng giàu dinh dưỡng hơn thôi. Cho ăn 1 loại thực phẩm với số lượng nhiều và thường xuyên đều không tốt. Kể cả ăn cơm hay ăn đậu tương. Coi nó như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thì sẽ thấy nó khác. Các mẹ thì tẩy chay nó coi nó như thuộc độc ấy. Các hãng sữa thì lấy nó làm thực phẩm chính.
   Sợ thật!
  • Jennyhp
   @chuhung Đúng như bác này nói này, coi như 1 loại thực phẩm thôi nhưng trẻ con nó thích vì dễ uống, ngon lại bổ sung nhiều vitamin và chất dinh dưỡng
   Còn uống sữa tươi bị đau bụng do thiếu men gì đó ở 1 số người, phải uống loại đặc biệt hoặc ăn cái khác
  • Don
   @chuhung lấy đâu ra mà nhiều. Tây nó uống nhiều vì sản xuất được nhiều, uống từ bé nên hệ tiêu hoá đã quen sản sinh enzyme phù hợp. Trẻ con mình lâu lâu được 1 hộp lấy đâu ra enzyme, đau bụng là bthuong
  • binhminh1102
   @don mình hồi nhỏ uống tì tì mà giờ ko uống được nữa, tìm hiểu thì biết là do thiếu men lactase.Hầu hết trẻ nhỏ đều có nên mới hấp thụ được sữa mẹ , khi trưởng thành thì có một số trường hợp như mình cơ thể không sản sinh nhiều enzime này để tiêu hóa lactose trong sữa nữa.
  • dreamy_sailor
   @binhminh1102 hình như nếu bỏ không uống một thời gian thì sẽ bị vậy. Chế độ ăn người Việt không có món từ sữa chứ tụi tây từ uống tươi tới fromage tới cả đổ sữa vào nồi soup.
  • ChuHung
   Facebook
   @chuhung Đúng như bác này nói này, coi như 1 loại thực phẩm thôi nhưng trẻ con nó thích vì dễ uống, ngon lại bổ sung nhiều vitamin và chất dinh dưỡng
   Còn uống sữa tươi bị đau bụng do thiếu men gì đó ở 1 số người, phải uống loại đặc biệt hoặc ăn cái khác
   là đột biến gen nên sản sinh emzyme lactase đấy bạn. Một số người không có enzyme này nên không hấp thụ được sữa.
 • phong69
  Phép nước là cái gì vậy? Thời nào rồi mà còn dùng từ chung chung vậy.
 • superxoaii
  Cái dự thảo bắt ghi nhãn là sữa hoàn nguyên đâu rồi ý nhỉ
 • totaltinh
  Đập nhau là chủ yếu. Tranh luận về sữa cũng giống như tranh luận về tôn giáo có chết cũng chưa hết.
 • banghexepthongminhloclam
  Hấp thụ TỐT được sữa hay không là do gen. Ngưòi Việt ta mấy nghìn năm rồi không uống sữa nên tác dụng của sữa bột không đáng kể.
 • Nhimxxu
  con nhà m uống cũng siêu, ngày 2 3 hộp sữa việt sữa nước ngoài lung tung đủ kiểu và chả bao h đau bụng, chắc do uống từ bé như bác nào trên kia nói, còn mình uống hộp nào cũng đau bụng
  Cơ mà vụ sữa tươi nhưng kỳ thực là sữa bột pha lại này m cũng k thích, vì cảm giác như bị lừa!
  Hồi nhóc nhỏ m hay nhờ mua cái bột pha thành sữa của Úc ấy, Devondale, uống ngon mà tính ra giá thành lại còn rẻ hơn uống mấy sữa tươi hộp của VN luôn, mà đằng nào cũng là bột pha thành sữa, mua từ lúc nó là bột về mình pha đảm bảo hơn nhiều so với việc nó pha nước sẵn rồi lại phải thêm chất bảo quản để bán tung ra thị trường và để được ngày qua ngày tháng qua tháng đến lúc uống vẫn cứ là thơm nức
  Sữa cũng rất đau đầu, m lấy sữa trực tiếp của bạn mình mua cho uống khác hẳn. Còn có hôm hết mua tạm sữa Devon đó ở shop uy tín ở VN hẳn hoi, mang về uống đc 1 nửa đã thấy tình trạng vón cục, đổi mầu kiểu hết date ấy
  Tìm hiểu 1 chút thì cũng k hẳn là sữa giả ( dù thị trường có rất rất nhiều sữa giả - nhưng m đã cố gắng kiếm được nơi bán uy tín rồi ) thì có thể giải thích là do sữa chuyển hàng Cont, chuyển hàng này để về đến VN là rất lâu nên khả năng đến tay ng mua cận date, bảo quản cũng ko đc tốt nữa nên sữa nhanh hỏng và biến mầu! Còn nếu xách tay trực tiếp về bán mới thì giá gấp đôi gấp ba so với giá gốc luôn thì lại.. k còn rẻ nữa rồi )
  Túm lại ai có con mới hiểu, mấy vụ sữa sủng này đau đầu lắm
 • Lucky_Luke
  Mình thấy báo GDVN viết như này là chưa công tâm cho VNM lắm.
  Chỉ dựa vào mấy bài viết trong phần Tài liệu tham khảo, ảnh screenshot phóng sự và Bản tự công số sản phẩm về sữa ADM Gold mà cáo buộc VNM lừa dối là chưa thỏa đáng.
  Theo mình biết, Trương trình sữa học đường là chủ trương rất đáng hoan ngênh của Chính phủ. Tuy nhiên khi triển khai về các tỉnh sẽ tùy thuộc vào điều kiện của từng tỉnh cụ thể. Dựa vào ngân sách của mình mà mỗi tinh sẽ có tiêu chí riêng và làm gói thầu theo tiêu chí đó gồm cả phụ lục tiêu chuẩn kèm theo. Ví dự Hà Nam đặt hộp dung tích 110ml, HN và Bắc Ninh đặt 180ml, có tỉnh muốn bổ sung thêm các chất khác như: sắt, canxi, vitamin....
  VNM trúng thầu và sản xuất theo đơn đặt hàng của từng tỉnh.

  Vậy nhà báo kết luận VNM lừa dối liệu có công tâm và thực sự đi điều tra. Liệu nhà báo đã đọc được hợp đồng đặt hàng của từng tỉnh ký với VNM chưa.
 • duccut
  Cả lớp con mình mỗi mình ko đăng kí,Chỉ nhiệm bảo là hành động của mình ko nhân văn,mình vẫn đóng và con mình uống 1 hộp bảo ko ngon, nên nó vứt đi từ lần sau phát sữa nó cho các bạn hết!
  Ở đất nước này có tiền là nó làm hết nên đ** tin!
Website liên kết