10 Bình luận
 • TanNg
  Có hai vụ là người ta đình chỉ ngay để rà soát, đó là cách chống rủi ro rốt nhất. Không như các bác sỹ vacxim nhà mình đi an ủi là số liệu vẫn tốt, mọi sự vấn tốt, ai không tin là ngu dốt, thiếu hiểu biết.
  • fast_furious
   @tanng lão tổ lái kinh quá
  • luanth
   @tanng sai logic căn bản. Có 2 vụ ngta đình chỉ ngay loại máy bay đó để rà soát, chứ có phải người ta dẹp luôn máy bay chuyển qua đi bộ đâu. Nếu có loại vaccin nào còn lỗi thì người ta dừng loại vaccin đó chuyển qua loại vaccin ổn hơn, chứ mắc gì dẹp luôn vaccin.
  • TanNg
   @luanth Thế người ta đình chỉ vaccim nào rồi bác? Hay đình chỉ bất cứ cái gì để nghiên cứu, rà soát rồi?
  • luanth
   @tanng bạn tự gõ "vaccin rà soát" là có, chứ đâu phải người ta tiêm bất chấp đâu, mỗi năm bao nhiêu là đợt vaccin, thương mai có, free có, nếu có đợt nào bị lỗi là rần rần lên ngay chứ có phải yên đâu.
  • TanNg
   @luanth Bạn kiểu cãi mà không hiểu người ta đang nói gì, trả lời lung tung không ăn nhập chi cả. Tôi nói như sau này

   1 - Khi có 2 vụ liên tiếp thì người ta ĐÌNH CHỈ ngay để rà soát. Mặc dù số liệu thống kê vẫn ok, nhưng đình chỉ ngay để rà soát tránh cho có các sự cố tương tự diễn ra.
   2 - Người ta không lên báo nói là cứ yên tâm bay đi, thống kê tai nạn máy bay thấp hơn tai nạn xe máy. Thay vì cố cãi, bưng bít, bịt miệng người phản đối thì người ta đình chi, song song đó là tiến hành rà soát, xử lý, giải quyết.

   Bạn xem mấy vụ vaxim nhà mình, thì những người tự nghĩ họ xứng đáng với danh hiệu nhà khoa học họ làm gì?
  • luanth
   @tanng lại chầy bừa. Đi ví chuyện đình chỉ 1 hiệu máy bay với anti vaccin là trớt quớt rồi còn cố chầy bừa.
  • ntmj27
   @luanth có 1 thực tế là sau bao lần sự cố vacxin, vẫn chưa có 1 loại vacxin nào bị đình chỉ sử dụng. Bạn chú ý từ đình chỉ, đình chỉ nghĩa là dừng sử dụng ngay lập tức. Đơn giản như bạn xây nhà cho mình, có vấn đề mình bắt bạn dừng ngay, không được xây tiếp nhà mình nữa. Còn năm sau mình xây thêm cái nhà khác mình chọn bạn hay không thì nó là chuyện khác.

   Ở mình là dạng có vde, những vẫn trấn an và tiêm tiếp loại đó, chưa đình chỉ, chỉ là rà soát và năm sau chọn loại khác (nếu đã hết hàng đặt). Như thế không phải với mục đích đặt an toàn lên tối thượng.
  • huydn29
   @ntmj27 bác nói đúng, con mình tiêm mình biết, bao vụ chết ng nhưng vẫn cứ dí cho dân đen tiêm, tỷ lệ tử vong 1/1.000.000 người nhưng có địa phương đen đến mức độ 2 đứa bé tiêm cách nhau 5 phút cùng tử vong thì thử hỏi do đen hay do thuốc có vấn đề??? Nhưng rút cục có tìm ra nguyên nhân hay lấp liếm tiêm cho hết?
   Cả vụ xăng giả gây cháy xe ở miền nam các bác nhớ ko? Cứ đổ cho xe ko bảo dưỡng, thời tiết nóng nực,... nhưng tự dưng bây giờ hết sạch vụ như thế rồi??? thì là do xăng hay do cái gì???
   Toàn lấp liếm, rút kinh nghiệm nội bộ
 • baokhanhtlc
  Việt Nam mình chẳng có cái 737 Max nào nên ra lệnh cấm rất nhanh, chứ đội bay mà có vài chiếc thì chắc cũng cân nhắc chán
Website liên kết