28 Bình luận
  • TanNg
    @vuonchuoi Chủ nhà dễ ăn đòn, ngoài đền bù hợp đồng sẽ còn phải đền bù thiệt hại kinh doanh và đền bù ảnh hưởng uy tín.
  • viator
    vụ này ntn nhỉ ?
    • PU69
      @viator ông cho thuê chắc đc mối khác cao giá hơn (đoán mò nhé)
    • qsilk
      @viator Cả bên cho thuê và bên đi thuê đều thiếu kiềm chế nên đẩy sự việc trở nên nghiêm trọng. Bên cho thuê muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn vì có người thuê giá cao hơn. Dựa vào điều khoản có thể tự ý kết thúc hợp đồng sớm( nếu có) và chấp nhận đền bù. Nhưng có vẻ HL không đề ý đến điều này( đáng lẽ 2 bên phải ngồi lại đàm phán về vấn đề này) và đánh công văn cho chủ nhà là sẽ không trả tiền nhà vì chủ nhà phá vỡ hợp đồng. Chủ nhà cay cú cắt nước và điện. HL chơi lầy lắp máy phát điện và mua nước về tiếp tục cho quán hoạt động. Tiếp sau đó chủ nhà cho côn đồ đến đập phá..... giờ thì lôi nhau ra pháp luật.
    • VuonChuoi
      @qsilk HL nắm đằng lưỡi mẹ rồi
    • VuonChuoi
      @tanng nhưng nếu ko quy định trong HĐ thì sao mà bồi thường thiệt hại kinh doanh đc a?
    • TanNg
      @vuonchuoi đập phá, cắt điện nước thì là hành vi phá hoại rồi, đoạn đó là căng
    • VuonChuoi
      @tanng ah thì tất nhiên đập phá là bên chủ nhà sai rành rành nhưng cắt điện nước, nếu mà trong trường hợp muốn ngưng hợp đồng mà bên thuê không chịu di dời thì cũng ổn mà a
    • SeineRiver2
      @vuonchuoi nhìn chung luật bao giờ cũng bảo vệ thằng thuê. Đấy là anh nhớ như thế. Chẳng hạn ở Mĩ nó ko trả tiền nhà cũng không ném đồ nó ra ngoài được không là bị kiện vỡ mặt
  • ne0ltv
    Đi thuê nhà của người dân bình thường cũng sợ nhất cái kiểu đòi lại nhà vì đc giá hơn hoặc thấy ngon định nhảy vào làm mảng mình đang làm. Chẳng lẽ thuê của cty cũng vậy @@
      @ne0ltv Nếu đúng theo hợp đồng thì HL nắm đằng lưỡi mẹ rồi,
    • bazoka
      @ne0ltv mọi nội dung bạn ghi trong HĐ hết thì sợ gì chủ nhà đòi nhà bất ngờ. VD bạn đòi ký HĐ 5 năm không hủy ngang, trả tiền trước luôn cho chắc chẳng hạn.
      Vấn đề là do thỏa thuận giữa 2 bên cơ mà. bạn muốn trả tiền tháng một lần và ko chắc có thuê nhà liên tục hay không thì làm sao ép chủ nhà phải theo ý bạn được???
    • hoangocthanh
      @bazoka bạn là ng thuê phải đọc kĩ hợp đồng thì mới kí chứ
    • beabavietnam
      @vuonchuoi lúc nào chả vậy
  • totaltinh
    Khả năng HL đúng. Nếu chủ nhà có sơ sở thì lôi ra Phường. Sau đó ra toà cho nó nhanh.
  • better_man
    1 chuỗi như HL cf thì nó có hẳn ban pháp chế chuyên lo hợp đồng ..., bởi vậy chắc hđ nó đọc khá kỹ, bình thường như bên mình làm vậy các tập đoàn hay công ty lớn thường theo from hđ của họ, cái này có lẽ chủ nhà có chỗ muốn thuê giá cao ngay thời điểm này vì họ rất cần nên chủ nhà muốn phá hđ với HL và đền bù nhưng HL nó không đồng ý, chủ nhà thuê cmn sửu nhi, cái này nếu HL đúng hđ thì bên kia bị tội phá hoại tài sản + cướp có tổ chức
  • luanth
    bài chi tiết đây, Highlands nói có thỏa thuận miệng hợp đồng 10 năm nhưng ký hợp đồng chỉ 5 năm, hơi buồn cười.
    Thứ nữa là vẫn cố lì ở lại kinh doanh tiếp nhưng không đóng tiền nhà tiếp.
    • hieu_3x
      @luanth vậy là HL lầy rồi, đáng nhẽ phải đưa nhau ra tòa chứ bên cho thuê phá hoại vậy là hỏng r
    • kunboi256
      @luanth mấy báo pháp luật ấy, các bác cứ thấy tin nào thằng Nguyễn Sin nó share thì đừng có vội tin. Thằng Sin nó ko có ông H. đỡ đầu cho thì anh em công an Tp.HCM đánh nó lâu rồi . Vụ này bạn em hình sự q.5 thụ lý giải quyết đây. 2 bên đều bựa như nhau cả, khả năng là sẽ hòa giải thôi, vì chủ tòa nhà thân tín với chính quyền q.5, người thuê mới cũng vậy
    • tfmn00
      @kunboi256 nguyễn sin có ông H nào vậy
      @kunboi256 thằng nhãi con sin này có éo gì mà phải sợ nó nhỉ,
    • kunboi256
      @tfmn00, @vuonchuoi ko phải sợ nó mà vì đụng vào nó phiền hà cho công việc nên anh em nhịn nó thôi bác ợ. Ông H P,TBT báo PL nào đó
  • hieu_3x
    Xem kỹ cái hợp đồng kiểu gì chả có mục thời hạn và đơn phương chấm dứt hợp đồng, bồi thường do phá vỡ hđ, ngày xưa em chuyên soạn hợp đồng cho thuê nên lạ gì.
    • kunboi256
      @hieu_3x mấy cái hợp đồng thuê mặt bằng thời hạn lâu thế này thường là rất sơ sài, mục đích chủ yếu là trốn thuế. 1 cái mặt bằng mặt tiền Trần Hưng Đạo Q.5 em có người quen thuê 500tr/tháng đầu tư 2,3 tháng đầu ko có khách chủ siết hết đồ đạc nhà hàng luôn. Chơi luật rừng + chính quyền thì thằng nào gốc mạnh hơn auto ăn thôi.
    • hieu_3x
      @kunboi256 bỏ cả tiền tỷ ra chắc ko sơ sài đc đâu, thằng nào có mặt bằng chừng này cho thuê cũng sừng sỏ cả chưa biết bên nào ăn đâu bác, hợp đồng dân sự thì mang nhau ra tòa dân sự, có pl bảo vệ, ko đc thì cho lên báo.
    • kunboi256
      @hieu_3x nó sơ sài đến mức bác ko ngờ ấy chứ. Lúc đầu em cũng nghĩ như bác, sau này đụng việc mới thấy
    • hieu_3x
      @kunboi256 mấy cái hợp đồng bên em toàn thuê luật sư hoặc có mẫu từ luật sư ạ, rất ít kẽ hở.
  • Rock_Dream
    Chổ này dễ gì HL nhả ra. HL laika doanh thu tết có khi còn cao hơn cả những chổ ở downtown. Bàn lúc nào cũng full, trong số khách quen có cả expat cắm từ 9h sáng.
    //Ép mãi bạn gái mới chịu nghỉ việc chổ này.
Website liên kết