21 Bình luận
 • VTV
  @247az chắc nhận tiền từ tổ chức khủng bố lưu vong Ven Tân rồi
 • chien85
  VNCH ngày xưa nhận tiền từ Mẽo.
  VNDC nhận tiền từ Liên xô và Trung quốc

  Thằng nào chẳng nhận tiền.
 • Bis_Q
  @ghostship Trong khi kinh tế đất nước người ta tuột dốc ko phanh 6 năm liên tiếp và vẫn đang tiếp tục, kèm theo khoảng 2tr người Vene bỏ xứ ra đi....thì cái tính hợp pháp với bạn nó vẫn quan trọng thế à ?
  Cụ Hồ khi chưa thành công, từng ngồi tù vì 'những hành vi bất hợp pháp' đấy.
  Quê hương của bạn cũng từng bị cộng đồng quốc tế lên án và cô lập vì hành vi chiếm đóng Campuchia bất hợp pháp đấy.
  Bạn có thể tiếp tục nói về sự hợp pháp, nhưng mình nghĩ trong 1 số tình huống nếu cuộc đời bạn xui xẻo va chạm phải thì người đầu tiên cầm gạch phang vào sự hợp pháp sẽ là chính bạn chứ ko ai khác !
 • 247az
  Nghe quen
 • hungskate
  Khủng hoảng chính trị ở Venezuela trở nên căng thẳng sau khi Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời hôm 23/1, kêu gọi quân đội quay lưng với Maduro và không loại trừ khả năng chấp nhận để Mỹ can thiệp quân sự.

  Cái lề gì thốn :v
  • akill4u
   @hungskate thấy quen quen hả cụ
  • ghostship
   @hungskate vẫn có cụ bảo vệ được tổng thống tự phong kể trên là hợp lý đấy, kiểu đ** dầm đổ tại chym
  • chaududan
   @hungskate ko sợ đâu, có Nga với TQ bênh rồi
  • Bis_Q
   @ghostship Trong khi kinh tế đất nước người ta tuột dốc ko phanh 6 năm liên tiếp và vẫn đang tiếp tục, kèm theo khoảng 2tr người Vene bỏ xứ ra đi....thì cái tính hợp pháp với bạn nó vẫn quan trọng thế à ?
   Cụ Hồ khi chưa thành công, từng ngồi tù vì 'những hành vi bất hợp pháp' đấy.
   Quê hương của bạn cũng từng bị cộng đồng quốc tế lên án và cô lập vì hành vi chiếm đóng Campuchia bất hợp pháp đấy.
   Bạn có thể tiếp tục nói về sự hợp pháp, nhưng mình nghĩ trong 1 số tình huống nếu cuộc đời bạn xui xẻo va chạm phải thì người đầu tiên cầm gạch phang vào sự hợp pháp sẽ là chính bạn chứ ko ai khác !
  • ghostship
   @bis_q cụ Hồ chưa bao giờ nói chấp nhận TQ hay Nga can thiệp quân sự bao giờ bạn nhé, việc chính quyền ko ưng ý dân hoàn toàn có thể đứng lên lật đổ, việc dựa vào thằng Mỹ mình cũng thấy quá là bthg nhưng mở mồm ra nói chấp nhận can thiệp quân sự thể hiện sự nhu nhược sẵn sàn bán nước rồi bạn yêu dấu ạ, TQ không dưới 1 lần đề nghị đưa quân vào giúp Việt Nam đánh Mỹ bị từ chối bạn nhé, Việt Nam đã từng sai lầm 1 lần là nhờ TQ đưa quân giữ hộ mấy cái đảo, giải phóng xong nó chiếm luôn đấy.
  • Bis_Q
   @ghostship mình có cần quote comment của bạn gửi cho Sam Rainsy - Campuchia với lời đề tựa: Người Việt Nam thay ông lập luận Hunsen là thằng cha bán nước vs kẻ mua là người VN ? Rõ ràng ! 79 Hunsen làm đếch gì dc mấy mống quân, nhờ VN cả !
   Lịch sử là thứ có thể dẫn chiếu, nhưng bạn cần phân tích nhiều hơn là lấy đại vài cái chỉ vì nó có vẻ phù hợp vs mục đích của bạn.
   Việc nhờ thế lực ngoại viện can thiệp để đạt mục đích trong lịch sử có rất nhiều, thành công - có mà trở thành sai lầm - cũng có ! Nhưng tính hợp lý ở đây là gì ? Là Vene nhờ thằng Mỹ và lịch sử cận đại Mỹ đã lê chân vào 1 số quốc gia nhưng chưa quốc nào bị nó đô hộ hay làm cái quần què gì quá đáng để đáng phải gọi là thằng chủ nô giả đạo đức ! Nhật ngon, Hàn ngon... Iraq có thể ví dụ như 1 sự nát, nhưng Iraq nát do nhiều vấn đề nội tại hơn là thằng Mĩ đến chỉ để phá và cướp dầu. Với 3000 tỷ $ đổ vào Iraq mình chưa thấy ai nói Mỹ đã thu dc gì nhiều nhặn; kiểm soát lâu dài từ từ xơi dầu sao ? Thật buồn cười là người Iran - đối thủ của Mỹ hiện giờ kiểm soát cả quốc hội Iraq mà ko tốn 1 quân 1 tốt ! Có vẻ như Mỹ là thằng đế quốc thực dân đóng vai phản diện ko đạt cho lắm ! Nghĩ tới nghĩ lui, mình ko nghĩ là các phân tích lịch sử đứng về phía bạn.
  • ghostship
   @bis_q Trường hợp của campuchia mình chưa hề nhắc gì tới hunsen là tốt hay ko tốt bạn nhé, còn về phía Việt Nam là thằng được nhờ thì cũng bất quá chẳng còn cách nào khác thôi, một mặt bị đánh ở biên giới tây nam, mặt khác nguy cơ bị TQ kết hợp với polpot tạo thành thế gọng kiềm siết chặt cách ly Việt Nam khỏi thế giới, bản chất 1 thằng giàu có chủ động can thiệp tình hình và một thằng vừa thoát chiến tránh, nguồn lực cạn kiệt bắt buộc phải vác quân đi đánh hoàn toàn khác nhau. Bác biết chính vì phản đối kế hoạch đánh campuchia mà cụ Giáp bị luân chuyển từ bộ trưởng quốc phòng sang làm chủ nhiệm uỷ ban dân số và sinh đẻ có kế hoạch mà sau này còn có bài vè :
   Xưa kia đại tướng cầm quân
   Ngày nay đại tướng cầm quần chị em.
  • Bis_Q
   @ghostship Mình đang cởi suy nghĩ cho bạn nhưng hình như bạn đang hiểu chưa đúng. Là Việt Nam chịu ko được phải đánh Campuchia nhưng về danh nghĩa thì Hunsen là người mời VN giải phóng Campuchia và phối kết hợp rất tích cực đấy ạ.
   Hunsen là ví dụ để bạn thấy chỉ riêng hành động mời ngoại viện can thiệp quân sự thì chưa thể kết luận được là hành vi bán nước hay ko ! Các ví dụ khác để chứng minh thằng Mẽo ko có "tiền án tiền sự" và bạn đang khiên cưỡng khi kết luận rằng thằng ngoại viện này chắc chắn là đang "làm trò con bò'' để áp đặt ách đô hộ hay đại khái là làm cái gì đó kinh khủng với Venezuela.
   Nghèo khó, sang hèn; chủ động hay bị động ra sao... theo ý kiến của mình chẳng phải cái nội dung gì quan trọng ! Với mình, để đánh giá đúng hành vi mời ngoại viện của Vene là tốt hay xấu cần tập trung đánh giá các vấn đề sau với chủ thể trọng tâm là người dân Vene:
   1- Thực tại ra sao ?
   2- Nếu có hành động can thiệp quan sự để thay đổi thực tại thì có thể mang đến những kết quả nào ?
   3- So sánh với việc ko hành động: được gì, mất gì ?
   4- Giữa được và mất lựa chọn ra cái tối ưu, phù hợp.
  • ghostship
   @bis_q ngoại trừ Hàn, Nhật như bạn ví dụ là cách đây mấy chục năm và bối cảnh lịch sử là Mỹ cần 2 nước mạnh sát TQ để kìm hãm kinh tế (thực tế vẫn bị khống chế về quân sự và chính tri, Hàn Quốc muốn thống nhất mà không tự quyết được) thì gần đây kể từ cuộc chiến Iraq bạn ví dụ hộ mình xem quốc gia nào mỹ can thiệp quân sự mà ra hồn người giúp mình : iraq, afghanistan, lybia, syria ? Các quốc gia nghèo khó khác cần sự giúp đỡ của Mỹ Mỹ có can thiệp không ?
  • Bis_Q
   @ghostship
   1- Về Nhật, Hàn: Sao trong khi đa phần dân họ cảm thấy thoải mái, bình thường thì bạn mặc cảm hộ người ta về việc bị khống chế nọ kia vậy ? Có kỳ cục quá ko ? Mà chắc chết gì đã khống chế, ngay đất họ, họ chẳng quá rõ, có vấn đề gì dân họ phản ứng đầu tiên chứ ko có phiền đến bạn... Bao giờ dân họ giống Venezuela, bức xúc đến độ cầm gạch mà phang ấy thì mới nên đem ra bàn nhé !
   2- Iraq, Af, lybia, syria: Bạn nên phân định ranh giới rõ ràng giữa việc loạn do Mẽo cố tình; và loạn do tự thân nơi đó có quá nhiều phe phái và Mẽo chỉ là thằng đứng sau ủng hộ cho 1 trong N phe phái đó ! Mình từng đọc ở đâu đó: Người Triều Tiên thú nhận sai lầm của họ là rút hết các cơ sở ''cách mạng" ra khỏi Hàn Quốc sau chiến tranh Liên Triều, việc thiếu các cơ sở đó khiến họ không bao giờ lật lại "cuộc chơi" dc 1 lần nữa ! Đọc 1 mẩu chuyện đó mới ngỡ ra: Hóa ra cơ sở để một đất nước bất ổn lâu dài do ai cũng tự nhận mình đang làm cách mạng rồi tự phá rối, bắn giết nhau. Cởi mở dc như Nhật, hay vô tình loại bỏ được phe ưa bạo lực như Hàn thì tư bản Mỹ bơm vào kéo lên cho đẹp giai - rồng hổ ngay.
   3- Quốc gia khác cần giúp đỡ ko giúp, đi chọn lựa có chủ đích: Đấy là vấn đề lợi ích địa chính trị của nó, nó cảm thấy chỗ nào cần nhúng tay thì nhúng. Bạn quan tâm làm gì ?
   Bây giờ tôi đang nghèo, quan tâm tôi thì cho tiền nè, ông nào cho cũng được hết, quan trọng là TÔI NHẬN ĐƯỢC TIỀN, thế thôi, còn bạn suy nghĩ về cái thằng cho tiền là nó ở xóm trên hay xóm dưới, sao chỉ cho tiền tôi mà ko cho tiền mấy ông ăn mày khác để làm gì ? giải quyết vấn đề gì ?
 • ne0ltv
  Anh Maduro làm tiếp thì dân Ven còn khổ, éo có mà ăn, mà anh này lên thay thì bom đạn suốt ngày
 • toidq
  Nhận tiền từ Mỹ là cái chắc.
 • cmcc
  Chuyện thường
 • chien85
  VNCH ngày xưa nhận tiền từ Mẽo.
  VNDC nhận tiền từ Liên xô và Trung quốc

  Thằng nào chẳng nhận tiền.
 • NhinChiRuaChu
  Chúng không quan tâm dân thế nào đâu. Cứ túi ta ta hốt cái đã.
 • phong69
  Muốn nói nhiều một chút mà thấy thôi kệ.
 • dreamy_sailor
  Tổ chức biểu tình với mấy hoạt động khác cần tiền, có thể tự vận động trong nước nhưng tự nhiên có thằng nó cho không lẽ từ chối.
 • classik
  nói chung đất nước có dầu mỏ và vàng thì bị xơi thôi; cuộc đời mà. thằng tổng thống tự phong nhìn mặt ngu vãi
Website liên kết