35 Bình luận
 • tomtraan
  "Hội ae linkgay SG yêu chó" ra Chấn Hưng, Cống Quỳnh làm offline bữa nhễ :v
 • pix
  Lệ này có gì xấu đâu nhỉ. Ăn nhiều không tốt cho sức khỏe thôi. Chó mèo, lợn, gà, trâu bò khác gì nhau đâu.
  • chaududan
   @pix chắc ko nuôi chó hả
  • TMA
   @pix vấn đề là chó nuôi thịt rất hiếm. Đa số là chó bắt trộm. Trộm của ai? Của người phản đối ăn thịt chó
  • pix
   Nói thế cũng không chuẩn. Có cung ắt có cầu. Có nhu cầu thì sẽ có người nuôi. Chó hay bị mất trộm vì nó dễ bắt hơn so với lợn, bò thôi bác. Lợn trong trại khó trộm hơn, chó tự do hơn hay chạy ra đường dễ bắt hơn.
  • pix
   @chaududan mình không nuôi động vật. Vì nếu nuôi thì chắc là nó bị bỏ đói suốt nên thấy nó khổ thà không nuôi còn hơn
  • TMA
   @pix chó em nuôi trong sân nó cũng vào bắt
 • downfall
  Số liệu có chuẩn không nhỉ?, sao lại nhiều thế nhỉ?
 • swin2888
  gần 2 năm nay tôi bỏ ăn thịt chó,
 • iloveyouso
  Trích báo:
  "Nếu đã là tục lệ thì chúng tôi không thể bỏ. Một số người khi tới thăm làng và được nghe kể về thói quen ăn thịt chó, có nói đấy là hành động dã man với thú cưng. Tuy nhiên, từ đời cha ông để lại, các hộ dân trong làng đều phải có trách nhiệm gìn giữ"

  Ăn hay không thực tế cũng chẳng quan trọng, nhưng e thấy mang lý do tục lệ lâu đời cần phải gìn giữ thì hơi quá, ăn thì ăn rồi có gì đâu mà phải gìn mới chả giữ.
 • Vanhoait2017
  Em like cái tít phụ của bác !
 • better_man
  Dân làng cũng không ép bất cứ ai, nếu họ không muốn ăn. Cô từng nuôi một chú chó, trước khi nó bị bắt cách đây mấy năm không rõ lý do. Chú cún hiện tại, cô chăm sóc và bảo vệ hết sức cẩn thận.
  Có khi nó vào đúng nồi nhà nào trong làng
 • K2T2
  Thảo nào đầu năm chó mất nhiều thế. Mấy anh ẹt sai tơ làm việc sớm thật. Cả xóm mất liên tục mấy con
 • minhtoanqtm
  Con gì cungz có giá trị dinh dưỡng hết. Ở quê mình vẫn ăn thịt cho bình thường. Chó nhà nào cắn gà, vịt, cắn người, không giữ nhà đều nằm trong diện ăn thịt được. Làm thịt chó nhà hoặc chung tiền mua cho hàng xóm. (Mình bỏ ăn thịt chó 6 năm nay rồi)
  • Sir_Duke
   @minhtoanqtm
   Thế nhà nào có trẻ con ko ngoan ngoãn, ko vâng lời, ko biết phụ giúp ng lớn thì tống cổ ra khỏi nhà cho đi bụi luôn cũng ok chứ?

   Cũng như trẻ con, chó ko vâng lời, ko biết giữ nhà là do chủ nó k biết cách dạy hoặc ko chịu dạy & dù gì nó cũng chỉ là chó, đừng kì vọng nó lúc nào cũng 100% làm dc tất cả những thứ con ng sai bảo rồi ko làm dc thì lại cho là đáng bị thịt?!

   Con người khi đạt đến 1 mức độ văn minh nhất định tự khắc sẽ nhận ra: con chó với con người đặc biệt hơn tất thảy những con vật khác, nhìn vào mắt nó sẽ thấy dc những cảm xúc buồn vui, mừng rỡ hay sợ hãi khi chúng nhìn lại ta. Ngoài ra, lòng trung thành của chó dành cho người cũng là vô hạn, ko 1 giống loài nào khác sánh bằng.

   Khi đạt đến 1 mức độ văn minh nhất định, con người văn minh đó tự khắc sẽ nhận ra: chó là thú cưng, là kẻ để bầu bạn, chia sẻ ngọt đắng trong cuộc đời...chứ ko phải đầy tớ hay 1 cái gạch đầu dòng trong cái menu ẩm thực của ta.

   Con người ko ăn thịt khỉ, cá heo...vì nó hoặc quá giống chúng ta hoặc quá thông minh thì cũng ko nên ăn thịt chó nốt vì chúng quá gần gũi, quá nhiều yêu thương dành cho con người.
  • minhtoanqtm
   @sir_duke mấy cái ông nói chỉ là quan niệm câ nhận, văn minh hay không văn minh thì cũng vậy. Thịt chó là một phần văn hoá. Ông nuôi 1-2 con chó cảnh thì ông có thể nói vậy. Chứ ở quê nuôi chó giũ nhà 6-10 con. Kinh tế có giới hạn, lựa chọn con nào giữ lại, con nào thanh lý là chuyện thường. Đừng nên đứng ở trên nhìn xuống mà phán xét đạo đức này nọ.
   Chó cũng có con khôn, có con ngu chúa không tài tình nào mà dạy đc hết đâu
  • Sir_Duke
   @minhtoanqtm
   Vậy con ng có ng khôn có ng ngu, ta có nên phân loại: ng khôn thì giữ, ng ngu thì giết ko?

   Việc con chó khôn hay ngu còn tuỳ vào việc là với ai nữa, có thể nó ngu với ng này nhưng lại khôn với ng khác, cũng lại là do cách ta đối xử với nó ntn thôi, nếu ta đối xử với nó bằng cái tâm & lòng kiên nhẫn dù vốn nó tối dạ cách mấy cuối cùng cũng sẽ sáng lên thôi. Còn đối xử bạc đãi, bỏ bê hoặc đánh đập thì đừng mong nó gần gũi, hiểu ý & dễ bảo. Nếu ko biết cách dạy thì hãy để ng biết dạy dạy, phải nỗ lực để phát triễn nó chứ thấy chút khó khăn là bỏ rồi đưa nó vào thực đơn thì chỉ là 1 hình thức nguỵ biện cho thói ăn tạp mà thôi.

   Còn việc bùng nổ số lượng chó thì con người hoàn toàn có thể kiểm soát dc, chẳng qua là ko muốn thôi (vì vẫn thèm thịt nó nên cầu cho nó đẻ càng nhiều càng mừng chứ ở đó mà kế hoạch hoá cho nó :v. Lấy cớ để nguỵ biện thôi)
  • minhtoanqtm
   @sir_duke tui không hiểu là ông đang kéo con chó lên ngang bằng con người hay ngược lại. Sao lại so sánh con chó và con người. Quan điểm của ông về việc yêu thuong chó, không ăn thịt chó tui toin trọng. Nhưng kiểu phản biện đánh đồng, như vậy tui không thích.
   Chó xét cho cùng chỉ là con vật nuôi. Nó không tự nuôi nó đc. Người nuôi nó mới có quyền quyết định nên nuôi nó tiếp hay không. Hình thức xử lý với nó khi không nuôi nữa.
   Tây hay ta gì thì những con chó không nuôi nữa, cần xử lý cungz sẽ bị giết như nhau thôi.
   Khác nhau ở đây là nhiều nước phương tây không ăn thịt chó thôi
  • Sir_Duke
   @minhtoanqtm
   Chó ko tự nuôi nó dc,really? Nếu thời xa xưa đừng có đem nó về thuần hoá để sai bảo, cứ thử cho nó sống trong tự nhiên xem giờ nó có cần ai nuôi ko. Bây giờ chó nhà mà vứt nó vào rừng thì bản năng sinh tồn vẫn sẽ trỗi dậy thôi.

   Nếu ko muốn nuôi nữa thì đem đi cho ng khác nuôi hoặc hạ sách nhất là vứt vào rừng vẫn hơn chán cách giết thịt rồi nguỵ biện bằng cớ này cớ kia.

   Những ng ăn thịt chó chung quy lại chỉ có 1 lí do là khoái, thèm, ghiền, ko chống lại dc cái thú tính của mình thôi, đừng đem mấy cái lí do cao cả nửa mùa ra để che đậy, khó coi lắm.

   Thích ăn thì cứ ăn, ko ai cấm (do Luật vẫn chưa cấm), miễn đừng ăn chó nhà ngta nuôi là dc & nếu có bị gọi là dã man, ăn tạp thì cũng đừng tự ái vì ngta nói ko sai đâu.
  • tieuphu
   @sir_duke Bệnh nâng cao quan điểm. Nuôi đủ loại chó rồi sẽ biết ko phải con chó nào cũng giống con nào.
  • Sir_Duke
   @tieuphu
   Ko phải con nào cũng giống con nào thì cũng như ng, ko phải ng nào cũng giống ng nào. Nhưng ng có kém hơn những ng khác (về trí tuệ, trình độ nhận thức,...vvv...) thì cũng ko đáng bị giết vì điều đó.
  • tieuphu
   @sir_duke Khi nào có luật tử hình khi giết chó (đa số các nhà đạo đức ủng hộ) thì mới so sánh vậy được. So thì so giữa chó với heo, con nào cũng có con này con kia.
  • tieuphu
   @sir_duke Còn với người với nhau cũng có phân biệt những người bình thường với đám hiếp dâm trẻ em, giết người man rợ...
  • Sir_Duke
   @tieuphu
   Vậy bạn thấy chó hiếp dâm trẻ em, giết ng man rợ bao giờ chưa?

   Chó có cắn ng thì cũng như ng tâm thần làm ra tội vậy, do mất nhận thức, cần phải cách lý rồi chữa trị chứ ko phải là trừng phạt bằng cách giết thịt.

   Hiện nay có khá nhiều nước xem việc giết hại, ngược đãi chó rồi & có 1 điểm đáng chú ý là các nước này thường có dân trí cao hơn các nước xem việc ăn thịt chó là "văn héo".
  • Sir_Duke
   @sir_duke
   Oops type trên ipad bị nuốt mất chữ, "có khá nhiều nước xem việc giết & ngược đãi chó là phạm pháp rồi..."
  • tieuphu
   @sir_duke : Những thứ bạn nói cho chó thì cũng nói được cho các con khác với tập nhỏ hơn chó thôi. Với động vật không nên phân tập theo loài mà phân tập theo nhóm thôi. Và cũng không nên dựa vào phân loại kiểu vơ đũa cả nắm vậy mà đánh giá con người quá gay gắt, người khác nhìn vào chỉ thấy bạn cực đoan chứ không phục dù bạn dùng lý lẽ hay đến thế nào đi nữa.
  • Sir_Duke
   @tieuphu

   Sao mà áp dụng cho đại trà các loài khác dc nếu nó ko có dc những phẩm chất tuyệt vời như loài chó?

   Vd đơn cử: tớ hay nghe ngta nói heo thông minh hơn chó (dù chưa rõ nghiên cứu này có đáng tin ko) nhưng đã bao giờ bạn thấy heo lao xuống nước, lao vào nhà cháy cứu ng như chó chưa? Đã bao giờ thấy heo chạy hàng chục dặm để gọi ng tới cứu chủ, nhảy ra đỡ đạn cho chủ, đấu tay đôi với gấu, chó sói để bảo vệ con của chủ...vv..như chó chưa?

   Bạn ko phục, bạn thấy khó chịu vì bị nói trúng cái tính ăn tạp mà tớ biết chắc là bạn cũng ko lấy gì làm tự hào về nó lắm của mình thôi. Chả ai thấy dễ chịu khi bị nói trúng tim đen cả.

   Mà thôi, thuốc đắng mới giã tật, hy vọng sau này trước khi bỏ vào mồm hoặc xuống tay giết 1 con chó, bạn sẽ nhớ lại những lời trao đổi này dù ko chắc nó có tạo nên thay đổi nào ko.
  • minhtoanqtm
   @tieuphu bác không nên cãi nhau nữa, ông này thần thánh con chó luôn rồi. Tranh cãi cũng không có kết quả gì đâu.
  • tieuphu
   @sir_duke Nghiên cứu và nuôi thêm các loài chó rồi nói người ta mới nghe. À mà thôi, mình nói 1 hồi thì lại bị gán cho phân biệt chủng tộc ...chó nữa, mà với bạn thì nó giống (hoặc hơn) phân biệt chủng tộc với người.
   Kiểu của bạn là khi quan tâm cái gì thì vơ đũa cả nắm coi thường mọi lý lẽ, quan tâm phụ nữ thì coi đàn ông là giống loài khác, quan tâm chó thì xếp nó riêng 1 loài ngang người, ...
   @minhtoanqtm Cũng vui mà, có duyên mới tranh cãi nhau đc, cũng như thịt chó vậy có duyên gặp thì vẫn ăn không xúi người khác bắt chó làm thịt là được.
  • minhtoanqtm
   @tieuphu tui vẫn nuôi chó, nhà tui thì nuôi cũng tầm 10 con chó các loại. Tui kinh doanh nên bỏ thịt chó, còn nhà thì vẫn ăn bình thường.
 • kamekaze
  Lâu rồi không có điều kiện ăn thịt chó, nghĩ mà thèm vãi. Nhưng hễ về Việt Nam là lại làm tí dồi, dựa mận, hấp... ngon. Nhưng cái cảm giác không được ngon như ngày xưa nữa, chắc tại nhạt mồm nhạt miệng, không được ăn thịt chó thường xuyên, tội nghiệp e vãi.
Website liên kết