25 Bình luận
 • Nova
  Hay nhỉ
 • Nova
  Chắc chuẩn bị ném trái dân chủ
 • ghostship
  mình không muốn thế giới đơn cực nên hy vọng Nga Trung nó cũng mạnh lên 1 tý.
 • ptung
  ý Mỹ thế nào thì Anh,Pháp.... sẽ là như thế
 • QuangTungPK
  Một ông ở đâu đâu, ko tham gia bầu cử, tự xưng làm tổng thống xong 1 loạt quốc gia công nhận, phương tây thật là dân chủ 😂.
 • downfall
  Năm 2003 trước khi Mĩ đánh Iraq em còn nhớ Saddam cũng nói mấy câu tương tự, cũng xuất hiện với binh sĩ vây quanh cổ vũ tương tự.
  Em không quan tâm đến dân chủ, em không quan tâm Mẽo nó dùng chiêu trò gì.
  Nhưng em đặc biệt ghét mấy thằng độc tài. Các cụ trên này có thể cho em lý do mà các cụ ủng hộ Maduro được không ạ?
  • Clapika
   @downfall bác thử giải thích trc lý do vì sao bác k quan tâm đến dân chủ và chiêu trò của mẽo trc khi đặt câu hỏi xem nào?
  • 22_12
   @downfall ờ thì ngày trước độc tài dân còn được hòa bình, có cơm ăn. Giờ thoát độc tài có dân chủ thì suốt ngày lo chiến tranh với đánh bom, chạy nạn thì làm gì có đồ ăn cho tử tế. Chưa thấy nước nào nhận được Dân chủ của Mỹ mà dân chúng ngon lành được hết
  • chaududan
   @22_12 thấy bảo dân Vene đói
  • QuangTungPK
   @chaududan đói là vù dân họ lười thôi bác, thời Hugo lợi nhuận từ dầu mỏ chia hết lại cho dân nên họ lười lao động, bây giờ đất nước hết tiền, ko có trợ cấp mới cong đít nên làm.
  • ptung
   @downfall
   Saddam đã thực hiện nhiều cuộc cải cách xã hội rất thành công, nâng cao đời sồng dân chúng, thiết lập nền giáo dục mọi cấp miễn phí, cùng khuyến khích giáo dục phụ nữ và đã từng được UNESCO khen thưởng.
   Hiện nay, ngày càng nhiều người Iraq tỏ ý tiếc nuối về sự ra đi của Saddam và nhìn lại kỷ nguyên của ông này với sự luyến tiếc. Ngày càng nhiều người Iraq tới thăm mộ ông để tỏ lòng kính trọng ông,
   Bị Mỹ và liên quân đánh vì tội "tàng trữ vũ khí hủy diệt", bị bắt và treo cổ, và sau đó chính Mỹ chẳng tìm thấy cái vũ khí hủy diệt nào. Ông ta chết vì:
   Saddam chống Israel và các chính sách của phương Tây về dầu lửa một cách mãnh liệt. Đó cũng là nguyên khiến Saddam dần mất lòng Mỹ và phương Tây.

   Năm 1990, Saddam tiếp tục phát động Chiến tranh vùng Vịnh nhằm chiếm quốc gia nhỏ bé Kuwait, đất nước mà Saddam tin rằng đã là một phần của Iraq trước khi bị thực dân Anh chia cắt. Trước khi mạo hiểm, Saddam đã cẩn thận thăm dò phản ứng của Mỹ qua buổi gặp gỡ khẩn cấp với đại sứ Hoa Kỳ bấy giờ là April Catherine Glaspie trong ngày 25 tháng 7 năm 1990 tại Bagdad. Glaspie trả lời mập mờ khiến Saddam tưởng là Mỹ bật đèn xanh, liền xua quân chiếm gọn Kuwait chỉ trong vòng một tuần.

   Hành động này của Saddam đe dọa trực tiếp quyền lợi dầu mỏ của phương Tây, ngay lập tức truyền thông Mỹ và phương Tây thay đổi thái độ. Họ quay sang công kích Saddam là nhà độc tài cần phải diệt trừ.
  • chaududan
   @ptung em yêu độc tài
  • taititan
   @22_12 dân đang đói khổ lòi hết mắt ra ấy chứ, ko lật đổ cái chế độ độc tài này thì dân ko sống nổi
  • 22_12
   @taititan, @chaududan : Vấn đề nước họ thì họ tự giải quyết tốt hơn để ông Mỹ nhúng tay vao thôi, ý mình chỉ là vậy. Tự giải quyết đâu thương chỉ có 1, Mỹ nhảy vào đau thương x2 - x3 lần là bình thường
 • minhtoanqtm
  Khi chính quyền hiện hữu không hiệu quả, không giải quyết đc những vấn đề của đất nước, tình trạng bất ổn kéo dài mà không thay đổi thì theo quy luật sẽ có sự thay thế. Đó là tất yếu, còn thay đổi theo chiều hướng tốt hay xấu thì hạ hồi mới phân giải đc. Quan trọng là chủ quyền chứ chính quyền thì tồn tại hữu hạn thôi.
  • serverless
   @minhtoanqtm Một cách ngắn gọn, có thể nói Venezuela bị can thiệp là vì có một chính phủ độc tài nhưng yếu kém. Chính quyền Venezuela yếu kém cả về phương diện quản lý điều hành kinh tế lẫn tạo dựng cho mình một hệ thống an ninh và quân đội đủ mạnh để dập tắt sự chống đối. Sức mạnh tương đối của người dân so với hệ thống trấn áp đã tăng dần và đặc biệt tăng nhanh khi kinh tế ngày càng yếu kém, kéo theo sự căm phẫn gia tăng trong khi ngân sách dành cho hệ thống trấn áp giảm sút tương đối. Sự can thiệp từ bên ngoài từ Mỹ và phương Tây chỉ đóng vai trò như một cú hích giúp các nguyên nhân khác dẫn tới bùng nổ.
  • serverless
   @minhtoanqtm do chính quyền hiện tại tham quyền cố vị, dẫn tới đất nc yếu kém, lòng dân ko còn nên bị mất chủ quyền thôi. Anh nắm đất nc, mà để ra như vậy thì tội anh là thiên cổ.
 • duypnn
  Ông Guaido là chủ tịch quốc hội chứ không phải đâu đâu mà ra đâu. Thèn Maduro là thèn cán ngố làm cho đất nước đi xuống như thế thì nó nên từ chức và từ bỏ đường lối vớ vẫn của nó đi. Nên nhớ "chế độ là nhấ thời còn dân mới là vạn đại", làm gì cũng phải suy nghĩ cho nhân dân.
  • QuangTungPK
   @duypnn thấy đất nước nào người nghèo được tặng đến 1,000,000 ( một triệu ), căn nhà chưa bác, mỹ hay các nước châu âu còn chưa làm đc nhé. Ông kia là chủ tịch quốc hội chứ ko ra ứng cử tổng thống nhé bác, tự xưng thì ko đc công nhận, chẳng qua bây giờ mỹ nó ko đc hưởng lợi từ Vene nên nó mới công nhận thôi ( vì cũng chẳng biết trong chờ vào đứa nào đối lập ở Vene cả ). Mỹ nó cấm vận thì nước nào dân chẳng nghèo, giao thương đc với ai đâu, chơi đc với mấy ông thì ông nào cũng nghèo, lên làm sao đc, công nhận là chính quyền của họ cũng có nhiều cái yếu kém và dân của họ lười lao động ( trước ăn trợ cấp chính phủ ko phải làm ), nên giờ mới ra thế này.
 • taititan
  Chế độ kiểu gì cũng đc, độc tài hay gì cũng đc XHCN hay TBCN cũng đc, dân sống tốt là đc, còn ko, vote lật đổ
Website liên kết