22 Bình luận
 • AvanSutoLatsu
  Em chỉ biết là quân khơ me đỏ bị dồn sang phía Thái Lan, mà Mĩ thì bơm tiền cho Thái. Không biết lúc đó Mĩ có dính dáng gì đến KM đỏ không?
  Trường hợp Việt Cam này nó có khác gì với Mĩ I rắc và Mĩ Afganistan bây giờ?
  • henryford
   @avansutolatsu
   Mỹ có, Anh có, TQ có, Thái có,
   Indo, Malay, Phi thì ra sức lên án Việt Nam ở LHQ, Triều Tiên có dính chút. đọc được như vậy bác nhé
  • minister
   @avansutolatsu nên coi lại nguồn gốc KM đỏ chứ
  • chaududan
   @avansutolatsu thế theo chú thì Khơ me đỏ nó phải chạy sang Lào à?
  • AvanSutoLatsu
   @chaududan nó có thể sang Ca li, sang Hồng công như 3/// mà
   Nó chạy đi đâu không quan trọng bằng thằng nào dang tay che chở cho nó 👉👉👉
  • AvanSutoLatsu
   @minister em biết và có đọc qua về sự liên hệ của Trung Quốc và Khome đỏ. Bất kỳ phe nào ủng hộ một chính quyền diệt chủng hàng triệu dân như thế em đều phản đối cả (bao gồm cả việc Liên xô làm ở Ukraina hay Hoa Kỳ làm với người da đỏ).
  • chaududan
   @avansutolatsu ông cứ làm như sẵn vé lắm ấy. Nó đi bộ sang hàng xóm thôi. Nó ko thể chạy qua anh em VN Lào được rồi, chỉ có thể chạy sang Thái. Còn Khơ me đỏ là của TQ, đừng có thấy đồng chí là không dám nhận
  • duypnn
   @avansutolatsu: thời buổi hoà hợp dân tộc không nên nói 3 que gì ở đây. Đã hiểu rõ ý nghĩa lá cờ của VNCH chưa mà nói lung tung?
  • vintqx
   @avansutolatsu
   Mỹ có, Anh có, TQ có, Thái có,
   Indo, Malay, Phi thì ra sức lên án Việt Nam ở LHQ, Triều Tiên có dính chút. đọc được như vậy bác nhé

   Theo lời một số cụ cựu binh thì Bắc TT đã tài trợ vũ khí cho Khmer Đỏ, trong đó có loại mìn cóc vỏ nhựa mà bộ đội ta bị dính rất nhiều
  • phonglee2404
   @avansutolatsu : bác nên đọc lại lịch sử KM đỏ có nguồn gốc từ đâu.
  • AvanSutoLatsu
   @duypnn 3/// là sọc, bác lại nói là que Thấy nó có 3 cái sọc đỏ trên nền vàng thì gọi thế có sai gì đâu :v
  • AvanSutoLatsu
   @phonglee2404 công sinh không bằng công dưỡng :v , sau khi giải phóng Cam rồi mà Khome đỏ không còn nhận tài trợ từ bên ngoài thì lính Việt Nam cũng chẳng phải đóng quân cả chục năm ở bên ấy.
 • htainger
  Mấy thằng nhà báo này nói kiểu gì kỳ quá, Mỹ đáng ra phải thừa nhận mà không nhận đó, ngon làm gì gì, bước vô làm trận, ^^
 • signoreV
  Bốn mươi năm rồi vẫn một kiểu tuyên truyền đó
  • khdba2002
   @signorev Hình như báo Mỹ viết, mà ko tuyên truyền thế thì tuyên truyền thế nào
  • nambuit
   @signorev http://tinyurl.com/ycqboljg

   Một vấn đề có lúc nào cũng có nhiều góc nhìn. Dẹp bớt định kiến đi sẽ nhìn thấy rộng hơn.

   Nhìn lại sự kiện diễn ra 25 năm về trước, cũng như đánh giá ý nghĩa cuộc can thiệp quân sự của quân đội Việt Nam, vốn dẫn đến sự sụp đổ của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ từ năm 1979 ở Campuchia, nhân dịp này, Tiến sỹ Vannarith Chheang, nhà nghiên cứu người Campuchia từ Đại học Leeds, Anh quốc nói:

   "Về vấn đề nhân đạo, tôi nghĩ người Campuchia, phần lớn người Campuchia biết ơn đối với sự hy sinh của quân đội nhân dân Việt Nam là giải phóng người Campuchia."


   "Ở Campuchia cũng có nhiều vấn đề vì nhiều đảng phái, phe phái chính trị khác nhau, như vậy cũng có một nhóm người phản đối việc Việt Nam giải phóng Campuchia và gọi đó là việc xâm lược của Việt Nam đối với đất nước Campuchia", Tiến sỹ Vanarith Chheang nói thêm.


   Là một phóng viên theo các chuyển biến gần đây trong quan hệ Campuchia - Việt Nam, phóng viên Hồng Nga của BBC tiếng Việt chia sẻ thêm với tọa đàm.

   "Đối với một bộ phận những người đã tìm hiểu lịch sử, hay những người đã sống trong thời kỳ Khmer Đỏ chẳng hạn, tôi nghĩ rằng chắc chắn họ vẫn có một sự hàm ơn đối với quân đội Việt Nam, bởi vì đã đặt dấu chấm hết cho một thể chế vô cùng tàn bạo như vậy. Thế nhưng đối với giới trẻ có một sự quan ngại, bởi vì họ không biết được về lịch sử của nước họ.

   "Nó cũng giống như giới trẻ ở bất cứ đất nước nào, không riêng gì ở Việt Nam chẳng hạn, thì họ không nắm được những gì đã xảy ra. Và tinh thân bài Việt Nam thật sự gây lo ngại trong lúc này. Khi tôi nói chuyện với một số thanh niên, thì cảm thấy rằng thứ nhất họ không biết gì về lịch sử, và thứ hai là họ có một cái nhìn khá phiến diện đối với sự tham gia của Việt Nam trong vòng mười năm, trong một thập niên như vậy ở đất nước Campuchia."
 • AvanSutoLatsu
  Trường hợp Việt Cam làm em phải nhìn nhận lại quan điểm của mình. Trước đây thì cứ theo câu Không can thiệp vào công việc nội bộ ở nước khác. Nhưng có những trường hợp diệt chủng thực sự như bọn khơ me đỏ này thì đúng là cần can thiệp ngay vì lý do nhân đạo. Song rồi lại nảy ra vấn đề là cần bao nhiêu người chết để mà cho phép một chính quyền ngoại bang đem quân sang một nước khác. Rồi thì khả năng về việc làm giả và thổi phồng số nạn nhân thì sao.
  • chaududan
   @avansutolatsu học lại lịch sử đi, xem Pathet Lào có phải VN bơm cho ko. Xem VN có phải TQ, LX nó bơm cho không. Ngay cả thằng Khơ me đỏ trước 1975 thì vẫn anh em cộng sản với VN đấy, sau 75 nó mới chơi với Tàu, VN thì chơi với LX, thế là phang nhau
  • Scouter
   @avansutolatsu nó diệt chủng bao nhiêu chắc cũng éo care đâu nhưng do nó muốn đánh mình và có nguy cơ gọng kìm với TQ
  • taymonkhanh
   @scouter : nó diệt chủng nước nó vài năm rồi VN ko thèm quan tâm nhưng nó lùa sang tàn sát như vụ Ba Chúc (78) nên ta mới ngứa mắt băm chết thằng anh em đểu
 • MorningSi
  Ông Mỹ với ông Tàu hùn hạp vốn đầu tư cho KM đỏ, Mỹ không bao giờ dám thừa nhận điều này. Không có ông lớn chống lưng liệu quân khơ me đỏ có tồn tại được đến tận cuối thập kỷ 90 không.
 • vintqx
  Các bác xem phim First they killed my father của Angelia Jolie làm đạo diễn hoặc phim Cánh đồng chết, để thấy việc VN can thiệp quân sự vào Cam là một hành động nhân văn thế nào. Nếu không thì toàn bộ Cam giờ chắc toàn thổ phỉ
Website liên kết